xs
xsm
sm
md
lg

"คารีสา" รับแล้ว รัก "พี่เป้" ค่ะ แต่ไม่คิดครอบครอง ขออยู่ตรงกลางรักซ้อน "ป๊อบ" พูดไปเราก็หมา!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"คารีสา" รับรัก "เป้ อารักษ์" แต่ไม่คิดครอบครอง เพิ่งอายุ 21 ไม่อยากปิดกั้นความสวย อยากเรียนรู้ผู้ชายบนโลก เผยไม่เคยข้ามผ่านเฟรนด์โซน ไม่เคยบอกเป็นแฟน แจงร่วมงานแต่ง "ป๊อบ-อ.ปลา" เพราะรู้จักกันตั้งแต่เกิด ตกใจเรื่องคบซ้อน ออกตัวเตือนเรื่องความรักไม่ได้ เพราะสุดท้ายเราจะหมาเอง

โพสต์ภาพคู่กันระหว่างจัดทริปฮ่องกง แต่พอถามถึงความสัมพันธ์ "เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ" เผยว่าเป็นพี่น้องกับ "คารีสา สปริงเก็ตต์" ดีที่สุดแล้ว ล่าสุดถึงคิวฝ่ายหญิงขอเคลียร์บ้าง

“ยังไม่เห็นที่ขาตอบค่ะ เขาพูดอะไรเหรอ จะได้ต่อถูก (หัวเราะ) เขาบอกว่าสถานะความสัมพันธ์ระหว่างคู่เรา เป็นพี่น้องกันดีแล้ว ก็ดีแล้วค่ะ ความคิดเห็นตรงกันมาก (เสียงสูง) ตรงกันมาโดยตลอดค่ะ”

“ทริปฮ่องกงเกิดจากที่เราแพลนกันไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว แพลนว่าจะไปทำบุญเพราะรู้ว่าเดือนนั้นมีพิธีเกี่ยวกับเจ้าแม่กวนอิม เราก็อยากไปด้วย เนื่องจากตัวเราก็มีความเชื่อบวกกับความงมงายหน่อยๆ”

“ส่วนเรื่องที่คนจับตามองเพราะไปเป็นคู่ๆ ก็ไม่รู้ค่ะ เพราะถ้าจะไปถ่ายรูปกับคนอื่น มันก็ยังไม่สนิทขนาดนั้น เราเป็นแค่คู่พี่น้องที่ไปเที่ยวด้วยกัน เอาจริงๆ เราก็ไม่ได้ตั้งใจจะลงรูปให้มันเป็นเรื่องเป็นราว ซึ่งเราก็ค่อนข้างที่จะได้ไปเที่ยวด้วยกันบ้าง และก็มีรูปที่บรรยากาศข้างหลังมันน่ารัก หรือรูปมันสวย สำหรับเราคือเราอยากลง แต่ที่ผ่านมากลัวว่าคนจะเข้ามาคอมเมนต์ เข้ามาตีความ เพราะเราทำอะไรไม่ได้นอกจากการโพสต์รูป ส่วนคนดูก็ตัดสินไปแล้ว เซฟเพื่อไปส่งต่อ แคปนั่นนี่ ซึ่งตอนจะลงเราก็โอเค ฮึบไว้แล้วกัน ต่อไปนี้ถ้าเราอยากลงรูปกับพี่ชายมันก็คงจะไม่เป็นอะไร มันยังมีรูปอีกหลายๆ รูปที่อยากลง แต่มันลงไม่ได้ เพราะถูกคนอื่นตัดสินอยู่ แต่วันหนึ่งเราว่าเราไม่ต้องมาดูภาพลักษณ์อะไรขนาดนั้น มันก็เหมือนเป็นการปลดล็อกตัวเองด้วยที่อยากลงอะไรก็ลง อีกอย่างคนก็เข้าใจในความเป็นหนูมากขึ้นด้วยค่ะ”

รักแต่ไม่ได้อยากครอบครอง ไม่เคยบอกเป็นแฟนกัน
“จะอธิบายยังไงให้มันจบ (หัวเราะ) คือคนพยายามอยากให้คู่เราเป็นมากกว่านั้น แต่อย่างที่เราบอกการจะเป็นแฟนมันต้องมีอะไรหลายๆ ส่วน อย่าไปตัดแคปแค่ท่อนนี้นะ คือเราก็รักเขา แต่เราไม่ได้รักแบบอยากจะเป็นแฟน หรืออยากจะได้มาครอบครอง เรายินดีให้เขาไปมีแฟนใหม่ เขาก็ให้เราใช้ชีวิตของเรา บางทีคนเราพอได้เข้ามาโคจรเจอกัน และมีความรู้สึกที่ดีให้ต่อกัน เป็นห่วงกัน เราว่าแค่นั้นมันก็พอแล้วค่ะ บางทีเป็นแฟนกันไป เลิกกัน ทะเลาะกัน แต่ต้องมาเจอกันในวงการบันเทิง มาเหม็นหน้ากันอีก จูนกันไม่ติด แต่พอเป็นแบบนี้เราก็ยังสบายใจอยู่ เราก็ยังชัดเจนว่าทุกคนอาจจะยังเห็นรูปเรากับเขา แต่วันหนึ่งที่เราคุยกับผู้ชายคนใหม่แล้ว และเห็นรูปเรากับผู้ชายคนใหม่ ก็คือเราไม่ได้เจ้าชู้นะคะ เราไม่เคยบอกว่าเราเป็นแฟนกับพี่เป้ค่ะ”

สถานะ เฟรนด์โซน ตัดกันไม่ขาด
“ใช่ค่ะ มันเหมือนเราเป็นเพื่อนกันไปแล้ว เป็นเพื่อนที่วัยต่างกันเกือบสิบกว่าปีค่ะ”

"ถามว่าเคยก้าวข้ามผ่านจุดคำว่าเพื่อนมั้ย โห ไม่รู้อ่ะ นี่ก็เพิ่ง 21 เองเนอะ ยังไม่อยากมาปิดกั้นการเปิดโอกาสความสวยของเรา (หัวเราะ) เราก็ยังอยากจะเรียนรู้ว่าผู้ชายคนโลกใบนี้มีคาแรกเตอร์นิสัยเป็นยังไงบ้าง และแบบไหนที่มันเข้ากับเราได้มากที่สุด คือเรายังหวังดีและเป็นห่วงพี่เขาแบบสุดยอดมากๆ แต่เขาก็คงจะได้เรียนรู้รูปแบบความรักที่มันเหมาะและเข้ากันได้กับเขา”

"สเปกมันกว้างมาก พูดยากค่ะ แค่อยู่แล้วสบายใจก็โอเคค่ะ เราไม่ได้เป็นคนง่ายนะคะ แต่ใครอยู่ได้ด้วยก็เก่ง ก็มีคนเข้ามาค่ะ แต่มันก็อยู่ในช่วงเวลาการศึกษา เอาจริงๆ เราก็มีข่าวกับผู้ชายบ่อย แต่ผู้ชายที่คุยนานๆ มันก็มีไม่กี่ชื่อ เพราะฉะนั้นเวลาที่เราคุยกับใคร เราค่อนข้างจะศึกษานานนิดหนึ่งค่ะ"

กระซิบเตือนรื่องผู้ชายแต่ไม่ก้าวก่ายกัน
"ไม่รู้เหมือนกันค่ะ เขาอาจจะมีรู้บ้าง เขาไม่มีหึงหรอกค่ะ แต่ด้วยความที่เขาอยู่วงการมาก่อน คนไหนที่เขาดูแล้วมันน่ากลัวไป เขาก็อาจจะมีมากระซิบบอกบ้าง แต่ไม่ถึงกับมากก้าวก่ายเราขนาดนั้นค่ะ"

"เขาไม่ได้ช่วยสกรีนทุกคนค่ะ พี่เขาจะมาโฟกัสอะไร สุขภาพเขายิ่งไม่ดีอยู่ (หัวเราะ) เวลามีคนคุย เขาคงจะไม่มาปรึกษาเราหรอก (หัวเราะ) เขาไม่เคยมาปรึกษาเลยค่ะ ไม่เคยเล่าอะไรให้เราฟังด้วยค่ะ นอกจากเพลง เราอยากเล่นเอ็มวีเขามากเลยนะ เราเคยบอกเขาไปแล้วแต่เราว่าเขาคงจะตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับนักแสดงอย่างเรา เลยอาจจะไม่กล้าร่วมงานกับหนู ถ้าเขาสนใจเดี๋ยวเราลดค่าตัวให้ก็ได้ สัมพันธ์เป็นพี่น้องกันค่ะ"

ลั่นรู้จัก "ป๊อบ-อ.ปลา" มาตั้งแค่เกิด เป็นคนที่
มีบุญคุณ
"พี่ป๊อบกับอาจารย์ปลา เรารู้จักกันตั้งแต่เราเพิ่งเกิด เรารู้จักกันนานแล้ว แต่ด้วยความที่ไม่เคยโพสต์รูป ซึ่งถ้าคนติดตามไอจีเราจะเห็นเลยว่าเราไปคอนเสิร์ตพี่เขาบ่อย ส่วนหนึ่งก็เพราะแฟนคลับด้วย อีกส่วนก็เพราะความเป็นญาติด้วยค่ะ"

"พี่ป๊อบกับพี่ปลาบ้านเขาอยู่ปราจีนบุรีใช่มั้ยแล้วบ้านคุณแม่หนูก็อยู่ที่นั่น นึกออกมั้ยคะคนต่างจังหวัดทั้งตำบลจะเป็นญาติกันหมด ตอนเราเข้าวงการแรกๆ เราก็มาอาศัยบ้านเขาอยู่ด้วยนะคะ คือเขาก็เป็นอีกหนึ่งผู้มีบุญคุณของเราเลยค่ะ ตอนเป็นข่าว เราออกประเทศไปเลย เว้นการสัมภาษณ์"

ตกใจข่าวป๊อบคบซ้อน สิ่งที่ทำผิดมากๆ เผยอีกฝ่ายทุกข์มาก และจะไม่ให้ทำผิดอีก
"เป็นใคร ใครก็ตกใจนะคะ แต่มันเป็นเรื่องของใครเรื่องของมันค่ะ เราว่าเรานับถือเขาในการเป็นญาติผู้ใหญ่ ส่วนในเรื่องความรักต่างๆ มันคือการตัดสินของเขา แต่ถ้าถามว่าสิ่งที่พี่เราทำเป็นสิ่งที่ผิดมั้ย มันเป็นสิ่งที่ผิดมากๆ ก็ไม่อยากให้ใครทำตาม เพราะสุดท้ายแล้วผลลัพธ์ที่ออกมามันไม่ดีหรอกค่ะ แต่ต้องขอบคุณทุกคนที่ยังเข้าใจ พี่ป๊อบอยู่วงการบันเทิงนี้มากับเพลงโดยตลอด แต่วันหนึ่งต้องมาทุกข์เพราะเรื่องส่วนตัว และโดนเยอะมาก อันนี้คือแยกความผิดออกไปก่อนนะ แต่เขาไม่เคยเอากระแสความเป็นตัวเองเข้ามาเป็นความดังในอิทธิพลความดังของการมีงานต่อไปของเขาได้เลย เพราะฉะนั้นให้โอกาสเขาเถอะ เราเชื่อว่าเราจะไม่ให้พี่เราทำอะไรผิดอีกแล้วค่ะ"

บางเรื่องพูดไม่ได้ โดยเฉพาะความรัก พูดไปก็หมา
"หลังข่าวคนก็ถามว่า ทำไมไม่ไปบอก ทำไมไม่ไปเตือน คือมันไม่ใช่เรื่องตัวเอง อีกอย่างคนอื่นก็วิจารณ์เก่ง พอมันเป็นเรื่องแบบนี้พี่ป๊อบเขาค่อนข้างมีคาแรกเตอร์ที่บางเรื่องพูดได้ บางเรื่องพูดไม่ได้ แต่ถึงมันไม่ใช่พี่ป๊อบ หากเป็นเรื่องความรักถ้าเราพูดมากไปก็หมา เข้าใจมั้ย จะไปบอกว่า แก คนนี้ไม่ดี เลิกเถอะ แต่วันต่อมามันยังไปกินข้าวด้วยกันอยู่เลย เราก็หมา สิ่งที่ดีที่สุดคือให้กำลังใจในวันที่เขาเป็นทุกข์ ส่วนวันที่เขาเป็นสุขเราก็ต้องภูมิใจ ตอนนี้คนตีความว่าความรักเป็นการครอบครองหมดเลย"

สภาพจิตใจยังแย่ เป็นแผลใหญ่ที่ต้องใช้เวลา
"มันคงยังไม่ดีขึ้นหรอกค่ะ เพราะมันเป็นบาดแผลที่ค่อนข้างใหญ่มากๆ ต้องใช้ระยะเวลาค่ะ ก็อยากให้ทุกคนไม่ต้องไปชื่นชมเขาหรอกค่ะ แต่ให้กำลังใจเขานิดหนึ่งก็ดี เพราะสุดท้ายแล้วเพลงเขาก็ยังให้กำลังใจเราในวันที่ผ่านมา"

"หลังงานแต่งเราเจอบ้างแหละ เพราะสุดท้ายแล้วเราก็ต้องซัปพอร์ตครอบครัวเรา ก็อย่างที่บอกไม่ต้องไปชื่นชม แต่ควรให้กำลังใจในฐานะการเป็นเพื่อนมนุษย์ หรือในฐานะที่เคยยืมเสียงร้องของเขามาเป็นกำลังใจให้ตัวเอง"
กำลังโหลดความคิดเห็น...