xs
xsm
sm
md
lg

"พลอย พรพรรณ" สุดเพลีย ถามหาพรรคไหนไม่ให้เด็กสอบเข้าเรียนมาเอาคะแนนเสียงไปเลย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรียกได้ว่าใกล้จะเลือกตั้งเข้าไปทุกที แต่ละพรรคการเมืองก็เดินหน้าหาเสียง แจกแจงนโยบายเตรียมพัฒนาชาติกันยกใหญ่ งานนี้เลยได้ทีที่ประชาชนตาดำๆจะช่วยกันสกรีนว่าพรรคการเมืองไหน ออกนโยบายได้ถูกใจและแก้ปัญหาได้จริง ทางด้าน "พลอย พรพรรณ ทวีรัตน์" อดีตภรรยาของ "ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล" ก็เลยขอบ่นยาวๆเรื่องระบบการศึกษา หลังกำลังติวหนักให้ "น้องแพนเตอร์" ลูกชายคนโตที่กำลังเตรียมสอบเข้าเรียน เลยร้องถาม หากพรรคการเมืองไหนไม่ให้เด็กสอบเข้า และสร้างมาตรฐานเดียวกันหมดทุกโรงเรียนจะเลือก!

"จะกาให้!!!❌❌❌ พรรคไหนที่มีนโยบายไม่ต้องสอบเข้าโรงเรียนเนี่ย เด็กควรจะมีพัฒนาการตามอายุกันมั้ย สอนยังไงให้เด็กรู้ว่าออกไปข้างนอกแล้วจะเอาตัวรอดได้ เราเหลือเวลาแทบจะตลอดชีพที่จะหาความรู้ใส่สมอง แต่สิ่งสำคัญคือเราควรรู้ว่าเราถนัด เรารัก เราชอบในสิ่งไหนก่อน โตขึ้นมาเราจะได้ทำในสิ่งนั้น ผลออกมาก็ดี ไม่ใช่ใส่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆเข้ามา แบบสอนปลาให้ปีนต้นไม้เนี่ย ไหนจะต้องมีการแข่งขันให้ได้อันดับที่1,2,3 บลาๆอีก เราควรหยุดได้แล้ว เพราะที่เราทำๆกันมา...มันไม่เวิร์ค!!! มันไม่ได้สอนเด็กให้เป็นคนมีความสุขกับชีวิต ตลอดเวลาที่ต้องนั่งติวลูกต้องคอยพูดตลอดว่า"ลูกทำได้อยู่แล้ว เดี๋ยวเราช่วยกันนะครับ" ต้องสร้างกำลังใจให้ตลอดทั้งๆที่บางข้อเรายังทำไม่ได้เลย ต้องคอยแอบดูเฉลยเรื่อยๆ ถามหน่อย...เวลาออกข้อสอบกันเนี่ย เคยเอามาสำรวจกันมั้ยคะว่ามันใช่ความรู้พื้นฐานตามอายุของเด็กมั้ย บางข้อก็หลอกล่อให้งงแล้วงงอีก คุณคะ!!!นี่คือเด็กอายุ 4-6 ขวบนะคะ คุณจะต้องให้สมองมันพลิกแพลงขนาดไหน ทุกวันนี้ให้ลูกใส่รองเท้าให้ถูกข้างยังยากเลย ส่วนตัวแล้วอยากให้ลูกเป็นเด็กเก่งเด็กฉลาด แต่อยากให้ลูกมีความสุขและได้ทำในสิ่งที่เค้ารักมากกว่า ขอร้องเถอะค่ะ...เรามาลองพัฒนาระบบการศึกษากันใหม่มั้ยคะ ให้ทุกโรงเรียนมีมาตรฐานเดียวกัน เข้าโรงเรียนไหนลูกก็จะได้เหมือนกัน พ่อแม่จะได้ไม่ต้องพาลูกไปสอบข้ามเขตข้ามเมืองเพื่ออยู่โรงเรียนดีๆ ลดปัญหาการจราจรได้ด้วย ลูกไม่ต้องมานั่งเสียเวลาเดินทาง เอาเวลาไปพักผ่อน พัฒนาสมองในด้านที่ควรจะพัฒนาไม่ดีกว่าหรอคะ #ใครมีนโยบายนี้มาเอาคะแนนเสียงแม่ไปเลย#เพลีย"


(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)
View this post on Instagram

จะกาให้!!!❌❌❌ พรรคไหนที่มีนโยบายไม่ต้องสอบเข้าโรงเรียนเนี่ย เด็กควรจะมีพัฒนาการตามอายุกันมั้ย สอนยังไงให้เด็กรู้ว่าออกไปข้างนอกแล้วจะเอาตัวรอดได้ เราเหลือเวลาแทบจะตลอดชีพที่จะหาความรู้ใส่สมอง แต่สิ่งสำคัญคือเราควรรู้ว่าเราถนัด เรารัก เราชอบในสิ่งไหนก่อน โตขึ้นมาเราจะได้ทำในสิ่งนั้น ผลออกมาก็ดี ไม่ใช่ใส่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆเข้ามา แบบสอนปลาให้ปีนต้นไม้เนี่ย ไหนจะต้องมีการแข่งขันให้ได้อันดับที่1,2,3 บลาๆอีก เราควรหยุดได้แล้ว เพราะที่เราทำๆกันมา...มันไม่เวิร์ค!!! มันไม่ได้สอนเด็กให้เป็นคนมีความสุขกับชีวิต ตลอดเวลาที่ต้องนั่งติวลูกต้องคอยพูดตลอดว่า"ลูกทำได้อยู่แล้ว เดี๋ยวเราช่วยกันนะครับ" ต้องสร้างกำลังใจให้ตลอดทั้งๆที่บางข้อเรายังทำไม่ได้เลย ต้องคอยแอบดูเฉลยเรื่อยๆ ถามหน่อย...เวลาออกข้อสอบกันเนี่ย เคยเอามาสำรวจกันมั้ยคะว่ามันใช่ความรู้พื้นฐานตามอายุของเด็กมั้ย บางข้อก็หลอกล่อให้งงแล้วงงอีก คุณคะ!!!นี่คือเด็กอายุ 4-6 ขวบนะคะ คุณจะต้องให้สมองมันพลิกแพลงขนาดไหน ทุกวันนี้ให้ลูกใส่รองเท้าให้ถูกข้างยังยากเลย ส่วนตัวแล้วอยากให้ลูกเป็นเด็กเก่งเด็กฉลาด แต่อยากให้ลูกมีความสุขและได้ทำในสิ่งที่เค้ารักมากกว่า ขอร้องเถอะค่ะ...เรามาลองพัฒนาระบบการศึกษากันใหม่มั้ยคะ ให้ทุกโรงเรียนมีมาตรฐานเดียวกัน เข้าโรงเรียนไหนลูกก็จะได้เหมือนกัน พ่อแม่จะได้ไม่ต้องพาลูกไปสอบข้ามเขตข้ามเมืองเพื่ออยู่โรงเรียนดีๆ ลดปัญหาการจราจรได้ด้วย ลูกไม่ต้องมานั่งเสียเวลาเดินทาง เอาเวลาไปพักผ่อน พัฒนาสมองในด้านที่ควรจะพัฒนาไม่ดีกว่าหรอคะ #ใครมีนโยบายนี้มาเอาคะแนนเสียงแม่ไปเลย #เพลีย

A post shared by Ployphan Taveerat (@purploy) on
กำลังโหลดความคิดเห็น...