xs
xsm
sm
md
lg

เพื่อนสนิท “จุ๋ม นุสรา” กอบกู้เกียรติเพื่อน! ติงขาเมาท์ ไม่รู้อะไรก็ไม่ต้องพูด ให้เกียรติคนตายด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพื่อนสนิท “จุ๋ม นุสรา” ร่วมงานสวดอภิธรรม ลั่นไม่คิดว่าเพื่อนจะจากไปเร็วเกิน อยากให้ไปอยู่ในภพภูมิที่สบาย ไม่ต้องเหนื่อย ร่ำไห้บอกที่ผ่านมาทำดีที่สุดแล้ว ทุกอย่างเพอร์เฟกต์ ก่อนวอนให้เกียรติคนตาย ไม่รู้อะไรก็ไม่ต้องพูด

บรรยากาศสวดอภิธรรมศพอดีตนางงาม-ดาราช่อง 7 สี “จุ๋ม นุสรา สุขหน้าไม้” ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตก เต็มไปด้วยความเศร้า โดยในวันนี้มีเพื่อนสนิทและแขกเหรื่อที่สนิทกับครอบครัวมาร่วมแสดงความอาลัยต่อการจากไป โดย “น้ำหวาน เขมจิรา กมุทชาติ” ดารานักแสดง ช่อง 7 เพื่อนสนิทของจุ๋ม ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย และเคยเล่นละครด้วยกันก็มาร่วมอาลัยด้วย ซึ่งเจ้าตัวให้สัมภาษณ์พร้อมกับ “อชิ อชิรญาณ์ เหมือนทิพย์” เพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ถึงมหาวิทยาลัย ซึ่งให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตา เสียใจที่เพื่อนจากเร็วเกินไป

น้ำหวาน : “ไม่คิดว่าจะต้องมางานแบบนี้ของเพื่อนนะคะ ของหวานเองไม่เจอเพื่อนนานมากแล้ว กลับมาเจออีกทีนึงก็พูดไม่ออก เสียดายที่ไม่ได้เจอตัวเขา เพื่อนเราจากเร็วเกินไป”

อชิ : “เสียใจนะคะ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะว่าคนเราเกิดแก่เจ็บตายมันห้ามไม่ได้ สิ่งที่เราทำได้ตอนนี้คือช่วยส่งดวงวิญญาณเขาไปในภพภูมิที่ดี อะไรที่ช่วยได้ก็จะช่วย ช่วยให้เต็มที่ค่ะ เมื่อก่อนเราเที่ยวด้วยกันเลย อยู่ด้วยกัน แฮงค์เอาต์กันบ่อย และตั้งแต่เกิดเรื่องมาอชิก็มาแทบทุกวัน จะมาคอยช่วยงานทางบ้านจุ๋มค่ะ”

ขอให้เพื่อนอยู่ในภพภูมิใหม่ที่สบายๆ ไม่ต้องเหนื่อยเหมือนที่ผ่านมา ทำทุกอย่างให้ครอบครัวดีที่สุดแล้ว
น้ำหวาน : “ก็ไปจุดธูปบอกเขาว่ามาแล้วนะ ขอให้ไปสู่สุคติ อย่าได้ห่วงอะไรเลย ให้มีรอยยิ้มอยู่บนฟ้า ไม่มีทุกข์”

อชิ : “อชิบอกว่าขอให้เพื่อนไปอยู่ภพภูมิใหม่ที่สบายๆ ไม่ต้องเหนื่อยเหมือนที่ผ่านมา (เสียงสั่น) และเพื่อนไม่ต้องห่วงอะไร เพราะเพื่อนทำทุกอย่างให้ครอบครัวได้ดีที่สุดแล้ว พ่อแม่สบายแล้ว

ปลอบพ่อแม่ทุกครั้งที่เจอ
น้ำหวาน : “หวานก็ยังไม่ได้คุยอะไรค่ะ แค่มองหน้าคุณแม่คือความรู้สึกเดียวกัน ท่านก็คงเสียใจจนไม่อยากคุยหรือพูดอะไร”

อชิ : “อชิก็ปลอบทุกวันที่เจอค่ะ”

เผยยังไม่ได้คุยกับคุณแม่จุ๋ม เพราะรู้ว่าแม่เสียใจ เป็นลูกคนเล็กที่แม่รักมาก
อชิ : “ไม่ได้คุยเลยค่ะ ตอนนี้สิ่งที่ทำได้ก็คือไม่ได้พูดอะไรที่มันจะต้องใช้ความคิดเยอะ เพราะคิดว่าตอนนี้ปัญหาเยอะมากแล้ว แต่คุณแม่ก็เสียใจค่ะ เขาเป็นลูกที่แม่รักมาก เขาเป็นลูกสาวคนเล็ก จุ๋มมีพี่น้องแค่ 2 คน เราก็ใกล้ชิดกับคุณแม่เขานะคะ อชิเรียนมัธยมมาด้วยกัน พอ ม.3 ก็เริ่มเที่ยวด้วยกัน เป็นบัดดี้กันจนมาต่อมหาวิทยาลัย”

อยากให้เพื่อนมาหา ครึ่งปีที่ผ่านมามีเรื่องอยากคุยด้วย
น้ำหวาน : “ตั้งแต่รู้ข่าวว่าเขาประสบเหตุ หลังจากที่ให้สัมภาษณ์ไปครั้งก่อนว่าฝันถึงจุ๋ม จากนั้นก็ไม่ได้ฝันอีก แต่หวานอยากให้เพื่อนมาหา เพราะยังมีเรื่องที่อยากจะคุยกับจุ๋ม”

จริงๆ เรามีเรื่องที่อยากจะคุยกับเขา เมื่อตอนครึ่งปีที่ผ่านมามีเรื่องจะคุยกับเขาเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้คุย เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ทำให้คิดถึงวันเก่าๆ หวานได้มีโอกาสแสดงละครร่วมกับจุ๋ม จุ๋มเป็นคนที่ใครอยู่ใกล้ก็จะรักเขาทุกคน”

“มาดูนั่งดูรูปเก่าๆ สมัยไปเที่ยวกัน คือมันเยอะมากจริงๆ อชิกับจุ๋มจะสนิทกันมาก่อน แล้วหวานกับจุ๋มเพิ่งมารู้จักกันตอนเล่นละคร เล่นเรื่องเดียวก็รู้สึกเคมีตรงกัน เขาเป็นคนที่ถ้าใครอยู่ใกล้เขาต้องรักเขาทุกคน เขาน่ารัก ง่ายๆ”

อชิ : “เขาเป็นคนไม่มีอะไร เป็นผู้หญิงน่ารัก”

ร่ำไห้บอกจุ๋ม ทำทุกอย่างได้เพอร์เฟกต์ ไม่ว่าใครจะพูดยังไง เพื่อนเป็นคนดี มีความกตัญญู
อชิ : “ที่ผ่านมาเพื่อนทำทุกอย่างได้เพอร์เฟกต์แล้ว (ร้องไห้) ไม่ว่าใครจะพูดยังไง เพื่อนอชิเป็นคนดี เพื่อนอชิมีความกตัญญู เพื่อนอชิเป็นคนเก่ง อชิรักเพื่อน อชิว่าไม่มีใครที่เพอร์เฟกต์ทุกอย่าง ทุกคนไม่เคยมีใครที่ไม่เคยทำไม่ดี ไม่มีใครดีร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เพื่อนอชิเป็นคนดีคนหนึ่งที่ใครอยู่ใกล้เขาก็ต้องรักเขา”

น้ำหวานอัด ไม่รู้อะไรก็ไม่ต้องพูด วอนให้เกียรติคนตาย และครอบครัว
น้ำหวาน : “รู้สึกเดียวกันกับอชิค่ะ ก็ถ้าไม่มีอะไรจะพูดก็ไม่ต้องพูด ถ้าคุณไม่รู้จักเพื่อนคนอื่นก็ไม่ต้องแสดงความคิดเห็นอะไรทั้งนั้น ให้เกียรติคนตาย ให้เกียรติครอบครัวเขาหน่อย เขาจากไปมันมีแต่คนเสียใจ มีแต่ความดีและความคิดถึงที่ทุกคนคิดเหมือนกัน ไม่มีใครคิดไม่ดีกับเขา มีแต่คนที่ไม่รู้จักเขาที่คิด”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...