xs
xsm
sm
md
lg

จับตาหนังฟอร์มยักษ์ปี 62 เตรียมล้มสถิติ Aquaman !!??

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ต้องถือว่าเป็นความสำเร็จระดับเอกอุของภาพยนตร์เรื่อง Aquaman สุดยอดหนังซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย DC (DCEU : DC Extended Universe) ที่เข้ามาโกยรายได้ในโค้งสุดท้ายของปี 2018 ได้อย่างสมศักดิ์ศรี ด้วยตัวเลขรายได้จากทั่วโลกกว่า 500 ล้านเหรียญ พร้อมๆ กับได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกไปอย่างอื้ออึง

โดยเฉพาะตัวละครนำอย่างราชาใต้มหาสมุทรอควาแมน ที่รับบทโดย “เจสัน โมมัว” ที่ได้คะแนนนิยมไปเต็มๆ โทษฐานที่มาแบบจัดหนัก จัดใหญ่ ทั้งรูปร่างที่อุดมไปด้วยมัดกล้าม และบุคลิกท่าทางอันน่าเกรงขามว่ากันว่าในช่วงคริสมาสต์ที่ผ่านมา อควาแมนสามารถทำรายได้เฉพาะที่ประเทศสหรัฐอเมริกาไปได้ถึง 11.2 ล้านเหรียญ และถือเป็นภาพยนตร์จากจักรวาล DC ที่ทำรายได้ในต่างประเทศสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ถึง 415.5 ล้านเหรียญ ล้มสถิติเดิมของ Wonder Woman และ Man of Steel ที่ทำไว้ 409.3 และ 377 ล้านเหรียญไปได้อย่างสวยงาม และยังถูกคาดหมายว่าจะสามารถเอาชนะBatman v Superman : Dawn of Justice ที่ทำรายได้ในต่างประเทศสูงสุดของแฟรนไชส์ในขณะนี้ ด้วยตัวเลข 543.3 ล้านเหรียญได้อย่างแน่นอน

และอาจจะเป็นการปลุกกระแสให้หนังซูเปอร์ฮีโร่ที่มีโปรแกรมจะเข้าฉายในปีหน้านี้ เตรียมโกยเงินเข้ากระเป๋ากันเป็นว่าเล่น

ลองมาไล่เรียงดูกันว่า มีเรื่องไหน ที่น่าสนใจบ้าง !!???

X-Men : Dark Phoenix ของ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์,TSG Entertainment, Genre Films ฝีมือการกำกับของ ไซมอน คินเบิร์ก เป็นหนังในแนวแอ็กชั่น ดราม่าเข้มข้น ตามสไตล์ของหนังตระกูล X-Men ที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ในตอนนี้นี้ว่าด้วยเรื่องราวของ “จีน เกรย์” ที่เริ่มที่จะพัฒนาศักยภาพอันเหลือเชื่อของตัวเอง แต่กลับนำพาไปสู่หนทางอันเลวร้าย และทำให้เธอกลายเป็นดาร์คฟีนิกซ์ ซึ่งก็เป็นสถานการณ์ที่บีบให้เหล่า X-Men ต้องตัดสินใจว่าชีวิตของสมาชิกในทีม หรือชีวิตของคนทั้งโลก อะไรสำคัญกว่ากัน

Captain Marvel ซึ่งจะนำย้อนกลับไปในยุค 90 ซึ่งจะเป็นที่มาที่ไปของตัวละครสำคัญอย่าง Carol Danvers ผู้ซึ่งชะตาชีวิตผกผัน ทำให้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่สาวคนใหม่ของจักรวาล จุดเด่นของหนังก็คือการนำเสนอการผจญภัยในยุคสมัยที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในภาพยนตร์ของมาร์เวล

Shazam อีกหนึ่งผลงานจากค่าย DC เป็นเรื่องของเด็กหนุ่มวัย 14 ที่ชื่อว่า Billy Batson ที่ถูกเลือกจากเทพเจ้าเก่าแก่โบราณจอมขมังเวทย์นามว่า Shazam ให้มีพลังที่สามารถแปลงร่างกลายเป็นชายหนุ่มสูงใหญ่ผู้มีพลังพิเศษด้วยการเอ่ยชื่อของเขาออกมา ซึ่งจะเป็นการรวมพลังแห่งเทพเจ้าทั้ง 6 องค์ ที่มีคุณลักษณะที่แตกต่างกัน คือ Solomon (ปัญญา) ,Hercules (ความแข็งแรง) , Atlas (ความอดทน) , Zues (พลังเวทย์) , Achilles (ความกล้าหาญ) และ Mercury (ความเร็ว)

Avengers 4 ที่มีชื่ออย่างไม่เป็นทางการ ว่า Infinity War Part 2 ซึ่งคงไม่ต้องอธิบายให้เจ็บคอ ก็เชื่อว่าสาวกของหนังตระกูล Avengers ก็คงจะเตรียมจองตั๋วเข้าไปชมกันแล้ว หลังจากที่ในภาคก่อนหน้านี้ ได้ทิ้งปมสำคัญไว้ให้คอหนังได้ติดตามกันต่อ โดยในนิตยสาร License Global ได้เกริ่นถึงบทสรุปสั้นๆ ไว้ว่า Avengers 4 เป็นจุดเชื่อมต่อของภาพยนตร์อีกกว่า 22 เรื่อง โดยผู้ชมจะได้เป็นพยานใน “จุดเปลี่ยน” ของเรื่อง ส่วนเหล่าบรรดาฮีโร่ขวัญใจของพวกเรานั้น พวกเขาจะได้เข้าใจถึงความจริงอันเปราะบางและ “การเสียสละ” เพื่อรักษาบางสิ่งบางอย่างเอาไว้

Spider-Man : Far From Home หนังภาคต่อของไอ้แมงมุมฉบับทอม ฮอลแลนด์ ในภาคนี้ จะดำเนินเรื่องต่อจาก Avengers 4 ซึ่งจะเป็นการสานฝันของ “ปีเตอร์ พาร์คเกอร์” ที่มีโอกาสได้เดินทางไปปราบปรามเหล่าวายร้ายไกลถึงอังกฤษสมความตั้งใจ เสียที หลังจากที่เคยฝันสลาย เพราะโครงการในวอร์ชันของแอนดรูว์ การ์ฟิลด์ถูกพับไป

Star Wars IX ภาพยนตร์ลำดับที่สามและลำดับสุดท้ายในชุดภาพยนตร์ไตรภาคต่อของสตาร์ วอร์ส ต่อจากสตาร์ วอร์ส: ปัจฉิมบทแห่งเจได เป็นผลงานร่วมผลิตระหว่างบริษัทลูคัสฟิล์ม และแบดโรบอทโปรดักชันส์ซึ่งเป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์ของแอบรัมส์ จัดจำหน่ายโดยวอลท์ดิสนีย์สตูดิโอโมชั่นพิคเจอร์ส โดยมี เจ. เจ. แอบรัมส์ เป็นผู้กำกับ อำนวยการสร้าง และร่วมเขียนบท แม้ว่าขณะนี้รายละเอียดอื่นใดยังไม่มีการเปิดเผย แต่ก็มั่นใจได้ว่าสาวกเจไดทั้งหลาย คงตั้งตารอเสพความยิ่งใหญ่ อลังการจากมหากาพย์สงครามแห่งดวงดาวเรื่องนี้กันแบบใจจดใจจ่อดังเช่นทุกภาคที่ผ่านมา

นี่คือส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ที่มีโปรแกรมจะเข้าฉายในปี 2562 ซึ่งก็จะต้องจับตามองกันต่อไปว่า จะมีหนังเรื่องใด ที่สามารถสร้างสถิติใหม่แซงหน้า Aquaman ในปีนี้ได้หรือไม่ !!???

นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สุดสัปดาห์ ฉบับที่ 475 29 ธันวาคม 2561
กำลังโหลดความคิดเห็น...