xs
xsm
sm
md
lg

“ป้าแจ๋ว” ช็อก “เปี๊ยก พิศาล” ลาโลก ยกเป็นครูผู้สอนเรื่องกำกับละคร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ป้าแจ๋ว ยุทธนา” โพสต์อาลัย “เปี๊ยก พิศาล” หัวใจวายเฉียบพลัน ลั่นเป็นแฟนละคร หล่อ เก่ง เสียงดี ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะมีโอกาสได้เป็นผู้ช่วยผู้กำกับ ยันเป็นคนเสียงหวาน ไม่ดุอย่างภาพที่เห็น ยกเป็นครูผู้สอนเรื่องกำกับละคร

นับเป็นข่าวร้ายที่ชวนช็อกสำหรับคนแวดวงมายา หลังต้องสูญเสียปูชนียบุคคลของวงการบันเทิงอย่าง “เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี” ซึ่งถือว่าเป็นนักแสดงและผู้กำกับที่มีความสามารถ ล่าสุด อินสตาแกรม “ป้าแจ๋ว ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์” ได้เผยข้อความสุดเศร้าอาลัยรักต่อการจากไปในครั้งนี้

“เรื่องเศร้าเสียใจส่งท้ายปี อาเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี จากไปแล้ว ด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลันเมื่อตีสองของวันที่ ๔ ธันวาคม ฉันเป็นแฟนติดตามละครทีวีที่อาเปี๊ยกเล่นเป็นพระเอกมาตั้งแต่ ช่อง ๕ ติดใจที่พระเอกหล่อ เล่นเก่ง เสียงดี จนไม่คิดว่าจะได้มาร่วมงานในอีกหลายปีต่อมา ฉันทำหน้าที่ ผู้ช่วย ผกก ของอาเปี๊ยก ในเรื่อง ป่ากามเทพ ของน้าแป้น อมรา พรหมโมบล ทางช่อง๓ อาควบแสดงเป็นพระเอกคู่กับพี่ตั๊ก มยุรา @tuckmayura อีกตำแหน่งนึงด้วย”

“อาไม่ดุเหมือนภาพที่เห็น ตรงกันข้ามอาใจดี พูดจาไพเราะ อ่อนหวาน ดวงตาแพรวพราวมีแววยิ้มเวลาที่สนทนาปราศรัยกัน ฉันชอบดูเวลาอากำกับการแสดงเป็นที่สุด เมื่อเวลาอาต้องเข้าฉากในฐานะพระเอก อาจะส่งเสียงมาหาฉันว่า “ป้าจ๋าา ป้าดูมอนิเตอร์แทนอาด้วยนะ อะไรไม่ดี ป้าก็สั่ง คัท เลยนะจ๊ะป้าจ๋า อาฝากด้วยนะ” แค่นี้ฉันก็ทำงานแทนอาด้วยความคึกคัก กระตือรือร้นแล้ว เสียงหล่อหวานของพระเอกเจ้าบทบาทยังคงกังวานอยู่ในหัวฉันตลอดไป ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของอาเปี๊ยก ผู้เป็นเสมือนครูสอนการกำกับละครของฉันอีกหนึ่งคน ขอให้อามีความสุขในภพภูมิที่สงบสุขตลอดไป รักอาเปี๊ยกเสมอ พิศาล อัครเศรณี พ.ศ.๒๔๘๘-๒๕๖๑”

อย่างไรก็ตาม "อ้อม พิยดา" ได้เผยกำหนดการสวดอภิธรรมพ่อเปี๊ยก ในวันนี้(4 ธ.ค.) ผ่านอินสตาแกรม โดยจะมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 17.00 น. สวดอภิธรรมในเวลา 19.00 น. ที่ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส ซึ่งคาดว่าจะมีคนในวงการบันเทิงไปร่วมอาลัยเป็นจำนวนมากกำลังโหลดความคิดเห็น...