xs
xsm
sm
md
lg

อนาถตัวเอง "เจมส์" ใช้ชีวิตยาก ไซนัสอักเสบเรื้อรัง - ภูมิแพ้กำเริบ ทางเลือกสุดท้ายอาจต้องผ่า!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"เจมส์ ธีรดนย์" เซ็ง ภูมิแพ้กำเริบ ไซนัสอักเสบ ใช้ชีวิตยาก ปรึกษาหมอแล้ว ผ่าตัดอาจเป็นทางเลือกสุดท้าย เปิดใจพักยาวในรอบ 2 ปี ทัวร์อเมริกา ยืนต่อแถวดูคอนเสิร์ต Blackpink ตั้งแต่บ่ายโมง ได้เข้าชมตอนทุ่มกว่า ลั่นอดทนเพราะรัก

มาทำงานด้วยอาการป่วยๆ เสียงหาย ซึ่งหนุ่ม "เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ" เปิดใจว่ามีอาการภูมิแพ้กำเริบ ต้องกินยา อีกทั้งยังเป็นไซนัสอักเสบเรื้อรัง

"ใช่ครับ ป่วยเมื่อคืนนี่แหละครับ เป็นเหมือนเดิม ภูมิแพ้ครับ เป็นอยู่แล้ว ก็ต้องกินยาอยู่เรื่อยๆ พ่นจมูก ก็ตามอาการอยู่เหมือนกันครับ ถ้าว่างๆ เดี๋ยวก็คงจะเช็กอีก เพื่อตามอาการอยู่เรื่อยๆ ครับ อาจจะแบบเจ็ทแล็ก แล้วก็นอนไม่หลับ 2 วันที่แล้วก็เจ็ทแล็กครับ"

"ถามว่าใช้ชีวิตลำบากมั้ย มันแย่มากเลยครับ มันออกหน้าออกอะไรหมด บางทีถ่ายอยู่มันก็เห็น อยากจะรักษาให้มันหาย แต่มันก็มีอะไรหลายๆ อย่างเลยครับ ก็ศึกษาอยู่เหมือนกัน หมอนก็เกี่ยว แล้วก็ต้องมีเครื่องกรองอากาศ ซึ่งเราก็ซื้อมาแล้วนะครับ"

ปรึกษาหมอ ผ่าตัดอาจเป็นทางเลือกสุดท้าย เป็นแบบนี้ไม่ไหว ใช้ชีวิตยาก
"เคยครับ คือจริงๆ ผมเป็นหลายอย่าง เป็นไซนัสด้วย ไซนัสอักเสบน่าจะเรื้อรังแล้ว แล้วพอเป็นภูมิแพ้อีก มันเลยมีอะไรหลายๆอย่าง ก็หาแนวทางรักษาอยู่ อาจจะต้องผ่า หรือว่าต้องอัดยา คือวิธีการรักษาภูมิแพ้มันมีเยอะมาก มีแบบฉีดยา อมยาด้วย ก็ไม่ค่อยรู้เหมือนกันครับ ยังไม่ได้ศึกษาเฉิงลึก ถ้ามีช่วงว่าเดี๋ยวต้องไปคุยกับหมออีกที ถามว่าต้องเคลียร์คิวไปหาหมอมั้ย มันแค่ 2 อาทิตย์เองมั้งครับ ไม่แน่ใจ การผ่าก็น่าจะเป็นทางเลือกสุดท้าย แต่ถ้าเป็นแบบนี้ทุกวันมันก็ไม่ไหว มันใช้ชีวิตยาก

ยืนต่อแถวเข้าดูคอนเสิร์ต Blackpink ที่อเมริกา ตั้งแต่บ่ายโมง ได้เข้าชมตอนทุ่มกว่า ซึ้งความอดทนชาวบลิ๊งค์
“ไปเที่ยวอเมริกาก็สนุกครับ ผมไปเทศกาลดนตรีโคเชลลามาครับ (Coachella Valley Music and Arts Festival 2019) แล้วก็ได้ไปดูคอนเสิร์ต Blackpink มาด้วยครับ เป็น บลิ๊งค์ (BLINK ชื่อเรียกแฟนคลับ Blackpink) บัตรหลุมใกล้มากครับ ผมยืมรอต่อแถวตั้งแต่บ่ายโมง ได้เข้าตอนทุ่มกว่า เข้าใจความรู้สึกแฟนคลับที่มายืนรอเราเพื่อจะเข้าบัตรหลุมเพื่อจะได้อยู่ข้างหน้าเลย ขนาดผมว่าผมไปไม่ช้าแล้วนะ ถ้าย้อนกลับไปได้น่าจะต้องไปตั้งแต่ 7 โมง

อดทนเพราะรัก หวานใจไม่รู้สึกประหลาด ยืนร้องข้างๆ ไปด้วย
"ทำแบบนี้เพราะรักครับ อยากอยู่ใกล้ แต่ว่าตอนจัสติน บีเบอร์ก็ไป ถามว่าเป็นบลิ๊งค์มั้ยก็เป็น ถ้าเป็นแบบเบาๆ เต้นไม่ได้ครับ (หัวเราะ) จริงๆผมเป็นบิลิเบอร์ ครับ จริงๆแล้ว (beliebers ชื่อเรียกแฟนคลับจัสติน บีเบอร์)"

"พอเหมือนเราได้ไปหาศิลปินที่เราชื่นชอบ คือผมชอบไปดูคอนเสิร์ตต่างประเทศอยู่แล้ว มันเหมือนเป็นการไปพักผ่อนด้วย แล้วพอเราชื่นชอบเขา แล้วได้ไปอยู่ใกล้ๆ มันก็แฮปปี้ครับ ได้ดูโชว์ของเขา เราไม่ได้ชอบเขาเพราะเขาสวย เขาน่ารักอย่างเดียว แต่ความสามารถเขาดีมากๆ ไปเรียนรู้จากเขาได้ด้วย ถามว่าผมกับแฟน ใครอินกว่า ผมอินกว่า แฟนไม่ประหลาดนะ ทำไมต้องประหลาดใจเหรอ เขาก็ไม่ได้ประหลาดใจอะไร ไม่แซว เขาก็ร้องอยู่ข้างๆ แต่ผมไม่หนักเท่าปอร์เช่ (ศิวกร อดุลสุทธิกุล) ครับ ปอร์เช่กับกัปตัน (ชลธร คงยิ่งยง) อันนั้นของจริง หนักสุดน่าจะเป็นกัปตันครับ"

พักงานยาวครั้งแรกในรอบเกือบ 2 ปี
"ถามว่ามีโมเมนต์อะไรมั้ย จริงๆ ผมไปกับเพื่อนอีกคนนึงด้วย ความพิเศษคงเป็นการพักยาวครั้งแรกของผมในรอบเกือบ 2 ปี ได้ไปอยู่ นั่งเฉยๆ ผมชอบนุ่งเฉยๆ เปลี่ยนที่นอนบ้าง ได้ไปขับรถพวงมาลัยซ้ายด้วย ตื่นเต้นมาก มีใบขับขี่ครับ ผมต้องทำใบขับขี่สากล"

โอดเอาชุดไปผิดฤดู เจออากาศหนาวโคตร กลับมาป่วย
"ตอนแรกผมคิดว่ามันไม่หนาว 17-18 องศา น่าจะแต่งตัวสนุก อากาศกำลังเย็น เราไม่รู้ว่ามีลมแรงมาก ก็เลยหนาวมาก เอาเสื้อผ้าไปผิด ผมก็ไม่เข้าใจนะ เพราะที่เห็นบางคนก็แต่งตัวเหมือนไม่หนาว แต่บางคนแต่งเหมือนหนาวมาก พอเอาชุดไปผิดก็ได้แต่อยู่บนรถ กลับมาก็ป่วยๆ เลย"

รูดซิปปากสนิท โปรเจกต์ความลับ ได้ดูปีนี้แน่นอน
"พูดไม่ได้เลยครับ ถ้าพูดก็ตายเลย เขาเซ็นสัญญาไว้ เป็นงานที่ทั้งเคยทำและไม่เคยทำ ในงานเดียวแต่พูดไม่ได้เลย ได้ดูภายในปีนี้ครับ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...