xs
xsm
sm
md
lg

“โป๊ป” เตรียมยกขบวนแฟนคลับร่วมบุญสิ้นปี ขอเปลี่ยนมีทแอนด์กรี๊ด มาทำเพื่อสังคมดีกว่า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“โป๊ป” เผยโครงการเตะบอลการกุศล เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือสังคมอย่างที่ตั้งใจไว้ ตอนนี้ได้เงินสมทบทุนตามที่ต้องการแล้ว บอกมีทั้งเงินส่วนตัวและของแฟนคลับที่ร่วมกันโอนบริจาคเข้ามา บอกปกติจะทำบุญแบบนี้อยู่แล้ว ตั้งใจอยากจะทำประโยชน์เพื่อสังคมให้ได้ปีละ 1-2 ครั้ง และปีนี้รวบยอดวันเกิดแทนที่จะจัดมีทติ้งแฟนคลับ ตนก็เลยชวนแฟนคลับมาร่วมบุญครั้งนี้ด้วยกันซะเลย

สิ้นปีนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งโอกาสอันดีของแฟนคลับพระเอกสุดหล่ออย่าง “โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” ที่จะจัดงานบุญใหญ่ของตัวเอง ด้วยการจัดงานเตะฟุตบอลการกุศล ที่เจ้าตัวบอกว่าปกติจะทำบุญช่วยเหลือสังคมเป็นปกติของตัวเองอยู่แล้ว แต่ปีนี้พระเอกหนุ่มเผยว่าถือโอกาสที่แฟนๆ เรียกร้องอยากให้มีมีทติ้งแฟนคลับ เจ้าตัวก็เลยขอจัดเป็นงานการกุศลร่วมกันดีกว่า ซึ่งหนุ่มโป๊ปเผยถึงเรื่องนี้ในงานปาฏิหารย์เปลี่ยนมะเร็งให้เป็นสุข Miracle Is All Around Fight To Lymphoma 5 ณ ลานเซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 6 เซ็นทรัลเวิลด์ เจ้าตัวก็เผยว่าโครงการฟุตบอลสิ้นปีนี้ได้ไปกันแน่นอน

“ตอนนี้ก็กำลังทำข้อมูลเกี่ยวกับว่าจะให้แฟนคลับมาลงทะเบียน เพื่อไปชมการเตะฟุตบอลกับเพื่อนๆ ครับ แล้วก็รายได้ที่ได้จากการชมฟุตบอลครั้งนี้ ก็จะไปช่วยเด็กเกี่ยวกับการศึกษา หรือว่าโรงพยาบาลต่างๆ ตามชนบท เราก็จะเอาไปใช้จ่ายในเรื่องของห้องน้ำ หรือสาธารณะสุข หรือเป็นโครงการอาหารกลางวันให้เด็กตามโรงเรียนที่ขาดแคลนได้กินอาหารครบ 5 หมู่”

“แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ระบุเลยครับว่าจะเป็นโรงเรียนไหนบ้าง ตอนนี้ที่ดูอยู่ก็มีหลายที่ แล้วของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ที่ขึ้นไปทำเป็นชายแดนก็มีอยู่อีกที่หนึ่ง แล้วก็มีโรงเรียนอาชีวะที่หลังคาพัง ผมก็จะไปทำหมดเลยครับ ก็เลยอยากเชิญชวนแฟนๆ ก็เดี๋ยวรายละเอียดติดตามได้ทางไอจี ทางเฟซบุ๊กผมนะครับว่าจะรับสมัครกี่คน เพื่อเข้าไปดูฟุตบอลการกุศลอันนี้ครับ ก็มีเพื่อนๆ นักแสดงที่ร่วมทำกับผมหลายคนอยู่ครับ รับรองว่าน่าจะสนุกครับ ไปดูกันเยอะๆ พื้นที่ใกล้เคียงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หรือใครอยู่ทางใต้ หรือกรุงเทพจะตามไปก็ได้ เพราะจะจัดที่สนามจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ครับ”

เผยตอนนี้ยอดเงินบริจาคมีเข้ามาเรื่อยๆ และถ้าเงินเหลือก็จะนำไปบริจาคส่วนอื่นๆ ต่ออีก
“ถ้าแฟนคลับเดินทางไปไม่ได้ก็ไม่เป็นไรครับ แต่เราก็แพลนว่าเดือนธันวาคม ถ้าใครล็อกงานได้ก็ไปดูกัน แฟนคลับหรือประชาชนทั่วไปอยากไปก็ไปดูกันได้ครับ มีกิจกรรมเตะฟุตบอลแล้วก็ร่วมสนุกกันในงาน ก็มีอะไรน่ารักๆ ครับ และที่ผมไปจัดที่ประจวบคีรีขันธ์ เพราะว่าผมตั้งใจไปทำที่โรงเรียนของตระเวนชายแดนครับ เขากำลังขาดแคลนห้องน้ำ แปลงปลูกผักอะไรพวกนี้ครับ แล้วก็พวกทุนการศึกษาให้กับเด็กๆ ก็เลือกไปเตะที่โน่น เพื่อที่จะเอาเงินไปทำบุญเลย”

“แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ไปแต่อยากจะร่วมทำบุญ เราก็มีเลขที่บัญชีให้ร่วมบริจาค ก็มีคนทำมาเยอะแล้วครับ มีโอนเข้ามาในบัญชีแล้ว ตอนนี้ก็ครบจำนวนที่วางไว้ ไม่ขาดครับ เพราะผมเองก็ทำส่วนหนึ่งด้วย ที่เรารวบรวมเงินมาก็คือเอามาสมทบกันจะได้ทำเยอะๆ ทำหลายๆ ที่ เพราะว่าจริงๆ ในบ้านเรามีโรงเรียนที่ขาดแคลนและห่างไกลความเจริญเยอะ ไปช่วยนิดช่วยหน่อยก็น่าจะดี คือไม่ได้ตั้งเป้าไว้ครับว่าอยากจะได้เงินบริจาคเท่าไหร่ คือถ้าเงินได้เยอะ ได้เกินก็เอาไปทำอย่างอื่น ไปทำกับโรงพยาบาล ไปทำกับอะไรก็ได้ที่เขากำลังเดือดร้อนครับ โครงการนี้จริงๆ เริ่มรวบรวมเงินมา 2 เดือนแล้วครับ แต่ตอนนี้แค่ว่าโครงการเตะฟุตบอลก็คือเดือนธันวาคม ก็เดี๋ยวผมจะบอกรายละเอียดทางเฟซบุ๊กกับไอจีผมครับว่ารับสมัครยังไงบ้าง”

บอกปกติทำบุญส่วนตัวแบบนี้อยู่แล้ว แต่ปีนี้โดนแฟนคลับเรียกร้องเยอะ เลยจัดให้เต็มที่
“สำหรับโครงการนี้จริงๆ แฟนคลับให้การสนับสนุนส่วนหนึ่งเลย ผมก็บอกได้เลยว่าเป็นเพราะแฟนคลับนะ คือผมมีใจตั้งใจที่จะทำอะไรแบบนี้ปีละครั้งสองครั้งอยู่แล้วในชีวิต อยากจะทำอะไรตอบแทนแผ่นดินบ้าง ก็ทำมาตลอดตั้งแต่อยู่ช่อง 3 มา แต่ว่าสิ่งหนึ่งก็คือผมรู้สึกว่าผมไม่มีมีตแอนด์กรี๊ด ผมก็เลยอยากชวนแฟนคลับไปร่วมทำบุญกัน หรือคนที่เขาอยากจะทำบุญแล้วไม่ได้ไปทำ ก็อยากชวนให้ไปทำบุญกันเท่านั้นเอง มันก็เลยบวกกันพอดี บางปีก็เหนื่อย อยากจะทำอะไรเงียบๆ ทำคนเดียว แต่รู้สึกว่ามีแฟนคลับที่เขาบอกอยากจะทำบุญอีกๆ ผมก็เลยต้องทำทุกปี (ยิ้ม) มันก็เลยบวกกัน ทำให้แฟนคลับก็มีส่วน ผมเองก็ตั้งใจอยากจะทำอะไรดีๆ ให้กับสังคมบ้าง”

“เจอกันก็มีบอกว่าไปด้วยนะๆ แต่ผมก็อยากให้แฟนคลับที่ไม่ได้ตามผมได้ไปร่วมบุญกัน ร่วมสนุกกันในสนามฟุตบอลครับ ก็อยากจะทำไปเรื่อยๆ ครับ ถ้ามีโรงเรียนหรือมีสถานที่อยากให้เราไปช่วยเหลือโดยตรง ก็ได้นะครับ ถ้าเกิดมีโรงเรียน โรงพยาบาล หรือวัด หรือสถานที่อะไรที่ขาดแคลน ไม่มีงบเข้าไปถึง ก็อาจจะติดต่อมาทางช่องก็ได้นะครับ หรือทางไหนก็ได้ ผมก็ยินดี ผมจะไปดูเองว่ามันลำบากยังไง เพราะผมก็ทำแบบนี้ทุกปีอยู่แล้ว ก็ได้อยู่นะครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น...