xs
xsm
sm
md
lg

“นิวเคลียร์” เบ่งคลอดเดือนหน้า บอกทะเลาะ “เพชรจ้า” เปิดศึกแต่งห้องลูก อนาคตนมยาน ค่อยทำ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“นิวเคลียร์” อุ้มท้องแก่ใกล้คลอดออกงาน เผยต.ค.เตรียมเบ่งคลอดเอง เชื่ออะไรที่เป็นธรรมชาติดีที่สุด ไม่หวั่นดรามาซื้อของใช้แบรนด์เนมให้ลูก โอดกลัวลูกคัน เสียสละห้องสะสมเอลซ่าเป็นห้องลูกชาย โอดเก็บห้องไปร้องไห้ไป ดี๊ด๊า “เพชรจ้า” อนุญาตให้ทำนมแล้ว หากอนาคตให้นมลูกแล้วมันยานมาก เชื่อท้องต่อไปคงยาก แต่ยังเก็บตัวอ่อนอีก 9 ตัวใกล้คลอดเต็มที่แล้ว สำหรับคุณแม่ “นิวเคลียร์ หรรษา กุศลมโนมัย” ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่วายอุ้มท้องโย้มาออกอีเวนต์กับพี่สาว “อุ้ม ลักขณา” โดยเผยว่าพร้อมเบ่งคลอดในเดือนตุลาคมนี้ ตอนนี้ศึกษาทุกอย่าง ทั้งเซิร์จกูเกิล ดูยูทิวบ์ เข้าพันทิป เชื่อวิธีธรรมชาติต้องดีที่สุด

“ตอนนี้ 8 เดือนแล้วค่ะ น่าจะคลอดเดือนตุลาคม จะเลือกคลอดธรรมชาติ ก็เลยไม่รู้ว่าจะมาเมื่อไหร่ให้น้องเป็นคนเลือกเอง คุณหมอบอกจะเริ่มคลอดในสัปดาห์ที่ 38 ก็คือวันที่ 12 ต.ค. เป็นต้นไป แต่ไม่เกินวันที่ 26 ต.ค. รู้สึกตื่นเต้นมาก พี่เพชร (วิเชียร กุศลมโนมัย) ก็ตื่นเต้นมาก นิวเริ่มชินแล้วล่ะ เขาอยู่กับเราทุกวันตลอดเวลา ถามว่าใกล้จะคลอดแล้วมีกังวลอะไรมั้ย ก็มีกลัวเจ็บ แต่นิวคิดว่าอะไรที่เป็นธรรมชาติมันย่อมดีที่สุด”

“ก่อนคลอดเราก็ศึกษาค่ะ ดูทั้งยูทิวบ์ เข้าพันทิป กูเกิล ถามคนที่คลอดเอง ทุกคนก็บอกว่าคลอดเองดีกว่า ถามว่าทำไมเราถึงอยากคลอดเอง ก็อย่างที่บอกมันมีข้อดีมากกว่าหลายๆ อย่าง การฟื้นตัวก็เร็วกว่า สิ่งที่ลูกจะได้รับมันดีกว่าผ่าคลอด จากที่เราทำการบ้านมา”

ยอมเสียสละห้องสะสมเอลซ่าเป็นห้องลูกชาย โอดเก็บไปร้องไห้ไป
“เตรียมของไว้หมดแล้วค่ะ ตอนนี้ของครบหมดแล้ว ห้องลูกก็ครบหมดแล้ว ยอมเสียสละห้องสะสมเอลซ่า เก็บไปร้องไห้ไป นี่พูดจริงๆ นะ น้ำตาคลอจริงๆ เพราะว่าเราสะสมมานาน แต่ละตัวก็ลิมิเต็ดอิดิชั่น เราต้องเก็บเข้าลังแพ็กเอาไปไว้บ้านเก่า เพื่อห้องนี้จะได้เป็นห้องของลูกชาย ไม่เก็บฝุ่น เราก็คลีนใหม่หมดเลย”

บอก “เพชรจ้า” เวอร์ กล่าวหาซื้อถุงเท้าให้ลูกราคา 3 พัน ยันเลือกแบรนด์ กลัวลูกคัน
พี่เพชรก็เวอร์ ก็ซื้อหลายคู่ไม่ได้ซื้อคู่เดียว 3,500 บาท เราก็เลือกที่มันเป็นแบรนด์หน่อย เพราะเราไม่รู้ว่ามันจะดีมั้ย เดี๋ยวลูกจะคันมั้ย เราเป็นพวกแพนิก ถามว่ายังซื้อของให้ลูกเรื่อยๆ มั้ย ก็ซื้อเรื่อยๆ ค่ะ ช่วงนี้เวลาอยู่บ้านจะเข้าช้อปปิ้งออนไลน์เป็นกิจกรรมที่สนุกที่สุด ของก็จะมาส่งที่บ้านทุกวัน(หัวเราะ)”

“พี่เพชรเขาไม่บ่นหรอกค่ะ เพราะช้อปปิ้งออนไลน์นิวจ่ายเอง มันหักบัญชีเราเขาไม่บ่นหรอก ถ้าอันไหนไปหักบัญชีเขา หรือที่รักจ่ายหน่อย เขาก็จะบอกซื้ออีกแล้วเหรอ อย่าเพิ่งซื้อเลย โน่นนั่นนี่เยอะแล้ว”

ไม่ห่วงดรามา แค่อยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูก
“เขาว่าด้วยเหรอคะ(หัวเราะ) เราก็อยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูก เราก็รู้สึกว่ามันไม่ได้มากเกินไปตามข่าวที่ออก คู่ละ 3,500 บาท เราซื้อเยอะมากจริงๆ มันก็ค่อนข้างคุ้มนะ”

ทะเลาะผัวเรื่องแต่งห้องลูก
“ช่วงนี้ทะเลาะกับพี่เพชรบ่อยมาก เรื่องแต่งห้องให้ลูก เราชอบมีความฝันจะมีมุ้ง มุ้งแบบห้อยลงมากับเตียงเด็ก มันจะดูเป็นเจ้าหญิง แต่ลูกเราเป็นผู้ชาย ก็เป็นเจ้าชายน้อยไง (หัวเราะ) เราก็ซื้อมุ้งมาประมาณ 3 มุ้ง ตอนซื้อมานางก็ไม่ได้ว่าอะไร พอเราจะติดตั้งนางไม่ให้ติด พี่แพ้ฝุ่น เดี๋ยวลูกแพ้ฝุ่นด้วย เพราะมุ้งมันเก็บฝุ่น แล้วทำไมตอนจะซื้อไม่ห้ามตั้งแต่แรก ก็เพิ่งทะเลาะกันไปเรื่องมุ้ง เขาก็บอกให้ไปถามหลายๆ คน ถ้าเกิดใครคะแนนเสียงมากกว่า ก็เอาอันนั้น ช่วงในช่วงโหวตค่ะ”

เอาท้องชนทุกคน อยากให้ท้องเป็นเพื่อนกัน
“ตอนนี้คนก็เอาท้องมาชนค่ะ พี่อุ้ม (ลักขณา วัธนวงส์ศิริ) เขาก็ชนนะก่อนท้อง ก็ติด แต่ แอปเปิ้ล (แอปเปิ้ล สีสะเหงียน) มาชนแล้วก็ยังไม่ติด นางก็นอยด์อยู่ช่วงนี้ ถามว่ามีเพื่อนมาชนเยอะมั้ย ก็เยอะนะ บางทีใครไม่อยากชนเราก็ไปชน (หัวเราะ) อยากให้ท้องเป็นเพื่อนกัน”

“ให้คำแนะนำพี่อุ้มเยอะเลยค่ะ แนะนำตั้งแต่วันแรกที่ตั้งครรภ์ แนะนำแม้กระทั่งรูปที่จะโพสต์ว่าเราตั้งครรภ์ ต้องโพสต์ยังไง ต้องเริ่มทำตัวยังไง อะไรห้ามอะไรได้ แต่ไม่รู้เขาเชื่อเปล่า”

ปราม “อุ้ม ลักขณา” ตลอด บอกอีกฝ่ายเสพติดการออกกำลังกาย
“ใช่ นิวเตือนเขาตลอด เขาอยากมาก มันเสพติด แต่มันไม่ได้จริงๆ ต้องหลัง 3 เดือนค่อยเล่นโยคะ เราก็บอกเขา นิวเองน้ำหนักก็ขึ้นมา 15 กิโลกรัม เมื่อวานไปหาหมอ หมอบอกเราน้ำหนักขึ้นเกิน เดือนนึงเขาห้ามเกิน 2 กิโลกรัม แต่เข้าเดือนที่ 8 แค่หนึ่งอาทิตย์ก็ขึ้นมาสองกิโลแล้ว หมอบอกครั้งหน้ามาห้ามเกิน 1 กิโลกรัม นี่ขนาดคนบอกว่าเราผอมแล้วนะ แต่น้ำหนักที่ขึ้นสงสัยลงที่ลูกมั้งคะ มันไม่อันตรายหรอก ยังอยู่ในเกณฑ์ เกินเกณฑ์ด้วย”

คาดหุ่นยังเซี้ยะเพราะยังท้องสาว ดีใจผัวอนุญาตให้ทำนมต่อเมื่อให้นมลูกจนยานมาก
“ลงท้องกับสะโพกมั้งคะ อาจจะเป็นท้องสาวด้วย นิวกะมีลูกให้เต็มที่แล้วค่อยไปทำนม ดีใจสามีบอกว่าอนุญาตให้ทำนมได้ ต่อเมื่อเราให้นมลูกจนมันยานมากแล้ว ตอนแรกขอไปทำ ไม่ให้ทำค่ะ เราอยากทำเพราะบางทีรู้สึกทำไมมันแบนแต๊ดแต๋ แต่ตอนนี้นมมาแล้วนะ ตอนแรก 32 ขึ้นมา 36 นะจ๊ะ เดี๋ยวมันก็หายไป(หัวเราะ)”

“ตอนแรกพี่เพชรตั้งใจอยากมีลูก 5 คน ตอนนี้นางลดเหลือ 2 คนแล้ว เพราะเรื่องค่าใช้จ่าย เขาไปดูหนังฝรั่งเรื่องนึงมา เป็นแม่เลี้ยงลูก 3 คน แม่โทรมชีวิตแย่ เครียด เขาก็กลัวพารานอยด์ไป นิวก็บอกลองมีก่อน มันอาจจะไม่ได้เป็นอย่างนั้นหรอก มันน่าจะแฮปปี้แหละ”

ลูกคนต่อไปมันมียากอยู่แล้วค่ะ เพราะเราก็ต้องทำอยู่แล้ว แต่เรามีเก็บไข่เอาไว้อีก 9 ตัวอ่อน ยังสามารถทำได้อีกเรื่อยๆ ค่ะ(ยิ้ม)”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...