xs
xsm
sm
md
lg

“ชมพู่” หยอดยังรักช่อง 3 แต่โผล่ช่อง One เป็นเรื่องอนาคต! ตลก #ฟ้ารักพ่อ โยงการเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ชมพู่ อารยา” ลั่นร่วมงานช่อง One เป็นเรื่องอนาคต ตอนนี้รักช่อง 3 แต่ปูนนี้คงไม่เป็นเด็กในสังกัดใครแล้ว ลั่นไม่พร้อมเป็นสตรีมีครรภ์ รอให้สองแฝดเข้าโรงเรียนซะก่อน ขำๆ วลีดัง “ฟ้ารักพ่อ” กลายเป็นแฮชแท็กฮิตเอี่ยวการเมือง มองเป็นเรื่องตลก งดออกความเห็น
ตั้งแต่ต้นปีมา ก็มีดาราเบอร์ใหญ่หลายคน ผันตัวไปเป็นนักแสดงอิสระ ย้ายช่องกันระนาว งานนี้ก็มาถึงคิวของตัวแม่ “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” นางเอกตัวท็อปของวิก 3 พระราม 4 ที่ใกล้จะหมดสัญญาเต็มทีแล้ว เพราะมีข่าวลือมาว่าอาจจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ ย้ายสังกัดไปซบอกช่อง One ล่าสุดในงานแถลงข่าวของ DENTISTE พร้อมพูดคุยในหัวข้อ “เผย 7 เรื่องลับกระชับความสัมพันธ์อันสดชื่นและสดใส” แม่ชมก็ไม่รอช้ารีบควงสามีสุดหล่อ “น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์” ออกมาชี้แจง พร้อมอัปเดตพัฒนาการของสองแฝด “สายฟ้า-พายุ”

“เรื่องกระแสข่าวย้ายจากช่อง 3 ไปช่อง One เอาจริงๆ ตัวชมนะ ยังไม่มีใครมาเข้ามาคุยใดๆ ทั้งสิ้น วันๆ ก็อยู่บ้านอย่างเดียว แต่อันนี้อาจจะต้องไปถามทางหวานเจี๊ยบ ผู้จัดการว่ามีอะไรยังไงมั้ย แต่ตัวชมไม่มีอะไร แล้วหวานก็ไม่ได้เล่าอะไรให้ชมฟังมากมาย ด้วยอายุคิดว่าคงไม่เป็นเด็กในสังกัดใครแล้ว ปูนนี้แล้วค่ะ”

สัญญากับช่อง 3 ยังมีอยู่ สัญญายังไม่หมดค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าเหลืออีกกี่ปี แต่ ณ เวลานี้ยังไม่พร้อมเล่นละคร ถามว่านึกถึงงานละครมั้ย ก็นึกถึง แต่ว่ายังไม่มีอะไรที่ตรงกับช่วงเวลาของเรา คือชมยังไม่พร้อมที่จะออกไปข้างนอก อาทิตย์นึง 4-5 วัน ไม่พร้อมที่จะออกจากบ้านตั้งแต่ตี 5 ครึ่งแล้วกลับเข้ามา 4 ทุ่ม เรายังไม่พร้อมจริงๆ”

ปล่อยเป็นเรื่องอนาคต หากหมดสัญญา ยังตอบอะไรไม่ได้ เพราะวันนี้ยังไม่มีอะไรติดต่อมา
อันนั้นเป็นเรื่องของโอกาสข้างหน้า แต่ ณ วันนี้ยังไม่มีอะไรติดต่อมาหาชม นึกออกมั้ยคะ ซึ่งหลังจากที่ผู้จัดการโพสต์ข้อความไป ก็ถามว่ามีอะไรเหรอ เขาก็เล่าให้ฟังนิดหน่อย”

“ถามว่าอนาคตจะร่วมงานกับช่อง One มั้ย ชมไม่ได้มองว่าเป็นที่ไหน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับวาระเวลา ความเหมาะสม และองค์ประกอบโดยรวม คืองานสักชิ้นหนึ่ง มีองค์ประกอบเยอะ เพราะฉะนั้นถ้าชมพูดแบบนี้ที่อื่นจะรู้สึกยังไง ชมไม่ได้ยึดติดอะไร ถามว่ารักช่อง 3 มั้ย ก็รักนะคะ”

วลีฮิตจากละครเรื่องดอกส้มสีทอง ที่ชมพู่รับบทเป็น เรยา ได้ถูกนำมาใช้เป็น แฮชแท็กการเมือง #ฟ้ารักพ่อนะคะ และ #เรยาไม่โอเค ตนได้ทราบแล้ว ไม่ได้ซีเรียส บอกเป็นเรื่องตลกๆ มองว่าละครยังไม่ถูกลืม
“ก็เป็นเรื่องตลกเราอยู่ในยุคดิจิตอล ในยุคโซเชียล คิดสะว่าเรายังอยู่ไม่ได้ถูกลืม ชมไม่ได้ซีเรียส เพราะชมมองแยกกัน ตัวชมเองก็ไม่ใช่สายที่จะออกมาแสดงความคิดเห็นตรงนี้มากอยู่แล้ว มองว่าเป็นเรื่องตลกๆ”

ปลื้มเป็นพรีเซ็นเตอร์คู่กับสามีสุดที่รัก “น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์” หลังปล่อยโฆษณาออกมา ได้รับการตอบรับจากจากลูกๆ พายุและสายฟ้าด้วย
น็อต : “ที่บ้านเขาเปิดกัน เขาก็ได้ดู เขารู้เรื่องแล้ว”

ชมพู่ : “เขาก็มีเรียกปะป๊าด้วย พายุพูดคำเดียวพูดปะป๊าอย่างเดียว ทุกอย่างเป็นปะป๊าหมด”

พัฒนาการของลูก 2 คนตอนนี้มีเซอร์ไพรส์มาทุกวัน คุยรู้เรื่องแล้ว
ชมพู่ : “ตอนนี้ก็ถือว่ามีเรื่องเซอร์ไพรส์เราทุกวัน คือเขาก็จะรู้เรื่องมากขึ้น อย่างชมไปเมืองนอกกลับมาเขาก็เปลี่ยนไปเยอะ”

น็อต : “เขาคุยรู้เรื่องขึ้นเยอะ อย่างเวลาทานน้ำผมเดินไปหยิบหลอด เขาก็จะเดินไปขอหลอด”

ชมพู่ : “คือทำเป็น แต่คงไม่ถึงขนาดดูแลตัวเองได้แล้ว อย่างพายุเขาจะเป็นเด็กอึนๆ นิดหนึ่งแต่ถ้าเขาอยากได้จริงๆ เขาทำได้ตามที่เราบอก ส่วนสายฟ้าอาจรู้เรื่องมากกว่าแต่พายุเขาก็รู้เรื่อง”

บอกไม่รู้ลูกๆ เรียกปะป๊าเพราะสอนเรียกแต่ปะป๊าหรือเปล่า
น็อต : “ก็ไม่รู้เหมือนกัน เวลาเขาเจอหน้าผมเช้าๆเขาก็เรียกปะป๊าๆ”

ซมพู่ : “ถามว่าพูดได้มากแค่ไหน คือเขาจะพูดได้พยางค์หนึ่งเวลาเราพูดเขาก็จะพูดได้พยางค์สุดท้าย แต่การผสมคำอาจจะยังไม่ได้”

น็อต : “หม่ามี๊ก็มีเรียก สายฟ้าก็พูดได้ 2 คำ เขาก็มีเรียกหม่ามี๊ แต่พายุอาจจะออกเสียงหม่ามี๊ไม่ได้ เขาก็เรียก มี๊....(ลากเสียงยาวๆ)”

ชมพู่ : “จริงๆ เด็กเราก็ละสายตาไม่ได้อยู่แล้ว แต่เราก็ไม่ได้อยากขวางอะไรเขา คือถ้าอะไรที่เราไม่ได้เห็นว่าอันตรายหรือเราไม่ได้สร้างนิสัยที่ไม่ดีให้กับเขาเราก็จะปล่อย เพราะมันคือจินตนาการของเขา และเราไม่ได้อยากห้ามจนเขาไม่มีความมั่นใจ เพียงแค่ทุกคนก็ช่วยกันเป็นหูเป็นตา แค่อย่าละสายตาแค่นั้นเอง ทุกอย่างคือทำก็อยู่ในสายตาหมด”

ไม่สปอยลูก แค่ปล่อยให้เล่นตามใจบ้าง เพราะยังอยู่ในวัยที่ไม่ได้เรียกร้องอะไรมากมาย
ชมพู่ : “ถามว่าตามใจมั้ย อย่างที่บอก อย่างที่เห็น คือเขาอยากเล่นอะไรก็ปล่อยให้เล่น ถามว่าสปอยคืออะไร เพราะ ณ เวลานี้เขายังไม่ได้อยู่จุดที่จะเอานั่นเอานี่ ยังไม่เรียกร้อง เราก็มีดุบ้าง แต่อาจจะเพราะชมอยู่กับเขาเกือบทั้งวัน เขาก็จะรู้ว่าสุดท้ายเดี๋ยวแม่ก็ต้องมาเล่นด้วย รู้ว่าจริงๆ แม่ก็รักและใจดี จะไม่ค่อยฟังเท่าไหร่แต่สังเกตว่าถ้าพี่น็อตเอ็ด ทำเสียงเข้ม เขาจะกลัวกว่า”

น็อต : “ก็ไม่ได้ดุบ่อยนะครับ แต่มองว่าอะไรที่มันไม่เหมาะสมก็อยากให้เขารู้ไว้ว่าอันนี้ไม่ควรทำ วันหลังไม่ควรทำอีก (มีห้ามแม่ไม่ให้โอ๋ลูกมั้ย?) ก็ไม่เชิงครับ จริงๆ ผมว่าผมกับชมวิธีคิดคล้ายๆ กัน อะไรที่ลูกไม่ควรจะทำจริงๆ ก็จะดุคู่กันแต่ชมเขาจะไม่เข้มเท่าผม ผมจะเข้มหน่อย จริงๆ ผมจะบอกว่าเด็กผู้ชายให้เต็มที่เลย เขาจะได้แกร่ง ด้วยความเป็นผู้หญิงของชม ของน้องเจี๊ยบ ค่อนข้างจะโอ๋”

ชมพู่ : “ไม่ได้โอ๋นะ”

น็อต : “ซึ่งผมเป็นผู้ชายก็จะบอกว่าเขาเป็นเด็กผู้ชายเรื่องเจ็บตัวเรื่องล้ม บางทีหัวโนผมก็ปล่อย คือเด็กบางทีมันต้องมีบาดแผล”

ไม่พร้อมเป็นสตรีมีครรภ์ ยันต้องรอให้สองแฝดเข้าโรงเรียนซะก่อน
น็อต : “ตั้งใจอยากให้ 2 หนุ่มเริ่มไปโรงเรียนก่อน ถ้าเป็นไปได้ก็อยากได้ลูกสาวอีกซักคนหนึ่ง”

ชมพู่ : “ถามว่าพร้อมมั้ย ถ้า ณ เวลานี้ยังไม่พร้อมเป็นสตรีมีครรภ์ เพราะมีสองคนนี้อยากให้เขาฟังภาษาเรารู้เรื่องกว่านี้แล้วอธิบาย ว่ามีน้องนะ แม่อาจจะอุ้มไม่ได้ อยากให้รู้เรื่องกว่านี้ซักนิดหนึ่ง”

น็อต : “รอได้ไม่มีปัญหาครับ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...