xs
xsm
sm
md
lg

ร้าน 1887 จัดงานแสดงสินค้าฝีมือแบบดั้งเดิมจากญี่ปุ่น Japanese Traditional Hand Craft Exhibition”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บริษัท มุสุบี จำกัด จัดงาน “Japanese Traditional Hand Craft Exhibition” งานแสดงผลิตภัณฑ์งานฝีมือแบบดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น จากร้านที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี โดยนำผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดส่งตรงถึงกรุงเทพมหานคร อาทิ ร้านย้อมสี Kyoya, ร้านเครื่องเขินญี่ปุ่น Taya พร้อมเชิญชวนคนไทยเข้าร่วมสัมผัสงานสุดวิจิตรที่ทำจากช่างฝีมือชาวญี่ปุ่น โดยในงานยังมีการแสดงการเขียนพู่กันศิลปะที่สืบทอดมายาวนานโดยศิลปินที่มื่อเสียง มร.มาซาฮิโร คาเกยะ อีกทั้งยังพบกับศิลปินจากประเทศญีปุ่น วง Vas Robbi , ศิลปินคนไทย ลูกตาล ชลธิชา และ โดนัท ทีวีมิวสิค เข้าร่วมงาน ณ ร้าน 1887 ตึกสิงห์คอมเพลกซ์ชั้นG สี่แยกอโศกเพชรบุรี

มร.โกกิ ฮานาดะ เจ้าของร้านย้อมสี Kyoya เผยว่า “ร้านย้อมสีเกียวยะ เป็นร้านที่ก่อตั้งเมื่อ 100 ปีก่อน เราได้มีโอกาสจัดแสดงผลงานในต่างประเทศ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในประเทศฝรั่งเศส รวมถึงประเทศอื่น ๆ ในครั้งนี้ที่ประเทศไทยเราได้นำสินค้าแฟชั่น ผ้าขนหนูสำหรับเช็ดมือแบบดั้งเดิมที่เรียก “เทนุกุอิ” (Tenugui) ที่นำมาเป็นเครื่องประดับบนศรีษะมาแนะนำ”

มร.ทายะ ทาคาฮิโร ทายาทรุ่นที่ 10 แห่งร้านเครื่องเขินญี่ปุ่นทายะ Taya เผยว่า “ร้านเครื่องเขินของเราก่อตั้งเมื่อ 200 ปีก่อน โดยผลงานแต่ละชิ้นผ่านกระบวนการต่าง ๆ กว่า 100 ขั้นตอน จนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นงานศิลปะมากกว่าที่จะใช้ในชีวิตประจำวัน โดยช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญในแต่ละขั้นตอนส่งงานต่อกันราวกับการสานสัมพันธ์ กว่าจะเป็นชิ้นงานหนึ่งชิ้นขึ้นมา ในครั้งนี้ได้นำสินค้าสุดพิเศษที่ทำอย่างพิถีพิถันเข้ามาแสดงที่จัดแสดง โดยเฉพาะจานที่ตกแต่งด้วยลวดลายของภูเขาไฟฟูจิ”

นอกจากนี้ในงานยังจัดโชว์การแสดงภาพเขียนตัวอักษรพู่กันจากฝีมือของ มร.มาซาฮิโร คาเกยะ ศิลปินที่มีชื่อเสียงจากประเทศญี่ปุ่น การันตีกว่า 71 รางวัลใน 15 ปี เผยถึงผลงานการแสดงโชว์ในครั้งนี้ว่า “สำหรับวันนี้ได้นำตัวอักษรคันจิ หรือ โชโด มาแสดง ซึ่งเป็นศิลปะตัวอักษรจีนที่ได้เผยแพร่มายังประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้แตกสาขาออกมาเป็น คาตาคานะ , ฮิรานางะ และคันจิ ซึ่งตัวอักษรคันจิ เหมือนกับใจของคน คนญี่ปุ่นเวลาจะเขียนอะไรจะเขียนด้วยความสวยงาม เอาใจเป็นหลัก เมื่อใช้ใจเขียนตัวอักษรย่อมออกมาสวย แน่นอนคุณให้ความสำคัญกับตัวอักษร หมายถึง คุณให้ความสำคัญกับบุคคลเช่นกัน ดังนั้นตัวโชโด หรือตัวคันจิญี่ปุ่นตัวนี้มันจึงเป็นจิตใจของคนญี่ปุ่น วันนี้ได้นำคำว่า “มาโคโร” มาเขียนหมายถึง ช่วงเวลาที่ไม่หยุด “โคโร” แปลว่าหัวใจ ซึ่งภายในหัวใจจะมี 4 ความหมาย ได้แก่ ความรัก ความรู้ ความรับผิด และการเจริญก้าวหน้า ซึ่งทั้งสี่อย่างนี้มีอยู่ในคนญี่ปุ่นแสดงถึงความจริงใจ”

สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ร้าน 1887 ตึกสิงห์คอมเพลกซ์ชั้นG สี่แยกอโศกเพชรบุรี หรือ https://www.facebook.com/1887shop/

กำลังโหลดความคิดเห็น...