xs
xsm
sm
md
lg

ทุกวันนี้ยังไลน์คุยกัน “ธัญญ่า” ยันร่วมงาน “พิ้งกี้” ไม่เฟก! ไม่โอเคหากฝืนความรู้สึก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ธัญญ่า” ตกใจ “เอ-ดาร์ลิ่ง” เกิดอุบัติเหตุขณะปั่นจักรยาน หาเงินช่วยเด็ก 3 จังหวัดชายแดนใต้ เผยไม่หวั่นเรื่องค่ารักษา แต่หวั่นหากต้องไปปั่นจักรยานด้วย โอดไม่ใช่มืออาชีพ ออกตัวไม่เฟก ร่วมงาน “พิ้งกี้” ทุกวันนี้ยังไลน์คุยกัน

ทำเอาใจหายใจคว่ำ หลังจากที่เปิดตัวโครงการ “รวมหัวใจไปให้สุดที่แดนใต้” ซึ่งเป็นโครงการปั่นจักรยานจากกรุงเทพฯ ไปถึงเบตง จ.ยะลา เพื่อหาทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ระยะทาง 1300 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา 2 นักปั่น “เอ อัญชลี หัสดีวิจิตร” และ “ดาร์ลิ่ง อารดา อารยวุฒิ” เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานเกี่ยวกันล้ม จนสาวเอกระดูกเชิงกรานหัก ด้านดาร์ลิ่งแม้จะบาดเจ็บน้อยกว่าแต่ต้องรักษาตัวอีกหลายวัน

งานนี้ “ธัญญา ธัญญาเรศ รามณรงค์” ภรรยา “เป็ก สัณณ์ชัย เองตระกูล” เจ้าของโปรเจกต์ก็เผยว่ารู้สึกตกใจอยู่ไม่น้อยกับเหตุการณ์สุดวิสัยดังกล่าว ย้ำไม่ต้องห่วงเรื่องค่ารักษา

“เมื่อคืนก็ไปเยี่ยมเอกับดาร์ลิ่งมา ตอนนี้หมอให้นอนนิ่งๆ จะต้องใช้เวลาประมาณ 10 วันให้กระดูกสมานและเดี๋ยวต้อดูอีกทีว่าจะต้องนอนต่อรึเปล่า

“เราไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์วันนั้น ก็ตกใจ คือเขามีการไลน์กันในกรุ๊ป เราก็ตกใจว่าเหตุการณ์ขนาดนั้นเลยเหรอ เพราะเราไม่คิดว่าเหตุการณ์มันจะรุนแรงมาก ตอนแรกคิดว่าแค่จักรยานล้มธรรมดา สุดท้ายเราก็มารู้ว่าน้องดารลิ่งล้มก่อนแล้วเอมาทับดาร์ลิ่งอีกทีแล้วก็กระเด็น ก็เลยเป็นห่วงทั้งคู่ แต่ว่าน้องดาร์ลิ่งเป็นแผล แล้วก็มีการสแกนสมองเรียบร้อยแล้ว สรุปว่าตอนนี้ปลอดภัยไม่เป็นอะไร ส่วนเอนั้นกระดูกบอบบางนิดหนึ่ง”

สงสาร “เอ อัญชลี” อยากปั่นให้จบโครงการ บอกโครงการหน้ายังมีอีก
“ก็สงสารเพราะเห็นเขาร้องห่มร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด ด้วยความที่เขาเป็นนักกีฬาและเป็นตัวยืน แต่เขาไม่สามารถทำได้ตามฝัน ทุกคนก็ให้กำลังใจว่าไม่เป็นไร เพราะยังมีโย (ยศวดี หัสดีวิจิตร) มีนักปั่นคนอื่นที่ยังจะไปต่อจนสุด ไม่เป็นไรเดี๋ยวโครงการหน้าเดี๋ยวให้เอมาปั่นให้จบ”

เผยไม่ต้องห่วงค่ารักษา ทิพยประกันภัย เมตตาทั้งกลุ่ม
ทิพยประกันภัยจัดการเพราะทางทิพยฯ ก็เมตตากับทั้งกลุ่ม คือให้ประกันภัยทุกคนอยู่แล้ว จริงเรามีรถนำขบวน รถปิดท้ายขบวน มีรถตำรวจขนาบข้าง และมีแอมโบแลนซ์ตามอยู่แล้ว ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นมันเป็นเหตุสุดวิสัย คือนักปั่นเขาก็ปั่นตามๆ กันอยู่ พอมีคนมาล้มตรงหน้าเอก็หลบไม่ทัน ก็เลยเกิดอุบัติเหตุ”

“จริงๆ ตอนนี้ระบบความปลอดภัยทุกอย่างมันเต็มที่อยู่แล้ว เพียงแต่มันเกิด ณ จุดนั้น เราทำอะไรไม่ได้ ความปลอดภัยทุกอย่างยังเหมือนเดิม”

ซึ่งในคลิปปั่นใกล้กันมาก จริงๆ แล้วเวลาที่เราปั่น จะปั่นชิดกัน แต่จะห่างกันเมตรหนึ่ง เพื่อที่จะช่วยต้านลมกัน แล้วมันจะปั่นได้ง่ายขึ้น เพราะเวลาโดนลมต้านมันจะเหนื่อย แต่เขาจะให้คนที่เก่งๆ นำหน้า แล้วเราตามหลังก็จะง่ายขึ้น อันนี้เป็นการปั่นของทุกที่อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นถ้ามันเกิดอุบัติเหตุเราจะหลบทันหรือไม่ทันซึ่งมันยากที่จะทัน”

“เรื่องระวังตัว เอาจริงๆ แค่เราซ้อม เรายังได้แผลจากการล้มเลย แต่มันไม่ได้เกิดจากการปั่นนะ แต่เกิดจากการใส่รองเท้าที่ติดกับจักรยาน ด้วยความสะเพร่าของเราเองที่ลืม ก็เลยไม่ชินมันก็ทำให้เราล้มแบบโง่ๆ เลย (หัวเราะ)”

ยอมรับชักหวั่นเพราะไม่ใช่นักปั่นมืออาชีพ ไม่อยากเป็นตัวถ่วง
“ตอนแรกแพลนจะเดินทางวันที่ 19 ส.ค. แต่จะปั่นหรือไม่ปั่นต้องดูอีกที เพราะว่าพอมันเกิดอุบัติเหตุแล้วเราก็กลัว เราไม่ใช่นักปั่นมืออาชีพเราจะทำให้เขามันข้า ต้องให้เขามากังวลเรา แต่เรื่องไปให้กำลังใจเราให้อยู่แล้ว แต่คิดว่าไม่น่าจะไปปั่นเพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุเราไม่อยากเป็นตัวถ่วง”

ยอดบริจาคยังไม่เยอะ แค่ 2.7 ล้าน อยากนำเงินไปช่วยเหลือ 3 จังหวัดชายแดนใต้ให้มากที่สุด
“จะไปจบที่เบตง ซึ่งช่วงนั้นเป็นสันเขา ซึ่งนักปั่นเขาชอบอยู่แล้วแต่อย่างเราไปไม่น่าจะไหว ซึ่งโครงการจะจบในวันที่ 20 ส.ค. ตอนนี้ยอดยังไม่เยอะ ล่าสุดที่ทราบอยู่ที่ 2.7 ล้าน คือเราไม่มีตั้งเป้า แต่เราอยากให้ได้เงินช่วย 3 ชายแดนใต้มากที่สุด เพื่อจะเอาเงินไปให้น้องๆ ให้ได้มากที่สุด”

ฟีดแบ็ก “ศึก 2 แสบ” สนุก อ่านบทไปขำไป
“ก็ดี คนก็เฝ้ารอดู พอได้ดูแล้วสนุก เราต้องจิกกัดกันและบทยาวมาก เราอ่านบทไปยังขำกันเลย คือกัดกันได้ทุกประโยคและบทยาวมาก ก็กัดกันขำๆ ทุกประโยชน์ ฟิดแบกดีมาก”

บอกเป็นธรรมดาที่คนจะมองว่าเฟกร่วมงาน “พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช” แต่ยันถ้าเฟกจะร่วมงานกันไม่ได้
“เราคิดว่ามันต้องมีกระแสอยู่แล้วล่ะ เพราะหลายคนคงไม่เชื่อว่าเรามาด้วยใจจริงๆ มันต้องมีเฟกกันบ้างแหละ ซึ่งเราก็อยากบอกว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เราตัดสินใจมาทำแล้ว เราถามตัวเองถี่ถ้วนแล้วว่าเราโอเคจริงมั้ย เพราะไม่โอเคแล้วเราต้องเรามาทำร่วมกันทั้งโครงการ มันต้องฝืนความรู้สึกมากๆ แต่เราโอเคมากๆ และน้องก็โอเคมากๆ ก็มีการโทร.คุย ไลน์คุยกัน อย่างตัวพิ้งกี้ก็อยู่ปั่นตั้งแต่วันแรก น่าจะกลับวันนี้ ซึ่งเขาไม่ใช่นักปั่นเขาเก่งมากๆ และเขาจะกลับไปปั่นอีก”

“เขาก็ไปเบตง ส่วนการต่อยอดตอนนี้ยังไม่มี เราก็บอกพี่เป็ก (สัณณ์ชัย เองตระกูล) ว่าศึก 2 แสบ สนุกนะทำไมไม่ทำเป็นซิตคอม ซึ่งเขาก็คิดอยู่ ต่อไปอาจจะมีให้เราได้ดูได้สานต่อแต่มันไม่ชัวร์ มันเป็นแค่ความคิดที่เราเสนอไป”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...