xs
xsm
sm
md
lg

กี่คนแล้วต้องรับผิดแทน? "คุณหญิงพรทิพย์" ปลุกคนไทยตาสว่างกระชากผู้นำอีแอบ-ใจสปกรก คิดทำลายสถาบัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
มีคนเข้ามาแสดงความเห็นมากมายทีเดียวหลังวันวานที่ผ่านมา แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนัน ผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม และที่ปรึกษาคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายและยุทธศาสตร์การแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Porntip Rojanasunan เกี่ยวกับเรื่องการเมืองไทย

โดยเจ้าตัวได้ระข้อความว่าถึงตอนนี้คนไทยควรจะตาสว่างได้แล้วกับบรรดานักการเมืองที่ทำตัวเป็นอีแอบใช้อำนาจผ่านคนอื่นโดยอ้างประชาชนหากแต่แท้จริงก็เป็นเรื่องผลประโยชน์ของตนเองล้วนๆ ที่สำคัญเราไม่ควรให้โอกาสกับผู้นำที่ขี้ขลาดตาขาวและใจสกปรกเหล่านี้ได้มีโอกาสบริหารประเทศอีกต่อไปหลังอาจเอื้อมคิดทำลายได้แม้กระทั่งสถาบบันพระมหากษตัริย์

"คนไทยต้องตื่นรู้ตาสว่างได้แล้ว นักการเมืองที่แฝงกายใช้อำนาจผ่านผู้อื่นให้กระทำและไม่กระทำการ ที่ล้วนส่งผลเสียต่อแผ่นดินควรได้รับการประนาม ควรถูกเผยตัวตน ให้ปราชาชนได้รับทราบตาสว่างเสียทีว่าเขาหวังสูบประโยชน์เข้าตัวเองเบื้องหลังการอ้างว่าจะทำให้ประชาชน"

"เราไม่ควรใช้อารมณ์ต่อสู้ แต่ควรใช้ปัญญา กี่คนแล้วที่ต้องรับโทษแทน กี่คนแล้วที่ถูกดัน ถูกเชิดให้อยู่แนวหน้า และก็ต้องรับโทษไป"

"การกระทำครั้งนี้ต้องช่วยกันทำความจริงให้ปรากฎว่าใครที่เริ่มขบวนการนี้ คนเหล่านี้ไม่เคยเผยตัวออกมา ยามเมื่อต้องรับผิดคนที่ถูกลงโทษจึงเป็นเพียงคนแถวหน้า ผู้นำที่ขี้ขลาดตาขาวแบบนี้ มือและใจสกปรก เอาความสกปรกใส่มือผู้อื่นทำลายแผ่นดินไม่ควรได้รับโอกาสบริหารประเทศอีกต่อไป"

"เพราะครั้งนี้อาจเอื้อมทำลายสถาบัน แม้จะมีพระบรมราชโองการออกมาแต่ก็กลายเป็นเหยื่ออันโอชะสำหรับคนที่หวังร้ายต่อประเทศไทยที่ยังคงทำลายอย่างต่อเนื่อง จากนี้ไปผู้นำที่ขี้ขลาดจะไม่ยอมแพ้แน่นอน เขาไม่เคยยอมรับว่าบาปกรรมมีจริง แต่เขาก็คงไม่เคยรู้ว่าพลังความดีมีจริงและแข็งแรงมากด้วย อย่ากระพริบตาจากนี้"


อนึ่งการโพสต์ข้อความของแพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนัน เกิดขึ้นหลังจากที่พรรคการเมือง "ไทยรักษาชาติ" ได้มีการเสนอชื่อทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีกระทั่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ได้มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ สถาบันพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ความว่า สถาบันพระมหากษัตริย์อยู่เหนือการเมือง เป็นศูนย์รวมและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของประชาชนชาวไทย การนำสมาชิกชั้นสูงในพระบรมราชวงศ์มาเกี่ยวข้องกับระบบการเมือง ขัดต่อโบราณราชประเพณี ขนบธรรมเนียม และวัฒนธรรมของชาติ ที่มิบังควรไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง
กำลังโหลดความคิดเห็น...