xs
xsm
sm
md
lg

“เจมส์จิ” หล่อใจบุญ วิ่งระดมทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้รพ. เผยเตรียมชวนแฟนคลับสร้างโบสถ์อีก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เจมส์ จิรายุ” ภูมิใจ วิ่งระดมทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้รพ. ชุมพร ยอมรับสุดเกร็งถ่ายรายการกับน้องๆ BNK 48 ทำตามกฎเคร่งครัด ไม่หวั่นโอตะโจมตีเป็นพระเอกหล่อใจบุญอีกคน สำหรับ “เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข” ล่าสุดไปวิ่งการกุศล ระดมทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลชุมพร พร้อมเตรียมเป็นเจ้าภาพทอดกฐิน ช่วยเหลือวัดแห่งหนึ่งบนเขา ที่เห็นตั้งแต่เด็ก จนป่านนี้ยังสร้างโบสถ์ไม่เสร็จ

“พอดีมีพี่ที่รู้จักชวนไปวิ่งการกุศล ช่วยสมทบทุนซื้อเครื่องมือการแพทย์ ที่โรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ผมวิ่ง 21 กม. ร่วมวิ่งกับพี่ๆ ในพื้นที่และร่วมรับบริจาคด้วย ยอดบริจาคทั้งหมดจะนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ครับ มีคนมาร่วมค่อนข้างเยอะ ส่วนใหญ่ก็เป็นคนชุมพรที่ออกมาร่วมด้วยช่วยกัน ผมก็ช่วยเป็นกระบอกเสียงและช่วยสมทบทุนด้วย จริงๆ งานนี้มีทั้งหมด 3 อย่าง อย่างของผมไปวิ่งการกุศล มีเตะฟุตบอลที่พี่เกรท (วรินทร ปัญหกาญจน์) ไปมาเมื่อวานเหมือนกัน เดี๋ยวมีทอดผ้าป่าด้วยครับ”

เตรียมเป็นเจ้าภาพทอดกฐิน ช่วยเหลือวัดแห่งหนึ่งบนเขา ที่เห็นตั้งแต่เด็ก จนป่านนี้ยังสร้างโบสถ์ไม่เสร็จ
“มีของผมเองจะไปทอดกฐิน วันที่ 11 พ.ย.นี้ ที่วัดเผ่าไทย จังหวัดพิษณุโลก แล้วเดี๋ยวจะมีช่วยที่บ้านผมด้วย ตั้งแต่เด็กๆ ผมมีโอกาสไปทำสวนบนเขาที่วัดนี้อยู่แล้ว เห็นว่าโบสถ์ตั้งแต่เด็กๆ ที่ผมไปเพิ่งเริ่มสร้างจนผมอายุเท่านี้ ก็ยังสร้างไม่เสร็จ คุณแม่ก็กลับไปเยี่ยมเพื่อนๆ จึงอยากให้ผมมาช่วยร่วมบุญกันเพื่อสร้างอุโบสถ อาจจะสร้างให้เสร็จหรือไม่เสร็จก็ได้”

“แฟนคลับก็ช่วยสมทบทุนด้วย ตอนนี้ผมก็ได้มีการโพสต์ในไอจี หรือเฟซบุ๊กบ้าง ใครสนใจอยากจะทำบุญ ผมเปิดบัญชีอันนึงไว้สำหรับร่วมสร้างอุโบสถนี้ ก็บอกแฟนๆ ไปแล้วเรียบร้อย”

โอดสุดเกร็ง ถ่ายรายการคนดีที่ไหนกับน้องๆ BNK 48 ทำตามข้อกำหนดเคร่งครัด
“รายการคนดีที่ไหนครับ กับพี่ๆ อีก 4 คน ไปถ่ายกับบีเอ็นเคก็สนุกครับ ถามว่าเกร็งไหมได้ไปเจอน้องๆ ก็เกร็งนะครับ เห็นพี่ๆ เขาเกร็งกัน บรรยากาศเลยเกร็งๆ นิดนึง ส่วนใหญ่พี่ๆ เขาก็จะแบบ ปกติเวลาเราเล่นจะมีแต่ผู้ชาย ก็ไม่ค่อยได้ไปเล่นกับผู้หญิงเท่าไหร่ พอได้ไปเล่นก็รู้สึกแปลกๆ นิดนึง จะเข้ามุกตบมุกอะไรดี เล่นกับผู้ชายเราจะมีคำหยาบได้บ้าง เล่นสนุกสนานเฮฮา”

“เรื่องดรามาผมว่าไม่น่าจะมีนะครับ เพราะก่อนหน้านั้นเราก็คุยกับพี่ที่ดูแลแล้ว ว่ามีอะไรได้ หรือไม่ได้ ตามข้อกำหนดของเขาทุกประการอยู่แล้ว ระหว่างถ่ายทำเราก็ระมัดระวัง มีพี่ๆ เขาคอยดูแลในจุดๆ นี้”

ไม่กลัวโอตะโจมตี แชะภาพร่วมเฟรม BNK48
“ผมไม่ค่อยได้ดูคอมเมนต์เลย ถามว่ากลัวโอตะโจมตีไหม ไม่ถึงกับกลัวหรอกครับ เราไปทำงานถ่ายรูปกรุ๊ปกับน้องๆ มีทั้งรุ่นหนึ่งและรุ่นสอง บรรยากาศถ่ายทำก็สนุกดี ก็หวังว่าเทปนี้จะมีคนดูเยอะขึ้นครับ”

รับโปรดักชั่นเริ่มใหญ่ขึ้น แต่ความตั้งใจแค่สร้างขึ้นมาขำๆ
“เริ่มจากพี่บอย (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) แหละ เริ่มต้นบอกจะทำขำๆ กัน คนที่ดึงแขกรับเชิญมาเป็นพี่บอยล้วนๆ เชิญไปถามพี่บอยได้เลย พี่บอยเขาอยากให้มันสนุก อยากให้มีความเฮฮา เราด้วยความบ้ายุบ้ายอ ก็เลยเออออห่อหมกกันไป มันเลยสนุกกันไปเรื่อยๆ ครับ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...