xs
xsm
sm
md
lg

“ตูน -ก้อย” โพสต์ขอบคุณ “เสี่ยวิชัย” ในฐานะผู้ให้ช่วยโครงการ “ก้าว” ย้ำจะอยู่ในใจทีมงานทุกคนตลอดไป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หลังข่าวยืนยันการเสียชีวิตของ “วิชัย ศรีวัฒนประภา” ผู้บริหารคิงเพาเวอร์ และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี จากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกหลังการแข่งขัน คนบันเทิงและคอกีฬาทั่วไทยต่างร่วมแสดงความไว้อาลัยต่อการสูญเสีย รวมถึง "ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย" และ “ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ” ที่เป็นหนึ่งในทีมงาน “ก้าว” ขอยกให้ “เสี่ยวิชัย” เป็นแรงบันดาลใจของการเป็น “ผู้ให้” อย่างแท้จริง

โครงการ “ก้าวคนละก้าว” ที่ “ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย” หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ตั้งใจวิ่งจากใต้สู่เหนือ เพื่อระดมทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลทั่วประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มกำลังจาก “คิงเพาเวอร์” ที่มี “วิชัย ศรีวัฒนประภา” ประธานบริหารให้การสนับสนุนเต็มที่ พร้อมบริจาคสมทบในโครงการถึง 100 ล้านบาท

หลังการยืนยันข่าวที่ทำให้คนทั่วโลกถึงกับช็อกทั้ง "ตูน บอดีสแลม" และ “ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ” จึงขอร่วมแสดงความไว้อาลัยและขอบคุณเสี่ยวิชัยในครั้งนี้ด้วย

ตูน บอดีสแลม "ขอขอบพระคุณคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ที่เมตตากับผมและสนับสนุนในหลายๆสิ่งที่เด็กคนนี้ตั้งใจทำ สำหรับผม ท่านคือตัวอย่างของชีวิตที่สำเร็จและมีคุณค่า ชีวิตที่สร้างแรงบันดาลใจดีๆให้กับคนทั้งโลกผ่านการลงมือทำจริง ชีวิตที่เป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการศึกษา การกีฬา หรือสาธารณสุข และอีกหลายๆโครงการที่ท่านได้ริเริ่ม ก็เพื่อจะช่วยสานฝัน ยกระดับให้เด็กๆไทย และคนไทย ได้สามารถมีโอกาสเข้าไปแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติได้มากขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อต้องการแสดงให้ชาวโลกได้เห็นถึงความสามารถที่แท้จริงที่ซ่อนเร้นอยู่ภายในของพวกเราคนไทยนั่นเอง
.
.
.
ขอบพระคุณที่ให้เกียรติเด็กน้อยคนนี้เมื่อครั้งที่ได้ไปเยือนสนาม King Power Stadium เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา...คุณวิชัย ได้พาผมเดินไปพบนักเตะทีมเลสเตอร์และโค้ชในห้องแต่งตัว ด้วยตัวเอง ทั้งๆที่ท่านจะให้ทีมงานของท่านพาผมเดินชมสนามก็ได้ แต่ท่านก็ให้เกียรติผมด้วยการพาผมเดินชมส่วนต่างๆของสนามด้วยตัวท่านเอง ซึ่งผมยังประทับใจในความใจดีและเป็นกันเองของท่านและจดจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันนั้นได้เป็นอย่างดี
.
.
.
ย้อนไปถึงช่วงกลางปีที่แล้ว วันที่ผมขออนุญาตเข้าไปเล่าถึงโครงการที่ตั้งใจจะทำเพื่อช่วยระดมทุนให้กับ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ ด้วยวิธีการวิ่งจากใต้สุดไปเหนือสุดของประเทศ...ในวันนั้นคุณต๊อบ อัยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา และ King Power ก็เมตตาตอบตกลงเป็นผู้สนับสนุนให้กับโครงการนี้ ทั้งๆที่ตลอดเส้นทางเกือบสองเดือน ต้องมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นระหว่างทางจำนวนไม่น้อย แต่ท่านและครอบครัวก็บอกว่าจะรับผิดชอบให้ทั้งหมด เพียงเพื่อให้เราได้ทำสิ่งที่เราตั้งใจทำอย่างเต็มที่และไม่ต้องกังวลในเรื่องอื่นๆ ...ซึ่งผมยังจำบรรยากาศการพูดคุยวันนั้นได้ดี อย่างไม่มีวันลืม
.
.
.
ซึ่งสุดท้ายเงินบริจาคกว่าพันสี่ร้อยล้านบาทที่ได้รับจากคนไทยทุกๆคน และถูกส่งต่อไปช่วยอีกหลายๆชีวิตทั่วประเทศ ก็มีจุดเริ่มต้นจากแรงหนุนที่ท่านและครอบครัวช่วยกันเป็นแรงตั้งต้น และผมสามารถพูดได้ในฐานะคนริเริ่มโครงการในครั้งนั้นได้เลยว่า หากปราศจากการสนับสนุนจากท่านและครอบครัว อาจไม่มีทางเลยที่โครงการนี้แม้แต่จะเพียงเกิดขึ้นหรือเป็นจริงขึ้นมาได้
.
.
.
เชื่ออย่างยิ่งเหลือเกินว่า นอกจากผม ยังมีอีกหลายชีวิตที่ได้รับความเมตตาจากคุณวิชัย ที่รู้สึกสูญเสียและเสียใจต่อการจากไปครั้งนี้ของท่าน
.
.
.
ขอแสดงความเสียใจและขอแสดงความอาลัยอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา และขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวศรีวัฒนประภา และผู้เกี่ยวข้องทุกๆท่าน ต่อการสูญเสียบุคคลที่เป็นที่รักยิ่งในครั้งนี้ จากหัวใจครับ

ก้อย รัชวิน “ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ที่โครงการเล็กๆ ที่ชื่อ “ก้าว” ได้รับน้ำใจที่ยิ่งใหญ่จากบุคคลท่านนี้ หากไม่ได้รับการสนับสนุนจาก
คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา และครอบครัว 
ก้าวนี้ อาจจะไปได้ไม่ไกลและไม่ราบรื่นเท่าที่ผ่านมา
กราบขอบพระคุณสำหรับความรัก ความเมตตา
ที่ท่านได้มีให้กับพวกเราทีมก้าวมาโดยตลอด

ท่านคือแรงบันดาลใจของการเป็น “ผู้ให้” อย่างแท้จริง

และ “ความดี” ของท่านจะคงอยู่ในใจพี่ตูน ก้อย และทีมงานก้าวทุกคน...ตลอดกาล

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวศรีวัฒนประภา 
และพนักงานบริษัท คิง เพาเวอร์ มา ณ ที่นี้ 🖤

รัชวิน วงศ์วิริยะ
29 ตุลาคม 2561"

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)

ดูโพสต์นี้บน Instagram

. . . ขอขอบพระคุณคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ที่เมตตากับผมและสนับสนุนในหลายๆสิ่งที่เด็กคนนี้ตั้งใจทำ สำหรับผม ท่านคือตัวอย่างของชีวิตที่สำเร็จและมีคุณค่า ชีวิตที่สร้างแรงบันดาลใจดีๆให้กับคนทั้งโลกผ่านการลงมือทำจริง ชีวิตที่เป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการศึกษา การกีฬา หรือสาธารณสุข และอีกหลายๆโครงการที่ท่านได้ริเริ่ม ก็เพื่อจะช่วยสานฝัน ยกระดับให้เด็กๆไทย และคนไทย ได้สามารถมีโอกาสเข้าไปแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติได้มากขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อต้องการแสดงให้ชาวโลกได้เห็นถึงความสามารถที่แท้จริงที่ซ่อนเร้นอยู่ภายในของพวกเราคนไทยนั่นเอง . . . ขอบพระคุณที่ให้เกียรติเด็กน้อยคนนี้เมื่อครั้งที่ได้ไปเยือนสนาม King Power Stadium เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา...คุณวิชัย ได้พาผมเดินไปพบนักเตะทีมเลสเตอร์และโค้ชในห้องแต่งตัว ด้วยตัวเอง ทั้งๆที่ท่านจะให้ทีมงานของท่านพาผมเดินชมสนามก็ได้ แต่ท่านก็ให้เกียรติผมด้วยการพาผมเดินชมส่วนต่างๆของสนามด้วยตัวท่านเอง ซึ่งผมยังประทับใจในความใจดีและเป็นกันเองของท่านและจดจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันนั้นได้เป็นอย่างดี . . . ย้อนไปถึงช่วงกลางปีที่แล้ว วันที่ผมขออนุญาตเข้าไปเล่าถึงโครงการที่ตั้งใจจะทำเพื่อช่วยระดมทุนให้กับ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ ด้วยวิธีการวิ่งจากใต้สุดไปเหนือสุดของประเทศ...ในวันนั้นคุณต๊อบ อัยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา และ King Power ก็เมตตาตอบตกลงเป็นผู้สนับสนุนให้กับโครงการนี้ ทั้งๆที่ตลอดเส้นทางเกือบสองเดือน ต้องมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นระหว่างทางจำนวนไม่น้อย แต่ท่านและครอบครัวก็บอกว่าจะรับผิดชอบให้ทั้งหมด เพียงเพื่อให้เราได้ทำสิ่งที่เราตั้งใจทำอย่างเต็มที่และไม่ต้องกังวลในเรื่องอื่นๆ ...ซึ่งผมยังจำบรรยากาศการพูดคุยวันนั้นได้ดี อย่างไม่มีวันลืม . . . ซึ่งสุดท้ายเงินบริจาคกว่าพันสี่ร้อยล้านบาทที่ได้รับจากคนไทยทุกๆคน และถูกส่งต่อไปช่วยอีกหลายๆชีวิตทั่วประเทศ ก็มีจุดเริ่มต้นจากแรงหนุนที่ท่านและครอบครัวช่วยกันเป็นแรงตั้งต้น และผมสามารถพูดได้ในฐานะคนริเริ่มโครงการในครั้งนั้นได้เลยว่า หากปราศจากการสนับสนุนจากท่านและครอบครัว อาจไม่มีทางเลยที่โครงการนี้แม้แต่จะเพียงเกิดขึ้นหรือเป็นจริงขึ้นมาได้ . . . เชื่ออย่างยิ่งเหลือเกินว่า นอกจากผม ยังมีอีกหลายชีวิตที่ได้รับความเมตตาจากคุณวิชัย ที่รู้สึกสูญเสียและเสียใจต่อการจากไปครั้งนี้ของท่าน . . . ขอแสดงความเสียใจและขอแสดงความอาลัยอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา และขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวศรีวัฒนประภา และผู้เกี่ยวข้องทุกๆท่าน ต่อการสูญเสียบุคคลที่เป็นที่รักยิ่งในครั้งนี้ จากหัวใจครับ . . .

โพสต์ที่แชร์โดย Artiwara Kongmalai (@artiwara) เมื่อ

ดูโพสต์นี้บน Instagram
ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ที่โครงการเล็กๆที่ชื่อ "ก้าว" ได้รับน้ำใจที่ยิ่งใหญ่จากบุคคลท่านนี้ หากไม่ได้รับการสนับสนุนจาก คุณวิชัย ศรีวัฒนประภาและครอบครัว ก้าวนี้ อาจจะไปได้ไม่ไกลและไม่ราบรื่นเท่าที่ผ่านมา กราบขอบพระคุณสำหรับความรัก ความเมตตา ที่ท่านได้มีให้กับพวกเราทีมก้าวมาโดยตลอด ท่านคือแรงบันดาลใจของการเป็น "ผู้ให้" อย่างแท้จริง และ "ความดี" ของท่านจะคงอยู่ในใจพี่ตูน ก้อย และทีมงานก้าวทุกคน...ตลอดกาล ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวศรีวัฒนประภา และพนักงานบริษัทคิง เพาเวอร์มา ณ ที่นี้ 🖤 รัชวิน วงศ์วิริยะ 29 ตุลาคม 2561

โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong) เมื่อ ต.ค. 29, 2018 เวลา 12:21am PDT
ดูโพสต์นี้บน Instagram
My Dream Team ตั้งแต่ก้าวแรกจนก้าวสุดท้าย... . ขอบพระคุณพี่ๆและคุณหมอทุกคนที่วิ่งเคียงข้างกัน ช่วยกันดูแล @artiwara รวมถึงพี่โอ ที่คอยส่งน้ำส่งผ้าเย็นให้ตลอดเส้นทาง ทุกคนคือ "ยอดมนุษย์" ของหนู ด้วยรักและคิดถึงมากกกกกกก~ ปล. รูปนี้มีคนร้องไห้หนักมาก ภายใต้แว่นสีแดง 😘 . . #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน ภาพ @mhongliostudio

โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong) เมื่อ ธ.ค. 28, 2017 เวลา 6:02am PST

ดูโพสต์นี้บน Instagram
#ก้าวที่56 จากเบตง ถึง แม่สาย และการเดินทาง 55 วันอันมหัศจรรย์ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่อยากจะบอกกับทุกคนแต่คงบรรยายได้ไม่หมด ไม่ว่าแต่ละคนจะทำหน้าที่อะไร ทุกคนคือส่วนสำคัญ ที่ทำให้การ #ก้าว ครั้งนี้ ดำเนินไปอย่างราบรื่น สวยงาม และสำเร็จได้ด้วยดี ถึงแม้บางคน บางฝ่าย อาจจะได้เจอหน้ากันไม่มาก พูดคุยกันเพียงไม่กี่คำ แต่ทุกคนก็ได้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่าง "ยอดเยี่ยม" ที่สุด . . " Hapiness is only real when shared " ไม่มีใครสามารถทำสิ่งต่างๆสำเร็จได้โดยเพียงลำพัง เช่นเดียวกัน "ความสุขที่แท้จริงจะเกิดขึ้นได้ ก็ต่อเมื่อแบ่งปัน" . ขอบคุณทุกคนที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขมาด้วยกันตลอด 55 วัน ขอบคุณทุกอย่างบนโลกใบนี้ที่ได้ทำให้เรามาพบกัน รู้จักกัน รักกัน และ #ก้าว ไปด้วยกัน จะว่าไป ความทุกข์มันหายไปตั้งแต่ทุกคนมาร่วมสุขด้วยกันแล้ว :) และอยากบอกว่า ก้อยดีใจมากๆที่ได้เป็นส่วนเล็กๆส่วนหนึ่งในทีมนี้ มากกว่า "ทีมงาน" คือคำว่า "ครอบครัว" รักทุกคนจากหัวใจ ❤ ลงท้าย ... คิดถึงมาก . . #จนกว่าเราจะพบกันใหม่ #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน ภาพ @ahakorn

โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong) เมื่อ ธ.ค. 28, 2017 เวลา 1:44am PST


กำลังโหลดความคิดเห็น...