xs
xsm
sm
md
lg

ทนายสาวไขข้อข้องใจ คนขับคอนเทนเนอร์โดนแค่เมาแล้วขับปรับ 6 พัน!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จากกรณีที่คนขับคอนเทนเนอร์ได้ทำตู้บรรทุกกากถั่วเหลืองกว่า 46 ตัน ล้มทับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาวที่มีนายวรวุฒิ อยู่ญาติมาก เป็นผู้ขับขี่โดยที่เจ้าตัวรอดตายอย่างหวุดหวิดเหตุเกิดบริเวณทางโค้งวัดพลมานีย์ ถนนประชาพัฒนา เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 61 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเรื่องนี้ได้ก็กลายเป็นที่พูดถึงอีกครั้งเมื่อศาลจังหวัดมีนบุรีได้มีคำตัดสินออกมาโดยยกฟ้องคนขับรถคอนเทนเนอร์ในข้อหาขับรถโดยประมาท และสั่งลงโทษในคดีเมาแล้วขับเพียงอย่างเดียวด้วยการสั่งปรับเงิน 6,000 บาท ซึ่งทำให้นายวรวุฒิผู้เสียหายรู้สึกติดใจต่อสำนวนคดีที่ทางตำรวจ สน.จระเข้น้อย ทำส่งไปให้อัยการมีนบุรี เป็นอย่างมาก ขณะที่หลายคนก็เกิดความสงสัยเช่นเดียวกันว่าทำไมจึงมีการสั่งฟ้องแค่ข้อหาเดียว

เกี่ยวกับคำตัดสินที่ออกมาในวันนี้ ที่แฟนเพจ "ทนายนิด้า" ของ น.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ ก็ได้มีการโพสต์ข้อความอธิบายถึงเรื่องที่เกิดขึ้นโดยระบุว่าตามที่ตนเองทราบมาคดีนี้มีการกระทำความผิดเพียงครั้งเดียว ซึ่งในครั้งเดียวกันนั้น คนขับรถคอนเทนเนอร์ มีทั้งข้อหาเมาแล้วขับ กับอีกข้อหานึงคือ ประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส

ข้อหาแรก อัยการแยกฟ้องไปก่อนแล้วในข้อหาเมาแล้วขับ ซึ่งศาลมิได้ลงโทษจำคุก แต่ปรับเพียง 6,000 บาท ต่อมาอัยการมาฟ้องอีกข้อหานึงคือประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งศาลยกฟ้องในข้อหานี้

เหตุผลที่ศาลยกฟ้องนั้น ศาลไม่ได้วินิจฉัยว่าการกระทำนั้นไม่เป็นประมาท แต่ยกฟ้องในข้อกฎหมาย ซึ่งตนยังไม่ได้อ่านคำพิพากษาแต่คิดว่าน่าจะเพราะเหตุ "ฟ้องซ้ำ" เป็นการยกฟ้องในข้อกฎหมาย เป็นในเรื่องของเทคนิค ความหมายก็คือ อัยการหมดอำนาจนำคดีมาฟ้องแล้วนั่นเอง จึงยกฟ้องในคดีนั้นนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีนี้ ทางผู้เสียหายเองได้มีการยื่นฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหายกับคู่กรณีและบริษัทนายจ้างเป็นเงินประมาณ 3 ล้านบาทด้วย เนื่องจากที่ผ่านมาทางผู้เสียหายเองไม่เคยได้รับการเยียวอะไรจากคู่กรณีเลย ซึ่งทางศาลจังหวัดมีนบุรีเองได้รับฟ้องเป็นหมายเลขคดีดำที่ พ.1781 /2561 และนัดขึ้นศาลอีกครั้งในวันที่ 17 ธันวาคมนี้ #MGRonline #คอนเทนเนอร์ทับฟอร์จูนเนอร์ #เมาแล้วขับ(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...