xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) "เบน ชลาทิศ" สำนึกผิดเมาต่อยผู้หญิงจนเบ้าตาแตก! เสียใจและละอายที่สุด ประกาศขอลงดาบตัวเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"เบน ชลาทิศ" สุดละอาย รับไม่ได้กับเรื่องทำร้ายร่างกายแต่ดันมาทำซะเอง ขอโทษคู่กรณีต่อยเบ้าตาแตก พร้อมชดใช้ให้ทุกกรณี ประกาศลงดาบตัวเอง หักเงินตัวเอง 10 เปอร์เซ็นต์ทุกงานมอบให้มูลนิธิ พร้อมบำเพ็ญตนเพื่อสาธารณะประโยชน์ตลอด 1 ปี รู้ดีลบล้างความผิดไม่ได้ แต่อยากให้ทุกคนให้อภัย

จากกรณีที่ "น.ส. สาวิตรี ว่องไว" แจ้งความถูก "เบน ชลาทิศ" นักร้องดัง ทำร้ายร่างกายในร้านอาหารจนมีอาการตาปูด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 มี.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้จัดการเบนเผยว่าวันเกิดเหตุทั้งคู่มีอาการเมา แต่ตอนนี้ได้เคลียร์คู่กรณีรวมทั้งค่ารักษาพยาบาล ด้านคู่กรณียันจะจบเรื่องทุกอย่าง หากเบนขอโทษ

หลังเก็บตัวเงียบ ล่าสุดในวันนี้ (23 มี.ค.) เวลา 16.00 น. เบนก็พร้อมเผยทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังเสร็จสิ้นงาน Beauty Secret Garden ที่ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ชั้น G ยอมรับรู้สึกละอายใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมรับผิดชอบผู้เสียหายทุกกรณี

"มาร้องเพลงตามหน้าที่ที่รับมอบหมายเอาไว้ ซึ่งเป็นงานที่รับไว้อยู่แล้ว ถามว่าบนเวทีผมยังดูเกร็งๆ คือผมยังรู้สึกสะเทือนจิตใจอยู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้พูดเลยแล้วกัน สำหรับที่ผมจะมาพูดวันนี้ ผมไม่ได้อยากจะมาพูดเพื่อแก้ตัวใดๆ คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดผมเป็นผู้รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว สำหรับคู่กรณีของผมทุกๆ ฝ่าย ที่ได้ไปให้ปากคำที่สน. รวมถึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้ ในเรื่องรายละเอียดผมขออนุญาตไม่ไปแตะเรื่องนั้น เพื่อไม่ให้เกิดความลำบากกับคุณตำรวจ"

"แต่เบื้องต้นที่ผมสามารถพูดได้ตอนนี้ก็คือทางผมรวมถึงคู่กรณีในทุกฝ่ายได้มีการเคลียร์กันเรียบร้อยแล้ว ทั้งค่ารักษาพยาบาลที่ผมดูแลทั้งหมด รวมถึงเรื่องค่าชดเชยต่างๆ ที่ทางฝ่ายคู่กรณีทุกฝ่ายได้เรียกร้องมาตามที่เห็นสมควร ซึ่งผมก็ได้ดูแลในเรื่องนั้นไป สิ่งที่อยากจะมาพูดในวันนี้ก็คือผมอยากขอโทษคู่กรณีของผม ผ่านตรงนี้อยากจะบอกว่า ผมรู้สึกเสียใจและขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยากจะขอโทษกับทุกๆ ท่านที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้นด้วย ผมขออภัยจริงๆ"

"อยากจะขอแสดงความเสียใจกับทุกๆ คนที่รู้จัก เบน ชลาทิศและสิ่งที่ผมทำในวันนั้นอาจจะสร้างความเสียใจ สร้างความผิดหวัง รวมถึงสร้างความโกรธให้กับทุกๆ ท่าน ผมไม่สิทธิ์จะมาพูดคำแก้ตัวใดๆ นอกจากผมรู้สึกขออภัยและเสียใจจริงๆ และผมเองก็รู้สึกละอายใจอย่างกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมเข้าใจว่าไม่ว่าผมจะขอโทษยังไง หรือผมจะพูดว่าผมเสียใจยังไง การการะทำย่อมสำคัญกว่าคำพูด ผมขออนุญาตทุกๆ คนในการพิสูจน์ตัวเอง"

1 ปีหลังจากนี้ จะขอบำเพ็ญตนเพื่อสาธารณะประโยชน์ พร้อมรายได้ 10 เปอร์เซ็นต์เพื่อมูลนิธิต่างๆ ต่อไป
"ขออนุญาตว่า 1 ปี หลังจากนี้ผมขอบำเพ็ญตนเพื่อสาธารณะประโยชน์ เรื่องผมก็ยังไม่ได้ปรึกษากับใคร แต่ว่ารายได้ทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นในนามของ เบน ชลาทิศ ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่จะถึงนี้ ในทุกๆ งานจะถูกหักออก 10 เปอร์เซ็นต์ ไม่ว่าจะเป็นงานเล็ก งานใหญ่ งานคอนเสิร์ต งานจ้าง งานพิธีกร งานร้องเพลง งานโชว์ตัวต่างๆ เพื่อมอบให้มูลนิธิใดที่สร้างประโยชน์ให้สาธารณะประโยชน์ รวมถึงจะเป็นเงินจำนวนเท่าไหร่ รวมถึงจะเป็นมูลนิธิใด ขออนุญาตแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป"

"แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่ผมพูดไป ไม่ใช่จะทำเพื่อขอลบล้างความผิดหรือจะแก้ตัวด้วยการทำแบบนี้ แต่ว่าอยากจะแสดงถึงว่าเสียใจและจริงใจในความรู้สึกจริงๆ ผมรู้สึกเสียใจกับการกระทำที่เกิดขึ้น ผมก็รู้สึกละลายใจมากๆ หวังว่าผมจะได้รับการให้อภัยจากทุกๆ ท่านและหวังว่าจะได้รับโอกาสนั้น"

ไม่ขอเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนคู่กรณียังติดต่อกันอยู่ ไม่มีข้อเรียกร้องเพิ่ม
“ผมขออนุญาตตอบไม่ได้จริงๆ ส่วนที่เขาอยากให้เข้าไปขอโทษ คือ ณ ตอนนี้ยังไม่ได้ติดต่อกัน คือได้ติดต่อกันแล้วแต่ผมยังไม่ได้คุยเป็นการส่วนตัว ถ้าผ่านช่วงที่ทุกอย่างมายังโถมอยู่ คิดว่าน่าจะเป็นเวลาที่เหมาะสมกว่าที่ผมจะเข้าไปคุยกับเขาเป็นการส่วนตัว ซึ่งทางคู่กรณีกับทางผมได้มีการติดต่อกันอยู่ และตอนนี้ไม่ได้มีข้อเรียกร้องอะไรเพิ่มเติม"

อุบตอบสาเหตุ ขอไม่แตะตรงนั้น
“ทั้งหมดคู่กรณีผมได้ให้ปากคำและลงบันทึกประจำวันไปหมดแล้วครับ ผมขออนุญาตไม่ไปแตะตรงนั้น เพราะถ้าผมพูดอะไรคลาดเคลื่อนไปจะทำให้มีปัญหาเปล่าๆ (เป็นไปตามนั้น?) ขออนุญาตไม่แตะตรงนั้นแล้วกันครับ

ขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียว ทั้งเสียใจและละอายใจ
ผมรู้สึกละอายใจมาก รู้สึกเสียใจจริงๆ ขออภัยจริงๆ ทั้งหมดทั้งมวลเป็นความรับผิดชอบของผมจริงๆ ผมขอเบี่ยงประเด็นไปทางอื่นเลยแล้วกัน ผมยอมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว”

เชื่อสังคมรับไม่ได้ เพราะตัวเองก็อ่อนไหวเรื่องข่าวใครทำร้ายใคร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ตนรู้สึกละอายใจ
“ผมมั่นใจว่าในกรณีที่มันเกิดขึ้นสังคมรับไม่ได้หรอก ตัวผมเอง คนรอบข้างจะรู้ว่าผมอ่อนไหวกับเรื่องแบบนี้ เวลามีข่าวว่าใครทำร้ายใคร ไม่ใช่แต่เฉพาะว่าทำไมผู้หญิงอย่างเดียว ใครก็ตามไม่มีสิทธิ์ทำร้ายกัน จากเหตุการณ์ที่มันเกิดขึ้นทำให้ผมรู้สึกละอายใจกับตัวเองว่าผมเป็นต้นเหตุ ถามว่าเราไม่ได้ตั้งใจใช่มั้ย ขออนุญาตไม่พูดถึงประเด็นนั้น"

สมควรถูกด่า อ่านคอมเมนต์แล้วละอายใจ
"ได้อ่านบ้างครับ ถามว่ารู้สึกยังไง ก็ละอายใจครับ คนต่อว่าหนักก็สมควรครับ เป็นสิ่งที่ผมสมควรได้รับครับ ส่วนที่คนติดภาพนี้เพราะเคยมีเหตุการณ์ทำนองนี้ ก็ต้องขออภัยครับ หวังว่าจะได้รับการให้อภัยจากทุกท่าน”

เรื่องเมา เชื่อว่าทุกคนก็ทราบ ขออภัยที่ทำให้ผิดหวัง
“ผมว่าประเด็นพวกนี้ทุกคนคงทราบดีอยู่แล้ว ก็ขอบคุณทุกคนมากๆเลย รวมถึงทุกท่านที่เป็นกำลังใจด้วย ต้องขออภัยที่ทำให้ทุกคนผิดหวังกับการกระทำของผม ขอขอบคุณมากๆ”

“ตอนนี้ก็รอเจ้าหน้าที่ติดต่อมา แต่ตอนนี้ก็มีการประสานงานกันอยู่ครับ ไม่ได้หมายความว่าเบน ชลาทิศ เงียบไป ไม่มีการโต้ตอบใดๆ นะครับ มีการประสานงานอยู่ตลอด แต่เรื่องบางเรื่อง ขออนุญาตไม่บอกทางสื่อครับ ส่วนจะดำเนินคดีกับเรา ก็ยินยอมครับ"

ยกเป็นบทเรียน ต้องมีสติ หนีความผิดไม่ได้
“สิ่งที่เกิดขึ้นครั้งนี้นะครับ คนเราต้องมีสติ เมื่อเราไม่มีสติ สิ่งที่เราปฎิญาณตน หรือสิ่งที่เรายึดมั่นมาตลอด เราอาจจะทำมันทั้งที่เราไม่ได้ตั้งใจก็ได้ สุดท้ายเราก็หนีความผิดไม่ได้ครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...