xs
sm
md
lg

“แต้ว” ปลื้มได้ร่วมถ่าย Vogue ที่ฝรั่งเศส บอก “แมท” สภาพจิตใจเริ่มดีขึ้น บอกต้องใช้เวลา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“แต้ว” เผยดีใจได้มีโอกาสร่วมงานกับนิตยสาร Vogue ที่ฝรั่งเศส บอกถือเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ดีใจมาก เผยดีใจที่ผู้ประพันธ์เรื่องเกมเสน่หาชมว่าเล่นดี บอกตนก็ยังต้องพัฒนาการแสดงไปเรื่อยๆ เผยตอนนี้สภาพจิตใจของ “แมท ภีรนีย์” ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่คงต้องใช้เวลา เพราะคบกับแฟนมาเป็น 10 ปี บอกช่วงนี้ถ้ามีเวลาก็จะนัดเจอกัน แต่อีกฝ่ายก็ไม่เคยระบายอะไรให้ฟัง ต้องรอให้เวลาเป็นตัวรักษาเอง

ได้มีโอกาสไปร่วมงานกับนิตยสารแฟชั่นระดับโลกอย่าง Vogue ถึงประเทศฝรั่งเศสเลยทีเดียว สำหรับนางเอกสาว “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าดีใจมาก เพราะถือเป็นประสบการณ์ใหม่ ได้ร่วมงานกับทีมงานต่างประเทศที่เป็นมืออาชีพ
“ตอนที่ทราบว่าจะมีโอกาสไปก็ตื่นเต้นมากเลยค่ะ ไปก็สนุกได้ไปถ่าย vogue และมีได้ไปร่วมงานของ cartier ด้วย ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ใหม่ๆ การทำงานก็ชิลมากเลย น่ารักมากๆ ได้ไปดูอะไรที่เอ็กซ์คูลซีฟใน cartier ด้วย ถามว่าเขาติดต่อเราจากกระแสละครหรือเปล่า อันนี้ไม่แน่ใจเลย แต้วว่าน่าจะเป็นเรื่องของโอกาสความเหมาะสม เพราะจริงๆ จะมีโอกาสได้ไปหลายทีแล้วแต่ยังติดโน่นนี่อยู่ คราวนี้ได้ไปสักทีก็สนุกดี ไปแค่ 5 วันเองค่ะ”

“ก็ไปถ่ายแล้วได้ร่วมงานกับช่างภาพที่เป็นคนฝรั่งเศส ชาวต่างชาติ ประสบการณ์ที่ดีใจมากๆ คือได้ถ่าย vogue อีกอย่างคือการได้ไปร่วมงานชื่อว่า coloratura เป็น high jewelry ของ cartier เราก็ได้ไปรู้เรื่องราวเกี่ยวประวัติความเป็นมาต่างๆ รวมถึงความพิเศษของคอลเลกชั่นนี้ ซึ่งหาโอกาสไปดูได้ยาก ที่ไปถ่ายเป็นหนังสือนิตยสารค่ะ อาจจะมีคลิปก่อนจะมีหนังสือนะไม่แน่ใจ ก็น่าจะเร็วๆ นี้ต้องรอดูค่ะ”

ดีใจผู้ประพันธ์ละครเรื่อง เกมเสน่หา ชมว่าเล่นสมบทบาทตามที่คิดเอาไว้
“ไม่ทราบเลยค่ะ เพิ่งทราบก็ดีใจที่ได้รู้ เพราะตอนที่เล่นก็ต้องยอมรับเลยว่าเราเองก็รู้สึกยาก หนักใจเหมือนกันว่าจะทำยังไงให้ตัวละครออกมาเป็นที่น่าติดตาม ด้วยความที่เขามีความเกลียดแรง ก็ต้องขอบคุณมากๆ ค่ะ ก็ต้องทำความเข้าใจกับตัวละครนานพอสมควรค่ะ เราก็มีช่วงหาๆ อยู่ตอนแรกว่าอะไรจะทำให้คนคนนึงเกลียดคนนี้ได้ขนาดนี้ และทำร้ายเขาได้ทุกวิถีทาง ไม่ว่าจะเป็นคำพูด การกระทำทุกอย่าง เรียกว่าแต้วก็ต้องคุยกับทาง พี่ดา ผู้กำกับ พี่ชุ ผู้จัดฯ หรือบางทีก็เอาไอเดียของเราไปเสนอบ้าง เพื่อทำให้เราไปต่อได้ในอินเนอร์ของเรา”

“คนชมว่าฝีมือการแสดงพัฒนาขึ้นเหรอคะ เราก็พยายามค่ะ จริงๆ ไม่ได้มีเทคนิคอะไร เราแค่ให้ความสำคัญกับการที่เราจะรู้จักตัวละคร ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็ตาม คุยกับทีมงาน ผู้กำกับ หรือว่าใช้เวลากับมันมากๆ แค่เรารับผิดชอบต่อหน้าที่ของเรา ถามว่ายังต้องเรียนเพิ่มมั้ย เยอะค่ะ แต้วว่าบางทีการที่เราเล่นไปนานๆ สิ่งที่เป็นข้อเสียคือมันทำให้เรามีความเคยชินบางอย่าง แล้วจะทำให้การทำงานไม่สนุก เราก็ต้องพยายามทำตรงนี้ให้ไม่ยึดติดกับอะไรสักอย่างนึง เราต้องพยายามเริ่มใหม่ให้ได้ทุกครั้ง เพราะแต่ละบท แต่ละตัวละคร ก็คือตัวละครใหม่ๆ ที่เราต้องไปรู้จัก”

บอกสภาพจิตใจของ “แมท ภีรนีย์ คงไทย” ดีขึ้น แต่ยังต้องใช้เวลาในการช่วยรักษา
“เท่าที่ล่าสุดได้เจอกันเหมือนเพื่อนแมทอีกกลุ่มนึง ก็น่าจะเป็นเพื่อนสนิทกันเอาไปลง คงขำๆ มั้ง แต้วไม่รู้ว่าเพจนี้มันอะไรยังไง ถามว่าได้คุยแมทถึงเรื่องนี้มั้ย ไม่ต้องมีเหตุผลอะไรกับแมทหรอกเอาจริงๆ (หัวเราะ) แมทก็แบบฮาๆ แต้วว่ามันทำอะไรก็ได้ที่จะทำให้ออกมาจากความทุกข์ได้เร็ว ซึ่งแมทสามารถจัดการได้อยู่แล้ว ตอนนี้สภาพจิตใจเขาก็โอเคนะตอนอยู่กับเพื่อน แต่เราก็ไม่รู้ว่าจริงๆ ว่าเวลาเขาอยู่คนเดียวจะเป็นอะไรยังไง แต่เพื่อนๆ ทุกคนก็เป็นกำลังใจให้อยู่แล้ว เรื่องแบบนี้ก็ต้องค่อยๆ ให้เวลากับคนที่เจอเรื่องมาเอง”

“ช่วงนี้ถ้ามีโอกาสก็นัดเจอกันค่ะ เราก็อยากจะเจอเพราะยังมีกิจกรรมอะไรที่อยากทำด้วยกันอีกเยอะ ถามว่าในสายตาเราเพื่อนโอเคขึ้นหรือยัง มันก็ยังไม่เคลียร์ขนาดนั้น เท่าที่แต้วคิดนะ เพราะว่าเขาคบกันมาตั้ง 10 กว่าปี นานกว่าแต้วอีก ก็แล้วแต่คนเราไม่รู้แต่ละคนจะก้าวข้ามมันไปได้เร็วแค่ไหน ต้องให้เวลากับเขา เขาพร้อมจะมาพูดกับเรา มีอะไรเล่าเราก็พร้อมจะแชร์อยู่แล้วค่ะ”

“อัพเดตสภาพจิตใจบ้างมั้ยเหรอ ไม่ได้ถามค่ะ แต้วว่าบางทีเราไม่ต้องไปพูดถึงตลอด แค่รอว่าเขามีอะไรอยากจะพูดก็พูด เราก็รับฟังแค่นั้นเอง ในช่วงที่เขามีปัญหาก็ไม่มีมาปรึกษา มันน่าจะเป็นเรื่องของคนสองคน ช่วยหาหนุ่มๆ ให้เหรอ ไม่มี (หัวเราะ) ให้กำลังใจอย่างเดียว เรื่องอย่างนี้แนะนำไปก็เท่านั้น ต้องหาเอง ทุกคนในแก๊งมีคู่กันหมด เวลาเจอกันแมท เขาก็แค่มองบน (หัวเราะ) แต่ก็เป็นเรื่องขำๆ ค่ะ เวลานัดกันก็มีพาแฟนของตัวเองไปกันบ้าง ไม่ไปบ้าง ตามสะดวกเลย ไม่ได้ฟิกว่าต้องห้ามเอามา”
กำลังโหลดความคิดเห็น...