xs
xsm
sm
md
lg

“เอมมี่ แม็กซิม” เงิบกลางสน. คู่กรณีโกงแชร์เบี้ยวนัด ทั้งที่ติดต่อขอไกล่เกลี่ยเอง สภาพจิตใจย่ำแย่!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เอมมี่ แม็กซิม” รอเก้อ คู่กรณีโกงแชร์เบี้ยวนัดทั้งที่เป็นฝ่ายติดต่อขอไกล่เกลี่ย อ้างขอเลื่อนไกล่เกลี่ยเป็นวันที่ 18 ธ.ค.อีก เจ้าตัวผิดหวัง เผยเสียงสั่นพยายามทุกอย่างแล้ว ไม่ได้นิ่งนอนใจ สภาพจิตใจยังแย่ แต่อยากมาแสดงความบริสุทธิ์ สะอื้นสงสารทุกคนที่รัก รับมีคนสงสารอินบ็อกซ์จะโอนเงินให้ลูกไปโรงเรียน แต่ตนไม่รับเพราะอาย ไม่ตายจะเดินหน้าสู้ต่อ

เมื่อเวลา 15.00 น. นักแสดงสาว “เอมมี่ แม็กซิม” อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ได้เดินทางมาถึง สน.คันนายาว พร้อมกับคุณแม่และ “ดร.สุรพล สินธุนาวา” ทนายความ โดยได้เปิดเผยว่าวันนี้คู่กรณีเป็นฝ่ายโทรศัพท์มานัดกับทางตำรวจเองว่าอยากจะไกล่เกลี่ยหลังจากที่ถุก ตนและทนายจึงได้เดินทางมา

จริงๆ แล้วคู่กรณีมีการนัดเอมมี่ตั้งแต่วันที่เอมมี่เข้าไอซียูค่ะ ทีนี้เอมมี่ก็บอกว่าวันนี้เอมมี่พร้อมที่จะมาไกล่เกลี่ยแล้ว ทางคู่กรณีก็เป็นคนโทร.หาคุณตำรวจและนัดเรามาวันนี้บ่ายสามโมงค่ะ คู่กรณีทั้งหมด 3 คน ตอนนี้ก็รออยู่ค่ะ จำนวนวงเงินก็อยู่ที่ประมาณเกือบ 20 ล้านบาทค่ะ เอมมี่ก็หวังว่าเขาจะมาไกล่เกลี่ยและเอมมี่ก็อยากได้เงินของเอมมี่มาคืนให้กับคนที่เดือดร้อนด้วยค่ะ”

“เงินจำนวนนี้ก็มีเงินส่วนตัวของเอมมี่ด้วยที่เอาออกมาสำรองแทนเขา 3 คนนี้ และเป็นเงินของลูกแชร์ที่เอามาหมุนด้วยค่ะ คือที่เขาเอาไปไม่ใช่แค่เงินเอมมี่ แต่มันเป็นเงินของคนอื่นด้วยก็อยากให้เห็นใจกันตรงนี้ค่ะ ส่วนที่เขาบอกว่าเราไปโกงเขา บอกจริงๆ เลยว่าเอมมี่ไม่ได้โกงนะคะ การโกงคือโกงแล้วต้องหนีไป หรือโกงแล้วเราต้องรวย แต่ตอนนี้บอกตรงๆ ว่าเอมมี่ไม่เหลืออะไร เงินจ่ายค่าโรงพยาบาลยังต้องเป็นพี่เอ็มมี่ รัชฎาเป็นคนจ่ายให้ ณ วันนี้เอมมี่กล้ายืนยัน และเอมมี่ไม่ได้นิ่งนอนใจ เขานัดมาเอมมี่ก็รีบมา เอมมี่แสดงความบริสุทธิ์ใจทั้งหมดค่ะ”

“คือถ้าเกิดว่าก่อนหน้านี้เขาบอกว่าเงินมันเยอะไปก็ให้เอมมี่ไม่ต้องคิดมือท้าวแชร์ไดัมั้ย เอมมี่ก็ลดให้แล้วที่เขาขอทุกอย่าง อะไรที่ทางคู่กรณีได้นำเงินออกไปแล้วเขาต้องการ เอมมี่ก็ทำให้หมดแล้วค่ะ ณ วันนี้ก็มาตามที่เขานัดด้วย จริงๆ สภาพจิตใจมันยังแย่ด้วยซ้ำ แต่เอมมี่อยากสู้เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจให้ทุกคนเห็นว่าเอมมี่ไม่ได้โกงจริงๆ เอมมี่อยากมาแสดงความบริสุทธิ์ใจและอยากเอาเงินเอมมี่เองคืนด้วย และอยากเอาเงินของคนที่เดือดร้อนคืนให้กับเขาด้วย”

บอกพยายามติดต่อผู้เสียหายตลอด แต่ผู้เสียหายไม่คุยกับตนเอง ยันไม่เคยคิดหนี เพราะไม่ได้โกง
ตั้งแต่เกิดเรื่องเอมมี่ก็พยายามติดต่อผู้เสียหายทุกคน แต่ผู้เสียหายไม่เลือกที่จะคุยกับเอมมี่ค่ะ เขาเลือกที่จะไปตั้งกลุ่มคุยกันเอง ไปตั้งแก๊งของเขาเอง แล้วเขาก็ไม่คุยกับเอมมี่ บล็อกเอมมี่ค่ะ แต่เอมมี่ไม่เคยหลบหนีค่ะ บางคนก็ตามเอมมี่ด้วยซ้ำ บางคนมาเจอเอมมี่ด้วยซ้ำ มาเจอเอมมี่ได้ตลอดค่ะ เอมมี่ไม่หนีไปไหน ไลน์เดิม เบอร์เดิม อยู่ที่เดิม เวลาไปงานที่ไหนเอมมี่เช็กอินให้ดูตลอดว่าวันนี้เอมมี่ทำอะไร เอมมี่อยู่ตรงไหน ไม่เคยคิดที่จะหนีค่ะ เอมมี่จะหนีทำไมในเมื่อเอมมี่ไม่ได้โกง”

คือที่จำนวนเงินมันเยอะเพราะว่ามันเป็นเงินส่วนตัวของเอมมี่ที่เอมมี่เอามาสำรองแทนเขา ยอดมันก็เลยเยอะ และเหมือนยอดไหนที่เขายังไม่ได้รับ เอมมี่ก็จะหักลบทุกอย่างให้หมดแล้วตามที่เขาต้องการ ณ วันนี้เอมมี่ก็มาตามที่เขานัดแล้ว และขอให้ออกมาเจอเอมมี่นะคะ ก็เอาเป็นว่าเอมมี่อ้อนวอนและร้องขอแล้วกันค่ะ”

เคลียร์ผู้เสียหายที่เคยแจ้งความแล้ว อีกฝ่ายออกมาช่วยซัปพอร์ต
วันนี้ก็มีผู้เสียหายที่เข้ามาช่วยเอมมี่ยืนยันว่าคนกลุ่มนี้รับเงินไปจากเอมมี่จริงๆ เพราะเขาเล่นเกือบทุกวงค่ะ เขาก็มาช่วยเรา มาช่วยยืนยันว่าเอมมี่ไม่ได้โกง เอมมี่ไม่ได้เอาเงินไป คือจริงๆ ก็เป็นกลุ่มพี่ที่เขาแจ้งความเอมมี่ตั้งแต่ตอนแรกนั่นแหละค่ะ เพราะตอนแรกมันไม่ได้มีการออกมาเคลียร์ เพราะตอนนั้นเอมมี่ออกมาพูดปากเปล่าหรือลอยๆ ก็ไม่ได้ ทุกอย่างมันต้องมีหลักฐาน แต่ ณ วันนี้พี่ๆ เขาก็เข้าใจแล้วว่าเอมมี่ไม่ได้เอาไป คนที่เอาไปจริงๆ และนัดว่าจะมาคุยกัน เอมมี่ก็เลยแจ้งกับทุกคนว่าวันนี้คนที่เอาเงินไปจะนัดมาไกล่เกลี่ยและเจรจา เขาก็เลยจะมาช่วย มาดูว่าเขาได้รับเงินไปจากเอมมี่จริงๆ เพราะว่าวันที่โอนเงินทุกคนเห็น ทุกคนเห็นสลิป บางทีฝนตกๆ เอมมี่ยังต้องวิ่งตากฝนไปโอนเงินให้ อันนี้คือเรื่องจริงค่ะ”

“จริงๆ เอมมี่ไม่ได้แจ้งความเพื่อจะดำเนินคดีนะคะ เอมมี่แค่แจ้งความไว้เพื่อป้องกันตัวเองว่าเอมมี่ไม่ได้โกง คนกลุ่มนี้เอาเงินเอมมี่ไปจริงๆ ซึ่งที่โกงไปจริงๆ แล้วมันสิบกว่าคนค่ะ เขาเปียแล้วหนีไป เอมมี่คุยกับคุณอาทนายเสมอว่า เอมมี่ไม่ได้อยากให้เป็นคดีความ แค่ต้องการให้ออกมาไกล่เกลี่ย อยากให้เห็นใจพวกเรามากกว่า”

ทนายยันเอมมี่ไม่โกง แต่เอาเงินตัวเองไปจ่ายจนหมด รอเคลียร์ใช้หนี้
“คือถ้าเป็นการโกงต้องเป็นการหลอกลวงและได้เงินเขาไป แต่นี่เป็นการเล่นแชร์กัน ตั้งแชร์มาแล้วเขาเปียไป แล้วเขาไม่จ่ายเรา เราก็เลยหมุนเงินที่เป็นเงินเราเองไปจ่ายจนเงินเราหมด วันนี้ก็เลยนัดมาเพื่อจะเอาเงินที่ลูกแชร์ที่เปียไปแล้วเพื่อเอามาจ่ายกับลูกแชร์ที่ยังไม่ได้เปีย เอามาจับชนกันแล้วก็ใช้หนี้กัน

“วันนี้ที่มาก็เพราะว่าเราแจ้งความไว้ เรามาเพื่อนัดไกล่เกลี่ยเจรจากันว่าเขาจะจ่ายเงินเราได้เท่าไหร่ ยังไง หรือจะผ่อนยังไง เราจะได้เอาไปจ่ายให้ลูกแชร์ต่อ

ด้าน “พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช” ผกก.สน.คันนายาว เผยเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย ผิดกฎหมายอาญาหรือไม่ต้องรอดูอีกครั้งหนึ่ง “วันนี้คุณเอมมี่ก็ได้มาพบพนักงานสอบสวน สน. คันนายาวนะครับ เพื่อให้เป็นคนกลางในการไกล่เกลี่ยเกี่ยวกับการเล่นแชร์ ตอนนี้ก็รอคู่กรณีอยู่นะครับ ส่วนจะผิดกฎหมายอาญาหรือไม่ก็ต้องรอดูอีกทีนะครับ แต่ในเบื้องต้นทราบว่าทั้งสองฝ่ายได้โทร.ติดต่อกันเพื่อที่จะขอเจรจา ก็รอคู่กรณีอยู่ครับ”

“สำหรับ พ.ร.บ.แชร์ ตามกฎหมายแล้ว ลูกแชร์สามารถแจ้งจับท้าวแชร์ได้ แต่ท้าวแชร์ไปแจ้งจับลูกแชร์ตามพ.ร.บ.แชร์ไม่ได้ เพราะฉะนั้นก็บอกชี้แจงให้ทางคุณเอมมี่ได้เข้าใจแล้ว และทราบว่ามีลูกแชร์ได้ไปแจ้งความที่กองปราบไว้เกี่ยวกับแชร์ที่คุณเอมมี่เป็นท้าวแชร์ ก็อยากจะเตือนพี่น้องประชาชนนะครับว่าการเล่นแชร์ทางอินเตอร์เน็ตมันสุ่มเสี่ยงกับการที่จะสูญเสียเงินและมีกรณีต่างๆ มากมายที่ผ่านมานะครับ ก็ให้ระมัดระวังในการเล่นนะครับ และยิ่งเป็นเท้าแชร์ด้วย”

“อย่างคุณเอมมี่ผมก็พอจะเข้าใจได้ว่าลูกแชร์ที่เปียไปแล้ว แต่ไม่ยอมเอาตังค์มาให้ก็เลยไม่มีเงินไปจ่ายกับวงแชร์วงอื่น ก็ต้องว่าไปตามพยานหลักฐานตามกฎหมาย แต่ในเบื้องต้นตามที่มาพบตำรวจเพื่อให้เป็นตัวกลางในการไกล่เกลี่ย ก็เป็นนโยบายของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่แล้วที่จะช่วยเป็นสื่อกลางให้พี่น้องประชาชน ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เราจะไกล่เกลี่ยกันเราก็ยินดีครับ

ทั้งนี้สาว “เอมมี่” ก็รอคู่กรณีจนถึงเวลา 16.30 น. แต่ก็ยังไม่มา เจ้าตัวก็ออกมาเผยอีกครั้งด้วยเสียงสั่นเครือว่า “สรุปวันนี้คู่กรณีไม่ได้มานะคะ จริงๆ เขานัด 15.00 น. แต่เอมมี่มาตั้งแต่บ่ายโมงแล้ว ก็รอเขามาจนถึง 16.30 น. เขาก็ไม่มา แล้วเขาก็ไลน์มาบอกกับทางพี่ผู้เสียหายคนหนึ่งที่เขามาร่วมฟังในวันนี้ เขาบอกว่าขอนัดไกล่เกลี่ยอีกทีวันที่ 18 ธ.ค.นี้ค่ะ คือตอนนี้อยากได้เงินคืน อยากเคลียร์ให้จบ เพราะว่าตอนนี้สงสารครอบครัว สงสารทุกๆ คนที่รักเรา (เสียงสั่น) ณ วันนี้หนูพยายามทำทุกอย่างแล้ว ไม่ได้นิ่งนอนใจ ไม่ได้อยู่เฉยเลยค่ะ”

“พี่ๆ ผู้เสียหายที่มากันวันนี้ก็เข้าใจเอมมี่มากขึ้นนะคะ และมีพี่ผู้ชายคนหนึ่งน่ารักมาก พูดดีมาก และเขาก็จะมาช่วยเอมมี่ในอาทิตย์หน้าถ้าคู่กรณีมาอีก เขาบอกว่าเขาจะไม่แจ้งความเอมมี่ค่ะ เขาจะรอ ก็ถ้าเกิด 3 คนที่จะมาภายในอาทิตย์หน้าถ้าเกิดว่าเขามาเคลียร์ให้เราได้จริงๆ มันก็คงจบอย่างสวยงาม และเอมมี่ก็จะได้โล่งใจสักที”

อยากบอกทุกคนว่าหนูไม่ได้โกง หนูพร้อมที่จะมาเจอเขานะคะ จริงๆ หลังจากที่เป็นเรื่องเป็นราวก็พยายามหางาน บอกตรงๆ ว่าทุกวันนี้ก็กลับมาเรียนดูดวงค่ะ ก็มีแพลนที่ตั้งใจจะไปทำงานเพื่อที่จะกลับมารับใช้ลูกศิษย์เราเหมือนเดิมแล้ว เอมมี่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจค่ะ มีงานอะไรให้หนูทำหนูทำหมดค่ะ”

“บอกตรงๆ ทุกวันนี้หนูอยากแสดงความบริสุทธิ์ใจของหนูมากว่าหนูไม่เคยโกงใคร อะไรที่ไม่ใช่ของหนู หนูไม่เคยเอา หนูให้คนอื่นมากโดยที่ไม่รักตัวเองด้วยซ้ำ (สะอื้น) ซึ่งหลังจากที่เกิดเรื่องเอมมี่ถูกยกเลิกงานไปในมูลค่าหลายล้านบาทค่ะ ณ วันนี้ก็เสียใจมากที่เกิดเรื่องแบบนี้ ผลกระทบจากตัวเอมมี่ไม่เป็นไร แต่แค่ทุกวันนี้เมื่อเช้ามีคนอินบ็อกซ์มาจะขอโอนเงินให้เอมมี่เป็นเงินให้ลูกเอมมี่ไปโรงเรียน เอมมี่ก็บอกเขาว่าขอบคุณมาก เอมมี่อายที่จะรับเงินจากเขาเพื่อที่จะให้ลูกเราไปโรงเรียน หนูจะพยายาม ถ้าหนูยังไม่ตาย หนูยังเดินหน้าต่อไปและสู้ คุณอาทนายก็ยังจะเดินหน้าต่อเคียงข้างพวกเราค่ะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...