xs
xsm
sm
md
lg

“พ่อมิค” ใช้สิทธิ์ระบาย ถูกลูกทั้ง 2 คนยึดเต้าเมีย จนไม่มีโอกาสเข้าใกล้ “เบนซ์” ห่วงอีกฝ่ายช่วยเลี้ยงลูกจนวูบคากอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เบนซ์ พรชิตา” หนักใจ “น้องปริม” ติดเต้าหนัก ไม่ยอมหย่านม ถึงขนาดขอแค่จับเต้ามาดมก็มีความสุข บอกอยากให้ลูกหย่านม เพราะอยากให้ “น้องปราง” ได้มีประสบการณ์เดียวกัน มิคโวยลั่นลูกทั้งสองคนยึดไปหมด ไม่มีโอกาสใกล้เลย เผยพักผ่อนน้อยจนวูบคากองถ่ายรับศึกหนักไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับครอบครัว “เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา” และ “มิค บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ” เพราะหลังจากที่แม่เบนซ์คลอดลูกสาวคนที่สอง “น้องปราง” ได้ไม่นาน พ่อมิคก็ดูจะมีเวลาพักผ่อนน้อย จนทำให้เกิดอาการวูบกลางกองถ่ายเลยทีเดียว วันนี้ได้มีโอกาสเจอทั้งคู่ พร้อมลูกสาวคนโต “น้องปริม” ทั้งคู่ก็เผยว่า

เบนซ์ : “น้องปรางเลี้ยงง่ายค่ะ ยังไม่ค่อย หือ อือ เท่าไหร่ คนที่น่ากลัวคือคนนี้ (น้องปริม) เราจะเลี้ยงคนนี้ยากมากกว่า ต้องดูแลจิตใจหน่อย”

มิค : “ลูกคนที่สอง เจ็ตแล็คครับ เขาไปเที่ยวอเมริกาตอนไหนก็ไม่รู้ กลางวันหลับดี กลางคืนตื่น แต่ไม่งอแงนะ ตาแป๋วเลยจะชวนเล่นด้วยกัน เขายังปรับโซนเวลาผิดอยู่ครับ”

มิคเผยวูบกลางกองถ่าย ทำเบนซ์ไม่กล้าปลุกมาช่วยเลี้ยงลูกตอนกลางคืนอีกเลย
มิค : “สงสัยจะพักผ่อนน้อย และมีอยู่พักนึงที่ลุกเร็วไปหน่อย หน้ามืด โชคดีตากล้องจับแขนเอาไว้”

เบนซ์ : “ตั้งแต่พี่มิควูบไปก็ไม่กล้าปลุกพี่มิคอีกเลย เกรงใจ เวลาเขาหลับ ก็ให้หลับไป เพราะเราเลี้ยงลูกอยู่บ้าน ไม่ได้ทำอะไร พยายามไม่ปลุกพี่มิค เข้าใจว่าถ้าต้องตื่นตลอด24 ชั่วโมงมันก็ไม่ไหว เราเลยพยายามปล่อยให้เขานอนเยอะๆ ถ้าเขากลับมา 3 ทุ่ม ให้อยู่ถึงเที่ยงคืนก็โอเค แต่หลังจากนั้นก็จะไม่ปลุกแล้ว”

ไม่หวั่นตอนกลางคืนเลี้ยงลูกคนเดียวสองคน บอกคนเราต้องทำอะไรเองได้บ้าง แต่ตอนกลางวันมีแม่บ้านมาช่วย
เบนซ์ : “ถามว่าดูลูกสองคน เราคนเดียวไหวมั้ย ก็ไหวค่ะ จริงๆ เรามีแม่บ้าน แต่เป็นแม่บ้านของบ้านพี่มิค อยู่อีกบ้าน แต่มาช่วยบ้างตอนกลางวัน ส่วนอีกคนเป็นน้องต่างชาติมาช่วยจากบ้านคุณแม่ เขาก็ไม่ได้เลี้ยงเด็กเป็น ก็จะมาช่วยเล่นกับปริมบ้าง หรือช่วยล้างขวดนม แต่ตอนกลางคืนจะไม่มีใครอยู่ช่วยเบนซ์เลย แต่เบนซ์มองว่าคนอื่นทำได้เราต้องทำได้ บ้านอื่นก็ไม่ได้มีพี่เลี้ยงทุกคนใช่ไหม อยู่ที่เราจะจัดการยังไงมากกว่า ตอนนี้เหมือนมีลูกแฝด กินนมสองข้าง แล้วแต่อารมณ์ ลูกตื่นขึ้นมากลางดึกก็ 2 ข้างเลย เต็มที่”

ห่วงน้องปริมไม่ยอมหย่านม เพราะหวงน้อง
เบนซ์ : “กินนมหนักกว่าเดิมอีก ตอนแรกก็เลิกแล้ว แต่คงหวง”

มิค : “เห็นน้องกินไง ปริมก็เริ่มมีความอยากบ้าง และถ้าไม่ให้ก็กลัวเขาเสียใจ จะไม่รักน้อง ว่าน้องมาขโมยของเขา ซึ่งเขาหยุดได้ 3 อาทิตย์ก่อนน้องจะคลอด แต่พอน้องคลอดมา เขาดันป่วย เลยใช้ช่องทางให้นมล่อว่ากินนมแล้วกินยาได้มั้ย ตอนนี้เลยหนักเลย”

แอบกลัวมีปัญหาในอนาคต เพราะลูกติดกินนมเยอะ จนตนไม่ได้เข้าใกล้เลย
มิค : “กลัวครับ เพราะพ่อไม่ได้เข้าใกล้เลย ไม่ได้ใกล้เคียงเลย ลูกยึดตลอด ถามมิคเนี่ยไม่ต้องถามเบนซ์ เราก็ปรึกษาตลอดเลย ระหว่างท้องก็ยังให้นมปริม ดีที่เรามีคุณหมอเป็นญาติก็เลยโทร.ปรึกษาตลอด เขาบอกไม่เป็นไรเดี๋ยวมาอัลตร้าซาวด์ดู พอซาวด์ดูตอนที่ยังอยู่ในท้องน้องปรางแข็งแรงมากตลอดเวลา ไม่ได้มีความผิดปกติอะไรเลย ก็เลยโชคดี ปริมเป็นเด็กโชคดีมากที่ได้กินนมเบนซ์ยันน้องปรางเกือบคลอด”

เบนซ์ : “สำหรับปรางอย่างน้อยคือต้อง 6 เดือน เบนซ์ยังมีน้ำนมให้ลูกกิน 2 คนได้ มีพอสต็อกได้เวลาที่เราต้องออกมาข้างนอกแบบนี้ แต่พอ 6 เดือนไปแล้วจะพยายามบอกว่าให้หยุดได้แล้ว แต่ว่าจะปั้มนมให้ลูกคนเล็กกิน จะไม่ให้เข้าเต้าแล้ว แต่ถ้าเลิกต้องเลิกทั้ง 2 คนนะ มันเลิกคนเดียวไม่ได้ ถ้าเลิกต้องเลิกคู่ คิดว่า 6 เดือนจะโอเค จะพยายามนะ”

ไม่กลัวหากส่งผลระยะยาว
เบนซ์ : “ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวจะไปดึงมันขึ้นมา ตอนนี้นมเราไปคุยกับเท้าอยู่ เดี๋ยวถึงเวลาเราจะเอากลับมาคุยกับเพื่อนข้างหน้าเหมือนเดิม รอสักครู่ รอก่อน(หัวเราะ) เบนซ์ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย แม่หลายคนก็ทำแบบเบนซ์นะ แม่หลายคนก็ยังให้นม 2 คนได้ เบนซ์ว่าไม่เป็นไรหรอกค่ะ มันกลายเป็นว่าทำให้เรามีนมเยอะ เหมือนร่างกายมันบอกว่านมโดนกินไปแล้วต้องผลิตเพิ่มอีก น้ำนมเยอะมาก พอกินสำหรับ 2 คนแล้วยังเหลือด้วย”

มิค : “ภายใน 1-2 เดือนนี้ถ้าปริมเลิกกินนม มิคก็ยังอยากให้ปรางได้ประสบการณ์เดียวกันนั้นก็คือเขาจะติดแม่ ทุกวันนี้เวลาที่เบนซ์เปิดนมมาปริมเขาจะตื่นเต้นมาก เหมือนเห็นของที่เขารักที่สุด เราก็อยากให้ปรางได้ประสบการณ์นั้นถ้าพี่ปริมยอมหยุดกินนมนะลูก”

เผยพยายามพูดเกลี่ยกล่อมทุกวันให้น้องปริมหย่านมแม่ ขำลูกสาวขอแค่จับมาดมก็มีความสุข
มิค : “พูดครับ พูดอยู่เรื่อยๆ แต่สุดท้ายเราเป็นพ่อแม่ที่จิตอ่อน ปริมจะมีวิธีการทั้งคำพูด ทำหน้าตาเขา จนเรารู้สึกว่าโอเคยอมก็ได้ ขอดูนิดเดียวได้มั้ย นิดเดียวนะนิดเดียวแล้วก็เอาปากไปจุ๊บ เราก็แบบโถลูก แค่นี้ก็มีความสุขเขาแล้ว”

เบนซ์ : “ที่พี่ๆ ตลกเขาทำกันที่ล้วงแล้วจับมือเอามาดม ลูกก็เป็นนะคะ ได้จับนมแม่แล้วเอามาดม เราก็คิดในใจว่าชีวิตจริงมันมีนะ เขาจะแค่ขอจับแล้วเอามาดมหน่อยก็ยังดี เวลาที่แม่ไม่ให้เขาดูด”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...