xs
xsm
sm
md
lg

“ป้อง ณวัฒน์” ขอให้เคารพเสียงประชาชน ใครได้ต้องยอมรับ อย่าประท้วง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ป้อง ณวัฒน์” ใช้สิทธิ์ ขอให้ทุกคนเคารพผลการเลือกตั้ง ใครได้ก็ต้องยอมรับอย่าประท้วงบนถนน อยากให้ประเทศพัฒนาไม่ล้าหลัง ไปไหนจะได้ภูมิใจบ้านผมเจ๋ง นายกผมเก่งคึกคักตั้งแต่เปิดหีบ เมื่อเวลา 09.35น. วันนี้(24 มี.ค.62) พระเอกชื่อดัง "ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์" เดินทางมาใช้สิทธิยังหน่วยเลือกตั้งที่ 12 แขวงจอมพล เขตจตุจักร ของเขตเลือกตั้งที่ 6 เจ้าตัวเผยถึงการเลือกตั้งครั้งนี้ขอให้ทุกคนยอมรับผลการเลือกตั้ง

“ก็ดีครับหลังจากที่ไม่ได้ใช้มากันสักพักใหญ่ๆ แล้ว ก็อยากจะรณรงค์ให้ทุกคนออกมาเลือกตั้งกันนะครับ เพราะว่าก็มาแสดงพลังเนอะ แล้วก็มาเลือกผู้แทนของเราไปบริหารประเทศไทยที่เรารักนะครับ หลังๆการเมืองมันเปลี่ยนแปลงไปเยอะนะครับ มีโซเชียลมีเดียเข้ามาเข้าถึงข้อมูลได้มากขึ้น เราเข้าถึงข้อมูลได้เต็มๆ เลย แล้วก็ไม่ใช่แค่ผมหรือทุกๆ คน เพราะฉะนั้นผมคิดว่าทุกคนก็สามารถเอาข้อมูลที่เราได้รับมาตัดสินใจได้ว่าเราเลือกคนที่เรารัก คนที่เราชอบ”

“ผมดูเกี่ยวกับนโยบายที่เราชอบ ผมไม่ได้เป็นแนวแฟนพันธุ์แท้พรรคไหน ผมจะเป็นแนวแบบว่าแข่งกันที่นโยบาย ผมว่าพรรคทุกพรรคก็เหมือนสินค้าขายของครับ คนแข่งกันที่คุณภาพ แข่งกันที่ราคา แข่งกันที่หลายๆ อย่าง เราก็แข่งกันที่นโยบายว่าอะไรตรงใจเรามันเกี่ยวกับชีวิตเราตรงใจเรา พี่น้องประชาชนทุกคนอย่างนี้ ก็เลือกพรรคนั้นเท่านั้นเองครับ”

“อยากให้ทุกคนยอมรับผลการเลือกตั้งออกมา ไม่ใช่สมมุติอีกฝ่ายหนึ่งได้ อีกฝ่ายหนึ่งก็ออกมาประท้วง ผมว่ามันทำให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปลำบาก อยากให้ทุกคนยอมรับผลการเลือกตั้งที่ประชาชนทุกคนเลือกแล้วครับว่ายังไง ถ้าไม่ดี ไม่ถูกใจ 4 ปีว่ากันใหม่ เลือกคนอื่น อย่าไปแบบว่าพอไม่ชอบก็ลงถนนผมว่าทำให้บ้านเมืองเดินยากครับ”

“อยากให้พัฒนาทุกอย่างนะครับ ปากท้อง เศรษฐกิจ อย่างเวลาผมไปต่างประเทศอย่างนี้ ง่ายๆ เราไปเที่ยวเกาหลีกัน ไปญี่ปุ่นเรามีเพื่อนต่างชาติ อยากให้เวลาเราไปเจอเพื่อนๆ เราแล้วเราภูมิใจได้ว่า ประเทศเราการจัดการดี ไม่ล้าหลัง เอาตรงๆ เขามองเรายังล้าหลังเขา ให้ไปสู่เวทีโลกแล้วเรารู้สึกภูมิใจ มั่นใจที่เราเป็นคนไทยนะ คนบ้านผมเจ๋งครับ นายกเก่งครับ จัดการซ่อมถนนอะไรแปปเดียว คือเวลาเราไปเจอสังคมต่างชาติอยากเราภูมิใจได้ว่า I’m from Thailand นะ ประเทศเราเจ๋งนะ”

“เวลาตอนนี้ยังเช้าอยู่เลย ได้ถึง 5 โมงเย็นเนอะ ก็อยากจะให้รีบๆมาใช้สิทธิ์กันนะครับ มาทำลายสถิติกันดีกว่า ครั้งที่แล้วไม่รู้กี่เปอร์เซ็นต์เนอะ คราวนี้เอาให้ถึง 80-90% 100 ได้ก็ดี ก็ออกมาใช้สิทธิ์ของเรานะครับ 1 สิทธิ์ 1 เสียง แล้วก็เลือกผู้แทนที่เรารักเราชอบมาดูแลประเทศไทยที่เรารักกันนะครับ”

ด้าน “มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” ได้เดินทางมาเลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้ง 60 รัชดา ซอย 3
“เลือกตั้งครั้งที่ 2 ค่ะ ก็เหมือนไม่ได้เลือกตั้งนานแล้วก็ไม่มั่นใจต้องคอยถามพี่ๆ เขาตลอดค่ะ เพื่อความถูกต้องด้วยว่าต้องทำอะไรต่อ ต้องยังไง แล้วแต่ละเขตเบอร์ที่เลือกก็ไม่เหมือนกัน ก็เลยต้องดูดีๆ อ่านดีๆค่ะ ต้องรีเช็กค่ะ ก็ศึกษาข้อมูลมาพอสมควรค่ะ ผู้สมัครขับรถผ่านหน้าบ้านทุกวันเลยค่ะ ปลุกตอนเช้าทุกเช้าเลย(หัวเราะ) ก็แอบโผล่หน้าต่างมาดู ก็เห็นทุกท่านเลยค่ะ มาหาเสียงบ่อยมาก ก็อยากได้คนที่มั่นใจในการพัฒนาประเทศตอนนี้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเศรษฐกิจ ความเป็นอยู่ของเด็กๆ เยาชนการค้ามนุษย์อะไรต่างๆ ทั้งหลายแหล่ค่ะ มาปราบปรามเรื่องพวกนี้ค่ะ”

“ดีใจมากเลยค่ะ จริงๆอยากให้ทุกคนอย่างอยู่บ้านนอนหลับทับสิทธิ์ค่ะ เพราะขนาดน้องมิ้นต์เองจะบินวันนี้ แต่ก็มาเลือกตั้งก่อนเพราะเป็นหน้าที่ ได้เห็นคนไทยกระตือรือร้นมาเลือกตั้งครั้งนี้มิ้นต์ก็รู้สึกดีใจแล้วก็ยินดีค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ออกมาเลือกตั้งนะคะ ก็อยากให้ออกมากันนะคะ ผลออกมาเป็นยังไง เราก็ต้องยอมรับตามนั้น ก็อยากได้คนที่เก่งๆมาพัฒนาประเทศค่ะ(ยิ้ม)”

“เจนนิษฐ์ BNK 48” เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ กรุงเทพ-นนท์ ซอย35 เขตประชาชื่น เดินทางมาถึง 09.30 อายุ 18
"ตื่นเต้นมากค่ะ เพิ่งเลือกตั้งเป็นครั้งแรก และที่หนูสัมผัสได้คือ เพื่อนๆ วัยเดียวกันตื่นตัวกันมากค่ะเพราะทุกคนจะรู้สึกกันว่าถึงคราวของพวกเราได้เลือกตั้งแล้ว และพวกพี่ๆ เพื่อนๆ ในวง bnk48 หลายคนก็คุยกันเรื่องการเมืองอย่างจริงจังมากๆ ซึ่งเราไม่เคยเห็นบรรยากาศแบบนี้มาก่อนเลย แต่จริงๆมันก็ถึงเวลาแล้ว เพราะว่าเราจะเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต เราก็ต้องช่วยกันพัฒนาประเทศชาติ เราก็เลยเข้าไปศึกษาว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ต้องทำอย่างไร ปรึกษาครอบครัวและเพื่อนๆ ในวง ว่ามีนโยบายไหนที่น่าสนใจ และใกล้ตัวกับวัยเรา เพราะเราจะเข้าใจและเข้าถึงนโยบายที่ใกล้ตัวเรามากที่สุด และหนูศึกษานโยบายทางอินเตอร์เน็ต เพราะเดี๋ยวนี้เขาทำคอนเทนต์ออกมาน่าสนใจ และศึกษาระบบการเลือกตั้งมาอย่างดีค่ะ "

"ก็อยากให้พัฒนาการศึกษาค่ะ การศึกษาไม่ใช่ใกล้ตัวแค่วัยรุ่นนะคะ แต่ระบบการศึกษามีผลกระทบกับทุกคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกคนเลย เราอยากเห็นประเทศของเราพัฒนา อยากให้เรามีการเปลี่ยนแปลง ไปในทางที่ดีขึ้นไม่มากก็น้อย”

“โบว์ เมลดา”
หน่วยเลือกตั้งที่ 14 บริเวณมัสยิดบัดรุ้ลมุนีนีน (ศาลาลอย) ซอยมีสุวรรณ 3 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา
“วันนี้ก็เป็นครั้งที่ 2 ที่ได้มาเลือกตั้งตื่นเต้นมากค่ะ เข้าไปข้างในไม่รู้จะอย่างไรบ้างเลยว่า จะเข้าไปตรงไหน หย่อนบัตรตรงไหน มีความรู้สึกยิ่งกว่าเข้าห้องสอบอีกนะ จะกาถูกช่องไหม เราก็เห็นหลายอย่างเหมือนกัน กลัวจะกาแล้วบัตรเสีย เราก็พยายามกาให้เต็มช่อง เต็มที่เลยค่ะ”

“อยากได้คนที่ดูแลเรื่องเศรษฐกิจที่ทุกคนมันจำเป็นมากๆ รองลงมาเรื่องการปะปา เกี่ยวกับ กทม. หรือเปล่า น้ำคลอง น้ำท่วม การจัดการท่อ อะไรที่ขุดแล้วขุดอีกไม่เสร็จสักที ลูกช่างขุด(หัวเราะ) คือเราเห็นจริงๆ ว่า เขาขุดตลอด ก่อนหน้านี้เราอยู่พระโขนง เราก็จะเห็นขุดจังเลย น้ำก็ท่วมจะเหมือนเดิม”

“วันนี้นะคะการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมจนถึงเวลา 5 โมงเย็นก็อยากให้ทุกคนมาใช้สิทธิ์กันอย่านอนหลับทับสิทธ์นะคะ เพราะเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตเราเหมือนกันนะคะ เพราะว่าเป็นอนาคตของพวกเราค่ะ
กำลังโหลดความคิดเห็น...