xs
xsm
sm
md
lg

"แอฟ" เผยส่งเลขาประกบ “น้องปีใหม่” ทุกครั้ง ในวันที่ไปหา "สงกรานต์" เพราะไม่สามารถไว้ใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"แอฟ ทักษอร" เผยเหตุผลต้องส่งเลขาประกบ "น้องปีใหม่" ตอนไปหา "สงกรานต์" ลั่นไม่มีใครไว้ใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ บอกปีใหม่อยู่ในวัยกำลังจดจำเล่าหมด ไม่อยากให้ได้ยินอะไรอย่าเล่าต่อหน้าเด็ก

ลูกสาว "น้องปีใหม่" เข้าโรงเรียนแล้ว งานนี้ "แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" เผยระหว่างมางาน ไอคอนสยาม แฟชั่น เทรนดู2019 ที่บริเวณริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม ลั่นลูกสาวพลังล้นเหลือ เป็นหัวโจก

“ดีค่ะ แล้วก็ซนดีด้วยค่ะ พลังล้นเหลือค่ะ เขาชอบโรงเรียนค่ะ ชอบๆ ตอนไปก็เหมือนจะไม่ค่อยอยากไป แต่ตอนกลับไปรับก็ไม่ค่อยอยากกลับ (หัวเราะ) เรื่องที่โรงเรียน ปีใหม่เป็นเด็กที่ต้องถามค่ะ ถ้าไม่ถามก็ไม่ค่อยเล่า”

“ที่โรงเรียนปีใหม่เขาเน้นการเรียนรู้แบบผ่านประสบการณ์ ส่วนใหญ่แล้วจะอยู่กลางแจ้ง แต่มีฝุ่นเยอะ ก็เลยมีมาเรียนในห้องเรียนบ้างค่ะ”

ขำเริ่มตั้งแก๊งเกิร์ลกรุ๊ปไม่คุยเด็กผู้ชาย
ทำไมเข้าใจเด็ก 4 ขวบ (หัวเราะ) เพิ่งมีเลยค่ะ อยู่ๆ ก็ตั้งเป็นเกิร์ลแก๊งขึ้นมา อยู่ๆ ก็ไม่คุยกับเด็กผู้ชาย หมายถึงว่าไม่ได้สนิทเหมือนเมื่อก่อน เขาจะมีกันแต่ผู้หญิง”

“อยู่บ้านกับโรงเรียนจริงๆ ก็คล้ายๆ กันค่ะ เป็นเด็กมั่นใจ มีความเป็นผู้นำ ชอบนำตลอด ลักษณะคล้ายๆ เป็นผู้นำอย่างนั้นค่ะ ก็ไม่กังวลค่ะ คิดว่าไว้ใจคุณครู คุณครูจัดการได้ ไม่ต้องห่วง ส่วนชวนเพื่อนๆ ทำอะไรแปลกๆ มั้ย อันนี้ยังไม่แน่ใจค่ะ ต้องรอฟีดแบ็กจากผู้ปกครองท่านอื่น”

“ก็มีติดเพื่อนบ้างค่ะ แต่เด็กเล็ก ก็ไม่ค่อยเท่าไหร่ ยังไงก็ติดแม่มากกว่า เราทำงานทุกเช้า แต่ก็ต้องไปส่งลูกเองทุกเช้า ก็จะอยู่จนเขาเข้าห้อง จนคุณครูเริ่มแบบ คุณแม่กลับได้แล้วค่ะ(หัวเราะ) ตอนนี้การเรียนเริ่มเข้าที่แล้ว”

ยังเลือกไม่ได้ ส่งลูกเรียนเมืองไทยหรือเมืงนอก
“จริงๆ ก็อยาก แต่มันเลือกไม่ถูกค่ะ อยู่ที่นี่ก็ดีอย่าง ถ้าไปอยู่เมืองนอกเลยก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป เดี๋ยวดูอีกทีค่ะ”

เรื่องการเรียนจริงๆ ไม่ได้ไกลค่ะ เอาจริงๆ นะคะ คิดว่าจะดูเอาตามอาการ ตามอาการคนไข้(หัวเราะ) ก็เดี๋ยวดูลูกไปเรื่อยๆ ค่ะ ว่าเขาสนใจด้านไหนค่ะ ถ้าถามตอนนี้เขาก็ต้องอยากอยู่เมืองนอกแล้วค่ะ หมายความว่าเขาชอบที่จะเปลี่ยนบรรยากาศค่ะ”

เตรียมส่งให้เรียนคอร์สที่น่าสนใจในช่วงปิดเทอมแต่จะไม่ยัดเยียด
“ใกล้ปิดเทอมแล้ว แต่ว่าคงไม่ให้ลูกหยุดค่ะ เดี๋ยวนี้มันมีคอร์สอะไรที่น่าสนใจให้เด็กๆ ลงเยอะค่ะ เขาจะได้ไม่เบื่อด้วย แล้วก็ได้เรียนรู้ด้วย เขาชอบหมดค่ะ ชอบออกจากบ้านกับแม่”

“ก่อนให้เรียนก็ถามเขาก่อนแน่นอน เพราะเด็กเล็กมันบังคับกันไม่ได้ ถ้าเขาไม่สนใจก็จะไม่ได้อะไรเลย ก็จะเสียเวลาเปล่า ก็คงไม่พ้นภาษา กีฬา ศิลปะหรอกค่ะ ณ ตอนนี้เขาชอบภาษา ศิลปะ แล้วก็บัลเล่ต์ค่ะ เรื่องส่งประกวดบัลเล่ต์ เห็นลูกสาวพี่หนิง ศรัยฉัตร เก่งมาก ถ้าปีใหม่เขาชอบไปทางไหน เราก็พร้อมสนับสนุนเต็มที่"

ส่งเลขาประกบปีใหม่เวลาไปหา "สงกรานต์" ฝากความหวังที่ใครไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์
“ปีใหม่ต้องมีคนดูแลค่ะในทุกๆ เรื่องเลย ไม่ว่าจะทาน จะเข้าห้องน้ำ หรืออะไรก็ตาม ทุกอย่างเลยค่ะ อย่างเวลาออกไปนอกบ้าน ไม่ว่าจะออกไปทำงาน หรือออกมาเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะเป็นทีมนี้คอยดูแล ซึ่งจะมีแอฟ มีคุณเปิ้ลเลขา และก็ปีใหม่ค่ะ แต่ถ้าอยู่บ้านก็จะเป็นแนนนี่”

จะเป็นใครไปก็กังวลค่ะ คนเป็นแม่ก็ไม่มีวางใจอะไรหรอกค่ะ ไม่มีใครที่เราจะฝากและหมดหวังได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะ แต่อย่างน้องคุณเลขาก็เป็นคนที่แอฟไว้วางใจได้ และรู้ว่าเมื่อมีเหตุฉุกเฉินอะไร เขาสามารถตัดสินใจได้ เอาง่ายๆ เลย แอฟไว้ใจในการตัดสินใจของเขาค่ะ”

“ไปบ้านคุณปู่คุณย่าก็ต้องมีเลขาไปด้วยค่ะ เพราะต้องมีคนดูแลน้องค่ะ ไม่เลขาก็เป็นพี่เลี้ยงค่ะ”

บอกปีใหม่เล่าทุกเรื่อง ไม่อยาดให้ได้ยินอะไรอย่าพูดต่อหน้าเด็ก
“เดี๋ยวนี้พี่เปิ้ลยังไม่ทันพูดอะไร พี่ปีพูดก่อนหมดแล้วค่ะ พี่ปีเล่าหมดค่ะ เพราะฉะนั้นใครไม่อยากให้ได้ยินอะไร อย่าพูดต่อหน้าเด็ก (หัวเราะ) เพราะตอนนี้เขา 4 ขวบแล้ว เขาฟังรู้เรื่อง คือปีใหม่เขาจะชอบแบบทำเป็นไม่ได้สนใจ นั่งเล่นของเล่น แต่จริงๆ เขาฟังนะคะ อันนี้ก็ฝากไว้ด้วยค่ะ คือบางทีเราคิดว่าเด็กไม่รู้หรอก ศัพท์คำนี้เด็กไม่ได้สนใจหรอก แต่เด็กจะชอบจับคำศัพท์อะไรที่เราไม่อยากให้ได้ยิน แล้วเขาก็จะจำ”

เวลาออกมาข้างนอก เจอคนเยอะๆ หลากหลาย แอฟก็อธิบายให้เขาฟังค่ะ แต่จะพยายามไม่ทำเป็นเรื่องใหญ่ เพราะถ้าทำเป็นเรื่องใหญ่ เด็กก็ยิ่งสนใจ เราก็จะอธิบายเอาง่ายๆ เลยสำหรับเด็กคือ เด็กดีเขาไม่พูดกันนะลูก พูดแล้วมันทำร้ายคนอื่น พูดแล้วทำให้คนอื่นสนใจ”

ดุลูกเพราะรัก หวังว่าลูกจะเข้าใจ
“ไม่ค่อยมีใครเห็นแอฟดุลูกก็ดีแล้วค่ะ ให้ปีใหม่เห็นคนเดียวก็พอ (หัวเราะ) สงสารเหมือนกันบางที แต่ต้องดุค่ะ แอฟกล้าที่จะดุเพราะตอนเราเลี้ยงเขา ดูแลเขา เขาต้องรู้อยู่แล้วว่าเรารักเขา คนที่อาบน้ำ เช็ดก้นให้เขาเป็นเวลา 4 ปี มันเยอะมากนะคะ เขาต้องรู้อยู่แล้วว่าเรารักเขา เพราะฉะนั้นก็ต้องมีมุมดุบ้าง ดีบ้าง และก็หวังว่าลูกจะเข้าใจ”กำลังโหลดความคิดเห็น...