xs
xsm
sm
md
lg

ใกล้ถึงวันอำลา BNK48 “เฌอปราง” เผยเป็นนัย ปีนี้ยังอยู่ แต่ปีหน้าไม่แน่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เฌอปราง” ยอมรับกดดันเป็นเซ็นเตอร์ BNK48 จะพัฒนาตัวเองเสมอ เผยเริ่มคิดวางแผนอนาคต ใกล้ถึงเวลาที่ต้องเลือกเส้นทางเดินแล้ว ปีนี้ยังทำหน้าที่กัปตันต่อ แต่ปีหน้าไม่แน่ เชื่อไม่มีตนแต่วงยังเดินหน้าต่อ

ใกล้เปิดตัวซิงเกิลใหม่ในอีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้แล้ว สำหรับซิงเกิลใหม่ของวงสุดฮอต BNK48 ซึ่งกัปตันของวงอย่างสาว “เฌอปราง อารีย์กุล” ก็เผยถึงเรื่องนี้ในงานแถลงข่าว BNK48 WE TALK TO YOU 2019 LINE-UP ณ สยามภาวลัย รอยัล แกรนด์ เธียร์เตอร์ ชั้น6 สยามพารากอน ก็เผยว่าตื่นเต้นมาก เพราะเพลงนี้ทั้งยากและเป็นรูปแบบใหม่ที่แฟนๆ ทุกคนไม่เคยเห็นมาก่อนแน่นอน

“ตื่นเต้นมากเลย พวกเราก็กำลังเตรียมตัวกันอยู่ และเอ็มวีก็ถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว กำลังรอลุ้นว่าจะออกมาเป็นยังไง เพราะเป็นครั้งแรกที่ทำเอ็มวีแนวนี้ของ BNK48 ด้วยค่ะ ก็ต้องบอกว่าฉีกทุกแนวที่เคยมีมา เป็นบีกินเนอร์ของปีนี้จริงๆ ค่ะ และเป็นบีกินเนอร์ของพวกเราด้วย ก็จะเป็นลุคเท่ๆ เป็นลุคที่ฉีกออกมา ทุกคนก็ตื่นตาตื่นใจและรอลุ้นว่าในเอ็มวีมีอะไรบ้างค่ะ เพราะเพลงนี้ค่อนข้างเป็นเพลงที่ดังและเป็นเพลงที่สำคัญของรุ่นพี่ NKB48 ของพวกเรา เราก็อยากทำให้ดีเช่นกันค่ะ”

“ถามว่ายากที่สุดของพวกเราเลยมั้ย ก็ไม่ถึงกับที่สุดค่ะ แต่ว่าก็อยู่ในเพลงที่เราถือเต้นยากพอสมควรค่ะ คือเพลงนี้ค่อนข้างจะมีท่าเต้นที่เยอะ และมีท่าเต้นทุกคำที่ร้องด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นก็มีท่าเต้นที่เยอะและไม่ค่อยซ้ำกัน ยังไงถ้าอยากชมว่าเป็นยังไง ก็เชิญวันที่ 2 มี.ค. ได้นะคะ แต่สำหรับเพลงนี้ก็ถือว่าโตขึ้นเยอะเหมือนกันค่ะ ถ้าเทียบกับเมื่อก่อนถ้าเราเรียนเพลงนี้อาจจะยังไม่ไหวกัน เหมือนกับรอเวลาที่เก็บประสบการณ์มาพอสมควรแล้ว ถึงจะมาใช้เพลงนี้กัน ซึ่งเพลงนี้จะมีทั้งหมด16 คนค่ะ มาจากงานเจเนอร์รัล อิเล็กชั่นค่ะ”

ยอมรับการเป็นเซ็นเตอร์ของวงถือเป็นความกดดัน แต่เวลามีข่าวทุกคนในวงก็คุยกันเสมอ
“ต้องบอกว่าดีใจมากค่ะ ก็มีความกดดันอยู่ แต่ก็พยายามจะทำให้เต็มที่ที่สุด และเชื่อว่าในวันที่ 2 นี้ทุกคนจะได้เห็นโฉมหน้าของเอ็มวี และการโชว์ครั้งแรกของพวกเราแน่นอน ซึ่งที่มีคนโหวตให้หนูเป็นสิบกว่าล้านโหวตเลย คือต้องขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่สนับสนุนไม่ว่าตัวเฌอหรือน้องๆ แต่ละคนที่เลือกน้องๆ กันมา ซึ่งตรงนี้ขอบคุณและดีใจมากๆ กับสิ่งที่หนูได้อยู่ BNK48 มาตลอด 2 ปี และเป็นความฝันหนึ่งด้วยที่เราทำได้แล้ว ด้วยแรงสนับสนุนจากแฟนๆ ของพวกเราจริงๆ เพราะมันก็ไม่ใช่จำนวนน้อยเลย”

“ส่วนเรื่องดรามาที่เกิดขึ้นหนูก็พอรับทราบบ้างค่ะ แต่ไม่ได้รู้ทั้งหมด แต่ยังไงหนูคิดว่าข้างหลังเราคุยกันแล้ว เราโอเคกันภายในวง และรู้สึกแฮปปี้กับจุดนี้และทุกอย่างกำลังดำเนินต่อไปค่ะ อย่างตอนที่เซ็นหนังสือที่ทุกคนดูว่าเหมือนจะมีปัญหา อันนั้นเกิดปัญหาจากตัวไมค์ที่เขาไม่มีลำโพงยิงกลับไปที่เวทีให้กับทุกๆ คนได้ยิน พวกเราตอนที่นั่งอยู่ก็แทบไม่ได้ยินที่น้องๆ พูด หนูก็เลยไม่แปลกใจที่ทำไมทุกคนถึงไม่ได้ยินกัน และคิดว่าเกิดอะไรขึ้นค่ะ แต่มันไม่มีอะไรค่ะ ตอนนั้นเหมือนทุกคนไม่ได้ยินค่ะ แต่พอน้องได้ยินและน้องเข้าใจว่าหนูอยากสื่ออะไรทุกคนก็ลงมาหา ก็ดีใจมากค่ะ”

“ถามว่าการที่เราเป็นกัปตัน มันยากมั้ยที่ต้องแบกรับทุกอย่าง ก็รู้สึกยากเหมือนกันนะคะ แต่เราคิดว่าเราพยายามทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ทุกๆ เรื่อง ทุกๆ หน้าที่ น้องๆ ทุกคนทำเต็มที่อยู่แล้วในส่วนของเขา เราก็อยากจะทำหน้าที่ในส่วนของเราให้ดีที่สุด เป็นการช่วยส่งเสริมซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะทางเรา ทางเมมเบอร์ หรือว่าผู้บริหารทุกๆ คน ทีมงานทุกๆ ท่านด้วยค่ะ ต้องบอกว่าเราพยายามคิดถึงด้านบวกไว้ มีด้านลบก็ต้องมีด้านบวก สิ่งที่เกิดขึ้นก็แสดงว่าเรามีอะไรให้ทุกคนได้มองเห็นอยู่ และมีกำลังใจจากแฟนๆ ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญมากๆ ที่ทำให้เฌอยังโอเคที่จะอยู่ตรงนี้ ใช้คำนี้แล้วกัน”

“บางเรื่องมีเรื่องจริง ซึ่งหนูก็อาจจะต้องปรับตัวมากขึ้น หรือว่าบางเรื่องเป็นการตีความของแต่ละคนซึ่งไม่เหมือนกัน แต่ถ้ารู้สึกว่าข้างในของเรา เราเข้าใจว่ามันเป็นแบบไหน เราคุยกับคนรอบข้างเราแล้ว แฟนคลับเราเข้าใจเรา เราก็รู้สึกดีใจมากที่สุดแล้วที่มีคนที่ยังยืนอยู่ข้างเราค่ะ เวลามีชื่อน้องๆ สมาชิกในวงเข้ามาเกี่ยวในข่าวดรามา เราก็มีคุยกันตลอดเรื่อยๆ อยู่แล้วค่ะ และทางผู้ใหญ่ก็คอยดูอยู่แล้วตลอดเวลาว่าจะเป็นยังไงบ้าง ซึ่งหลายๆ ครั้งเราก็มีทักไปคุยทางไลน์กันบ้างว่าเป็นยังไง มีอะไรเกิดขึ้น หรือเจอหน้าเราก็คุยกันตลอด”

เผยปีนี้ยังคงรับหน้าที่กัปตันของวงอยู่ แต่ปีหน้ายังไม่แน่ ค่อยมาดูกันอีกที
“เฌอก็มีอารมณ์ที่เรารู้สึกว่าเราถึงจุดนึงแล้วเราจะทำอะไรต่อดี ช่วงนี้ก็เข้ามาทำเรื่องฝั่ง CSR มากขึ้น ดูเรื่องอื่นๆ มากขึ้นด้วย แล้วพอดีกำลังจะเรียนจบด้วย ก็คิดว่าต่อไปเส้นทางของเราจะเป็นยังไง แต่ที่แน่ๆ คือยังอยู่ BNK48 ไปอีกสักพักนึง คือจริงๆ หนูกำลังดูอยู่ค่ะ แต่ว่าเราอาจจะยังไม่ถอยเหมือนกับเป็นการจบการศึกษา ยังไม่ขนาดนั้นค่ะ ก็ยังอยากจะอยู่อยู่ค่ะ ยังรู้สึกว่าเรายังมีแฟนๆ ที่เขายังให้กำลังใจเรา และเขายังรอคอยที่จะได้เห็นผลงานและเห็นการเติบโตของเฌอ เฌอว่าเรายังมีอะไรที่ทำได้อีก และเติบโตได้อีกในฐานะ BNK48 ค่ะ”

“ปีนี้ยังเป็นอยู่แน่นอนค่ะ ปีหน้าค่อยว่ากันก็ได้ เพราะว่ากำลังดูจุดเปลี่ยนชีวิตหนูเหมือนกัน เพราะนี่ก็กำลังจะจบปริญญา ก็กำลังคิดว่าเราจะไปทางไหนต่อดี กำลังคิดอยู่เยอะๆ เลยค่ะ แต่ด้วยความที่ BNK48 มันเป็นเหมือนโรงเรียน ก็เหมือนกับถ้าถึงจุดนึงก็ต้องมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนให้กับเด็กรุ่นใหม่ น้องๆ ที่จะขึ้นมาทำหน้าที่ต่อไปค่ะ แต่ปีนี้ยังอยู่ค่ะ สบายใจได้นะคะ (หัวเราะ) หนูยังอยู่อีกสักพักเลยแหละ หนูรู้สึกว่าตัวเองยังพัฒนาอะไรได้อีกเยอะ เรื่องร้อง เรื่องเต้น ยังอีกมากมายเลย”

“ถ้าวันนึง BNK48 ไม่มีเฌอ เฌอว่ายังไงก็ไปต่อได้ค่ะ เฌอแค่ส่วนนึงเล็กๆ ของ BNK48 เอง เพราะถ้าไม่มีเมมเบอร์ทุกคนก็ไม่มี BNK48 เฌอก็มาตรงนี้ไม่ได้ถ้าไม่มีทุกคนอยู่ค่ะ ไม่ว่าจะตัวน้องๆ หรือทีมงาน หรือแฟนๆ ทุกคนมีส่วนที่ทำให้เฌอมีวันนี้มากๆ”กำลังโหลดความคิดเห็น...