xs
xsm
sm
md
lg

หาม “เอ อัญชลี” ส่งรพ. อุบัติเหตุกระดูกเชิงกรานหัก ขณะปั่นจักรยานหาเงินช่วยเด็ก 3 จ.ชายแดนใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โย ยศวดี” ใจจะขาด “เอ อัญชลี” อุบัติกระดูกเชิงกรานหัก ขณะปั่นจักรยานหาเงินช่วยเด็ก 3 จังหวัดชายแดนใต้ ด้านเอร้องไห้ตลอดเวลากลัวบาดเจ็บจนไม่สามารถกลับมาปั่นช่วยเหลือเด็กๆ ได้ ยอดบริจาค 3 วันแรก 2 ล้านบาท

หลังจากที่เปิดตัวโครงการ "รวมหัวใจไปให้สุดที่แดนใต้" ซึ่งเป็นโครงการปั่นจักรยานจากกรุงเทพไปถึงอ.เบตง จ.ยะลา เพื่อหาทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ระยะทาง 1300 กิโลเมตร และเริ่มต้นปั่นจักรยานจากกรุงเทพมุ่งหน้าสู่เบตงเมื่อวันศุกร์ที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้(12/ส.ค./61) ซึ่งเป็นการปั่นวันที่ 3 เมื่อเวลา 13.15 น. “เอ อัญชลี หัสดีวิจิตร” และ “ดาร์ลิ่ง อารดา อารยวุฒิ” ได้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานเกี่ยวกันล้มบริเวณ อบต. วังน้อย ถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นเส้นทางปั่นจักรยานในระยะที่ 2 ของวันนี้ที่เริ่มจากโรงเรียนวัดปากคลองเกลียว มุ่งหน้า กองบิน 5 อ่าวมะนาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน

ซึ่ง “โย ยศวดี หัสดีวิจิตร” น้องสาวของเอ อัญชลี ที่ร่วมปั่นจักรยานด้วยกันก็ได้โพสต์ถึงอุบัติเหตุดังกล่าวว่า รู้สึกใจจะขาดที่ไม่สามารถช่วยเหลือพี่สาวได้ ได้แต่ภาวนาให้ไม่เป็นอะไรมาก พร้อมทั้งเล่าถึงอุบัติครั้งนี้ว่า เกิดจากดาร์ลิงค์ปั่นจักรยานล้มแล้วเอหลบไม่ทันทำให้พุ่งชน บาดเจ็บด้วยกันทั้งคู่ ขณะนี้สงโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเอเอาแต่ร้องไห้เพราะกลัวจะบาดเจ็บจนไม่สามารถกลับมาปั่นจักรยานร่วมโครงการนี้ได้อีก เนื่องจากตั้งใจจะปั่นเพื่อหาเงินช่วยเหลือเด็กๆ 3 ชายแดนภายใต้ ซึ่งเบื้องต้นทางโรงพยาบาลแจ้งผลแล้วว่า เอกระดูกเชิงกรานหัก อาจต้องขับรับการผ่าตัด ส่วนดาร์ลิงค์นั้นมีอาการเลือดออกบริเวณจมูกจากการกระแทกร่างกายมีร่องรอยฟกช้ำและทั้งสองต้องทำทีซีสแกนอีกครั้งในเวลา 18.00 น.

สำหรับโครงการ “รวมหัวใจไปให้สุดแดนใต้” เป็นกิจกรรมที่นำพาทุกกำลังใจ จากหัวใจของคนไทยทุกคน ไปมอบให้เด็กน้อยที่รอคอยความหวัง ณ ที่สุดแดนใต้ปลายด้ามขวาน เด็กน้อยที่ไร้โอกาส, เด็กพิการหรือทุพพลภาพ,เด็กพิเศษ,เด็กที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง และเด็กๆ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ โดยมีเหล่าศิลปินดาราเข้าร่วมปั่นจักรยานกันมากมาย อาทิ ดีเจ พุฒิ-พุฒิชัย, โย ยศวดี หัสดีวิจิตร, พิ้งกี้ สาวิา ไชยเดช รวมไปถึงประชาชนก็ร่วมแรงร่วมใจกันช่วยปั่นจักรยานเพื่อหารายได้ช่วยเด็กๆ 3 จังหวัดชายแดนภายใต้

โดยการปั่นจักรยานครั้งนี้จะปั่นผ่าน 12 จังหวัด ระยะทางกว่า 1,330 กิโลเมตร จากกรุงเทพ - อ.เบตง จ.ยะลา และการขี่เจ็ทสกี ผ่าน 11 จังหวัด ระยะทาง 1,009 กิโลเมตร จากกรุงเทพฯ - หาดนราทัศน์ จ.นราธิวาส โดยสามารถร่วมบริจาคผ่าน sms พิมพ์ T ส่งไปที่หมายเลข 4899503 (บริจาคครั้งละ 50 บาท ไม่รวมภาษี) ผ่านบัญชี ธนาคารออมสิน ชื่อบัญชี รวมหัวใจ ไปให้สุด ที่แดนใต้ "สภาสังคมสงเคราะห์” เลขที่บัญชี 020-24688504-8 โดยถึงขณะนี้ (3 วัน) มียอดบริจาคแล้วประมาณ 2 ล้านบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...