xs
xsm
sm
md
lg

สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ ปั้นหลักสูตร SDX (Sasin Digital Experience) ให้ความรู้เชิงลึกธุรกิจดิจิตอล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เขตปทุมวัน โดย นายพารณ อิศรเสนา ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ฯ ได้เป็นประธานในงานแถลงข่าวการจัดทำ โครงการ SDX (Sasin Digital Experience) รุ่นที่ 1 ปี 2562 ซึ่งเป็นหลักสูตรธุรกิจระยะสั้นครั้งแรกของสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ให้ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับธุรกิจดิจิตอล โดยกล่าวว่าหลักสูตรนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้เข้าใจถึงแนวโน้มในธุรกิจดิจิตอล จากอดีตถึงปัจจุบันและอนาคต เหมาะสำหรับผู้ประกอบการและผู้บริหารระดับสูงที่ต้องการความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับการทำธุรกิจด้วยเทคโนโลยีดิจิตอลที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง โดยมุ่งเน้นที่การประชุมเชิงปฏิบัติการและการอภิปรายกรณีศึกษา และการสร้างเครือข่ายเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ความคิดเห็น และสร้างโอกาสใหม่ทางธุรกิจ

ด้าน ผศ.ดร.ปิยะชาติ ภิรมย์สวัสดิ์ Assistant Director Academic Affairs Director สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้กล่าวว่า “โครงการ SDX (Sasin Digital Experience) ได้จัดทำขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ที่เนื่องมาจากปัจจุบันองค์ความรู้ของหลายๆ ท่านที่ได้เรียนมานั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตลาด, ไฟแนนซ์, บัญชี ฯลฯ ก็ล้วนแต่มีความสำคัญ แต่ในปัจจุบันนั้นถือว่ายังไม่เพียงพอ ทางสถาบันศศินทร์ฯ เลยมีความคิดที่จัดทำโครงการอัพเดทความรู้ที่เรียกว่า Experiential skills ขึ้นมา ทั้งนี้เพราะได้เห็นว่าโลกเปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก ตอนนี้เรามีทั้งเรื่อง Exponential Technologies, เรื่อง Internet of things (IoT), เรื่อง AI (Artificial Intelligence) หรือที่ในภาษาไทยเราเรียกว่าปัญญาประดิษฐ์, บล็อกเชน (Blockchain), ฟินเทค(FinTech) รวมถึง Cashless Society หรือสังคมไร้เงินสด ที่ได้เกิดขึ้นมาใหม่ ซึ่งหมายความว่าทางผู้ประกอบการที่อาจมีความรู้พื้นฐานในการบริหารจัดการอยู่แล้ว มีความจำเป็นจะต้องมาเรียนรู้ในความรู้เก่าพร้อมกับเรียนรู้ของใหม่กันอีกครั้ง ขณะเดียวกันก็จะต้องมี Mindset หรือกระบวนการทางความคิดในด้าน Learning How to Learn ซึ่งก็คือความสามารถที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ เขาจะได้พร้อมที่จะปรับตัวให้ทันกับโลกที่เปลี่ยนไป

โดยหลักสูตร SDX ได้จัดทำขึ้นภายใต้ความร่วมมือจากศิษย์เก่า ของสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ฯ เปิดโอกาสให้ผู้สนใจ อาทิ ผู้ประกอบการ, นักธุรกิจ หรือศิษย์เก่ามาสมัครเข้าร่วมโครงการฯ ซึ่งจะมีอาจารย์ที่มาจากในประเทศไทยและต่างประเทศเป็นผู้ถ่ายทอดให้ความรู้ นอกจากนี้ก็ยังมีวิทยากรที่มาจากหน่วยงานต่างๆ จะเดินทางมาบอกเล่าพร้อมแชร์ประสบการณ์ตรงกันให้ทราบอีกด้วย โดยการเรียนการสอนจะจัดขึ้นที่ สถาบันบัณฑิตบริหารศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในทุกวันเสาร์ จำนวน 12 สัปดาห์ เริ่มเรียนในวันที่ 27/04/2562 ถึง 20/07/2562 มีพาไปศึกษาและดูงานต่างประเทศที่มหาวิทยาลัยเมจิ และ Teamlab Tokyo ของประเทศญี่ปุ่น รวมถึงมีกิจกรรมพิธีจบการศึกษาและรับประกาศนียบัตรที่ต่างจังหวัด และยังมีกิจกรรมสันทนาการกระชับความสัมพันธ์ สร้าง Network ทุกเย็นวันเสาร์หลังเลิกเรียน พิเศษสุดหลังเรียนจบทางหลักสูตรจะมีกิจกรรมพิเศษปิดท้ายด้วยทุกครั้ง ซึ่งในตอนนี้โครงการฯ ดังกล่าวก็มีผู้สนใจเป็นอย่างมาก จึงอยากให้ทุกท่านรีบมาสมัครเข้าร่วมโครงการ SDX (Sasin Digital Experience) โดยจะสามารถเข้าไปสมัครได้ที่ https://bit.ly/2tkaWO6

ติดต่อสอบถามหรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://sdx.sasin.edu และ www.facebook.com/SasinExec หรือทางอีเมล์ ExecutiveEducation@sasin.edu สิทธิพิเศษสำหรับทุกท่านที่สมัครเข้าเรียนหลักสูตร SDX รุ่นที่ 1 จะได้รับส่วนลดทันที่ 10% เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปกำลังโหลดความคิดเห็น...