xs
xsm
sm
md
lg

“ใบเฟิร์น” แจงข้อคาใจ อยู่มานาน ทำไมเพิ่งได้รางวัลดาวรุ่ง เผยปลื้มมาก-กอดรางวัลนอน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ใบเฟิร์น” กอดรางวัลนอน ไม่สนใจคนวิจารณ์ อยู่วงการมานนาน ทำไมเพิ่งคว้ารางวัลดาวรุ่ง เชื่อตีความจากบทใหม่ๆ อีก 8 ปีข้างหน้าถ้าได้อีกก็จะรับอีก แฮปปี้ร่วมงานค่ายจีดีเอช โร่แก้บน ไม่หวังฟาดร้อยล้าน ทุบสถิติหนังพันล้าน

อยากร่วมงานกับค่ายจีดีเอชมานาน สำหรับ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” ล่าสุดก็สมหวัง ได้ร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่อง Friend Zone ซึ่งสาวใบเฟิร์นเผยว่า งานนี้ทำให้ตนต้องแก้บนเลยทีเดียว 

“ก็ไม่เชิงบนค่ะ เหมือนเรามาแคสบทภาพยนตร์ปกตินะคะ สนุกมากเลยตั้งแต่แคส ด้วยคาแรคเตอร์เราก็อยากเล่นนะ ถ้าได้หนูแก้บนเลย ด้วยความที่เป็นเราอยู่แล้วด้วยเวลาหนูพูดอะไร แต่ว่าหนูก็บนจริงนะ ถึงเวลาพี่หมู (หมู-ชยนพ บุญประกอบ ผู้กำกับภาพยนตร์) ก็ส่งข้อความมาบอกเราว่า อย่าลืมไปแก้บนนะ เราก็แบบว้ายได้แล้ว แต่ไม่ได้บนวิ่งนะ บนถวาย แก้แล้วเรียบร้อย เราไม่มีเคล็ดอะไร หลายครั้งที่บนแล้วไม่ได้ แต่ว่ามันเป็นจังหวะโอกาสด้วยล่ะ”

“เราก็เป็นแฟนภาพยนตร์ของเขาอยู่แล้ว เห็นเขาตั้งใจสร้างสรรค์ผลงาน เราในฐานะนักแสดง เราก็คิดอยู่ว่าจะมีสักวันมั้ยนะที่เราได้เล่นกับจีดีเอช”

จริงๆ เราไม่ได้คิดถึงผลสำเร็จแต่คิดถึงผลระหว่างทาง ที่เขาทำงานตลอด เวลาเห็นผลลัพธ์ในทุกเรื่องเราจะรู้สึกว่าทุกคนที่นี่ทำงานกันหนักมาก เราเห็นถึงความตั้งใจแล้วพอมาเจอเราก็เห็นแบบนั้นจริงๆ สิ่งที่เราได้ตอนนี้คือระหว่างทางที่เรากำลังจะไปถึงก่อนภาพยนตร์ฉาย”

ไม่หวังหนังต้องได้ร้อยล้าน ขอแค่เป็นส่วนหนึ่งก็พอ
“แค่ได้เป็นส่วนหนึ่งก็ดีใจแล้วค่ะ เราไม่กดดันนะ อย่างที่บอกเราเห็นเขาตั้งใจทำระหว่างทาง แล้วเราได้มาเป็นส่วนหนึ่งเราก็ดีใจแล้วนะ เราคิดว่าโชคดีแล้ว ถามว่าอยากทุบพันล้านมั้ย สาธุๆ ขอให้ได้เยอะๆ”

ลุ้นฟีดแบ็กฉายที่เมืองจีน
“ถ้าได้ไปถือว่าโชคดีค่ะ เป็นการต่อยอด ตอนนี้มีซีรีส์ที่ยังถ่ายไม่เสร็จเลยค่ะถ้าถ่ายเสร็จแล้วมีโอกาสก็คงไป”

บอก “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” ผู้จัดซีรีส์ “มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ” แย้มอาจออกอากาศพร้อมกับจีน
ใช่ค่ะ ส่วนกระแสจะอย่างไรไม่รู้ต้องรอฉายก่อน แต่ว่าก็ไม่ได้คาดหวังอะไรขนาดนั้น เราทำงานก็อยากให้คนดูปกติ ทุกวันนี้แฟนคลับจีนก็มาทักทายบ้าง ทุกวันนี้ยังมีเรียกน้องน้ำอยู่เลย 8 ปีแล้วนะ”

ดีใจจนหูดับ คว้ารางวัลดาวรุ่งหญิงจากละครหลงไฟ เวทีนาฎราช เผยไม่สนกระแสวิจารณ์ อยู่มานาน ทำไมเพิ่งคว้ารางวัลนี้ ลั่นอีก 8 ปีได้อีกก็จะรับอีก กอดรางวัลนอน
โอ้ย เป็นดาวรุ่งหญิงดีออก รุ่งในแบบตัวละครใหม่ๆ แบบนี้ไง มันก็ตีความได้หลายแบบ เขาก็ไม่ได้บอกว่าทำไมเราถึงได้ ตอนนั้นเราก็ดีใจมากเลย หูดับเลย เราได้เท่านี้ก็ดีใจแล้ว ก็แล้วแต่คนจะตีความดาวรุ่งนะ แต่เราว่าการที่เราเป็นตัวละครใหม่ ก็เป็นอะไรที่ใหม่ เปลี่ยนใหม่เรื่อยๆ”

“เราก็ขอให้ได้ค่ะ รับได้อีก ดาวรุ่งเป็นได้อีก อีก 8 ปีข้างหน้าเราก็เป็นได้อีก อาจเป็นเพราะเปลี่ยนบทบาท คงเป็นอย่างนั้นด้วยแหละ หลายๆ อย่าง ใครก็เป็นดาวรุ่งได้ เราไม่ได้คิดอะไร ชอบใจมาก กอดรางวัลนอน ตอนนี้ตั้งได้อีกค่ะ ยังมีที่อีก”

“ท็อป จรณ โสรัตน์” ส่งแชตยินดี ไม่ซีเรียส ไม่มีของขวัญ
“เขาก็แชตมายินดีบอกว่ายินดีด้วยนะน้อง ตอนนี้ก็โอเคนะ แต่ว่าตอนนี้งานยุ่งๆ หน่อย ก็ช่วงนี้ไม่ได้ค่อยได้เจอมาโทรศัพท์วิดีโอคอล ก็หวานปกติ โมเมนต์โรแมนติกก็แล้วแต่โอกาส แต่ไม่ได้มีของขวัญหรือข้าวของให้กันบ่อยๆ เราก็ไม่ซีเรียสเรื่องของขวัญเพราะเราก็ไม่ให้ เราสบายเริ่มจากเป็นเพื่อนกัน เราก็ทำงานทั้งคู่เลยสบายๆ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...