xs
xsm
sm
md
lg

ไม่อยากเข้าเส้นชัยคนเดียว “หมวดหมี” เผยความรู้สึกที่วิ่งไม่จบ หลัง “แพนเค้ก” เกิดอาการตะคริวกิน (คลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คบหากันมาหลายปี จนแฟนคลับลุ้นตัวโก่งว่าเมื่อไหร่คู่ของนางเอกสาว “แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์” และ “พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์” หรือที่รู้จักกันในนาม “สารวัตรหมี” จะมีข่าวดีให้ได้เฮกัน แถมคู่นี้ยังตัวติดกันเป็นปาท่องโก๋เรียกว่าไปไหนด้วยกันแทบทุกที่ ล่าสุด ชวนกันไปลงวิ่งมาราธอนด้วยระยะทาง 42 กม. แต่งานนี้ไม่สำเร็จตามเป้าหมาย เนื่องจากสาวแพนเค้กเกิดอาการตะคริวกินจนไปต่อไม่ไหวต้องจบที่ 30 กม. แทน แต่แฟนคลับกลับได้เห็นโมเมนต์และข้อความที่อ่านแล้วอิ่มเอมหัวใจ

“ความสำเร็จ ในการจบ 42กม. ไม่ใช่สิ่งที่ยาก ยิ่งถ้าทำคนเดียว ยิ่งไม่มีอะไรยาก. แต่การจบแบบเจ็บ จะไม่มีความหมายเลย. เราจึงเลือกที่ไม่จบ แล้ว เจ็บ.... น้อยสุด.... เส้นชัยนั้นก็เหมือนการประสบความสำเร็จในแต่ละช่วงของชีวิต การดูแลกันให้ประสบความสำเร็จไปด้วยกัน จึงสำคัญมากกว่าการเข้าเส้นชัยคนเดียว. ❤❤❤”


(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)

View this post on Instagram

วันนี้ลง 42k ค่ะ ตั้งใจว่าไม่ว่ายังไงก็จะเอาให้จบไม่ว่าจะไปยังไงก็ตามแต่คิดในใจ ไม่เจ็บดีที่สุด ช่วง 21kแรก #พีโยบอกว่า ค่อยๆไป ไหวแค่ไหนลองดูกำลังตัวเอง รู้สึกว่าวิ่งได้สบายไปได้เรื่อยๆ กะว่าอีกครึ่งหลังน่าจะโอเค แต่ก็เริ่มๆตะคริว และ เจ็บเท้าเป็นระยะ พ่นสเปรย์กันตลอด .... มาถึงช่วง21k มาเจอพี่โยพอดี พี่โยก็เจ็บเหมือนกัน แต่ก็ตัดสินใจไปด้วยก้นต่อค่ะ ...... ได้รับกำลังใจจากเพือนๆพี่ๆนักแข่ง และ น้องๆที่มาช่วยเตรียมน้ำให้นักกีฬา ทักทายกันตลอดทางแบบว่า ถึงเจ็บแต่ก็ยิ้มออกค่ะ สนามที่ภูเก็ตโหดมากแต่มันส์และท้าทายค่ะ เพราะเนินเยอะมาก คดเคี้ยวกว่าจะไปถึงแหลมพันวา ก็แทบแย่☺ ..... พอถึงปุ๊บหมดเวลา cut offพอดีที่ 30kค่ะ เราเลยหยุด ตรงนั้น !!! ... ครั้งนี้เลยไม่จบfullค่ะ .#แต่เราก็ทำได้มากกว่าที่เคยทำ เลยได้ประสบการณ์ใหม่ กับการไม่เป็น finisher 🤪 แต่ได้รู้ว่าเราควรจะเตรียมตัวยังไงกับการวิ่ง42k ในครั้งต่อไป ....... ☺✌ #ใจมาแต่ขาไม่ไป 🤗 #ไปฟิตใหม่แล้วกลับมาเจอกันแน่นอนค่ะพี่เนินโหดทั้งหลาย 🤔 #ดีใจกับนักวิ่งทุกคนที่จบนะคะ ขอบคุณกิจกรรมดีดีค่า #phukethon2018 #meji #panpanjourney

A post shared by PANCAKE KHEMANIT JAMIKORN (@khemanito) onView this post on Instagram

#ไปด้วยกัน ตัดสินใจวิ่ง42k ไม่เคยปรึกษาพี่หมีก่อน.....มีแต่บอกว่า "จะวิ่งfullนะ" เพราะรู้ว่ายังไงก็ไปด้วยกันไม่ทิ้งแพนแน่นอน ☺ ..... #คราวนี้พี่หมีเตรียมการหลายอย่าง #ห้ามแพนพกของเยอะ เพราะพกเยอะสุดท้ายพี่ต้องเป็นคนถือ 🤪 แล้วก็วันนี้ที่เราวิ่งfullกัน ตั้งใจยังไงก็จะให้จบค่ะ #จบแบบไหนค่อยว่ากัน แต่ก็.. #ใจมาขาไม่ไป พี่หมีต้องวิ่งนำไป แล้วก็วิ่งกลับมาดู ไม่ได้ทำเวลาของตัวเองเลย 🤯 แต่ด้วยการซ้อมที่ควรต้องบ่อยกว่านี้ของแพน และ หลายๆปัจจัยสุดท้ายเราจบที่ 30k ค่ะ #แพนโอเค เพราะไกลกว่าที่เราเคยวิ่งมา และ #จบแบบเจ็บนิดหน่อย 😉 แต่ เรื่องราวดีดีระหว่างทางมีอะไรให้ไม่เหนื่ออย ทั้งรอยยิ้ม กำลังใจ ปรบมือเชียร์อัพ เพื่อยร่วมทางที่ผลัดกันวิ่งขึ้นวิ่งลงตามกำลังแต่ละคน มีการขอเข้าห้องน้ำข้างทางตามร้านค้า และ โรงแรม แต่ #แพนว่าคุ้มค่าค่ะ นี่คงเป็นสเน่ห์ของการวิ่งระยะไกล ขอบคุณพี่หมี ที่อยู่ข้างๆกันเสมอ ไม่ทิ้งไม่ว่า บ่นบ้างแต่ก็ตามใจ ☺ และ วันนี้ถ่ายgoproเก็บเรื่องราวระหว่างทางด้วย.... #สร้างงานให้พี่หมีจนได้ 555 LOVE YOU 😋 คราวหน้ามากันใหม่น้า 🤩 @saksoonthorn_rise #phukethon2018 #meji #panalmostfirstmarathon ✌ #panpanjourney #เต่าบินrunners

A post shared by PANCAKE KHEMANIT JAMIKORN (@khemanito) onView this post on Instagram

พี่ตูนจบการแข่งขัน ด้วยสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด😉 พี่ตูนฟิตมากกกก ไปแบบชิวๆแบบไม่เหนื่อย...... วันนี้ 30k ก่อนนน้า คราวหน้ามาลุยกันใหม่ ✌ #ขอบคุณที่ไม่เคยทิ้งแพนเหมือนกันค่ะ น้องวิ่งไรก็วิ่งด้วย ถึงน้องไม่ปรึกษาแต่ก็ไปด้วยกัน แถมซ้อมเยอะกว่าอีก5555 ค่อยๆเพิ่มระยะกันไปเนอะ คราวหน้าเรามาลุยกันใหม่ ฮึ้ยๆๆๆๆ 💪✌🌼🤩🤩🤩 @katoonzz #panpanjourney

A post shared by PANCAKE KHEMANIT JAMIKORN (@khemanito) onView this post on Instagram

ความสำเร็จ ในการจบ 42กม. ไม่ใช่สิ่งที่ยาก ยิ่งถ้าทำคนเดียว ยิ่งไม่มีอะไรยาก. แต่การจบแบบเจ็บ จะไม่มีความหมายเลย. เราจึงเลือกที่ไม่จบ แล้ว เจ็บ.... น้อยสุด.... เส้นชัยนั้นก็เหมือนการประสบความสำเร็จในแต่ละช่วงของชีวิต การดูแลกันให้ประสบความสำเร็จไปด้วยกัน จึงสำคัญมากกว่าการเข้าเส้นชัยคนเดียว. ❤❤❤

A post shared by Mee (@saksoonthorn_rise) on

View this post on Instagram

Good Morning Sunday with @khemanito 🤩❤🎖

A post shared by Mee (@saksoonthorn_rise) onView this post on Instagram

ร่วมหาคำตอบกับผม และ @kheminito ได้ในงาน �‘สนทนาหน้าใส ชะลอวัยลึกถึง DNA’ ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย โรงพยาบาลพญาไท 2 ในวันพรุ่งนี้�เวลาบ่ายโมงครึ่ง ณ โถงกิจกรรม อาคาร B ชั้น1 โรงพยาบาลพญาไท 2 สนามเป้า�#รู้จักเข้าใจตัวเองระดับลึกถึงDNA #อย่าปล่อยให้เปลี่ยน #อย่าปล่อยให้ป่วย

A post shared by Mee (@saksoonthorn_rise) on
กำลังโหลดความคิดเห็น...