xs
xsm
sm
md
lg

Netflix คว้าสิทธิ์ทำซีรีส์ 13 ชีวิตถ้ำหลวง คาดผลตอบแทนคนละ 2-3 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยังคงมีหลายบริษัทที่สนใจจะนำเหตุการณ์การช่วยเหลือ 13 ชีวิตนักฟุตบอลและโค้ชทีม "หมูป่า อะคาเดมี" ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย เมื่อช่วงวันที่ 23 มิ.ย. - 8 ก.ค. 2561 จนกลายเป็นข่าวไปทั่วโลกกันอย่างต่อเนื่อง

โดยวันวานที่ผ่านมา "บริษัท13 ถ้ำหลวง จำกัด" นิติบุคคลที่ตั้งขึ้นมาเพื่อผู้ดูแลผลประโยชน์ของทั้ง 13 ชีวิตก็ได้มีการคัดเลือกและตกลงให้ บริษัท SK GLOBAL สัญชาติอเมริกันผู้สร้างหนัง-ซีรีส์ให้กับ Netflix ผู้ให้บริการคอนเทนต์ทางโลกโซเชียลเจ้าดังเป็นได้รับลิขสิทธิ์ในการสร้างเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องราวของ13 ชีวิตในถ้ำหลวงแต่เพียงผู้เดียว

ทั้งนี้การตัดสินใจดังกล่าวนั้นเป็นความเห็นชอบของผู้ปกครองและน้องๆ ทั้ง 13 คน ซึ่งหลังจากนี้จะมีการลงนาม MOU ระหว่าง บริษัท13 ถ้ำหลวง จำกัดกับ บริษัท SK GLOBAL ต่อไป โดยมีรายงานในเบื้องต้นคาดว่าทั้ง 13 คนนั้นจะได้รับค่าตอบแทนไม่ต่ำกว่าคนละ 2-3 ล้านบาท

สำหรับ บริษัท 13 ถ้ำหลวง จำกัด นั้นได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลเมื่อ วันที่ 11 ก.พ.2562 ด้วยทุนจดทะเบียน 130,000 บาท เพื่อประกอบธุรกิจ 1. ผลิตและจ้างผู้อื่นผลิต จัดจำหน่าย และจ้างผู้อื่นจัดจำหน่ายสินค้าทุกประเภทที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมของผู้ถือหุ้น 2.ประกอบกิจการเป็นผู้จัดการดูแลผลประโยชน์ และดูแลสิทธิ์ให้แก้ผู้ถือหุ้น ที่ตั้งเลขที่ 836 หมู่ที่ 1 ถนนพหลโยธิน ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย มีนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือดค้ชเอก เป็นกรรมการผู้เริ่มก่อการผู้ขอจดทะเบียน ณ วันที่ 1 ก.พ.2562

โดยผู้ถือหุ้นทั้ง 13 คนประกอบไปด้วย นายเอกพล จันทะวงษ์ ,ด.ช.ดวงเพชร พรหมเทพ, ด.ช.ชนินท์ วิบูลรุ่งเรือง, ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทรง, ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม, ด.ช.สมพงษ์ ใจวงษ์, ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม, ด.ช.ภานุมาศ แสงดี, ด.ช.เอกรัฐ วงศ์สุขจันทร์, ด.ช.อดุลย์ สามอ่อน, นายนิพัฒน์ โพธิ, นายพรชัย คำหลวง และ นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ คนละ 100 หุ้น รวมทั้งสิ้น 1,300 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 100 บาท

ในส่วนของคณะกรรมการ 8 คนนั้นประกอบไปด้วย นายเอกพล จันทะวงษ์, นางธนพร พรหมเทพ, นายสมบูรณ์ แก้ววงค์วาร, นายธนาวุธ วิบูลรุ่งเรือง, นางพัชนี ทาคำทรง, นายนคร วีระประวัติ (รองประธานมูลนิธิจำนง รังสิกุล หัวหน้าโครงการ “รางวัลทีวีสีขาว” รองประธานมูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส), นายศิริศักดิ์ คชพัชรินทร์ (นักธุรกิจ) และ นายกุลเทพ นฤหล้า (นักธุรกิจ)

(อ่าน : สำนักข่าวอิศราเจาะลึก'บริษัท 13 ถ้ำหลวง'ตรวจสอบพบ'โค้ชเอก'เป็นผู้ขอจดทะเบียนตั้งบริษัท มีผู้ถือหุ้น 13 คน ทุน130,000 บาท)
...
อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมดได้ที่ : "บันเทิง ออนไลน์"


กำลังโหลดความคิดเห็น...