xs
xsm
sm
md
lg

พลิกเบาๆ “แอฟ” เผยไร้เงา “สงกรานต์” โผล่งานโรงเรียน “น้องปีใหม่” เพราะไม่ได้เชิญ เคยเชิญแล้วจ๋อยก็เลยเลิก!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“แอฟ ทักษอร” ยอมรับไร้เงา “สงกรานต์” โผล่งานโรงเรียน “น้องปีใหม่” เพราะไม่ได้เชิญ บอกขำๆ เคยเชิญอีกฝ่ายมางานวันเกิดลูกสาวแล้วจ๋อย ก็เลยเลิก เผยไม่ได้คุยกัน อีกฝ่ายติดต่อผ่านคุณปู่คุณย่า ไม่แตะดรามาป้ายข้อความ “ไม่ย้อนแล้วจ้า” ในงานบอลจุฬา-ธรรมศาสตร์ ประทับใจจุฬาฯ แปรอักษรเป็นรูปหน้าตนส่งแมสเสจให้เห็นถึงความรัก ซาบซึ้งมากจนบรรยายไม่ถูก

หลังจากที่มีกระแสดรามาเบาๆ เหตุมีคนปล่อยภาพ “หนุ่มสงกรานต์ เตชะณรงค์” หนีบ “แมท ภีรนีย์ คงไทย” ไปเที่ยวนวันที่ “น้องปีใหม่” ลูกสาวมีกิจกรรมที่โรงเรียน เรียกว่าทั้งคู่โดนกระหน่ำด่ากันระนาว โดยเฉพาะหนุ่มสงกรานต์ที่ถูกด่าเละเทะไม่เป็นท่า ข้อหาติดหญิงจนละเลยลูก ล่าสุด “แม่แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ” ก็ออกมาเผยระหว่างร่วมงานแถลงข่าว โครงการ CANCEL CANCER FESTIVAL 2019 ณ ห้องประชุมสมาคมศิษย์เก่าแพทย์ศิริราช ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตึกสมาคมศิษย์เก่าแพทย์ศิริราชฯ ยอมรับว่าเป็นฝ่ายที่ไม่ได้ชวนอดีตสามีเอง เพราะเป็นงานเล็กๆ และยังลืมไม่ลงกับเหตุการณ์ ส่งการ์ดเชิญให้มาร่วมงานวันเกิดลูกแล้วอีกฝ่ายไม่มา

“น้องก็เต็มที่ค่ะ ตอนแรกยังคิดว่าลูกสาวคุยโวหรือเปล่า เพราะเขาซ้อมเต็มที่ กลับมาก็จะเล่าทุกวันว่าหนูตั้งใจซ้อม คุณครูก็บอกว่าเขาตั้งใจซ้อมจริงๆ ลูกสาวอาจจะเป็นคนชอบร้องชอบเต้นอยู่แล้ว พอได้โอกาสแสดงก็ทำเต็มที่ ถึงแม้จะเป็นบทบาทเล็กๆ คนเป็นแม่ก็ภูมิใจค่ะ”

“เรามองลูกบนเวทีก็ภูมิใจค่ะ มากกว่าความภูมิใจคือเรามีความสุขเวลาเห็นเขาทำอะไรแล้วเขามีความสุข วันนั้นเขาตื่นเต้นมาก ตื่นแต่เช้า อารมณ์ดีมาก บอกว่าวันนี้หนูจะมีการแสดง ไม่ต้องเคี่ยวเข็ญในการปลุกเลย แต่ที่ตลกคือบอกแม่กับคุณยายว่าอย่าลืมป้ายไฟนะคะ หนูต้องมีป้ายไฟ เลยบอก ปีใหม่ขา อันนี้เป็นงานโรงเรียนลูก เราไม่ควรจะมีป้ายไฟ เขาก็บอกว่าไม่ได้ค่ะ ถ้าไม่มีป้ายไฟหนูจะรู้ได้ยังไงว่าคุณแม่อยู่ตรงไหน วันนั้นเราเลยแอบเขียนใส่กระดาษ เพราะถ้าเป็นป้ายไฟก็คงไม่เหมาะสม แต่อย่างน้อยทำให้เขาหันมาแล้วดีใจ พอเขาเห็นเราชูป้ายเขาก็ดีใจ ส่วนป้ายไฟประจำตัวที่มี อันนั้นเป็นแฟนคลับทำให้ค่ะ ครั้งนี้เป็นงานแรกที่แม่เขียนป้านเอง เพราะลูกรีเควส”

“ก็เป็นเวทีแรกของน้องค่ะ เป็นเวทีแรกที่โรงเรียน เต้นๆ อยู่ยังชี้ลงมาว่าคุณยายถือป้ายกลับด้าน (หัวเราะ) เพราะคุณยายตื่นเต้นอยู่ ถามว่าจะสนับสนุนด้านนี้มั้ย ก็คงลองดูให้เหมาะสมตามวัยค่ะ”

ไม่ถึงเวลารับงานแสดง ให้เรียนๆ เล่นๆ ไปก่อน
“ตอนนี้มีเรียนบัลเลต์ค่ะ ที่เขาขอเอง งานแสดงก็คงยังก่อนค่ะ ยัง 4 ขวบเองค่ะ ไม่เป็นไรเดี๋ยวแม่ทำงานเอง ลูกเรียนๆ เล่นๆ ไปก่อนดีกว่าค่ะ”

ออกตัวไม่ได้ชวนสงกรานต์มาร่วมงานโรงเรียนลูก ไม่คุยกัน ติดต่อผ่านคุณปู่คุณย่าเท่านั้น
“ถามว่าเขามามั้ย ไม่ค่ะ ก็ไม่ได้ชวนค่ะ ช่วงนี้ไม่ได้ติดต่อกันอยู่แล้ว ถ้าคุณสงกรานต์สะดวกมาวันไหนก็จะติดต่อผ่านคุณปู่คุณย่ามาเป็นปกติค่ะ น้องก็ไม่ได้ถามหาพ่อค่ะ อย่างที่บอกเราใช้ชีวิตทุกอย่างเป็นปกติค่ะ”

“ทางคุณพ่อเขาไม่ทราบว่าน้องมีงานโรงเรียนค่ะ เพราะเป็นงานโรงเรียนปกติ ไม่ใช่งานโชว์อะไรขนาดนั้น เป็นงานโรงเรียน ปีใหม่ก็ได้ขึ้นไปทำกิจกรรมประกอบนิทานสอนใจ ส่วนเขาเห็นการแสดงน้องมั้ย ตอบไม่ได้เลย เพราะไม่ได้คุยกันค่ะ (หัวเราะ) ตอนนี้ติดต่อผ่านคุณปู่คุณย่าค่ะ ไม่ได้คุยกันค่ะ”

พูดขำๆ เชิญมางานวันเกิดแล้วจ๋อยก็เลยเลิกเชิญ
ก็อันนั้นเชิญไปแล้วจ๋อยอ่ะ (หัวเราะ) อันนี้แซวเล่นนะคะ อย่าซีเรียส ไม่มีอะไรค่ะๆ ก็ไม่เชิงสะดวกให้ติดต่อทางคุณปู่คุณย่า แต่ในเชิงปฏิบัติก็เป็นมาแบบนี้ สำหรับแอฟได้หมดทุกอย่างค่ะ”

ซาบซึ้งจนบรรยายไม่ถูก งานฟุตบอลจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ มีรูปอยู่บนสแตนด์เชียร์
“เป็นความภาคภูมิใจ เป็นเกียรติอย่างสูงสุดของแอฟจริงๆ ในฐานะที่เราเป็นนิสิตจุฬาฯ คือทุกๆ สถาบันดีหมด แอฟก็ได้มีเพื่อนรักจากทุกสถาบัน เพื่อนรักที่มาจากธรรมศาสตร์แอฟก็มีเช่นกัน แต่ด้วยความภาคภูมิใจคือโดยส่วนตัวแอฟมีความผูกพันกันจุฬาฯ มาตลอด เราไม่ทราบมาก่อนว่าน้องๆ จะแปรอักษรให้เรา อธิบายความรู้สึกตอนนั้นไม่ถูกจริงๆ ขอบคุณมาก ซาบซึ้งใจจริงๆ”

“คือมันไม่ใช่ความรู้สึกว่ามีรูปเราแปลว่าเรามีชื่อเสียงโด่งดัง มันไม่ใช่ แต่มันเหมือนการส่งแมสเสจจากคนที่อยู่ในสถาบันเดียวกัน สถาบันที่เรารัก และรุ่นน้องรุ่นพี่ยังคงนึกถึง ก็รู้สึกซาบซึ้งใจ ถามว่าเราเป็นต้นแบบให้น้องๆ มั้ย เราเป็นเพียงหนึ่งในนั้นค่ะ หนึ่งในรุ่นพี่ที่รุ่นน้องยังคงนึกถึงค่ะ เพราะจริงๆ บุคคลที่ทำประโยชน์ให้สังคม บุคคลดีเด่นในจุฬาฯ มีเยอะมาก แอฟเป็นแค่ส่วนเล็กๆ ในนั้นค่ะ”

ส่วนที่ถูกมองเป็นต้นแบบ จริงๆ ใช้ชีวิตปกติค่ะ แต่ถ้าใครพอเห็นว่าแอฟพอจะเป็นต้องแบบที่ดีได้ ในเรื่องไหน ถ้าเป็นประโยชน์กับการใช้ชีวิตของใครได้ อันนี้แอฟก็ดีใจค่ะ (เป็นสาวละมุนๆ แต่อีกมุมสตรองมาก?) มีความขัดแย้งในตัวเอง(หัวเราะ)”

ไม่แตะข้อความ “ไม่ย้อนแล้วจ้า”
“ค่ะ ขออนุญาตไม่แตะเรื่องนั้นเลยดีกว่าค่ะ คือแอฟมองเห็นเฉพาะส่วนที่มันเหมือนเป็นการส่งกำลังใจ ส่งพลังให้แอฟ ในฐานะที่เราเป็นนิสิตจุฬาฯ ด้วยกัน”

ถูกใจผมหน้าม้า ลูกสาวก็ชอบ
“ก็ทีมงานค่ะ เขาทำให้ เราจัดรายการทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ ก็มีการเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง สนุกดีค่ะ แอฟชอบนะ ได้เปลี่ยนลุคบ้าง ถามว่าอยากตัดผมหน้าม้ามั้ยก็อยากนะคะ แต่ต้องหาคนไปทำให้ เขาชอบค่ะ ชอบให้คุณแม่สวยงาม ทำอะไรใหม่ๆ เราก็เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา จะได้สร้างบรรยากาศ ไม่เบื่อค่ะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...