xs
xsm
sm
md
lg

“ออม” หยุดที่ “แอม” เจ้าชายในฝัน เดินหน้าสาดหวานไม่เกรงใจ หมอดูทักจะมีข่าวดี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ออม สุชาร์” แฮปปี้ควง “แอม พิธาน” หวานในร้านสุกี้ฉลองวันเกิด บอกเป็นคนที่ใช่ เป็นเจ้าชายในฝัน เป็นปัจจุบันของเรา น้อมรับหมอดูทักจะมีข่าวดีในปีนี้

วันเกิดที่ผ่านมา ควงกันไปหวานในร้านสุกี้ งานนี้ “ออม สุชาร์ มานะยิ่ง” เผยว่าเหนื่อย เลยชวน “แอม พิธาน องค์โฆษิต” ทานอาหารแบบง่ายๆ ก่อนย้ำทุกวันคือวันสำคัญอยู่แล้ว

“เป็นช่วงการทำบุญนะ ก่อนหน้าวันเกิดวันนึงออมขึ้นไปทำบุญที่เชียงราย ไปทำพิธีกราบครูบาบุญชุ่ม และไปขอพรท่านพระอาจารย์ ว.วชิรเมธี ให้ท่านอวยพรวันเกิดแล้วตอนเย็นก็กลับกทม. ก็มีไปทานข้าวกันเล็กๆ น้อยๆ สองคนเหงาๆ(หัวเราะ) ด้วยความที่เราเป็นคนง่ายๆ พี่เขาก็อยากจะพาไปนั่นไปนี่ แต่เรารู้สึกว่าเราเดินทางมา เราเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว อากาศก็ร้อน เลยขอกินอะไรง่ายๆ ใกล้บ้าน”

“คนแซวว่าหวาน เขาก็แซวกันไป เราก็ถือว่าทุกวันเป็นวันสำคัญถ้าเราหาโอกาสที่จะให้ความสำคัญกันได้ แต่วันนั้นมันไม่มีเวลาจริงๆ เราเลยเอาอะไรง่ายๆ แล้วสุกี้ก็เป็นสิ่งที่เราชอบด้วย เราก็ชอบกินผักด้วย”

เชื่อ “แอม” ไม่ได้วางแผนเซอร์ไพรส์ เพราะเป็นคนเซอร์ไพรส์ไม่เก่ง ย้ำไม่ชอบเรื่องเซอร์ไพรส์ให้ประดักประเดิด
“ออมเชื่อว่าเขาไม่ได้เตรียม ออมเชื่อว่าเขาตามออม(หัวเราะ) เขาถามว่าอยากไปไหน เขาจะพาไป เราก็เลยบอกว่าเอาง่ายๆ ได้มั้ย รถติดด้วย ก็ขอกินแถวๆ นี้ขอกินแถวบ้านแล้วกัน ปกติเขาไม่เก่งเรื่องเซอร์ไพรส์เลย ให้เขาไปคิดเรื่องงานเขาดีกว่า มันเยอะมากแล้ว เขาอาจจะมีความครีเอทีปน้อย ต้องมีตัวช่วย”

เราไม่น้อยใจเลย ขำมากกว่า จริงๆ แล้วเพื่อนออมทำเซอร์ไพรส์ไว้ให้ แต่เขาก็จะบอกว่าว่านี่ไงพี่คิดไว้ให้ด้วย ออมก็บอกเลยว่าไม่ใช่ เพื่อนออมคิดแน่นอน เขาแค่มาขอแจม เรารู้ว่าเขาไม่ใช่สไตล์นี้อยู่แล้ว แล้วเราก็ไม่ได้คาดหวังอะไรเยอะ เราเข้าใจไลฟ์สไตล์เขาว่าเป็นยังไง แล้วตัวออมเองเป็นคนไม่ค่อยชอบเซอร์ไพรส์ด้วยอยู่แล้ว ออมรู้สึกว่าบางทีมันก็ประดักประเดิด ออมชอบอะไรที่มันง่ายๆ คุยกัน”

ปลื้มโพสต์รูปคู่ไม่ปรึกษา
“ก็เซอร์ไพรส์เหมือนกัน เขาจะมาบอกว่าเขาลงแล้วนะไปดูหน่อย เราก็แบบแหม...เลือกรูปไม่ปรึกษาเลย (หัวเราะ) มันน่าจะมีรูปที่ดีกว่านี้เปล่า แต่ก็ไม่เป็นไร ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่เขาลงรูป ปกติเขาจะไม่ค่อยลงรูปเพราะคิดว่าไลฟ์สไตล์เขาไม่น่าสนใจ ของขวัญพิเศษก็มีค่ะ เขามีให้ตลอดๆ อย่างปีนี้ก็มีแต่อุบไว้ก่อนดีกว่า”

น้อมรับหมอดูทักจะมีข่าวดีปีนี้ ไม่รู้พร้อมมั้ยหากฝ่ายชายมาขอ
“ไม่ได้ติดตามเลย ถ้าอะไรดีๆ ออมก็ขอน้อมรับไว้ดีกว่าอะไรที่ไม่ดี เรื่องอนาคตยังไม่ได้พูดคุยกันเลย พูดเรื่องนี้รู้สึกเขิน ไม่รู้จะพูดยังไงเลย (หัวเราะ) เขายังไม่มีมาเกริ่นอะไร ปีนี้เป็นปีที่เราต่างคนต่างรู้ว่ามีงานเยอะทั้งปีทั้งออมทั้งพี่เขาด้วย พี่แอมเองก็เป็นช่วงที่พี่เขาเริ่มต้นธุรกิจหลายๆ อย่าง เริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ในหลายๆ งาน ออมเองก็ยังรู้สึกว่ายังเป็นช่วงที่ต้องทุ่มเทให้กับงานก่อน เราก็เป็นกำลังใจให้เขาไปก่อน ถามว่าพร้อมมั้ยถ้าเขามาขอ ไม่รู้ (เสียงสูง)”

“เพื่อนๆ มีครอบครัวกันไปหมดแล้ว เราจะไม่เอาเรื่องนี้มากดดันตัวเอง เราก็จะสบายๆ ใช้ชีวิตของเราไป สำหรับออมการอยู่ด้วยกันไม่ทะเลาะกัน อยู่กันอย่างแฮปปี้อย่างนี้มันก็ดีอยู่แล้ว เพื่อนก็เชียร์ เพื่อนเขารักเรา หวังดีกับเรา อยากเห็นเรามีความสุข ก็ต้องขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนด้วย”

ไม่คิดเรื่องครอบครัว แต่บอก “แอม” คือคนที่ใช่ เป็นปัจจุบัน เป็นเจ้าชายในฝัน
“ยังไม่ได้คิดขนาดนั้นเลย เรื่องแบบนี้ต้องเป็นเรื่องที่คิดร่วมกัน ไม่ใช่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งคิดไปคนเดียว ยังไม่ถึงขนาดรอให้พี่เขาเกริ่นมาก่อน ก็เลยยังไม่คิดอะไรตอนนี้ ณ ตอนนี้เขาก็คือคนที่ใช่สำหรับเราแหละ เขาเป็นปัจจุบันสำหรับเรา ณ ตอนนี้เขาก็คือคนที่ใช่ ลงตัวสำหรับเรา ก็มีคิดแหละ มันเป็นธรรมชาติของมนุษย์ที่จะมีจุดที่ไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าเขาใช่ เขาคือเจ้าชายในฝัน ออมว่าความรัก การคบกันมันเป็นเรื่องที่ต้องยอมรับความไม่เพอร์เฟกต์จากอุดมคติของเราให้ได้ ส่วนเรื่องแต่งงานเดี๋ยวนะทุกคน ทำไมทุกคนเชียร์กันจัง ใจเย็นนะทุกคน ตอนนี้ขอทำงานก่อน ตอนนี้ออมทำงานติดๆ กันเยอะมาก”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...