xs
xsm
sm
md
lg

“farmfactory” สีสันความอร่อยปลอดภัย ประสบการณ์ทานสลัดผักที่ไม่เหมือนใคร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ส่วนใหญ่“สลัดผัก” รสชาติจะคล้ายๆกัน หรือไม่ก็เป็นแค่อาหารข้างเคียงของการทานมื้อหลัก เช่น ทานคู่กับสเต๊ก หรือใช้เบรกความเลี่ยนของอาหารที่มีไขมันสูง ถ้าจะเปรียบเหมือน “ตัวประกอบ”ในภาพยนตร์หรือในละครก็ไม่ต่าง

“farmfactory” คือแบรนด์ดังที่เน้นเรื่องสลัดผักให้โดดเด่นเป็นอาหารหลัก ซึ่งแน่นอนว่าลูกค้าหลัก คือคนที่รักสุขภาพและคนชื่นชอบการทานผักเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่ง“farmfactory”มีทั้งหมด 6 สาขา เอาใจคนเมืองย่านธุรกิจที่มีชีวิตรีบเร่ง แต่ละสาขาจัดว่าขายดีมีแฟนคลับประจำ

หนึ่งในตัวอย่างที่เห็นได้ชัดว่า“farmfactory”ประสบความสำเร็จในการมัดใจลูกค้า เช่นที่สาขาอาคารสีลมคอมเพล็กซ์ (Silom Complex) สาขานี้เขามีคอนเซ็ปต์ว่า experience ใกล้ทางเชื่อมต่อรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง ซึ่งเมื่อเดินจากทางเชื่อมต่อ BTS ศาลาแดง เข้ามาทางอาคารสีลมคอมเพล็กซ์ เลี้ยวขวานิดเดียวก็เจอร้าน“farmfactory” ซึ่งเหตุผลที่ใช้คอนเซ็ปต์ว่า experience เพราะจะมีการหาวัตถุดิบใหม่ๆ ที่ลูกค้าไม่เคยสัมผัสหรือเห็นที่ไหนมาก่อน มาให้ได้ลองทานกัน เช่น Ice Plant เป็นผักที่ปลูกได้เฉพาะในที่สูง และมีอากาศเย็นเท่านั้น และมีเสิร์ฟให้ทานแค่บางช่วงฤดูกาล

“บุญชะนะ เอกวานิช”(อั้น) คนรุ่นใหม่ไฟแรง เจ้าของร้านแบรนด์“farmfactory”เปิดเผยว่าเริ่มต้นธุรกิจนี้จากเงินทุนของตัวเอง ลองผิดลองถูกจนสุกงอมกว่าจะได้คำตอบที่ลงตัว สลัดแต่ละเมนูของทางร้านจึงผ่านการคัดกรองเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกสนุกกับการทานผักและได้รับสุขภาพที่ดี ซึ่งที่นี่ใช้ผักปลอดสารพิษ รวมทั้งใช้วัตถุดิบที่คัดคุณภาพเกรดA อย่างผัก Ice Plant ราคากิโลกรัมละหนึ่งพันบาท แต่เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ทางแบรนด์จึงมีการเสิร์ฟให้ลูกค้าได้ลองทาน เป็นการสร้างเซอร์ไพร้ส์ให้ลูกค้า

Signature manu ของร้าน farmfactory ที่ลูกค้าสั่งบ่อย คือ Hot Tabasco / Guacamole Mole / Magic Bowl / Special Caesar ซึ่งแต่ละจานจะมีสีสันและเรื่องราวแตกต่างกันไป อย่างใครชอบทานรสเผ็ดแบบสูตร Hot tabasco ที่ทาง farmfactory และ Tabasco ทำการ co-brand กัน เป็นแบรนด์แรกๆของไทย และยังเป็นแบรนด์แรกๆที่ Tabasco ผลิตซอสขวดจิ๋วตีแบรนด์คู่กันส่งตรงจาก หรือจะเป็นเมนู Guacamole ก็เหมาะสำหรับคนชอบทาน อะโวคาโด้ เป็นชีวิตจิตใจ

การที่ทางร้านครีเอทสลัดแต่ละจานเพื่อไม่ให้ลูกค้าเสียเวลานึกนาน ก็ไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะยืดหยุ่นไม่ได้ ลูกค้าอยากสั่งอะไรเพิ่มเติมเสริมในจานเป็นพิเศษสามารถทำได้ทั้งนั้น

ในส่วนของเครื่องดื่ม ทางร้าน farmfactory ถือว่าทำได้ดีมาก เชื่อว่าหลายคนที่ไม่นิยมทานผัก ยังต้องยอมรับว่าสามารถทานได้ เพราะแต่ละแก้วได้สร้างสรรค์ความหอมและความหวานของพืชผักแต่ละตัวให้ผสานกมลกลืนกัน ที่ขายดีตอนนี้มีเมนูชื่อ Deep Detox มีส่วนผสมของสับปะรด ขิง และ แอปเปิ้ล / Heart Beet มีส่วนผสมของ แครอท บีทรูท แอปเปิ้ล เลม่อน และสับปะรด / Forever Young มีส่วนผสมของ สับปะรด เสาวรส และแอปเปิ้ล

ร้านในเครือ“farmfactory”มี 3 ประเภท คือ farmfactory, farmfactory express และ farmfactory experience ถ้าอยากทราบว่าประเภทไหน อยู่ที่ไหนกันบ้าง คลิกไปเปิดดูที่ FB: https://web.facebook.com/farmfactoryworld/

กำลังโหลดความคิดเห็น...