xs
xsm
sm
md
lg

“ธัญญ่า อาร์สยาม - เบิ้ล ปทุมราช” ระทึกนาทีชีวิต ติดน้ำป่าไหลหลากที่นครนายก โอดเสียดายปลาร้า!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ธัญญ่า อาร์สยาม” ไม่กลัวตาย นาทีชีวิตติดน้ำป่าไหลหลากที่นครนายก โอดเสียดายปลาร้ามากกว่า ด้าน “เบิ้ล ปทุมราช” ทั้งตื่นเต้นทั้งตกใจ เพิ่งเคยเป็นผู้สบภัย บอกรีบช่วยกระเตงเด็กออกมา

เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (14 ส.ค.) ที่ สตูดิโอ ช่อง 8 ลาดพร้าว 15 นักร้องสาว “ธัญญ่า อาร์สยาม” หรือ “ดาราภัช ทวินันท์” ได้เดินทางมาอัดรายการ “เจาะประเด็น” ที่มี “ต่วย ภคพงศ์ อุดมกัลยารักษ์” รับหน้าที่เป็นพิธีกร หลังจากเมื่อวาน (13 สิงหาคม) เกิดเหตุการณ์สุดระทึกเจอน้ำป่าระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ ออน ซอน เดย์ ที่บริเวณคลองนางรอง ใกล้กับสีดารีสอร์ต อำเภอเมือง จ.นครนายก พร้อมกับเพื่อนๆ ศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” หรือ “นายอาทิตย์ สมน้อย”

โดย ธัญญ่า อาร์สยาม ได้เผยเหตุการณ์สุดระทึกว่า “เมื่อวานได้มีการถ่ายทำภาพยนตร์ ซึ่งเป็นฉากจำลองบุญบั้งไฟของทางภาคอีสาน ใช้คนเยอะมากประมาณ 300 กว่าคน ถ่ายตั้งแต่ 9 โมงเช้า ซึ่งมีฝนตกตลอดเลย แต่ตกไม่หนัก เราก็ออกไปถ่ายได้ แต่พอฝนตกหนักก็หลบเข้ามา จนประมาณเที่ยงครึ่ง ฝนตกหนักจนถ่ายทำไม่ได้ ทุกคนก็เข้าไปหลบในเต็นท์ เป็นเต็นท์ขายของที่เราจำลองขึ้นเพื่อใช้ถ่ายทำ แฟนคลับก็จะเข้าไปหลบอยู่ในนั้น”

“แต่ฝนตกลมแรงมากจนเต็นท์พัง เปียกกันไปหมด สักพักฝนก็เบาลง หนูก็เข้าไปอยู่ที่จุดรวมพลของรีสอร์ต ที่เขาใช้ประชุมกัน ซึ่งเป็นห้องที่เราใช้แต่งหน้า กินข้าว ก็จะอยู่ห่างจากกองถ่าย 200 เมตร หนูมาเข้าห้องน้ำ และอยากตำส้มตำกินเล่นกัน ซึ่งก็อยู่ติดกับคลอง เป็นทางผ่านน้ำ เขาก็ใช้เล่นล่องแก่งกัน ตอนเช้าเราก็เห็นว่าสวยดีก็ยังไปถ่ายรูปเล่นเลย แต่น้ำไหลแรงตั้งแต่เช้า”

“พอสักพักมองไปสะพานข้ามคลอง เห็นน้ำแรงมากท่วมสะพานมาเลย ตกใจมาก ก็โทร.บอกกันว่าน้ำเยอะ ไม่ไหวแล้ว สุดท้ายน้ำเต็มถนนถึงข้อเท้า น้ำเข้ามาถึงชั้นหนึ่งของรีสอร์ต ก็ต้องรีบเก็บของขึ้นชั้น 2 ฝนตกประมาณหนึ่งชั่วโมงเอง น้ำสูงมาก ขึ้นมาจากสะพานประมาณ 2 เมตรเลย เพราะมันขึ้นมาถึงชั้นหนึ่ง”

“ตอนนั้นทุกคนไม่ได้กลัวมาก ตื่นเต้นมากกว่า เพราะว่าไม่เคยเห็นน้ำเยอะขนาดนั้น มาก่อน ทุกคนก็สร้างขวัญกำลังใจให้กัน จนเริ่มมากลัวช่วงประมาณ 5 โมง เพราะว่ามีทหาร ตำรวจ หน่วยกู้ภัย เข้ามาและบอกให้ออกจากตึกนี้ เพราะว่าเดี๋ยวน้ำจะมาอีกรอบ เพราะเขาจะปล่อยน้ำ ก็เลยต้องข้ามสะพานเหล็กเล็กๆ กันออกมา น้ำก็ยังแรงอยู่ แต่สามารถเดินข้ามมาได้ ซึ่งมีบางส่วนที่ไม่ข้ามมาเพราะห่วงรถ แต่หนูอพยพมาอีกฝั่งหนึ่งของรีสอร์ต เพราะมีตึกใหญ่อยู่ ทุกคนปลอดภัยดี”

มีเหตุการณ์ชุลมุนเกิดขึ้นมั้ยในช่วงนั้น?
“ก็มีช่วงที่พี่ทีมงานกองถ่ายเขาเก็บของ ความเสียหายน่าจะเสียหายในส่วนของกับข้าว และของที่นำมาเข้าฉาก หนูเสียดายปลาร้ามาก เพราะเขาเอาปลาร้ามาเข้าฉากเยอะมาก และมีเครื่องดนตรีของวงแม่บัวผันที่เขาเอามาเข้าฉากด้วย”

“ฉากนั้นต้องถ่ายซ่อมใหม่หมดเลย เพราะวันนั้น ถ่ายไม่ได้เลยก็ว่าได้ เพราะฝนตกตลอด ซึ่งก็มีดารามาเข้าฉากหลายคน มีพี่เบิ้ล ปทุมราช พี่ก้อง ห้วยไร่ พี่เช็ค ชุมแพ ก็มีได้คุยกับพี่ก้อง เขาบอกว่าเคยแต่ไปช่วยคนอื่น แต่คราวนี้เป็นผู้ประสบภัยเอง ซึ่งทุกคนก็ติดอยู่ประมาณชั่วโมงกว่าๆ”

ต้องกลับไปถ่ายอีกวันไหน?
“ตอนนี้ยังไม่รู้เลย เพราะว่าแต่ละคนคิวไม่ตรงกันเลย ถามว่าต้องเตรียมตัวอะไรมั้ย ถ้ากลับไปถ่ายใหม่ คือหนูไม่ได้กลัวขนาดนั้น เอาจริงหนูยังอยากจะนอนที่นั่นอยู่เลย แต่กระแสน้ำมันแรง ทางเจ้าหน้าที่เขาเตือนไม่ให้ลงไปเล่นน้ำ ซึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวก็ควรเช็กกับเจ้าหน้าที่ก่อนว่าช่วงที่เราไปปลอดภัยมั้ย”

ด้าน “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ผ่านรายการ “เจาะประเด็น” ว่า “ตอนนี้ผมเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ เรียบร้อยแล้วครับ เหตุการณ์เมื่อวาน ช่วงที่น้ำมาเยอะๆ ผมยังอยู่ในกองถ่าย ซึ่งห่างจากโรงแรมประมาณ 300 เมตร ก็นอนในรถตู้ ตอนนั้นปวดท้อง ก็ขี่มอเตอร์ไซค์ไปที่โรงแรม ก็เห็นน้ำล้นถนนออกมา”

“ตอนนั้นตกใจมาก ทุกคนก็วิ่งมาตามผม คิดว่าผมรถล้ม ผมก็เลยไปถามแม่บ้านโรงแรม เขาก็บอกว่าเป็นน้ำป่ามา เคยเกิดขึ้นมานานแล้วเมื่อหลายปีก่อน เขาก็รีบให้ขึ้นไปชั้น 2 ตอนนั้นผมต้องตั้งสติ เพราะว่าผมเป็นตัวหลักที่ต้องดูแลทีมงาน ผมกับผู้กำกับฯ ไม่ยอมไปไหน อยู่ที่โรงแรม เพราะต้องคอยดูแลทีมงาน ซึ่งทีมงานของสีดารีสอร์ตดูแลดีมากๆ ครับ เขาบอกให้เรามีสติ แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าช่วง 6 โมงเย็นจะมีน้ำมาอีกรอบให้ย้ายออกไป”

“ส่วนตัวเบิ้ลเองไม่ค่อยได้เห็นน้ำหรืออะไร เพราะต้องคอยช่วยเก็บของ ส่งนักแสดง ซึ่งตอนนี้ดีใจที่ทุกคนปลอดภัย ต้องขอบคุณเจ้าที่ พี่ๆ ทหาร หรือทุกคน ที่ช่วยดูแล”

ตอนที่เราเห็นตกใจมั้ย?
“ก็พยายามตั้งสติ และตกใจครับ แต่พยายามเจ้าที่ว่าเหตุการณ์แบบนี้เป็นยังไงบ้าง ผมไม่เคยเห็นน้ำที่มาแรงขนาดนั้น ไม่คิดว่าตัวเองจะกลายเป็นประสบภัย แต่ผมช่วยอะไรก็ช่วยได้ ผมมีโอกาสได้วิ่งพาเด็กออกมา เพราะน้องเขาร้องไห้ เราขนย้ายทีมนักแสดงออกได้ทั้งหมดก็เกือบๆ 2 ทุ่ม

“ก็เป็นสิ่งที่ตื่นเต้นที่สุดในชีวิต แต่ต้องขอบคุณแฟนๆ ที่เป็นห่วง ขอบคุณพี่เจ้าหน้าที่ ขอให้เหตุการณ์วิกฤตนี้ลดลง ขอบคุณสีดารีสอร์ตที่ดูแลเรื่องที่พักเป็นอย่างดี”
กำลังโหลดความคิดเห็น...