xs
xsm
sm
md
lg

คู่รักตะตอนยอน “ดิว” รีเทิร์น “ไผ่” รอบที่ร้อย สำนึกแล้วอยากให้ฝ่ายชายอยู่ในชีวิต

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ถ้าเขาอยู่ในชีวิตเราจะดีใจ “ดิว อริสรา” เดินหน้าง้อ “ไผ่” แอบเดินจูงมือกัน ปัดสัมพันธ์รีเทิร์นแล้ว บอกอยู่ในช่วงปรับตัว สำนึกแล้วอยากให้อีกฝ่ายอยู่ในชีวิต เสียดายหากจะเสียคนดีๆ เชื่อคู่กันแล้วไม่แคล้วกัน ไม่หวั่นอาจเป็นโอกาสครั้งสุดท้าย

หลังจากจบรัก “ไผ่ วันพอยท์” ไปไม่นาน ล่าสุด “ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์” ก็กลับมารีเทิร์นอีกครั้ง โดยคราวนี้มีคนตาดีเห็นทั้งคู่เดินจูงมือกันหนุงหนิง ซึ่งดิวก็เผยว่ากำลังเดินหน้าง้อฝ่ายชายเต็มสูบ เพราะรู้ซึ้งแล้วว่าอยากให้อีกฝ่ายอยู่ในชีวิต แม้อนาคตไม่ได้เป็นแฟน ก็ไม่อยากสูญเสียไป

“ไม่ได้ไปเดินจูงมือ อย่างที่บอกว่ามีการเจอกันบ้างอยู่แล้ว แต่ยังไม่ดีกันขนาดนั้น ดิวว่ากำลังเป็นช่วงที่เราปรับจูนกัน คือถ้าสมมติว่าเรากลับมาดีกันคราวนี้ต้องไม่ให้เกิดปัญหาอะไรก็ตามที่มันเคยเกิดขึ้น โอกาสกลับมาคืนดี ตอนนี้ดิวก็ไม่ได้มีใคร”

“ก็จำไม่ได้ว่าเดินจูงมือกันรึเปล่า อย่างที่บอกพอปัญหาเกิดขึ้นปุ๊บ แล้วเราก็ค่อยๆ ปรับกัน คนที่เขาเคยอยู่ด้วยกัน ดิวกับพี่ไผ่เวลาเจอกัน มันไม่ได้มีอะไรที่มันแปลกไปหรือเปลี่ยนไปขนาดนั้น (จับมือกันปกติ?) ดิวเป็นดิวเหมือนเดิมเลยอยู่แล้ว

รักๆ เลิกๆ เพราะสัมพันธ์แน่น 6 ปี มีทั้งเข้าใจและไม่เข้าใจกัน
ด้วยความสัมพันธ์ของเราที่มันมีมานาน 6 ปี แล้วตัวดิวก็ไม่ได้โตขนาดนั้นด้วย วัยเราห่างกันมากด้วย มันก็จะเป็นแบบนี้อยู่แล้วที่จะมีทั้งความเข้าใจและไม่เข้าใจกัน มันต้องปรับจูน ซึ่งดิวว่าพอเราเดินทางมาถึงจุดนี้แล้ว ครั้งนี้เราก็เลิกกันจริงๆ แหละ พอมันเป็นอย่างนี้ ถ้าเราได้กลับมาคบกันจริงๆ มันก็ต้องไม่มีปัญหาเดิมๆ ซ้ำๆ ซากๆ แล้ว”

ลั่น “ไผ่” ดีกับตนมาก อยากมีอีกฝ่ายอยู่ในชีวิต
“ดิวพูดอยู่แล้วว่าพี่ไผ่เขาดีกับดิวมากๆ อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเราก็อยากมีเขาอยู่แล้วในฐานะอะไรก็ตาม ความน่ารักของเขา ต่อให้เขาไม่อยู่ในฐานะแฟน เขาก็เป็นคนนึงที่อยู่ตรงนี้อยู่แล้ว”

“ถามว่าใครพูดเรื่องกลับมาคบกัน คือเรากลับมาคุยกันเพราะว่าปัญหาของดิวมันเยอะ พอปัญหามันเยอะพี่ไผ่ก็ไม่ได้ทิ้งไปเลย หมายความว่าโอเคเราเลิกกันแล้ว เรื่องของคุณก็เป็นไปเลย คือเขายังอยู่ที่เดิมในจุดที่แบบโอเคเรามีปัญหาอยู่ นี่คือความน่ารักของเขา

“ตัวเราเองก็ไม่มีใคร มันก็เป็นทั้งความเคยชิน ความผูกพัน และหลายๆ อย่าง ดิวว่าเรื่องของคนสองคนเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนมาก ดิวไม่อยากให้คนมานั่งลุ้นว่าจะรักหรือจะเลิกกัน เพราะไม่ว่าจะยังไงก็ตามเขาคือคนที่ดี”

ถ้าเขาอยู่ในชีวิตเราจะดีใจ ดิว ง้อ ไผ่ อยู่ในช่วงปรับตัว
“ไม่เชิงว่าง้อ หรือไม่ใช่ไม่ง้อ ก็คงพยายามเราก็อยากจะปรับตัวแหละ แต่ปรับตัวแล้วมันจะเป็นหรือไม่เป็น แต่ถ้าเป็นเขาเราก็จะดีใจ เพราะว่าเขาก็อยู่ทั้งชีวิตเรามานานแล้ว เขาไม่มีอะไรต้องปรับแล้วค่ะ”

“มันไม่เชิงว่าตัดไม่ขาดหรอกค่ะ ดิวเชื่อว่าหลายๆ อย่างในชีวิตดิวถึงตอนนี้ เขาเป็นหลายส่วนในชีวิตดิวเหมือนกัน เพราะฉะนั้นต่อให้วันนึงเราอยู่ในสถานะอะไรก็ตาม เราไม่คิดจะตัดกันอยู่แล้ว ไม่ต้องมีคำว่าตัดขาด หรือตัดไม่ขาด คือถ้าไม่เป็นแฟนเราก็ไม่ได้จะตัดกันอยู่แล้ว”

ที่ผ่านมาก็พิสูจน์มากๆ ว่าเขาอยู่เคียงข้างเรา ณ ตอนนี้มันก็เป็นเขาแหละ แต่เราก็พยายามทำตัวเราให้ดี ก็อยู่ที่ตัวดิวคนเดียว”

ดิวถึงบอกว่าถ้าคนเรามันจะคู่กันมันก็จะคู่กันเองแหละ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ไม่อยากจะทำร้ายใคร หรือทำให้ใครเสียความรู้สึกจากการกระทำของเรา เราก็พยายามทำดีที่สุด ส่วนเราจะกลับมาคบกัน หรือจะเหมือนเดิมกัน และถ้ายิ่งกลับมาคบกันมันก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะไม่มีใครอยากเริ่มต้นใหม่อีกแล้ว”

เสียดายหากจะเสียคนดีๆ
มันก็คงเสียดายที่เราเสียคนดีๆ ไป แต่ดิวเชื่อว่าพี่เขาก็คงอยู่ตรงนี้แหละ ดิวเชื่อว่ายังไงหันมาดิวก็มีพี่ไผ่อยู่ดี หนึ่งอย่างที่เขาทิ้งทวนก่อนทุกอย่างจบเขาก็บอกว่าเขาไม่ทิ้งดิวอยู่แล้ว”

“มันไม่เป็นเชิงเขาให้โอกาสเรราปรับตัว แต่ดิวว่าเขาก็คงมองๆ อยู่แหละ แต่คนเรามันจะกลับไปด้วยกันก็ต้องมั่นใจในตัวเองก่อนว่าจะไม่ทำผิดซ้ำซาก หรือว่ายังดื้ออยู่”

พยายามมีสติในชีวิต ไม่หวั่นครั้งนี้อาจเป็นโอกาสครั้งสุดท้าย
“ทุกวันนี้ก็พยายามมีสติในชีวิตมากขึ้น คือถ้าสมมติว่าถ้าสุดท้ายต้องเป็นเขา เราก็ต้องทำทุกอย่างให้เขาสบายใจ ส่วนจะเป็นโอกาสครั้งสุดท้ายมั้ย ยังไม่ได้คิดไกลขนาดนั้น ดิวกับพี่ไผ่ปล่อยให้มันเป็นเรื่องธรรมชาติ ไม่ได้มานั่งคุยกันว่าเรากลับมาคุยกันมั้ย หรือไม่กลับ ถ้าความเคยชินจะทำให้เราโคจรมาเจอกันเขาไม่มีใคร เราไม่มีใคร เราเป็นคนดี ทำตัวดี ถ้ามันคู่กันมันคงได้คู่กันแหละ”

ไม่ได้คบที่หน้าตา-ฐานะ แต่สิ่งที่มี เป็นสิ่งที่ดีในตัวไผ่
ก็เขาไม่ได้หล่อเปล่า เราไม่ได้คบเขาที่ฐานะหรือหน้าตาอยู่แล้ว เพราะสิ่งที่เขามีมันก็มีข้อดีอยู่แล้ว (มั่นใจว่าไผ่จะรอ?) เราไม่ได้คุยกันเลยค่ะว่าจะรอหรือไม่รอ ส่วนที่โพสต์ว่ารู้ธาตุแท้ก็ไม่ได้กระทบเขา เพราะว่าถ้ามันเป็นอย่างนั้น คือดิวกับพี่ไผ่ไม่ได้ใช้ชีวิตแคร์คนรอบตัวขนาดนั้น คนที่เราแคร์มีไม่เยอะ แต่ที่เราโพสต์มันมีบางเรื่องที่ทำให้เสียความรู้สึกจริงๆ ดิวเป็นคนที่เจ็บแล้วจำกับบางเรื่อง มันคนละส่วนกับพี่ไผ่อยู่แล้ว”

“พอต่างคนต่างไป มันก็มีทั้งคนประสงค์ดีผู้ประสงค์ร้าย มันเป็นปกติของมนุษย์ เราไม่สามารถหาความจริงใจจากทุกคนที่เราคบ แต่บางคนอาจจะผิดคาดไปหน่อย เราไม่ได้ลงดรามาให้พี่ไผ่ เพราะเขาไม่ได้ทำร้ายดิวอยู่แล้ว สถานะตอนนี้เรายังโสดกันทั้งคู่ ก็ไม่ได้ปิดหรือเปิดอะไร แต่ด้วยตอนนี้เราอยากทำอะไรดีๆ มากกว่า ไม่ได้อยากจะโฟกัสความรัก หรืออะไร ก็อยากทำงาน ทำอะไรดีๆ ให้ตัวเองและครอบครัวมากกว่า ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องอนาคตอะไรตรงนั้นค่ะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...