xs
xsm
sm
md
lg

แม่เพิ่งบอก! "นนท์" หวิดน็อกกลางคอนเสิร์ต ลิ้นหัวใจยาวกว่าปกติ เสียดายเงินแต่ต้องลดงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"นนท์ เดอะวอยซ์" หวิดน็อก โหมงานหนัก ฟาดเละ 5 งานต่อวัน หัวใจเต้นผิดจังหวะ เหตุลิ้นหัวใจยาวกว่าปกติ หลังจากนี้จะกลับมาใส่ใจสุขภาพให้มากขึ้น รับงานให้น้อยลง เผยเงินเก็บเกินเป้าแล้ว แต่ไม่ถึงร้อยล้าน

ไม่ว่าจะอยู่หน้าจอหรือบนเวที เขาคือเอ็นเตอร์เทนเนอร์ตัวจริง ที่สร้างทั้งเสียงร้องเพราะๆ ไปพร้อมกับความสนุกสนาน แต่ล่าสุด "นนท์ เดอะวอยซ์" หรือ "ธนนท์ จำเริญ" เผยถึงสุขภาพว่าตอนนี้เกิดอาการเหนื่อย หอบง่าย เนื่องจากแพทย์ตรวจพบอาการลิ้นหัวใจยาวกว่าปกติ เจ้าตัวยันไม่มีผลกระทบต่องาน แต่จะเลือกรับงานมากขึ้น พร้อมเปรยว่าตอนนี้ชีวิตสมบูรณ์ทุกอย่างแล้ว หันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น

"ตอนนี้คุณหมอสั่งให้หยุด เพราะที่ผ่านมาผมทำงานค่อนข้างหนัก คือจริงๆ งานไม่ได้หนักอะไรมากแต่เราเต็มที่ให้แค่ 100 เราก็เกิน มันทำให้บางทีก็น็อกบ้าง เดี๋ยวกำลังจะตรวจสุขภาพใหญ่ประจำปีแล้ว เพราะปีนี้ใช้ร่างกายหนักมาก เหนื่อยงานขึ้น มีปัญหาหลายๆ อย่าง อย่างเรื่องระบบทางเดินหายใจ ตอนนี้ก็ขอความร่วมมือทางคอนเสิร์ต ให้เบาควัน เพราะเริ่มรุนแรง เจอทีก็แห้ง แต่ถ้าโชว์มันไม่นานเราก็ยอมช่วย แต่เวลาซ้อมก็ปิดแมส"

ปัจจัยสี่ครบ ชีวิตสมบูรณ์
"อีกอย่างชีวิตตอนนี้สมบูรณ์แล้วครับ ชีวิตเราสมบูรณ์แล้ว พ่อแม่เราโอเคแล้ว ปัจจัยสี่เราครบแล้ว เรามีของที่ต้องใช้หรือของที่ต้องใส่ ซึ่งถ้าเราตัดเรื่องเกมไปได้ก็ไม่มีอะไรแล้ว บวกกับเราทำงานมาตั้งแต่เด็กแล้วด้วย เราไม่ค่อยเที่ยว ปาร์ตี้อาจจะไปบ้าง แต่ก็น้อยมาก ชีวิตเราเริ่มสมบูรณ์ในทุกๆ วัน ก็มีเรื่องสุขภาพนี่แหละที่ต้องหันกลับมาดูแลตัวเองมาขึ้น เพราะที่ผ่านมาโหมงานไป"

"ตอนนี้ก็เก็บเงินอยู่เรื่อยๆ ผมยังรับรายเดือนเหมือนนักศึกษา รายได้ก็ให้แม่เก็บ ส่วนเราก็มีหน้าที่ทำงาน เราโฟกัสสิ่งที่อยู่ข้างหน้า ตามหน้าที่ ที่เราต้องรับผิดชอบเท่านั้นเอง แต่ไม่ใช่คุณแม่จะคิดแทนเราทุกอย่าง เพราะเราเองก็โตแล้ว เราก็มีความคิดเป็นของตัวเองบ้าง อย่างเรื่องอื่นผู้ใหญ่เขามีประสบการณ์มากกว่าเรา เราก็ฟังเขา แต่ในส่วนของเรื่องเพลง สิ่งที่ต้องทำ การทัวร์คอนเสิร์ต การไปเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ต อันนี้เราจัดการ ตัดสินใจเอง"

ภูมิใจยอดเงินเก็บเลยเป้า แต่ไม่ถึงร้อยล้าน
"ถามว่าได้เช็กยอดบ้างมั้ย ก็มีบ้างครับ นิดหน่อย เลยเป้าแล้ว (ยิ้ม) แต่ไม่ถึงร้อยล้าน งั้นผมคงไม่รับงานแล้ว คงลาออกจากวงการบันเทิงไปเลย"

"ไม่ได้น้อยลงแค่กลับไปรับงานปกติ เราเคยรับ 5 งานต่อวัน ซึ่งไม่รู้ว่าคนในวงการบันเทิงเขาไม่รับกันวันละ 5 งานเหมือนแวะปั๊มเลยครับแต่โชคดีสถานที่ยังอยู่ในโซนใกล้ๆ กัน แต่ตอนนั้นเราสนุก เราไปไหนแฟนๆ ก็ตอบรับดี พอเรากลับมาดาวน์เหลือไม่เกิน 3 งาน ก็ยังรู้สึกแปลกๆ ซึ่งแฟนๆ ก็น่าจะปรับตัวยากนะ แต่กระเป๋าตังค์เขาก็คงเบาลง บางคนเจอเราบ่อย อย่างน้องๆ มหาวิทยาลัยก็บอกหนูไม่มีเงินตามพี่แล้วค่ะ เพราะมันต้องมีค่าใช้จ่าย เราได้พัก แฟนๆ ก็ได้พักด้วย ซึ่งเราเองนั่นแหละที่ผิดปกติ"

เชื่อมาโดยตลอดว่าตัวเองแข็งแรง รับเป้าหมายชีวิตเปลี่ยน "สุขภาพสำคัญกว่าเงิน"
"ซึ่งเราก็แข็งแรงมาโดยตลอด แต่เหมือนแม่บอกว่าเรามีลิ้นหัวใจยาวออกมา เพราะมันมีวันนึงที่เราเล่นคอนเสิร์ต แล้วหัวใจเต้นผิดจังหวะ แต่ไม่รู้ว่ามีภาวะอื่นร่วมด้วยไหม ก็เดี๋ยวเช็กกับคุณหมออีกที แต่ที่ผมเป็นคือลิ้นหัวใจยาวตั้งแต่กำเนิด ผมไม่เคยรู้เลย มีวันนั้นที่หัวใจเต้นผิดจังหวะแล้วเข้าโรงพยาบาล ตอนแรกก็คิดแค่ว่าเราหายใจไม่ทัน หมอเลยขอเช็กชุดใหญ่ ก็เลยเจอ เห็นว่ามีมาตั้งแต่กำเนิด มีมานานแล้ว อย่างที่บอกว่าก่อนหน้านี้เราไม่ได้ตรวจเลย เรารู้สึกมาตลอดว่าเราแข็งแรง"

"ส่วนเป้าหมายตอนนี้ผมก็อาจจะเปลี่ยนไป ผมอยากแข็งแรงมากกว่ามีเงิน สำหรับผมตอนนี้ เราเห็นถึงความสำคัญแล้ว แม้เราจะอายุแค่นี้ก็ตาม แต่ผมทำงานตั้งแต่อายุ 16 เลยนะ โหมมาตั้งแต่นั้นเลย เดือนนึงทำงาน 20-30 วัน แล้วเราก็ต้องไปเรียนด้วย"

กำลังโหลดความคิดเห็น...