xs
xsm
sm
md
lg

“เปาวลี” ยังมีเรื่องให้คิด ไม่เคยอยู่ก่อนแต่ง “เอิร์ธ” กังวลชีวิตหลังแต่ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เปาวลี” เคาะฤกษ์แต่ง “เอิร์ธ” วันที่ 9 พ.ย. ปี 62 พร้อมเปลี่ยนศาสนา ธีมงานลูกทุ่ง แตรวง แอบกังวล ไม่เคยอยู่ก่อนแต่ง บอกอีกฝ่ายขอแต่งเร็วเกินไป แต่มั่นใจว่าพร้อม คบมานานแล้ว ปลูกเรือนหอใกล้บ้านพ่อแม่ฝ่ายชาย เข้าใจอีกฝ่ายเป็นลูกคนเดียว ไม่อึดอัด อยากมีทายาทได้ฤกษ์แต่งเรียบร้อยแล้ว สำหรับลูกทุ่งสาว “เปาวลี พรพิมล” เตรียมเข้าประตูวิวาห์กับ “เอิร์ธ กานต์ กิจเจริญ” ลูกชาย “ซูโม่กิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ” ในวันที่ 9 พ.ย. ปีหน้า โดยเจ้าตัวเผยระหว่างมาร่วมงานแถลงข่าว One สนั่นจอ กันยายน บอกยังไม่ตื่นเต้น และยังไม่มีชุดเจ้าสาว

“ตอนนี้ได้วันเรียบร้อยแล้วค่ะ เป็นวันสำหรับพิธีคริสต์ วันที่ 9 เดือน 11 ปี 2562 โบสถ์แถวๆ บางรัก ส่วนพิธีไทยจัดที่บ้านเกิดในจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งยังไม่ได้เคาะวันเลยค่ะ แต่ตั้งใจไว้ว่าจะให้อยู่ในช่วงอาทิตย์เดียวกันทั้ง 2 งาน”

“ฤกษ์ไม่ได้ดูผ่านพระค่ะ แต่เราดูเป็นฤกษ์สะดวกของเราเอง บวกกับฤกษ์วันสวย เลขสวย ซึ่งการเตรียมตัว ณ ตอนนี้ อย่างที่บอกไว้คือยังไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาก แต่หลักๆ ก็คือต้องไปเรียนรู้เรื่องหลักศาสนาคริสต์ เพราะว่าเราจะต้องเปลี่ยนศาสนาด้วย”

“เราก็คุยกับครอบครัวเรียบร้อยแล้วค่ะ เพราะครอบครัวของแฟนเขานับถือคริสต์กันหมด ซึ่งแม่ก็บอกว่าไม่ว่าศาสนาไหน ก็มีคำสอนที่ดีเหมือนกัน และจากที่เราได้เรียนรู้มา รวมถึงได้ฟังจากที่ครอบครัวแฟนบอกเล่า ศาสนาคริสต์ก็จะสอนเราเรื่องความรัก และสอนให้เราเป็นคนดี คล้ายๆ กับศาสนาพุทธ”

ยังไม่ตื่นเต้น ปีหน้าค่อยเข้าคอร์สเจ้าสาว
“ยังเลยค่ะ แต่คิดว่าช่วงใกล้ๆ ปีหน้าก็คงต้องเข้าคอร์สเจ้าสาว ส่วนเรื่องชุดก็เริ่มๆ หาตัวอย่างเก็บไว้แล้ว เพียงแต่ยังไม่ได้ฟันธงว่าจะต้องเอาชุดไหน เพราะต้องรอถามแฟนก่อน เพื่อว่าชุดเราจะได้ไปในทิศทางเดียวกัน”

“พรีเวดดิ้งไม่มีค่ะ คือแฟนเราเขาเป็นคนไม่ชอบถ่ายรูป เขาก็เลยไม่อยากให้มีรูปไปตั้งหน้างานเพราะเขาเขิน แต่เราว่ามันต้องมีบ้างนะ นิดๆ หน่อยๆ ธีมงาน ถ้าเป็นของศาสนาพุทธที่จัดที่สุพรรณบุรี เราก็อยากจะให้เป็นงานลูกทุ่งๆ และชวนพี่ๆ ลูกทุ่ง ผู้ใหญ่ทั้งหลายมารวมกันสนุกสนานสไตล์แตรวง

อยากมีทายาท เขินถูกขอแต่งงานที่ญี่ปุ่น
“อยากมีนะคะ อยากให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ แต่อีกใจก็อยากจะทำงานก่อน เพราะช่วงนี้งานยังเยอะอยู่ เขาก็ขอแต่งไปแล้ว (หัวเราะ) ขอตอนที่ไปเที่ยวด้วยกันที่ประเทศญี่ปุ่น จำได้เลยว่าวันนั้นตกใจมาก เพราะปกติเขาเป็นคนไม่ค่อยชอบเซอร์ไพรส์ แล้วพอมาเจอเขาทำเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่แถมยังจริงจังอีก มันก็เลยตกใจ เป็นการมอบแหวนแบบง่ายๆ โดยที่ไม่ได้มีการคุกเข่าค่ะ เขาขอแต่งเมื่อปีที่แล้วค่ะ จริงๆ เราก็ลงรูปในอินสตาแกรมนะ แต่ลงแค่รูปเดียว ซึ่งไม่ได้ดูชัดเจนว่าเป็นการขอแต่งงาน”

รับอีกฝ่ายขอแต่งเร็วเกินไป แต่มั่นใจว่าตนพร้อมแล้ว คบมานานแล้ว
“เร็วค่ะ เพราะตอนแรกที่เราเคยคุยกัน เราก็เล็งๆ ไว้ว่าอาจจะแต่งตอนอายุประมาณ 28-29 แต่อยู่ๆ เขาก็ตัดสินใจในปีที่แล้วเลย เพราะเขาเองก็ได้ปรึกษาพ่อแม่เขาแล้วเหมือนกัน ซึ่งที่เราตอบตกลงเขาไป จริงๆ เราก็คิดว่าเราพร้อมแล้วนะสำหรับการแต่งงาน เนื่องจากเราก็คบกันมานานแล้ว

เผยไม่เคยใช้ชีวิตอยู่ก่อนแต่ง ไม่รู้ว่าแบบไหนจะดีกว่ากัน ได้รับคำแนะนำไม่มีสูตรสำเร็จ
คือเราไม่เคยใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในบ้านเดียวกันเลย แต่ตอนนี้ก็พยายามจะไปมาหาสู่กันบ่อยๆ เพราะเราเองก็แอบสงสัยอยู่เหมือนกันว่า การที่เราใช้ชีวิตแบบนี้ กับการที่เราอยู่ก่อนแต่ง อันไหนมันดีกว่ากัน ซึ่งพี่พิธีกรรายการนั้น เขาก็ให้คำตอบมาดีมากๆ เขาบอกว่ามันไม่มีสูตรสำเร็จ แต่มันอยู่ที่ความเข้าใจของเราสองคนมากกว่า เพราะเราต้องเรียนรู้กันและกันไปตลอด”

“เราแอบกังวลมากกว่าค่ะ ไม่ถึงกับกังวลเยอะ เพราะอย่างที่บอกมันต้องเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ จริงๆ เราก็เคยคุยกับแฟนเรานะ ว่ามันจะเป็นยังไงหากเราต้องใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน แยกออกมาอยู่แค่สองคน ซึ่งเขาก็บอกว่ามันต้องเรียนรู้กันไป เพราะเราสองคนมาจากสองครอบครัวที่ใช้ชีวิตแตกต่างกัน

สร้างเรือนหอใกล้บ้านพ่อแม่ฝ่ายชาย มั่นใจไม่อึดอัด
“กำลังสร้างอยู่ค่ะ เป็นบ้านที่ปลูกไว้ใกล้ๆ บ้านพ่อแม่ของแฟน ส่วนเรือนหอที่สุพรรณบุรีก็จะใช้เป็นบ้านของเราเอง เป็นบ้านที่เราเพิ่งจะสร้างให้พ่อแม่เสร็จไป เราไม่อึดอัดนะคะ ดีแล้วด้วยซ้ำ เพราะเวลามีอะไรจะได้ปรึกษาท่านง่ายๆ อีกอย่างแฟนเราเขาก็เป็นลูกคนเดียวและอยู่กับพ่อแม่มาตลอด จะได้ไม่เหงา”

สินสอดไม่ได้เรียก แล้วแต่ผู้ใหญ่
ไม่ได้เรียกค่ะ แล้วแต่ผู้ใหญ่เลย

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...