xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “อั้ม” อินเลิฟม๊าก เขินเปลี่ยนสถานะ “ไฮโซพก” ประกาศไม่อยากเลิกเหมือนที่ผ่านมา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"อั้ม พัชราภา" เปิดหัวใจให้ "ไฮโซพก" ยอมรับเขินเปลี่ยนสถานะจากเพื่อน ไม่อยากเลิกเหมือนรักครั้งเก่าที่ผ่านมา อยากให้ไปด้วยกันได้ดี หยอดเป็นคนที่ดี ใส่ใจรายละเอียด อย่าเพิ่งเรียกเพื่อนชายคนสนิท โอดกดดันทุกกระแสเชียร์ เพิ่งคบไม่นาน ทุกอย่างต้องใช้เวลา ขอบคุณข่าวทำให้คบกัน

อยู่ในช่วงที่กำลังอินเลิฟ สำหรับนางเอกตลอดกาล “อั้ม พัชราภาไชยเชื้อ” ล่าสุดกับความรักครั้งใหม่ “ไฮโซพก ประธานวงศ์ พรประภา” ดูรุดหน้าและไปได้ดี ผลัดกันโชว์มุมมุ้งมิ้งตลอด แถมตัวติดหนึบกัน คอยห่วงใยใส่ใจกันถึงขนาดฝ่ายหญิงควงฝ่ายชายที่ลงทุนโกนหนวดหน้าเกลี้ยงเกลาไปหาครอบครัว ทำให้แฟนๆลุ้นหนักมากว่าจะมีข่าวดีตามมาหรือเปล่า

ล่าสุดสาวอั้ม ได้เปิดใจทุกประเด็นระหว่างมาร่วมงาน เปิดตัว Onitsuka Tiger 2019 Spring Summer Collection Presentation @ชั้น 35 Penthouse Bar and Grill โรงแรมพาร์คไฮแอท ยอมรับว่ารู้สึกเขินมากที่ต้องเปลี่ยนสถานะก่อนหยอดไม่อยากเลิกเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

“ก็ดีค่ะ จริงๆ เรารู้จักกันมานาน ก็พอจะรู้จักนิสัยกันบ้าง แต่ก็ต้องคอยดูกันต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ ส่วนสถานะตอนนี้ก็ใช้คำว่า ดูๆ คุยๆ กันอยู่ค่ะ ส่วนมุมหวานๆ จริงๆ ไม่ใช่คนหวานนะ เป็นคนเขินๆ มากกว่า ด้วยความที่เราเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน และเราก็ได้เจอกันหลายงานที่เคยถ่ายรูปคู่กัน ตอนนั้นก็ยังแทบจะไม่ค่อยได้คุยกันเลย เจอทีไรจะเป็นภาพที่เราร้องเพลงตลอดเลย ซึ่งพอเราได้เริ่มคุยกัน มันก็จะรู้สึกแปลกๆ เขินๆ เพราะการคุยจะไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว”

เขินแต่ก็โพสต์ลงโซเชียลถี่มากเลยเหรอ (หัวเราะ) เหรอ อั้มลงบ่อยเหรอ อั้มลงไม่บ่อยนะ อั้มนานๆ ลงที เพราะอั้มก็เขินของอั้ม เขาก็ลงเยอะไม่แพ้กันค่ะ”

เฉไฉฟังผิดหรือเปล่า อีกฝ่ายเรียกที่รัก รักครั้งนี้ต้องใช้เวลา
“ฟังผิดหรือเปล่า (หัวเราะ) ถามว่าต้องใช้เวลาอีกนานแค่ไหน ถึงใช้คำว่าแฟน ก็คุยกันอยู่ค่ะ ไม่รู้จะพูดยังไง อั้มอายุ 40 แล้ว ไม่อยากจะพูดอะไรเยอะ เอาเป็นว่าก็คุยกันอยู่ค่ะ ของแบบนี้ก็ต้องรอดูกันไปยาวๆ ว่าจะยังไง”

ไม่ได้ขอให้ฝ่ายชายสลัดมาดตี๋เข้ม โกนหนวดไปเจอครอบครัว
“เปล่าค่ะ เขาโกนเอง โกนเล่นๆ ลองดู เพราะอั้มไม่เคยเห็น โกนให้ดูไม่ได้เกี่ยวกับไปพบคุณพ่อคุณแม่ คนส่วนใหญ่จะชอบแบบเขามีหนวดใช่มั้ย ถ้าถามอั้มชอบแบบไหนเหรอ ไม่มีก็ได้ หรือมีก็ได้ค่ะ ส่วนเราเป็นคนขอมั้ย อันนี้เลี่ยนไปแล้ว”

เจอครอบครัวฝ่ายชาย ยังไม่มองไกล เพราะเพิ่งคุยกัน ขอบคุณข่าวทำให้คบกัน ลั่นไม่อยากเลิกเหมือนที่ผ่านมา
“ค่ะ ทุกคนน่ารักดีค่ะ ถามว่ามองอนาคตกันหรือยัง โห เพิ่งจะได้คุยกันเองค่ะ ไม่รู้ว่าจะอะไรยังไง ยังไม่มีใครถามอะไรด้วยค่ะ เอาจริงๆ ยังเพิ่งไม่กี่เดือนเอง ตอนที่มาถามอั้มครั้งแรก เรายังไม่ได้คุยกันเลยนะคะ เราแค่นั่งด้วยกัน พอมันมีข่าวออกไปถึงได้เริ่มคุยนี่แหละค่ะ ก็ต้องขอบคุณข่าวด้วยหรือเปล่านะ”

“แฟนๆ ก็เชียร์หนักมาก เพราะเขาเห็นว่าอั้มเปิดตัวเลย จริงๆ แล้วอยากจะเงียบที่สุด เพราะอยากจะดูยาวๆ ไม่อยากจะเลิกเหมือนที่ผ่านๆ มาแล้ว”

“เขาก็เป็นคนดีเลยค่ะ เป็นคนน่ารักเลย เพราะเราก็ไม่อยากจะเปิดตัวใครบ่อยๆ เดี๋ยวพอเลิกกันคนก็จะมาบอก เปลี่ยนอีกแล้ว แต่อั้มไม่ได้แคร์เรื่องว่าวันหนึ่งหากเราคบใครเราจะต้องเลิกนะ คิดว่าขอให้ไปกันได้ แต่ก็ไม่อยากฝืนให้ยาว มันจะเสียเวลาค่ะ เพื่อนๆ ก็รู้จักพกมาก่อนแล้วค่ะ เลยไม่มีปัญหาอะไร”

ชอบใจ “เมย์ เฟื่องอารมย์” อยากให้แต่งงาน มีลูก ลั่นเดี๋ยวจะไปฝากไข่
เดี๋ยวไปฝากไข่ก็ได้ (หัวเราะ) ถ้าถามเรื่องมีลูกเอาจริงๆ ไม่เคยมีในหัวเลยนะ อั้มชอบเด็ก แต่อั้มอยากให้ลูกโตมาเอง เพราะอั้มไม่เคยคิดหรือวางแผนว่าอนาคตจะแต่งงานหรือมีลูก แค่อยู่กับหลานๆ ก็เหนื่อยมาก เข้าใจเลยว่าคนเป็นแม่เวลาที่เขาหายไป ไม่ได้เจอเพื่อน เราต้องไม่ว่าเขาเลยนะคะ เพราะเขาเหนื่อยจริงๆ แค่เราอยู่แป๊บเดียวเรายังเหนื่อยเลย แต่เหนื่อยแล้วชื่นใจนะ ขนาดลูกเพื่อนเรายังอยากเจอตลอด (ถามเขามั้ยอยากมีลูกหรือเปล่า?)ไม่เคยถามเลยค่ะ”

ประทับใจเซอร์ไพรส์ที่ฝ่ายชายจัดให้ชุดใหญ่ในวันเกิด
“มันผ่านไปนานแล้วนะ เรายังไม่เคยเจอกันตามงานเลยเหรอ วันนั้นก็เซอร์ไพรส์จริงๆ เขาก็บอกจะชวนกินข้าว เราก็ว่ามันแปลกๆ เลยโทร.บอกเพื่อนๆ ว่าเอายังไงดี จะไปดีหรือเปล่า เพื่อนก็บอกไปดิ เราก็ถามแต่งตัวยังไง เขาก็บอกกินที่โรงแรมของที่บ้านเขา เราเลยคิดว่าต้องสุภาพหน่อยเนอะ แล้วก็คิดจะใส่เสื้อผ้าคอลเลกชั่นใหม่หรือเก่าดี ในที่สุดก็ตัดสินใจใส่แบบเก่าเพราะคิดว่าคงไม่ได้ถ่ายรูป เราก็ถามพี่ยุ้ย ต้องสวยแค่ไหน เขาก็บอก น้องก็สวยทุกวันอยู่แล้ว ก็แค่แต่งให้มันสวยๆ ขึ้นเถอะ ก็แค่นี้”

“คนรอบข้างไม่มีใครมีพิรุธเลย แต่ตอนนั้นรถติดระหว่างทาง เราก็หงุดหงิด โทร.หาทุกคนเลย ซึ่งทุกคนอยู่ในงานก็วิ่งกันวุ่นว่าอั้มโทร.มา”

ประทับใจ ใส่ใจรายละเอียด
“ก็ดี เพราะเวลาไปเที่ยวอั้มชอบถามว่านี่เพลงใครอ่ะ เขาก็จะบอก ทอม รูม 39 พูดแล้วพูดอีก จะกี่รอบ กี่เพลงก็ทอม เขาก็คงคิดว่าเราชอบทอม แต่เราชอบเสียงคนนี้จริงๆ สมมติมีเพลงมา 20 เพลง ที่เลือกถามเป็นเสียงทอมทั้งนั้นเลย เราก็บอกว่าถ้ามาร้องให้ฟังก่อนนอนคงหลับสบาย เพราะเป็นคนที่นอนไม่หลับ ก็แค่นั้น เขาเลยจัดเซอร์ไพรส์ให้ ถามว่าตอนนี้นอนหลับสบายมั้ย ถ้าทอมร้องให้ฟังทุกวันก็คงหลับสิคะ แต่นี่แค่วันเดียวก็คงไม่หลับแล้วแหละ (วันเกิดเขาบอกจะร้องเพลงให้ฟัง?) ไม่ได้ร้องค่ะ เพราะอั้มเป็นคนคิดคำอวยพรไม่เก่ง

ชอบมาก ได้อั่งเป่าในวันตรุษจีน
“หอมมั้ยล่ะ (หัวเราะ) ข้างในเป็นเงินไม่ได้เป็นเช็คค่ะ อย่างนี้ชอบเลยค่ะ (หัวเราะ) อย่างนี้แหละชอบเลย แต่ปีหนึ่งมีครั้งเดียว”

พกไม่อ้อน ดอดเฝ้าถึงรพ.
ก็ไปเฝ้าเขา เพราะเขาล้มที่ญี่ปุ่นค่ะ ตอนนี้ก็ยังใส่เหล็กอยู่ เขาไม่ได้อ้อนมากนะคะ ก็ปกติเลย เขาจะพยายามทำทุกอย่างด้วยตัวเอง แต่จะหงุดหงิดเวลาทำอะไรไม่ได้ เพราะเขาไม่ถนัด ใช้แขนได้เพียงข้างเดียว”

กดดันทุกกระแสเชียร์ เพราะเพิ่งเริ่ม
“กดกันค่ะ เพราะเราเพิ่งเริ่มคุยกันจริงจังไม่กี่เดือนเอง น้อยมากๆ เลย ก็ค่อยๆ ดูไปแล้วกัน”

อย่าเพิ่งเรียกเพื่อนชายคนสนิท ให้สถานะกำลังคุยกันอยู่
ก็คุยกันแล้วแหละ คุยกันอยู่ค่ะ (ยิ้ม) ส่วนจะพาดหัวยังไง ต้องให้คิดอีกแล้วใช่มั้ย รอครั้งหน้าได้มั้ย ครั้งนี้อย่าเพิ่งพาดหัวแรงนะ (เรียกว่าเพื่อนชายคนสนิทได้มั้ย?) อย่าเพิ่งเลย เอาเบาๆ ก่อนแล้วกัน เดี๋ยวอั้มคิดสถานะให้ครั้งหน้า”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...