xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) "แอน" โต้สร้างเรือนหอ 30 ล้าน ของจริง "เอ" ต้องจ่ายทั้งหมด ไม่ออกสักบาทค่ะ ขอนั่งสวยๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"แอน ทองประสม" พร้อมแต่ง พร้อมท้อง รอแค่ "เอ ทินพันธ์" มาขอ โต้สร้างเรือนหอ 30 ล้าน โวขออยู่สวยๆ เรือนหอจริงจะไม่ออกเงินสักบาท ให้ "เอ ทินพันธ์" ควักจ่ายเองทั้งหมด บอกถึงแต่งงาน ก็ต้องมีบ้านเอาไว้เก็บสมบัติ หลบมุมไปร้องไห้


มาร่วมถ่ายทำ ภาพยนตร์ประชาสัมพันธ์มูลนิธิ รามาธิบดี ประจำปี 2562 งานนี้ "แอน ทองประสม" บอกอยากเป็นกระบอกเสียงให้คนติดต่อเข้ามาขอบริจาคกันเยอะๆ แม้บริจาคแค่ 1 บาทก็มีความหมาย ก่อนจะเปิดใจกรณีซุ่มซื้อบ้านหลังใหม่ หรือจะเก็บเอาไว้เป็นเรือนหอ

"จริงๆ แอนทำงานกับมูลนิธิรามามาหลายปีแล้ว วันนี้มาทำคลิปเพื่อโปรโมตให้ผู้คนมาบริจาคเยอะขึ้น เพราะคนป่วยเยอะ เครื่องมือไม่พอ พ่อแม่พี่น้องเราเวลาเข้ารพ. ก็รอเตียง รอเครื่องมือ ก็คิดว่าถ้าเรามีส่วนช่วยพูด ถ้าเราเสียงดังพอ อยากให้มาคนมาบริจาคเยอะๆ"

"แอนอยู่กับกองถ่าย จะมีมนุษย์ทีมงานที่อยู่ด้วย เขาก็มีพ่อแม่พี่น้อง บางทีผู้ช่วยแม่ป่วย มันเห็นอยู่รอบตัวและเป็นปัญหาเดิมๆ ที่ว่าเครื่องมือไม่พอ เสียชีวิตไปโดยที่ไม่ได้รักษา หรือเงินไม่มี ไม่รู้จะเข้ารพ.ยังไง รพ.ไม่รับ มันมีหลายเหตุผลมาก เราคนไทยก็ต้องดูแลกันเอง เราต้องทำ จริงๆ การบริจาคตอนนี้ง่ายมาก มีแอปฯ ที่ทำให้การบริจาคมันง่าย การพีอาร์ประชาสัมพันธ์ของมูลนิธิก็ชัดเจน เงินถือมูลนิธิแน่นอน อยากให้ทุกคนร่วมกันทำบุญ บาทนึงก็มีความหมาย สำหรับมูลนิธิ"

รับซุ่มซื้อบ้าน แต่ไม่ได้สร้างเป็นเรือนหอ เอาไว้เก็บสมบัติ
"บ้านของแม่ ไม่ใช่เรือนหอ แต่ถ้าบ้านถ่ายรายการไปล่าสุดคือบ้านแอนเอง ไปดูไว้เพื่อเป็นบ้านตัวเอง ไม่ใช่เรือนหอ แอนอยู่คอนโดมาตลอด แอนเลยซื้อที่มีที่ดินไว้นิดนึง แอนกะว่าอันนี้เอาไว้เก็บสมบัติเรา เสื้อผ้าเรา (หัวเราะ) สมบัติคือเสื้อผ้านะ ไม่ใช่เงินทอง หมาแมวเวลาเลี้ยงจะได้มีพื้นที่ แอนซื้อไว้นานแล้ว 7-8 ปี แต่ไม่มีใครรู้ จนรายการสามแซ่บมาขอถ่าย เขาก็บอกว่าพี่แอนมีบ้านด้วยเหรอ คิดว่าอยู่แต่คอนโด ก็มีสิ ค่อยๆ เก็บเงินซื้อไว้ ก็ได้มาหลังนึงหลังเล็กๆ"

ยันไม่ใช่เรือนหอ ถ้าเป็นเรือนหอ ต้องเป็นเงิน "เอ ทินพันธ์" ทั้งหมด ไม่ออกด้วย ขอนั่งเฉยๆ สวยๆ ดีกว่า
"ไม่ๆ อันนี้เงินแอนเอง ถ้าเป็นเรือนหอต้องเงินคุณเอทั้งหมด แอนไม่ออกด้วยหรอก (หัวเราะ) เราไม่ออก เราเป็นผู้หญิงต้องนั่งเฉยๆ สวยกว่า (หัวเราะ) เขาก็มีบ้าน เขาอยู่ซอย 40 แอนอยู่ซอย 30 บังเอิญเราอยู่ใกล้กันเอง คุณเอเขามีที่ แต่จะให้เป็นเรือนหอหรือเปล่าไม่รู้ เห็นว่าแม่ให้ที่มา แบ่งเอ กับน้องบี คนละแปลง บีแต่งงานแล้วก็ได้ไปสร้างบ้าน เหลือของเอว่างเปล่าอยู่"

"ยังไม่ได้ลงเสาเอก ยังไม่ได้ขอแต่งเลย จะลงเสาเอกแล้วเหรอ คุณเอเขาก็ดูๆ อยู่แต่แอนไม่รู้ยังไง เขาก็มองๆ อยู่ เราก็สร้างเลย เดี๋ยวมารออยู่อย่างเดียว ถ้าเขายังอยู่กับเรานะ"

ให้ฝ่ายชายสร้างบ้านตามวิถีตัวเอง เพราะรสนิยมไม่เหมือนกัน ติดความเจ้าระเบียบจากอีกฝ่ายมาด้วย
"เราสองคนรสนิยมไม่เหมือนกันเลย แอนเป็นอีกแบบนึง เขาเป็นคนเนี้ยบๆ หน่อย ถ้าเอจะสร้างบ้าน ก็สร้างตามวิถีของเอเลย เขาจะได้อยู่ทุกมุมของเขา เราเป็นพวกปรับตัวได้ทุกที่ เราอยู่ในบ้านเขา เราก็อยู่ได้ ขอแค่มีเตียง มีห้องแต่งตัว มีห้องรองเท้าให้แอนแค่นั้นแหละ แต่จะเป็นดีไซน์อะไรก็ได้ไม่ยึดติดว่าจะเป็นโมเดิร์นหรืออะไร แอนอยู่ได้หมด เขาเป็นคนเป๊ะมาก ขวดน้ำอัดลมในตู้เย็นต้องวาง แชมพูต้องวางมีช่องชัดเจน ผ้าเช็ดตัวก็ต้องพับ อะไรของเขาก็ไม่รู้ วุ่นวาย"

"เราก็ชินแล้วแหละ พออยู่ไปเรื่อยๆ เราก็ชิน วิถีของเขาก็ไม่ใช่เรื่องยาก มันก็ทำให้เรามีระเบียบวินัยด้วย เวลาของหายก็หาเจอ เรามากกว่าที่ต้องปรับ ก็มีติดความเจ้าระเบียบจากเขาบางอย่างติด แต่บางอย่างแอนไม่ซื้อ แอนว่าเยอะไป เราถึงบอกว่าเราต้องมีบ้านของเขา"

เป็นผู้หญิงต้องมีบ้านของตัวเองเอาไว้ร้องไห้
"บางอย่างอยู่บ้านเขาอาจจะทำให้บ้านเขาไม่สวย เราก็ยกมาไว้บ้านเรา เก็บสมบัติไว้บ้านเรา ทะเลาะกันก็มีที่มานั่งร้องไห้ (หัวเราะ) เราเป็นผู้หญิงต้องมีที่ของตัวเอง แนะนำผู้หญิงทุกคนนะคะ เราจะได้เชิดได้ เดินออกมาแล้วแบบ จะไปไหนล่ะ มันไม่เท่ คิดเป็นซีน เดินร้องไห้ออกมาแล้วจะไปอยู่ตรงไหน ไปยืนกลางสายฝน ไปบ้านเพื่อนก็เป็นภาระเพื่อน เราต้องมีบ้านเรา เขาจะได้รู้สึกว่าอ๋อ นางก็แน่จริงนะ (หัวเราะ) พูดไปเรื่อย"

บอกอย่าดูถูก บ้านมูลค่า 30 ล้าน ซื้อมานานแล้ว
"โอ้โห ดูถูกมาก (หัวเราะ) พูดเล่นๆ (หัวเราะ) มันอยู่ไม่ไกลไม่ใกล้ หมู่บ้านนี้เป็นพื้นที่ใหญ่หน่อย สำหรับอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ที่สุด อย่ใกล้สุุขุมวิท มันค่อนข้างหายาก แอนซื้อมานานแล้ว ราคาก็ไม่ใช่อย่างที่พูดหรอก แต่ตอนนี้ถ้าขายก็ได้แหละ ก็คุยโม้ยังไงก็ได้ แต่ตอนซื้อไม่ได้ขนาดนั้น"

อยากมีลูก อยากเป็นแม่คน อยากมีความรักอีกรูปแบบหนึ่ง
"หมายความว่าเป็นความฝันของเรา เราอยากเลี้ยงหมาเลี้ยวแมว เลี้ยงปลาคาร์ฟ อยากมีเด็ก อยากมีภาวะแบบแม่ ไม่รู้เป็นฮอร์โมนหรืออะไร เรารู้สึกอยากมีรักอีกชนิดนึง เราก็เลยอยากมีลูก พอเราทำงานมาจุดนึง มันครบทุกด้าน มันท้าทาย มองซ้ายมองขวาไม่มีทาเล้นต์อะไรแล้ว ไม่รู้เราคิดผิดเปล่านะ แต่เรารู้สึกว่าเราอยากเป็นแม่คน รอจังหวะลงตัว ถ้ายังทันก็คงได้มี ถ้าไม่ทัน อายุ 40 กว่า แต่บางคนก็ยังโชคดีมีลูกได้ บางคนก็มีลูกยาก"

เตรียมศึกษาเรื่องฝากไข่ ถ้าถึงขั้นนั้นเมื่อไหร่พร้อมลุย
"แค่เตรียมตัวศึกษา ในกรณีต้องถึงขั้นนั้นก็เดี๋ยวไปลุยกันดู เท่าที่เช็กหมอบอกปกติเพราะแอนยังดูแข็งแรง ก็ไม่รู้หมอให้กำลังใจหรือเปล่า แอนก็ดูแลตัวเองนะ เราจะรู้ข้างในเราดีว่าเป็นยังไง มันไม่มีปัญหาอะไร เคาะก่อน(หัวเราะ) มันไม่รู้สึกเจ็บปวดอะไร ปกติ"

ยอมรับ "เอ ทินพันธ์" ไม่อยากมีลูก แต่ก็แล้วแต่ตน
"อันนั้นเขาโรคเยอะ (หัวเราะ) เขารักเด็กมาก อยู่กับเด็กเป็นมากกว่าแอน เขาใจเด็กมากกว่าแอน เขาอยู่กับโรงเรียน กับเด็กมา แต่เขาไม่ได้อยากมีก็ได้ เพราะเขาเห็นสิ่งที่คนเป็นพ่อแม่ที่ต้องเจอ เด็กรุ่นใหม่มา รุ่นนั้นไป โตไปเป็นอีกอย่าง เขารู้สึกไม่มีก็ไม่เป็นไรมั้ง แอนว่าเขาแล้วแต่แอน ถ้าแอนพร้อมเขาก็คงไปทุกที่ ที่แอนอยากจะไป เขาจะเป็นจังหวะ เธอเอาไงมากกว่า"

เผยฝ่ายชายเพิ่งตรวจสุขภาพปีที่ผ่านมา ถึงจะดีทุกอย่างแต่ก็ทำงานหนัก
"เขาไม่ได้ตรวจหรอก แต่แอนเป็นคนตรวจมะเร็งเต้านมตลอดเวลา หมอก็ซาวด์มดลูกดวย เราก็รู้ของเราอยู่ทุกปี คุณเอเพิ่งไปตรวจเมื่อปีที่แล้วเอง หมอบอกว่าเขาดีทุกอย่าง แต่แอนอยากจะใต้โต๊ะหมอมาก อยากให้เขาแข็งแรง อยากให้ตรวจปอด แต่เขาก็นอนดึก มันไม่แข็งแรงหรอก"

เผยละคร "อกเกือบหักแอบรักคุณสามี" ยังไม่ถึงครึ่งเรื่อง ต้องรีบปั่น ซึ้งละครโรแมนติก มีความละเมียดของมัน
"เหลืออีกเยอะเลยมันเหมือนงานง่ายนะ แต่มันเป็นงานโรแมนติก เราทำละครโรแมนติก เพิ่งรู้ว่าสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก จะมีความละเมียดของมันไป ใช้เวลาถ่ายทำ ถ้าดรามาก็ตึงตังชัดเจน แต่อันนี้ต้องดีไซน์ ไปเจอกันขี่จักรยานสามเขา (หัวเราะ) มันเลยทำให้ซีนโรแมนติกมันเยอะ เราคิดไปโน่น หันมาอีกทีอ้าวตาย ยังไม่ได้ครึ่งเรื่องเลยเนี่ย ตอนนี้ต้องปั่นแล้วค่ะ ก็ไปได้ครึ่งทางแล้ว บางทีหายไปเลยคนจะถามว่ายังถ่ายอยู่มั้ยเเนี่ยเราก็ปล่อยรูปหมาก (ปริญ สุภารัตน์) มิว (นิษฐา จิรยั่งยืน) ให้คนหายคิดถึง ตอนนี้ก็เริ่มปล่อยแล้ว"

คุมแหลก หวั่นงบบานปลาย ใช้ตามใจฉันไม่ได้
"ก็กลัวนะ ทำละครตอนนี้ยากกว่าแต่ก่อนอีก ก็เลยกลัวงบบานเหมือนกันแหละ ก็คุมแหลกเลย ไม่คุมไม่ได้ เพราะเป็นเงินช่อง เรามีลิมิตมาว่าใช้ได้เท่าไหร่ ไม่เกินเท่าไหร่เราจะมาตามใจฉันหมดไม่ได้"

"ส่วนเรื่องควมกดดัน ไม่รู้สิ แอนคิดเอง ถ้าแอนบอกว่าเรื่องนี้แซบมากเผลอๆ เห็นหน้าละครแล้วต้องเชือดเฉือนสุดพลังคนก็ต้องคาดหวัง แต่เรื่องนี้ชื่อเบามาก คนจะเข้าใจสเกลละครว่าเป็นสเกลนี้ น่าจะออกมาละมุนๆ ยิ้มๆ สบายใจ พอละครออกมาให้ความสุขเขาในระดับนั้นเขาก็น่าจะรับได้นะ แอนคิดว่า เพราะในเรื่องไม่มีถือมีดมาแย่ง บีบคอ เราไม่มีแบบนั้น จริงๆ ชอบนะ แค่สลับๆ ทำบ้าง สลับเรื่องนี้ เรื่องหน้าเดี๋ยวจัดให้แน่นเลย สลับไปเรื่อย เพราะชอบเหมือนกัน"

กำลังโหลดความคิดเห็น...