xs
xsm
sm
md
lg

“ตั๊ก” แจง เปิดศึกแย่งยายจากญาติไม่ได้หวังผลประโยชน์ เชื่อพร้อมดูแลกว่าทุกคน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ตั๊ก บงกช” แจงโพสต์ดรามาเรื่องศึกแย่งยาย หวังเรียกญาติมาเคลียร์ ล่าสุดเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ยันไม่เคยคุยเรื่องผลประโยชน์ ดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษายายทั้งหมดกลายเป็นประเด็นดรามาทันที หลังจากที่ “ตั๊ก บงกช คงมาลัย” โพสต์ข้อความเป็นเรื่องคุณยาย ที่ป่วย แต่ไม่มีคนพาไปหาหมอ จนเจ้าตัวต้องเดินทางไปที่จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อพาคุณยายไปโรงพยาบาล พร้อมกับตัดพ้อว่าเหตุใดถึงไม่มีใครดูแลคุณยาย ทั้งๆ ที่ลูกๆ หลายคน ก็ยังมีชีวิตอยู่ จนทำให้ถูกวิจารณ์ว่าเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์อะไรหรือเปล่า ล่าสุดสาวตั๊กขอเคลียร์ประเด็นร้อนดังกล่าว โดยยัน

“ดีเหมือนกันที่วันนี้ได้มาเจอสื่อ คือจริงๆ คุณน้าทุกคนเขาอยากดูแลยาย แต่เขาต้องทำงาน เราเองมีเวลาและอยากจะจ้างคนมาดูแลคุณยาย เพราะจริงๆ ก่อนคุณแม่จะเสีย ยายก็จะอยู่กับคุณแม่ แต่พอคุณแม่เสีย คุณยายก็อยู่กับเรา แต่น้าๆ ทุกคนก็อยากให้คุณยายไปอยู่ด้วย แต่น้าๆ ก็ไม่มีเวลาดู ต้องทำงาน บางทีทำงานไกล ต่างจังหวัด ก็พายายมาอยู่สุพรรณบุรีด้วย แต่เราอยากดูแลยาย เราอยากให้ยายมาอยู่กับตั๊ก เพราะคุณแม่เป็นลูกคนโต ยายมีลูก 8 คน แม่ก็รับหน้าที่ดูแลยายมาตั้งแต่แรก”

“ถามว่าเกิดปัญหาอะไร เวลาที่ยายอยู่กับตั๊ก น้าๆ เขาก็จะมารับและพายายกลับไป แต่ตอนนี้ยายอายุ 85 แล้ว ต้องการคนดูแล เรามีการพูดคุยกันมาเป็นปี ตั้งแต่แม่เสีย แต่คุยกันเหมือนอีกคนนึงยอม อีกคนไม่ยอม”

ออกตัวสนิทกับน้าแค่บางคน ดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด
“จริงๆ ตั๊กอยู่กับแม่ตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว ก็จะสนิทกับยายและน้าบางคน เดี๋ยวรอให้ยายเข้าโรงพยาบาล เราก็ดูแลยายไปก่อน แต่หลังจากนั้นค่อยว่ากัน ตอนนี้ยายเข้าโรงพยาบาล ยายไม่สบาย เป็นโรคคนแก่ เหมือนปวดกระดูก แล้วตั๊กเป็นคนดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด”

เปิดใจเปิดศึกแย่งยายจากญาติเพราะผลประโยชน์
“จริงๆ อาจจะเป็นเพราะน้าบางคนที่เขาอยู่ไกล แล้วเราติดต่อเขาไม่ได้ เวลายายอยู่กับตั๊กก็เหมือนยายอยากเจอน้าๆ แต่ติดต่อไม่ได้เลยเพราะน้าบางคนก็ไม่คุยกับน้าบางคน เวลาวานน้าอีกคนให้บอกน้าอีกคน เขาก็บอกไม่ได้คุยกันเลย ไม่มีเบอร์ น้าคนที่หนึ่งเลยบอกว่าให้ตัดสินใจโพสต์เฟซบุ๊กไปเลย เพราะทุกคนเขาดูเฟซบุ๊กได้ตลอด ตั๊กเลยตัดสินใจโพสต์ เพราะปกติโทร.ไปก็รับบ้าง ไม่รับบ้าง เบื้องต้นตั๊กอยากให้เขามาเยี่ยมยาย”

“จริงๆ เขาจะชอบมารับยายไป และเขาจะไปทำงาน เราเข้าใจเขา เราก็บอกไปว่า งั้นให้ยายอยู่กับตั๊กเลยมั้ย แต่เขาไม่ยอม ก็เนี่ยค่ะ พอโพสต์เฟซบุ๊กแล้วก็มีเคลียร์กัน ซึ่งเป็นอะไรที่ดีกว่า ตอนนี้คือยายอยากอยู่กับตั๊ก ยายให้คนโทร.หาตั๊กตอนที่อยู่สุพรรณบุรี ส่วนท่าทีคนไม่ยอม บางคนก็ยังไม่ได้พูดอะไร (ยายอยากมาอยู่กับตั๊ก?) แต่ยายก็รักลูกเขานะคะ”

ไม่เคยคุยเรื่องผลประโยชน์
“ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ เพราะตั๊กเองก็ยังไม่เคยคุยกับเขาเรื่องนี้เหมือนกัน ถามว่าการดูแลแตกต่างกันมั้ย ก็ถ้าเรามีคนดูแลยาย ก็แตกต่าง เพราะพยาบาลที่เราจัดเตรียมให้ เขาก็พร้อมที่จะดูแลยายตลอดเวลาอยู่แล้ว ตั๊กก็จ้างพยาบาลส่วนตัวคอยประกบคุณยาย คือตั๊กคิดว่าตั๊กพร้อมดูแลค่ะ แต่ถ้าเกิดยังไงก็ค่อยว่ากันอีกทีหนึ่ง”

“เรื่องทิศทางก็คงจะคุยกันได้อยู่แล้วค่ะ (น่าจะมาอยู่กับเราไหม?) ก็อาจจะไปๆ มาๆ ค่ะ เหมือนกับว่าให้เขามาหาได้ เขาติดตรงไหนที่ไม่อยากให้เราดูแลก็ไม่ทราบเหมือนกัน เขาก็ไม่ได้บอกเรา

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...