xs
xsm
sm
md
lg

ไม่หายร้อยเปอร์เซ็นต์ “ชิน” เจอเอฟเฟกต์ อุบัติเหตุกระจกเสียบขา เกือบเต้นไม่ได้!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ชิน ชินวุฒิ” แฮปปี้ปลดประจำการเป็นทหาร งานเข้ามาอื้อ บอกรับหมดไม่เลือก เพราะร้อนเงิน เผยเคยหวั่นจะเต้นไม่ได้ ครั้งหนึ่งเฉียดตายเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ กระจกเสียบขาเย็บร้อยกว่าเข็ม แต่โชคดีพระคุ้มครอง บอกทุกวันนี้ยังไม่หายดีร้อยเปอร์เซ็นต์

เดินหน้ารับงานเต็มสูบเลยทีเดียว สำหรับ “ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน” หลังจากที่ปลดประจำการจากการเป็นทหาร โดยเจ้าตัวเผยว่ามีงานติดต่อก็รับเกือบทั้งหมด เพราะคิดถึงงานในวงการเหลือเกิน

“เรียกว่ากลับมาเต็มตัวแล้วครับ หลังไปรับใช้ชาติอยู่ 2 ปี ทีนี้ก็ลุยงานได้เต็มที่แล้วครับ ผมก็อยากจะเอาพลังงานของเราไปทำอะไรในทางที่ดี ในทางที่ครีเอทีฟ ในทางที่สนุก ก็เต็มที่ครับ เหมือนอัดอั้นมา แต่ว่าตอนนั้นก็ได้รับงานบ้าง แต่ว่าไม่ได้เต็มที่เพราะหน้าที่หลักตอนนั้นก็คือรับราชการทหาร แต่พอปลดออกมาหน้าที่หลักก็คืออาชีพตรงนี้ ซึ่งมีทั้งละคร หนัง คอนเสิร์ต พากย์เสียง ละครเวที มันอั้นไว้ครับ เหมือนเขารอเราด้วยครับ พอมาก็ถ่ายละคร เหมือนมาต่อเนื่องกัน ก็เลยยังไม่มีเวลาทำเพลงของตัวเอง แต่จริงๆ ก็มีทำไว้แล้ว แต่ก็ยังไม่เสร็จยังไม่ได้เข้าสตูดิโอจริงๆ ก็มีแบ่งงานให้คนอื่นช่วยทำด้วย ก็น่าจะเร็วๆ”

สิ่งที่ได้จากเป็นทหาร ว้าว เยอะมากครับ เพราะว่าถ้าเราเข้าไปแล้วเราตั้งใจแล้วเราปฏิบัติเต็มที่ เข้าไปแล้วอยากจะเรียนรู้ มันได้หลายอย่างกลับออกมา ไม่ว่าจะเป็นวินัย เพื่อน การเห็นคุณค่าอะไรเล็กๆ น้อยๆ พอมองชีวิตของเรา แล้วมันทำให้ชีวิตของเรามีความสุขยิ่งขึ้น”

“นำมาปรับใช้ทุกอย่างเลยครับ ทั้งเรื่องระเบียบที่ต้องมีมากขึ้น เรารู้ว่าเราต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น แบ่งหน้าที่หลายอย่างได้มากขึ้น มีอะไรก็จะทำเลยจะไม่ค่อยรอจนนาทีสุดท้ายเหมือนเมื่อก่อนครับ

บอกเป็นคนที่อึด ชอบทำงาน ไม่ชอบนอนอยู่บ้านเฉยๆ
“จริงๆ ก็เป็นคนทำงานค่อนข้างอึดอยู่แล้ว ค่อนข้างที่จะบ้างาน ชอบที่จะทำงาน อย่างนี้ถ้ามีงานต่อก็ได้เลยเต็มที่ กลับบ้านไปก็ไม่ชอบนอน ก็จะทำเพลงต่อครับ งานติดต่อมาก็ช่วงที่เราจะปลด ตั้งแต่ช่วงพฤษภาคมเขาก็จะติดต่อมาเลย ตอนนั้นก็มีงานหนัง มีละคร พอปลดออกมาก็ถ่ายเลย จนเข้ามาเดือนที่ 4 ก็ทำมาเรื่อยๆ”

แฮปปี้ได้กลับมาทำในสิ่งที่รัก ร้อนเงินรับหมดไม่ค่อยเลือก
“แฮปปี้ครับ เราได้รู้สึกว่าเราได้กลับมาทำงานที่เรารักได้เต็มที่ เราได้ไม่หยุดนิ่ง ทำให้เราได้ทำอะไรหลายๆ อย่าง ได้กลับมาเจอเพื่อนในวงการ เพื่อนๆ ที่ทำเพลงด้วยกัน ก็ทำให้เรารู้สึกว่าได้กลับมาในรูทีนเดิมๆ แล้วมันทำให้เราได้มีความสุข ผมแฮปปี้ทุกครั้งที่ได้อยู่บนเวที”

“งานที่ติดต่อมา ตอนแรกๆ ไม่ค่อยเลือกครับ ต้องบอกว่ากึ่งร้อนเงินนิดนึง (หัวเราะ) คิดถึงงานครับ ก็พอแรกๆ ที่ติดต่อมาคือคิวเราว่าง พอว่าเราก็รับหมดเลย แต่พอหลังๆ มานี่คิวเริ่มแน่นแล้วครับ ก็ต้องเลือกบ้างครับ แล้วกำลังจะมีละครเวทีด้วย ซึ่งมันต้องพักให้เต็มที่ครับ”

“เรื่องเคาะสนิทก็รู้สึกว่าไม่เท่าไหร่นะครับ แค่ปรับสมองเราให้กลับมาอยู่ในโหมดเดิมทำงานได้เลย คือผมก็ไม่ได้หายไปเนอะ แต่ว่าอาจจะไม่ได้อยู่ในรูทีนเดิมๆ แต่พอเข้าเหมือนเดิมปุ๊บมันเริ่มเร็วขึ้นแล้วครับ ก็พยายามพัฒนาตัวเองครับ”

“เรื่องเต้นต้องกลับมาขัดสนิมหน่อย เล็กน้อยครับ จริงๆ เราก็ดูอยู่ตลอด ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เข้าห้องซ้อมแต่ก็ยังดูอยู่แล้วครับ ล่าสุดผมต้องร่วมกับรายการหนึ่ง ชื่อรายการ แดนซ์ แดนซ์ แดนซ์ ออนทางไลน์ทีวี ซึ่งรายการนี้ผมต้องเต้นกับแม่ เราต้องเป็นพาร์ตเนอร์กัน ต้องเต้นคู่กับแม่ แล้วต้องเข้าห้องซ้อม รู้สึกว่าได้กลับมาในบรรยากาศเดิมๆ ได้กลับมาทำอะไรสนุก”

ไม่หายร้อยเปอร์เซ็นต์ หลังเฉียดตายจากอุบัติเหตุบานประตูกระจกแตกแทงขา เย็บร้อยกว่าเข็ม โชคดีที่ยังเต้นได้
คือจะบอกว่าช่วงที่ผมเข้าเป็นทหาร ผมได้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ตอนที่ผมลาพักก็เกิดอุบัติเหตุ ขาขวาของผมทะลุประตู กระจกคาเฟรมอยู่แล้วขาเสียบลงไป ซึ่งตอนนั้นวิตกเลยว่าจะเต้นได้อยู่หรือเปล่า อย่าว่าแต่เต้นเลยยังจะเดินได้อีกมั้ย แต่ปรากฏว่าโชคดีมาก พระคุ้มครองมาก หมอบอกว่า ไม่โดนเส้นเอ็น ไม่โดนเส้นเลือดใหญ่ ห่างข้างละ 1 เซนฯ ที่เหลือคือกล้ามเนื้อขาด 5 มัด แล้วกลับมาเดินได้เร็วเพราะว่าฝืน ผมฝืนมันครับ แล้วผมไม่ชอบอยู่นิ่ง 2 เดือนก็รีบกลับกายภาพ รีบฝึกขาให้แข็งแรงโดยเร็ว เพื่อที่จะได้กลับมาเต้นเหมือนเดิม”

“ทุกวันนี้ก็มีผลอยู่ บางทีมันจะชาๆ เวลาวิ่งจะรู้สึกชา แต่ก็พยายามให้มันกลับมาเหมือนเดิม อย่างนี้ 90 เปอร์เซ็นต์ก็ยังดี ที่เราใส่กับงานให้เต็มที่ บางทีพอใส่เต็ม พอลงจากเวทีมามันปวด แต่หลังๆ ก็เริ่มดีขึ้นแล้วครับ เพราะว่าผ่านมาก็ปีครึ่งแล้วครับ”

บอกแค่ยังเต้นได้ตลอดชีวิตก็แฮปปี้แล้ว
“หมอบอกว่าไม่น่าจะร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ อะไรก็ตามที่มันขาดไปแล้วก็ไม่มีทางกลับมาร้อยเปอร์เซ็นต์แน่นอน แต่เราก็เอาให้มันใกล้กับร้อยเปอร์เซ็นต์ที่สุดแล้วกัน ให้เราได้ใช้งาน ให้เราได้เต้นไปตลอดชีวิตครับ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...