xs
xsm
sm
md
lg

"จั๊กกะบุ๋ม" ถามคนไทยไม่มีสิทธิ์พูดหรือ? หลังถูกฟ้องกรณีไลฟ์สดวิพากษ์บินโดรนช่วยทีมหมูป่าต้องมีใบอนุญาต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์งานเข้าอย่างจังสำหรับตลก "จั๊กกะบุ๋ม" หรือนายนรเศรษฐ์ ทรงกลด (ชื่อเดิม สมชาติ ทรงกลด, ยอดยุทธ์ ทรงกลด) หลังเจ้าตัวได้ถูกดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาจากการไลฟ์เฟซบุ๊กกรณี พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล พูดถึงเรื่องใบอนุญาตในการนำโดรนขึ้นระหว่างเหตุการณ์การช่วยเหลือชีวิต 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี ที่ถ้ำหลวง จ.เชียงราย

โดยเมื่อวันวานที่ผ่านมา (24 มกราคม 2562) หลังจากมีการพิจารณาคดีแล้ว ทางด้านเจ้าตัวก็ได้ใช้หลักทรัพย์ประกันตัว 1.2 แสนบาท พร้อมให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวของทีมข่าว "อมรินทร์ ทีวี" ระบุว่าตนยอมรับว่าตนเองทำไปตามกระแส และมีการสบถและใช้คำหยาบไปตามอารมณ์ระหว่างไลฟ์สดจริง

อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวก็ยืนยันว่าไม่ได้ ตนไม่ได้มีการพูดเฉพาะเจาะจงถึงใคร และไม่ได้พูดพาดพิงใครแต่อย่างใด เป็นเพียงการวิจารณ์ในฐานะคนไทยคนหนึ่งต่อเรื่องที่เกิดขึ้น ก่อนที่เจ้าตัวจะตั้งคำถามด้วยว่าในฐานะประชาชนคนไทยเวลามีเหตุการณ์ไม่ถูกใจเราสามารถพูดอะไรได้บ้าง ตนไม่รู้จะใช้ชีวิตต่อไปยังไงเพราะพูดอะไรไม่ได้

มีรายงานว่านอกจาก "จั๊กกะบุ๋ม" แล้วก็ยังมีจำเลยอีกหลายคนที่ถูกดำเนินในคดีที่ว่านี้ ขณะที่ทางด้านของนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ ก็ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจ “ทนายคลายทุกข์” ระบุว่า..."วันนี้พนักงานอัยการคดีอาญาธนบุรีเป็นโจทก์ยื่นฟ้องจั๊กกะบุ๋ม ตลกชื่อดังกรณีวิพากษ์วิจารณ์พลตำรวจเอกศรีวราห์กรณีหมูป่า 13 คนติดถ้ำหลวง เกี่ยวกับเรื่องใบอนุญาตโดรนและใบอนุญาตเจาะถ้ำ"

“ใครที่ชอบวิพากษ์วิจารณ์นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่คนนี้ก็ต้องระมัดระวังตัว เพราะว่าท่านเอาจริงมีการดำเนินคดีหมิ่นประมาทกับผู้พวกที่ด่าทาง FACEBOOK จำนวนหลายคดี ผมเองรับหน้าที่เป็นทนายความให้กับจำเลยเพื่อต่อสู้กับท่านศรีวรา มีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบ #ทนายคลายทุกข์"

ทั้งนี้เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวก็ได้มีทั้งคนที่แสดงความเห็นใจต่อนายนรเศรษฐ์ ทรงกลด รวมถึงบางส่วนที่มองว่าการทีเราไปด่าคนอื่นด้วยถ้อยความหยาบคายและมีการแสดงความเห็นด้วยการใช้ถ้อยคำรุนแรงเพียงแค่ต้องการความสะใจนั้นกรณีนี้ไม่น่าจะเรียกว่าเป็นการวิพากษ์วิจารณ์แต่อย่างใด และก็สมควรแล้วหากจะต้องถูกผู้เสียหายดำเนินคดี
...
ติดตามข่าวบันเทิงทั้งหมดได้ที่ : "บันเทิง ออนไลน์"


กำลังโหลดความคิดเห็น