xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “แบมแบม” ปลอบ “ลิซ่า” ดรามาเหยียดเชื้อชาติ ลั่นผมก็เคยโดนด่าเพราะเป็นคนไทย!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“แบมแบม” ปลอบ “ลิซ่า แบล็กพิงค์” ดรามาเหยียดเชื้อชาติ ลั่นเดี๋ยวกลับไปเลี้ยงข้าว รับตนก็เคยโดนมาก่อน บอกจะเฮิร์ตถ้าวิจารณ์เรื่องความสามารถ แต่นี่กลับมาด่าเพราะเป็นคนไทย ขอใช้ชีวิตสตรองให้มีความสุขดีกว่า

กำลังดรามาคุกรุ่น สำหรับกรณีที่ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย “ลิซ่า แบล็กพิงค์” โดนคนเกาหลีบางกลุ่มโจมตีเหยียดหน้าตาและเชื้อชาติ จนหลายประเทศทั่วโลกออกมาร่วมกันปกป้องและซัปพอร์ต ตอกกลับแสบทรวง ล่าสุดหนุ่ม “แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล” หรือ “แบมแบม GOT7” ออกมาเผยถึงเรื่องดังกล่าว ยันสาวลิซ่าไม่เครียด กลับไปเกาหลีเมื่อไหร่จะเลี้ยงข้าวปลอบใจ

“ได้ดูครับ อันนี้ผมเป็นเพื่อนกับพี่ลิซอยู่แล้วครับ ผมก็ติดต่อพี่ลิซไป ก็ให้กำลังใจพี่ลิซเขาไป คือจริงๆ พอผมดูข่าวแล้ว มันเป็นเรื่องเล็กๆ เลยครับ ไม่ใช่เรื่องใหญ่ มันเป็นแค่คน 2-3 คนเองครับ แค่คน 10 คน ผมว่าทำอะไรพี่ลิซไม่ได้อยู่แล้ว พี่ลิซเขามีคนรักพี่ลิซเขาเยอะกว่าอยู่แล้ว คือผมรู้จักกับพี่ลิซมาตั้งแต่ก่อนผมเข้าวงการอีกครับ เพราะฉะนั้นผมรู้ว่าพี่ลิซเขาเป็นคนยังไง พี่ลิซเขาเป็นคนนิสัยดี ร่าเริง เป็นคนคิดดี ทำดีอยู่แล้วครับ ตอนนี้อาจจะมีบางคนที่อาจจะยังไม่รับรู้ แต่ผมว่าสักวันหนึ่ง คือเขาเป็นคนดีอยู่แล้ว ยังไงสักวันหนึ่งเขาต้องรับรู้แน่นอน”

“พี่ลิซเขารับรู้ถึงกำลังใจครับ อันนี้เขาฝากบอกผมมา พี่ลิซเขาฝากมาบอกว่าขอบคุณทุกคนครับ ที่คุยกันเขาไม่เครียดครับ ผมโทร.ไปถามก่อนครับว่ามีเรื่องอะไร โอเคหรือเปล่า จริงๆ คนไทยที่อยู่เกาหลีเรารู้จักกันอยู่แล้วครับ เขาก็บอกว่าไม่เป็นไร ผมก็บอกว่าไม่ต้องเครียด รอผมกลับเกาหลีเดี๋ยวผมไปเลี้ยงข้าวอะไรแบบนี้

ลั่นเคยโดน เป็นเรื่องปกติ ไม่มีอะไรจะด่า ก็หาเรื่องมาด่า
“มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วครับ แต่รอบนี้ของพี่ลิซ คนที่พูดเขาอาจจะพูดแรงเกินไปนิดหนึ่ง แต่ว่าของผมก็มีครับไม่ใช่ว่าไม่มี แต่ผมไม่ได้อะไรกับเรื่องนั้นอยู่แล้ว ผมจะโดนตอนแรกๆ แต่ว่าตอนนี้ก็มีบ้าง แต่ว่าน้อยลงแล้วครับ เหมือนคนก็เริ่มยอมรับในตัวผมมากขึ้น”

“ถามวิธีรับมือ คือผมพยายามคิดในด้านบวกครับผม เขาด่าผมว่าร้องเพลงไม่ดี เต้นไม่เก่ง อะไรแบบนี้ หรือภาษาเกาหลีไม่เก่ง อันนี้ผมอาจจะเฮิร์ตหน่อยเพราะว่ามันเป็นเรื่องของความสามารถของผมครับ แต่ว่าเขาไม่ได้ด่าเรื่องความสามารถของผม แล้วเขามาด่าเพราะผมเป็นคนไทยแบบนี้ มันเหมือนกับว่าเขายอมรับในทักษะของผมแต่เหมือนเขาไม่ชอบที่เราเป็นคนไทย เหมือนกับว่าเขาไม่มีเรื่องอะไรให้ด่า ก็เลยเอาอะไรก็ได้มาด่าครับ เพราะฉะนั้นเราก็ไม่ค่อยแคร์ครับ”

“ยืนยันว่าเป็นส่วนน้อยครับ เรื่องนี้มันปกติครับ มันทั่วโลกครับ ไม่ว่าจะอยู่ไทยอยู่เกาหลี ไม่เกี่ยวกับว่าจะเหยียดประเทศอะไร ไปไหนก็มีคนคิดไม่ดีอยู่แล้วครับ”

รับชิลๆ ไม่ได้สตรอง แต่ขอใช้ชีวิตให้มีความสุข
“ผมก็ไม่ได้ชิลๆ ครับ ไม่ได้บอกว่าตัวเองสตรองหรือว่าอะไรครับ แต่ผมก็ใช้ชีวิตมีความสุขแบบนี้ของผมไปทุกวันดีกว่า ยังไงคนพวกนั้นผมไม่ได้รู้จักอยู่แล้ว ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว ในชีวิตนี้ผมไม่น่าจะมีโอกาสได้เจอเขาครับ ก็ปล่อยเขาใช้ชีวิตของเขาไป ผมก็ใช้ชีวิตของผมไปครับ”

คืบหน้าโปรเจกต์พิเศษ GOT7 REALTHAI เอาใจแฟนคลับชาวไทย
กลับมาครั้งนี้มาเพื่อ GOT7 REALTHAI ครับมาก่อนสองวันแรกถ่ายในสตูดิโอครับ เป็นอีพีพิเศษเพื่อคนไทยโดยเฉพาะครับ ถ่ายกับพี่ดีเจนุ้ย พี่จั๊กจั่นและพี่นิกกี้ครับ รายการรูปแบบธรรมชาติเลยครับ เรียลลิตี้เลยครับ ไม่แต่งหน้า ไม่ทำผม มันจะเป็นอีกภาคหนึ่งที่ไม่เคยเห็นใน GOT7 มาก่อน ทึกอย่างจะธรรมชาติมาก มันจะเรียล ไม่มีเฟก ถ้าเกิดแพ้เกมอดกินข้าวคืออดจริงๆ เลยครับ”

“ตอนแรกผมโดนหลอกครับ ผมบอกมากไม่ได้ เดี๋ยวผมบอกสปอยครับ ตอนแรกเขาบอกว่าจะไปเที่ยวนะแต่แค่มีกล้องตามเฉยๆ แต่พอมาจริงๆ แล้วมันไม่ใช่เลยครับ”

“เรื่องระแวงกล้องไม่มีปัญหาครับ แต่สิ่งที่ให้มาแต่ละอันคือมันผจญภัยมากๆ อันนี้เดี๋ยวรอดูในรายการดีกว่าครับ คืออันนี้ถ่ายไปเรียบร้อยแล้ว ผมดูก็สนุกดีครับ ดูแล้วก็แอบเป็นห่วง เพราะบางทีมันก็หน้าสดไป ไม่รู้ว่ามันธรรมชาติไปหรือเปล่า ตื่นนอนมาผมยังไม่ได้โกนหนวดเลยก็ถ่ายแล้ว ประมาณนั้นครับ”

ต้นปีลุยงานที่เมืองไทยเยอะขึ้น
“ในปีนี้มีครับ แต่ว่าผมยังบอกไม่ได้ครับ อาจจะมีโฆษณาเพิ่มอีกสัก 2-3 ตัวครับ มันมีไม่ขาดตอนแน่นอน แต่ผมยังไม่บอกดีกว่า ตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไปจนถึงเดือนพฤษภาคม ก็ขอให้รอกันดีกว่า มันมีอะไรดีแน่นอนครับ ที่ไทยโดยเฉพาะเลยครับ ก็กลับมารับงานเยอะขึ้นแน่นอนครับ รอบนี้เหมือนทางค่ายให้เวลาทำงานเดี่ยวเยอะขึ้น เดี๋ยวประมาณต้นปีนี้ผมจะลุยไทยอย่างเดียวเลย เดี๋ยวก็ได้เจอเพื่อนๆ ผมแน่นอนอยู่แล้วครับ เดี๋ยวบอกอีกที พี่อย่าหลอกให้ผมสปอยสิ ส่วนเรื่องที่มีโปสเตอร์ติดทั่วบ้านทั่วเมืองก็ภูมิใจ ก็สนุกดีครับ เวลาเพื่อนๆ วงอื่นมาไทยก็ส่งรูปมาให้ผมดู ก็ดีใจครับ”

รับมีละครหนังติดต่อ แต่ตกลงกันไม่ลงตัว ติดปัญหาเรื่องเวลา
จริงๆ ผมก็รู้ว่าหลายๆ คนอยากเห็นผมในจอหนังบ้าง แต่เอาจริงๆ เรื่องหลักคือเรื่องเวลาเลยครับ ผมจะมาอยู่ไทยเป็นเดือนมันก็ไม่ได้ และผมอยากหาบทที่มันเข้ากับผมจริงๆ ครับ เพราะฉะนั้นรอเรื่องของเวลาดีกว่าครับ อยากให้มันออกมาดีที่สุดครับ”

“ผู้ใหญ่ยื่นบทมาให้ดูเรื่อยๆ ครับ เขาก็เสนอเข้ามา แต่คือจริงๆ ผมไม่รู้ มันก็มีเข้ามาบ้าง มันก็ไม่ได้เข้ามาแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ คือเข้ามาคุยเฉยๆ สุดท้ายก็ไม่ลงตัว การตัดสินใจรับงานก็ทั้งสองฝ่ายครับ ทางค่ายประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ ของผมก็ประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์เหมือนกัน เพราะว่ายังไงคนที่แสดงก็คือตัวผม ถ้าผมพร้อมที่จะรับมันก็ดีกว่าครับ ดีกว่ามีคนมาสั่งให้ทำแล้วผมไม่เต็มใจทำครับ โตขึ้นอำนาจการตัดสินใจก็เยอะขึ้น ผมสะสมประสบการณ์ไป”

เตรียมฟื้นฟูร่างกาย ปลื้มใจแฟนคลับชาวไทยยังเหนียวแน่น
“เอาจริงๆ ก็ขอบคุณครับ เป็นเกียรติคือบางทีมาบ่อยเกินไป ก็กลัวว่าพี่ๆ นักข่าวจะเบื่อหน้า ไม่มาสัมภาษณ์ ผมก็กลัวนิดหนึ่ง มาทุกรอบก็มาต้อนรับดี ผมก็ขอบคุณครับ ผมก็เต็มที่กับทุกงานครับ”

“เรื่องอาการป่วย ผมป่วยมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วครับ แต่ไม่ได้เป็นอะไรมากครับ เหมือนจะเจ็บคอ และไอ แต่ไม่ได้เป็นไข้หรืออะไร เดี๋ยววันหยุดจะมาแล้วครับขอฟื้นฟูอีกนิดหนึ่งครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น...