xs
xsm
sm
md
lg

“ณเดชน์” ไม่รู้ “บิ๊กตู่” รอตอบรับเข้าทำเนียบ ภูมิใจช่วยปลุกเรตติ้ง “เดินหน้าประเทศไทย” ไม่เรียกค่าตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ณเดชน์” ภูมิใจ ช่วยกระตุ้นเรตติ้งให้รายการเดินหน้าประเทศไทย ได้ค่าตัวแต่ไม่ได้เรียกร้อง บอกไม่รู้นายกฯ รอตอบรับเข้าทำเนียบเพื่อมอบประกาศนียบัตร หลังจากนี้จะติดตามรายการให้มากขึ้น เพราะเป็นคนหนึ่งที่เคยมองข้ามปัญหาสังคม รับเคยเจอ “บิ๊กตู่” นายกฯ แย็ปถามถึง “ญาญ่า”

ประสบความสำเร็จเลยทีเดียว หลังจากที่รัฐบาลดึงบุคคลมีชื่อเสียงปลุกเรตติ้งรายการ “เดินหน้าประเทศไทย” ซึ่งทาง “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เตรียมมอบประกาศนียบัตรเป็นการขอบคุณจากรัฐบาล เนื่องจากคนดังไม่ขอรับเงินค่าตอบแทนในการเป็นพิธีกร อย่างไรก็ตามเมื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าวกับ “หนุ่มณเดชน์ คูกิมิยะ” พระเอกชื่อดังช่อง 3 ซึ่งร่วมเป็นพิธีกร ไขปัญหาหนี้นอกระบบ เจ้าตัวเผยว่าตนได้รับค่าตัว แต่ไม่ได้ร้องขอ และหลังจากนี้จะติดตามรายการให้มากขึ้น

“ดีครับ ก็ไปถ่ายที่ขอนแก่นเลยครับ ไปถ่ายที่บ้าน จริงๆ ก็ทำให้เราเห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้น อย่างหนึ่งที่เกิดขึ้น หลายๆ คนอาจจะไม่เคยดูรายการเดินหน้าประเทศไทย ขอโทษนะครับ หรือบางคนอาจจะเจอแล้วเปลี่ยนช่อง แต่ว่าผมพอได้มาถ่ายแล้ว เราก็รู้สึกว่าเราก็เป็นคนไทยคนหนึ่งเหมือนกันที่เราเคยมองข้ามปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมเรา เช่น ปัญหาที่เกิดขึ้นกับชาวนา ก็เป็นปัญหาหนึ่งที่คนไม่มีการศึกษาจริงๆ อ่านหนังสือไม่ออก โดนคนที่มีการศึกษาเอาเปรียบ”

“อันนี้พอเราได้ทำก็เห็นว่าปัญหาเล็กๆ ตรงนี้นำไปสู่ปัญหาที่ใหญ่ๆ ได้ คนที่เป็นหนี้เป็นสินอาจจะทำให้ครอบครัวเดือดร้อน ต้องไปขโมยของหรือบางคนคิดสั้นฆ่าตัวตายก็มี เพราะฉะนั้นก็เป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้เราเห็นปัญหาของสังคม และเห็นมุมมองของเดินหน้าประเทศไทยในรูปแบบใหม่ อย่างหนึ่งที่ดีคือทางรัฐบาลและทางครีเอทีฟได้เปลี่ยนรูปแบบรายการ และมีการนำเสนอที่น่าสนใจ เพราะการนำเสนอมีนักแสดงมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอภิปรายปัญหา หลังจากนี้ผมเองก็คงต้องกลับไปดูเดินหน้าประเทศไทยในทุกๆ ครั้งแล้ว เพราะว่าอย่างหนึ่งเราเป็นคนไทยเราควรที่จะรู้ปัญหาที่เราควรจะทราบไว้เหมือนกัน”

“ก็รู้สึกว่ามีอย่างนี้ด้วยเหรอ พอเราได้ฟังนโยบายเขา ที่จะเอาศิลปิน นักแสดง หรือผู้มีชื่อเสียงในทุกแขนง ในทุกช่องมาร่วมมือกันในการดึงความสนใจให้กับคนไทย ให้หันมามองเห็นถึงปัญหา หรือคนที่เจอปัญหาเหล่านี้อยู่แล้วได้เจอทางออก เหมือนที่ผมไปคือทำให้ชาวนาที่ไปกู้หนี้นอกระบบแล้วโดนเจ้าหนี้เอาเปรียบ พอผมไปถ่ายที่ศูนย์ช่วยเหลือ มีพี่น้องชาวนาประมาณ 20 คนยืนต่อแถวกันอยู่ จริงๆ คือเขาบอกว่าแค่ช่วงเช้า ช่วงบ่ายเยอะกว่านี้อีก แค่หนึ่งวันก็ประมาณ 50 กว่าคนแล้ว”

ไม่รู้นายกฯ รอตอบรับเข้าทำเนียบรับประกาศนียบัตร ยินดีรับ เพราะเป็นเกียรติ
“ผมว่ามีนักแสดงหลายๆ คนต้องช่วยได้แน่นอนครับ เพราะว่าผมคนเดียวคงช่วยอะไรไม่ได้มาก ต้องช่วยกันร่วมมือกันครับ (ล่าสุดท่านนายกฯ รอการตอบรับว่าเราจะเข้าไปรับประกาศนียบัตร?) อันนี้ผมไม่ทราบนะครับ เดี๋ยวต้องถามทางผู้จัดการอีกทีว่าได้มีการบอกอะไรหรือเปล่า อันนี้ผมไม่ได้ติดตามเลยครับ ถามว่าอยากไปมั้ย ก็เป็นเกียรติครับผม”

ยันได้รับค่าตัว ไม่ถาม ไม่ขอเพิ่มใดๆ ไม่คิดอะไรด้วย
“ได้รับค่าตัวครับ ขอบคุณมากครับ คือถ้ามีโอกาสอีกก็คงไป แต่เขาคงเวียนให้นักแสดงช่องอื่นๆ ได้มีส่วนร่วมด้วยก่อน ก่อนที่จะมีจะมาเป็นคนเดิมๆ ผมว่ายังมีอีกตั้งหลายคนที่ยังไม่ได้ร่วมงานนี้ ถามว่าได้ค่าตัวมากเป็นพิเศษมั้ย ไม่ครับ ไม่ถาม ไม่ขอเพิ่ม ไม่อะไรเลยครับ (หัวเราะ) ผมไม่คิดด้วยซ้ำ ผมไม่ได้หวังตรงนี้อยู่แล้ว พี่ทางช่อง 3 ผู้ใหญ่เอามาให้ครับ คิวหน้ายังไม่ได้ไปร่วมรายการครับ ยังไม่มีติดต่อมา คงไล่ไปนักแสดงท่านอื่นๆ ต่อไปเรื่อยๆ ครับ”

เผยเคยเจอ “ลุงตู่” นายกฯ แย็ปถามถึง “ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์”
“เคยเจอ แต่น่าจะเป็นงานที่ทางช้างเขาจัดครับ ได้ไปร่วมงาน เป็นงานเกี่ยวกับผ้าทอ ผ้าขาวม้า ผ้าไหมไทย ก็เลยได้เจอท่านและภริยา ตอนนั้นท่านก็บอกว่า ท่านแซวว่าญาญ่าไม่มาเหรอ

“ถามว่าเราอินกับเรื่องนี้แค่ไหน ก็พอได้ไปตรงนั้น ก็ทำให้เราอย่างที่บอกคือทำให้เราหันกลับมามองปัญหาเล็กๆ น้อยๆ อย่างน้อยก็รู้ไว้ ผมว่าก็เป็นความรู้เหมือนกันเวลาที่เราไปเจอคนที่เดือดร้อน จะได้บอกเขาได้ด้วย ก็เป็นการช่วยเหลือสังคมอีกทางหนึ่ง อย่างน้อยก็มีคนดูเพิ่มมากขึ้น ได้ใช้ศิลปินนักแสดงมาเป็นส่วนร่วม ผมว่าน่าจะเป็นผลที่ดีของเขาแล้ว”

รับ “ญาญ่า” ร่วมรายการตามความเหมาะสม เจาะจงสถานที่ ต้องเป็นที่จ.ขอนแก่น
“ผมว่าน่าจะดูความเหมาะสมกับเรื่อง สถานที่เวลา กับนักแสดงแต่ละคนอยู่แล้วครับ เรื่องสถานที่เจาะจงมาแล้ว ก็น่าจะเป็นอย่างนั้น เพราะเขาขอเลยว่าจะไปถ่ายที่ขอนแก่น โอกาทำคู่กัน อันนี้ผมไม่แน่ใจ เขาจะคิดยังไง ผมไม่รู้เหมือนกัน”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...