xs
xsm
sm
md
lg

หมดค่ารักษาหลายล้าน! “อ๊อด โอภาส” เป็นโรคข้อต่ออักเสบก่อนเจออุบัติเหตุ ชิลๆ อย่างน้อยไม่ใช่มะเร็ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“อ๊อด โอภาส” เปิดใจไม่เป็นเบาหวาน ความดัน มะเร็ง แต่เป็นโรคข้อต่ออักเสบ แถมเจออุบัติเหตุซ้ำทำให้โรคแรงขึ้น ต้องทำกายภาพ อาทิตย์ละ 3 ครั้ง หาหมอทุกเดือนมาหลายปี ชี้ไม่หายขาด ขอแค่ไม่พิการก็พอ พ้อเสียค่ารักษาต่อปีหลายล้าน กินยาเป็นกำแทนข้าว ใช้ยาชีวภาพสกัดจากสมองหนู ฉีดเข้าที่แขนและพุง

หายหน้าไปนาน พอเจอหน้านักร้องเสียงหวาน “อ๊อด โอภาส ทศพร” ในงานแถลงข่าว “His&Her Present รวมดาว 18 กะรัต The Concert” กิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย เจ้าตัวก็อัปเดตสุขภาพว่าตอนนี้เป็นโรคข้อต่ออักเสบ แถมยังเกิดอุบัติเหตุซ้ำ จนทำให้ต้องไปทำกายภาพบำบัดทุกอาทิตย์

มันเป็นโรคข้อต่ออักเสบชนิดหนึ่งครับ เสร็จแล้วมันมีปัญหา พอเริ่มรักษาไปจนดีขึ้นแล้วผมก็เกิดอุบัติเหตุ คือจอดรถอยู่ดีๆ แล้วคนมาชน ผมก็ขายรถคันนั้นทิ้งเลย ทุกวันนี้ก็เลยต้องหารถใช้แบบที่เราขึ้นลงสะดวก แต่ผมก็ไปหาหมอรักษามาหลายปีแล้วนะ มันก็ดีขึ้นครับ เมื่อก่อนแย่กว่านี้อีกครับ ก็ไม่เป็นอะไร ไม่เป็นเบาหวาน ความดัน ไม่เป็นโรคอะไรร้ายแรง ผมว่าก็โอเคนะ เดินได้ก็พอแล้วครับ”

“ก็ใช้ชีวิตไม่ยากครับ ใช้ชีวิตได้ปกติ เพียงแต่มันจะไม่คล่องตัวเท่านั้นเอง แต่ว่าทุกอย่างยังโอเค แข็งแรงดีครับ ข้อต่ออักเสบตอนนี้ที่คอมันติดกันแล้วครับ แล้วก็ที่สะโพก ส่วนอุบัติเหตุก็นานแล้วครับ หลายปีแล้ว”

เผยอุบัติเหตุกระตุ้นโรคให้แรงขึ้น เสียค่ารักษาต่อปีหลายล้าน
“มันไปกระตุ้นโรคให้แรงขึ้นครับ จริงๆ โรคข้อกระดูกของผมเป็นอยู่แล้ว แต่พอมีอุบัติเหตุก็เหมือนไปย้ำให้มันเป็นแรงขึ้น แต่ผมก็สู้ๆ อยู่แล้ว การไม่เป็นโรคเป็นลาภอันประเสริฐถูกแล้ว แต่เมื่อเราเป็นแล้วเราก็ต้องเรียนรู้อยู่กับมัน และคุณหมอก็บอกอยู่แล้วว่ามันไม่มีทางหายขาด แต่จะเป็นๆ หายๆ แต่ก็ไม่ถึงกับพิการ ไม่ถึงกับชีวิต ก็เรียนรู้ที่จะอยู่กับมันครับ ก็ต้องหาหมอตลอดครับ แล้วยาแพงมาก ผมใช้ค่ารักษาเรื่องยาปีนึงหลายล้านครับ

ย้ำยังแข็งแรงเพราะสมัยรุ่นเล่นกีฬาตลอด
“ตอนนี้ก็ออกกำลังบ้าง ทำกายภาพบำบัด เรื่องอาหารกินอะไรก็กินได้ครับ แต่ต้องนอนให้พอเท่านั้นเอง ออกกำลังกายได้ปกติ ผมก็ยังแข็งแรง เพราะผมเล่นกีฬามาตลอดตั้งแต่เป็นวัยรุ่นแล้ว ก็เลยเป็นผลให้ตอนที่ไม่สบายหรืออายุเยอะขึ้น ผมก็ยังแข็งแรงอยู่ได้ ก็หาหมอทำกายภาพอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง หาหมอก็เดือนละครั้ง ทำมาหลายปีแล้วครับ แต่ผมไม่ค่อยได้ออกสื่อก็เลยไม่ค่อยเห็นกัน แต่ก็หลายปีแล้วครับ”

บอกไม่มีความดัน ไม่มีเบาหวาน ไม่เป็นมะเร็ง
“มันก็แค่เดินติดๆ เหมือนหุ่นยนต์ แต่ผมแข็งแรงดีปกติ สุขภาพร่างกายโอเค ไม่มีความดัน เบาหวาน มะเร็งอะไรไม่มีครับ

เสียงเป๊ะไม่เปลี่ยน รับต้องกินยาแทนข้าว
“เสียงไม่เกี่ยวครับ เพียงแต่ว่ายาที่ผมฉีดบางทีทันทำให้ง่วง ก็มีทั้งยาฉีด ยากินเยอะครับ เป็นกำมือเลย กินแล้วอิ่มแทนข้าวเลยครับ แต่ก็ต้องติดตามตรงเวลา เช็กผลเลือดว่าร่างกายเราสู้ไหวมั้ย ถ้าเราสู้ยาไม่ไหวก็ต้องเบา ตอนนี้ผมลดยาฉีดลง เพราะว่ามันแพงมากจริงๆ ครับ”

ไม่โหมงานจ่ายค่ารักษา ทำเท่าที่เราไหว ใช้ยาชีวภาพสกัดจากสมองหนู ฉีดเข้าที่พุง-แขน
“ไม่หรอกครับ ทำเท่าที่เราทำไหว อย่างยาที่ผมใช้ก็เป็นยาชีวภาพที่สกัดจากสมองหนู ต้องแช่ตู้เย็น เวลาฉีดก็ฉีดเข้าที่พุง ที่แขน ต้องย้ายที่ไปเรื่อย ผมก็ฉีดเอง คือมันมีแบบที่ให้หมอฉีดกับแบบที่ฉีดเอง ที่ฉีดเองก็คือเราไม่สะดวกไปหาหมอถ้าต้องไปงาน ยาฉีดสมัยนี้ไม่ทันได้กลัวครับ จิ้มเข้าไปปุ๊บมันเด้งเข้าเลย ตอนนี้ทำยังไงก็ได้ให้นอนให้พอ แล้วก็ห้ามเครียดเด็ดขาด ถ้าเครียดเมื่อไหร่อาการจะหนักขึ้นทันที แนวโน้มดีครับ มันก็เดี๋ยวดี เดี๋ยวไม่ดีอยู่อย่างนี้ มันจะไม่หายขาด 100% แต่เราใช้ชีวิตได้”

ไร้ปัญหาเรื่องซ้อมคอนเสิร์ต รับติดกล้อง 360 องศารอบรถเพื่อความปลอดภัย
“ได้ครับ ซ้อมอยู่ อัดเสียงอยู่ งานผมเต็มเลย รถก็ขับได้ แต่รถผมจะแปลกกว่ารถคนอื่นนิดนึง คือผมต้องเปลี่ยนมาใช้รถที่ผมขึ้นลงสะดวก ก็เป็นรถที่เราขับเอง ผมก็จะติดกล้องเยอะหน่อย เรียกว่าเปิดไฟเลี้ยวซ้ายขวากล้องติดหมด เดินหน้าถอยหลังก็มีกล้อง มีรอบเลย คือมันเป็นเรื่องความปลอดภัยครับ จริงๆ ไม่ต้องเป็นโรคแบบผมก็ติดแบบนี้ได้นะ เขาเรียกกล้อง 360 องศา”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...