xs
xsm
sm
md
lg

“จอย ศิริลักษณ์” มุเรียนด็อกเตอร์ เผยชีวิตที่ห่างจอ รู้สึกดีผ่านมา 5 ปียังไม่มีใครลืม!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“จอย ศิริลักษณ์” เผยสิ่งที่ทุ่มเทไปตอบแทนความรู้สึกในวันนี้ ห่างละคร 5 ปี รู้สึกดีที่ไม่มีใครลืม ทุ่มเรียนปริญญาเอก ควบคู่กับทำประโยชน์เพื่อสังคม ลั่นยังเรียกว่าลาวงการไม่ได้แค่จังหวะรับละครไม่ลงตัว เชื่อเรื่องความไม่แน่นอน ไม่ชอบวางแผนระยะไกล

ห่างหายจากละครไปนานถึง 5 ปี สำหรับ “จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค” แต่เจ้าตัวก็ยังถูกพูดถึงอยู่เสมอ ซึ่งสาวจอยก็เผยว่ายังไม่ได้ลาวงการ ที่ผ่านมามีผู้จัดยื่นบทดีๆ มาให้พิจารณา แต่จังหวะไม่ลงตัว อีกทั้งยังลุยเรียนระดับปริญญาเอก ที่มหาวิทยาลัยมหิดลอีก

“ตอนนี้จอยไม่ได้ทำอะไรเลย เรียนอย่างเดียว ตอนนี้ยังเรียนปริญญาเอกอยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ สาขาอาชญาวิทยาการบริหารงานยุติธรรมและสังคม ตอนนี้เก็บข้อมูลจากผู้ต้องขังหญิงจากในระดับนโยบาย อธิบดีกรมราชทัณฑ์ รองกรมอธิบดี และอธิบดีกรมประพฤติ คือเราสัมภาษณ์มาหมดแล้ว ตอนนี้กำลังถอดเทปอยู่ยังไม่เสร็จ พอถอดเทปเสร็จก็จะเริ่มเขียนวิเคราะห์ผลถึงจะเริ่มสอบได้”

“ตอนนี้ขอเรียนก่อน คืองานส่วนใหญ่มาจะเป็นละครยาวๆ ซึ่งเราไม่สามารถไปทำได้ขนาดนั้น เราก็ต้องทำเป็นอย่างๆ ไป ก็ห่างนาน 5 ปีได้ แต่คิดว่าน่าถึงนะ ล่าสุดไปออก TheMaskSinger คือละครติดต่อมาเราก็ขอบคุณตลอดแต่เวลาไม่ได้ ก่อนหน้านี้จะลงคลับฟรายเดย์ แล้วตอนนั้นเราก็มีปัญหาเรื่องสุขภาพก็เลยไม่ได้ร่วมงานกัน คลับฟรายเดย์ก็ยังติดต่อมาอยู่เรื่อยๆ มันยังไม่ลงตัว

ปัดลาวงการ แต่จังหวะไม่ลงตัว ดีใจคนยังคิดถึง สิ่งที่ทุ่มเทไปตอบแทนความรู้สึกในวันนี้
“จังหวะมันไม่ได้ เราก็ไม่ได้ห่วงอะไรเพราะช่วงที่เราทำงานตรงนี้เต็มที่เราก็เต็มที่แล้ว ก็ดีใจที่พอมีละครรีเมกคนก็นึกถึงเราตลอด เราก็รู้สึกว่าที่เราทุ่มเทไปมันยังตอบแทนความรู้สึกเราจนถึงทุกวันนี้ และอีกอย่างวัยของเรายังมีบทอื่นๆ ที่ต้องเล่นอีกเยอะแยะ ไม่ต้องรีบก็ได้เพราะมีคนติดต่อมาตลอด เราก็รู้สึกดีที่ไม่มีใครลืมเราเลย ทุกคนยังหยิบยื่นบทโน่นนี่ให้ แต่ว่าบางบทค่อนข้างแรงก็ไม่เลย คือเวลาจะลงละครสักเรื่องต้องดูหลายอย่างก็เลยไม่ลงตัวสักที”

ต้องระวังอาการปลายประสาทอักเสบที่ต้นคอ
“สุขภาพตอนนี้ก็ดี โอเคช่วงนั้นที่ป่วยเราก็หายหมดแล้ว แต่อาการปลายประสาทอักเสบที่ต้นคอเราก็ต้องระวังอยู่ คือเรายังต้องพักผ่อน ยังแบกของหนักไม่ได้ เรื่องความเครียด ต้องระวังเพราะมันอาจจะกลับมาได้”

เรียนดร.เพราะอยากรู้ ไม่ได้ตั้งเป้าระยะไกลว่าจบแล้วจะไปทำอะไร อิ่มใจได้ทำอะไรตอบแทนสังคม
จริงๆ ที่เราเรียนเพราะอยากรู้ เวลาเราอยากรู้ ระบบความคิดเราจะชัดเจนขึ้น เราจะขยับไปทำอะไร จะไปช่วยเหลือคนหรือทำโครงการอะไรมันจะชัด แต่เราก็ไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะต้องเป็น ดร. หรือจบแล้วมาทำอะไร เราไม่ได้มีเป้าระยะไกลขนาดนั้น ก็รู้สึกมีความสุขเวลามีกิจกรรมหรือโครงการอะไรที่ต้องทำกับสังคม มันบอกไม่ถูก มันอิ่มใจ มันดี คือถ้าเป็นงานพวกนี้มาเราจะไปทันที พอได้ทำเราก็รู้สึกมีความสุข อย่างวันที่ 7 ส.ค. นี้จะไปสอนการป้องกันตัวให้กับผู้พิการ ไม่เชิงทุ่มงานสังคมเต็มตัว เพราะจอยไม่ได้เป็นคนที่ต้องตั้งเป้าเพราะเราเชื่อในเรื่องของความไม่แน่นอน”

ยังเรียกว่าทิ้งวงการไม่ได้
“ไม่นะ คือจอยยังเชื่อเรื่องความไม่แน่นอนของทุกอย่าง จอยไม่ได้เป็นคนที่ชอบวางแผนระยะไกลๆ จอยจะนึกแค่ว่ามีเรื่องนี้มา อยากทำทำเลย มีอันนี้มายังไม่พร้อมก็แค่ไม่ได้ทำเท่านั้นเอง เราเอาแค่ความรู้สึกของเราที่อยากจะทำและดูความพร้อมของตัวเองว่าได้แค่ไหน ได้หรือเปล่า ไม่ได้ทิ้งวงการเพื่อสังคมนะ ถ้าจังหวะได้เราก็รับนะ ก็ยังมีคนมาติดต่อมาคุยอยู่เรื่อยๆ”

“ช่วงที่หายไปก็ไม่ได้ทำอะไรเลย เรียนอย่างเดียวแล้วก็ไปช่วยงานด้านโน้นด้านนี้ งานบุญงานกุศลไปเรื่อยเลย ส่วนธุรกิจส่วนตัวยังไม่มีแต่มีแพลนจะทำ เป็นธุรกิจที่เกิดจากตัวเองต้องใช้เลยต้องทำ เดี๋ยวไว้บอกอีกทีดีกว่า”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...