xs
xsm
sm
md
lg

“ป๊อป” ลาออกทหารมาทำธุรกิจ เครียดกลัวสื่อถามเรื่องข่าว หวงลูกสาว เป็นผู้หญิงอีกคนที่รักโดย “เป้ย” ไม่หึง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เป้ย-ป๊อป” เผยคลอด “น้องปาลิน” ก่อนกำหนด 1 อาทิตย์ เหตุน้ำคล่ำลดเหลือน้อย หวั่นอันตรายต่อลูก แฮปปี้สุขภาพสมบูรณ์ ผิดคาด “น้องโปรด” ไม่น้อยใจหวั่นน้องแย่งความรัก ประกาศปิดอู่ ด้านป๊อปยอมรับออกจากราชการมาทำธุรกิจแล้ว เครียดกลัวสื่อถามเรื่องข่าว แต่ยอมรับครอบครัวลงตัว หวงลูกสาว เป็นผู้หญิงอีกคนที่รักโดยเมียไม่หึง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 ก.ย. “เป้ย ปานวาด บุญยรัตกลิน” พร้อม “ป๊อป นิธิ บุญยรัตกลิน” และ “น้องโปรด อัษศดิณย์” ได้เปิดแถลงข่าวต้อนรับสมาชิกใหม่ “น้องปาลิน” มีความหมายว่าผู้รักษา ซึ่งคลอดในช่วงบ่าย วันอังคารที่ 11 ก.ย. น้ำหนัก 2.965 กิโลกรัม ด้วยวิธีการผ่าคลอด ที่โรงพยาบาล BNH ถนนคอนแวนต์ โดยแม่เป้ยเผยว่าเป็นการคลอดก่อนกำหนด 1 อาทิตย์ เนื่องจากน้ำคล่ำลดเหลือน้อย หวั่นเป็นอันตรายต่อลูก

เป้ย : “ลูกสองแล้วค่ะ (หัวเราะ) ก็ดีใจค่ะ เหมือนกับว่าชีวิตก็สมบูรณ์แบบมากขึ้น เพราะว่าจากที่เราเคยคิดว่ามีลูกคนเดียวก็น่าจะโอเคแล้ว พร้อมแล้ว แต่พอไปๆ มาๆ ก็คิดว่าโปรดควรมีเพื่อนอีกสักคน แล้วใจก็หวังลึกๆ ว่าอยากได้ลูกสาว เพราะเราก็ทำวิธีธรรมชาติด้วย ก็ได้ลูกสาวจริงๆ แล้วตอนนี้พอเห็นภาพที่น้องโปรดเขาดูแลเราดี และดูแลตัวน้องดี ก็มีความรู้สึกว่ามันสมบูรณ์แบบแล้วค่ะ สำหรับเป้ย”

ป๊อป : “ได้เห็นหน้าลูกสาวแล้วก็ตื่นเต้นดีใจครับ น้องปาลินเขาคลอดก่อนกำหนดด้วยนิดหนึ่ง ในฐานะที่เป็นพ่อ เราก็รู้สึกมีความกังวลนิดหนึ่งเหมือนกัน แต่ก็โอเคครับ ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย น้องสมบูรณ์แข็งแรงดี”

เป้ย :คลอดก่อนกำหนดเพราะน้ำคล่ำในท้องลดค่ะ เหลือน้อยมาก ก็ค่อนข้างจะเป็นอันตรายต่อเด็ก คือโชคดีที่เราไปตรวจสุขภาพตลอด ไปตรวจครรภ์ตลอดอยู่แล้ว พอได้ทราบแบบนั้น คุณหมอก็เลยรีบให้น้องคลอดเลยค่ะ จริงๆ อีกอาทิตย์หนึ่ง ก็ครบกำหนดคลอดแล้ว”

ป๊อป : “คุณหมอบอกว่าปกติจะต้องระมัดระวังเรื่องการทำงานของปอด ถ้าคลอดก่อนกำหนด แต่ว่าพอน้องออกมาคุณหมอตรวจเช็กเรียบร้อย ก็โอเคดีทุกอย่าง ปกติแข็งแรงดี ฟังก์ชั่นทุกอย่างปกติดีครับ”

ขำๆ ลูกสาวหน้าเหมือน "โปรด" ผิดคาดลูกไม่น้อยใจ ไม่หวั่นน้องแย่งความรัก 
เป้ย : “(หัวเราะ) เหมือนโปรดมากค่ะ เหมือนโปรดเหมือนคุณพ่อเขาค่ะ ชื่อปาลินคือผู้รักษา ผู้คุ้มครองค่ะ ก็ดูๆ เลือกๆ กันกับเพื่อนๆ ค่ะ แล้วก็ถามคนโน้นถามคนนี้ เป็นครอบครัวตัวปอไปแล้ว”

“น้องโปรดเขาเป็นพี่ชายที่แบบ คือเป้ยไม่รู้ครอบครัวคนอื่นนะคะ แต่ในมุมของครอบครัวเป้ย เป้ยมีความรู้สึกว่าลูกเป้ยเนี่ย น้องโปรดค่อนข้างมีความอบอุ่นอยู่แล้ว ค่อนข้างจะเซอร์ไพรส์มากๆ ตรงที่เขาเทคแคร์ตัวของน้อง เป็นพี่ชายที่อบอุ่น แล้วก็เป็นห่วงทั้งสุขภาพของเป้ย คือจะเดินมาจับมือที่เตียงตลอด แล้วก็จากปกติที่จะต้องให้เป้ยกล่อมนอนต้องกอดกันทุกคืน เขาก็เข้าใจ เวลาเป้ยให้นมน้อง เขาก็ไม่มางอแง จะมาลูบหัวบอกให้น้องกินอิ่มๆ กินเยอะๆ แล้วเขาก็จะมีคำถามว่าทำไมต้องให้นมโน่นนี่นั่นตามประสาเด็ก เขาไม่มาน้อยอกน้อยใจ ผิดคาดกับที่ได้รับสารจากคนอื่นมาเลยว่าเดี๋ยวจะมีน้อยใจ แต่ว่าก็เป็น ณ ตอนนี้นะคะ อนาคตก็ต้องดูอีกที”

ถ้าเขาน้อยใจ หลักๆ คือเราก็ต้องเอาโปรดเป็นหลักก่อนอยู่แล้วค่ะ เพราะว่าเขาจะโตกว่าและมีความรู้สึกนึกคิดมากกว่าเราก็ต้องซัปพอร์ตความรู้สึกเขาก่อน ในความคิดของเป้ยนะคะ ส่วนคนน้องนี่เราก็ดูแลตามปกติค่ะ พรุ่งนี้ก็ออกจากรพ.ค่ะ”

เป้ยหัวเราะ ป๊อปเครียดเจอสื่อ
เป้ย : “(หัวเราะ)”

ป๊อป : “ผมกลัวพี่ๆ ถาม(หัวเราะ)

เป้ย : “โถ..น่าสงสาร (หัวเราะ) น่าสงสาร (ตบบ่าป๊อป)”

ประกาศปิดอู่ ค่าเทอมแพง ยอมรับหวง เป็นผู้หญิงอีกคนที่รักได้โดยที่เมียไม่หึง
ป๊อป : “น่าจะพอแล้วครับ ค่าเทอมแพง (หัวเราะ) จริงๆ เราตั้งใจว่าอยากมี 2 คนอยู่แล้วครับ และโชคดีที่ปาลินเป็นผู้หญิงด้วย ก็เหมือนกับครบแล้ว โอเคครับ”

“ยอมรับว่าก่อนเขาจะคลอด ผมยังรู้สึกว่าเฉยๆ ในมุมว่าหวงหรือห่วงอะไรแบบนี้นะครับ แต่พอเขาคลอดออกมาจริงๆ ก็เปลี่ยนเลย คือเรารู้สึกหวง เหมือนเขาเป็นผู้หญิงอีกคนที่เรารักเขาได้โดยที่อีกคนไม่หึง

เป้ย : “(ยิ้ม)”

ออกจากทหารทำธุรกิจเต็มตัว
ป๊อป : “ครอบครัวเราตอนนี้ทุกอย่างมันก็สมบูรณ์แล้ว ผมก็ถือว่าเขามาในช่วงเวลาที่เป็นการเริ่มต้นใหม่ของผมเหมือนกัน พอดีผมจะออกจากราชการไปทำธุรกิจเต็มตัว ถือว่ามาในช่วงเวลาดีๆ แล้วกัน ตอนนี้ผมก็ออกจากราชการแล้วครับ อยากจะโฟกัสเรื่องการทำธุรกิจที่ทำอยู่แล้วอย่างเต็มตัว อีกอย่างก็อยากมีเวลาให้กับครอบครัวมากขึ้น และอยากดูแลครอบครัวให้เต็มที่มากขึ้นครับ”

เป้ย : “ถามว่าเห็นด้วยมั้ย จริงๆ ตัวเราคอยซัปพอร์ตเขาอยู่แล้วค่ะ ไม่ว่าเขาจะทำงานอะไร หรือยังไงก็แล้วแต่ คือเป้ยเคารพความคิดการตัดสินใจของเขาอยู่แล้วค่ะ”

เป้ย : “สำหรับความน่าเป็นห่วงสุขภาพร่างกายของเป้ยและน้อง คือน้องจะมีปัญหาเรื่องโลหิตซีดนิดหนึ่งจะคล้ายๆ เป้ยเลยค่ะ แต่ไม่น่าเป็นห่วง เพราะเราก็ตั้งใจจะให้นมลูกเอง ซึ่งคิดว่าตรงนี้ก็น่าจะช่วยได้อยู่แล้วค่ะ และอาจจะมีวิตามินเสริมนิดๆ หน่อยๆ เป็นธรรมดาของเด็ก ไม่มีอะไรซีเรียส ตอนนี้น้ำนมก็มาดีมากเลยค่ะ เพื่อนๆ มาเยอะค่ะ ทั้งมีมาก่อน ส่วนบางคนที่ติดงานก็เดี๋ยวจะตามมารับขวัญอีกก็มีค่ะ ก็อบอุ่น เป้ยรู้สึกดีมากๆ ค่ะ”

ครอบครัวลงตัวทุกอย่าง
ป๊อป : “คำถามเหมือนบรรยากาศมาคุเลย (หัวเราะ) ก็ลงตัว ทุกอย่างโอเคครับ (ยิ้ม)”

เป้ย :หายใจลึกๆ ที่รัก (หัวเราะ)

มีโอกาสอยากกลับเข้าวงการอีก
เป้ย : “ถ้ามีโอกาสก็กลับค่ะ ถ้าเขายังให้กลับ (หัวเราะ) คือถ้าถามว่าพร้อมเป้ยพร้อมอยู่แล้วค่ะ ก็คิดว่าไม่น่ามีอะไร ด้วยความที่ก็เป็นคุณแม่ฟูลไทม์มานานเนอะ เราก็เริ่มรู้เกี่ยวกับระบบการจัดการของลูกว่าจะต้องทำอะไรยังไง ถามว่ามันมีช่วงเวลาว่างในการที่เราจะออกไปรับงานมั้ย มีแน่นอนค่ะ ทีนี้เราก็เตรียมพร้อมสำหรับกำลังคนแล้ว และก็จะมีกำลังเสริมที่จะคอยดูแลทั้งโปรดและน้องปาลินด้วย ตรงนี้ก็จะทำให้เป้ยมีเวลามากขึ้นในการรับงาน เพราะฉะนั้นไม่มีปัญหาในการรับงานค่ะ”

“เป้ยต้องมีพี่เลี้ยง เรียกว่ากองกำลังเสริมของเราค่อนข้างจะแน่น มีทั้งคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยาย มาพร้อมหมด ก็ต้องขอบคุณค่ะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...