xs
sm
md
lg

หมดไม่ถึงล้าน “เจมส์” เผยกระบวนการที่คุ้มค่า ได้ลูกแน่ เห่อมากเตรียมตั้งชื่อรอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เจมส์ เรืองศักดิ์” เผยข่าวดีเตรียมทำเด็กหลอดแก้ว อีก 1-2 เดือนเตรียมฝังตัวอ่อนในครรภ์ภรรยา มั่นใจรอบนี้ติดแน่ ตื่นเต้นคลอด เม.ย. รู้เพศ - ตั้งชื่อลูกรอแล้ว ต้องเป็นหนึ่งเดียวในเมืองไทย

มีข่าวดีอีกระดับแล้วสำหรับ “เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์” ซึ่งเจ้าตัวเผยความคืบหน้าเรื่องทายาทในงานเบื้องหลังการถ่ายภาพ POSTER คอนเสิร์ต “90's NONSTOP CONCERT “ เต้นไม่หยุด สุดทุกค่าย ณ บริเวณ Harlem Shake Studio ชั้น 4 อาคาร เอ็ม เธียเตอร์ ยอมรับครั้งนี้มั่นใจว่าติดชัวร์ๆ “ครูก้อย” เตรียมนอนติดเตียง

“วันนี้มีข่าวที่ดีอีกหนึ่งระดับนะครับ เพราะหลังจากที่เราทำตามธรรมชาติแล้วไม่ได้ และลองไปทำหลอดแก้วมาแล้วหนึ่งครั้งด้วยก็ยังไม่ได้ แต่ตอนนี้เราโชคดีได้มาเจอนายแพทย์พิทักษ์ แห่ง GFC เราก็ได้ทำหลอดแก้วอีกครั้งนึง แต่เป็นวิธีที่ผสมกันในหลอดทดลองเลย ปรากฎว่าเราได้ตัวอ่อนมา 10 กว่าตัว และสุดท้ายแล้วตรวจโครโมโซมเหลือตัวอ่อนหนึ่งตัวที่แข็งแรงพร้อมฝังลงไปในครรภ์ของครูก้อยครับ แปลว่าตอนนี้มีโอกาสที่จะเกิด เพราะว่าตรวจผนังมดลูกทุกอย่างสมบูรณ์ดีมากๆ เพราะฉะนั้นโอกาสที่จะเกิดออกมาเป็นลูกนี่สูงมากครับ”

“จริงๆ แล้วเราก็ศึกษา เราก็พยายามมองหาหนทางที่จะสามารถทำให้เรามีลูกได้ ก็ไปเจอคลินิกอันนี้ แล้วไปเจอเครื่องมือเขา ดูประวัติการทำงานของเขา ดูความน่าเชื่อถือ ดูเคสเก่าๆ ของเขา เราก็เลยทดลองที่จะเริ่มต้นในการทำ ปรากฎว่าได้จริงๆ ครับ หาข้อมูลก็ประมาณนึงครับ แต่สุดท้ายเราก็เห็นประวัติของท่าน ท่านเป็นคุณหมอจากศิริราชเลย ก็มั่นใจครับ”

ตอนนี้ถ้าไม่มีอะไรที่แย่จริงๆ ก้อยน่าจะคลอดประมาณเดือนเมษายน เพราะว่าอีก 2 เดือนเราจะฝังตัวอ่อนตัวนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งเดียวเลย ผ่านการตรวจโครโมโซมทุกอย่างแล้วปกติดีทุกอย่าง แล้วฝังลงไปก็ประมาณเมษายนน่าจะคลอด มั่นใจว่าติดแน่ๆ เพราะที่ผ่านมามันไม่เคยมาถึงขบวนการนี้ มันไม่เคยมาจนถึงตัวอ่อนเลยครับ ที่ผ่านมาธรรมชาติจะคัดทิ้งจนแท้งไปครับ”

รู้เพศแล้วแต่ไม่บอก รอ 3 เดือนค่อยบอก
จริงๆ การเลือกเพศเป็นเรื่องผิดกฎหมายนะครับ แต่การตรวจโครโมโซมมันจะรู้เพศโดยปริยาย (ยิ้ม) ก็รู้แล้วครับ แต่ขอยังไม่พูดดีกว่า (ยิ้ม) อยากให้เด็กอยู่ในครรภ์สัก 2-3 เดือนก่อน แล้วเดี๋ยวค่อยบอก”

ไม่ได้ถือเคล็ดอะไรครับ แต่ตัวเลข 3 เดือนเป็นตัวเลขที่โอกาสพลาดแทบจะน้อยมากแล้ว ก็เอาให้มันชัวร์ 100% ดีกว่า แต่ข่าวดีตอนนี้คือขั้นตอนนี้เราไม่เคยมาถึงเลย แต่ตอนนี้เรามาถึงแล้ว”

สงสารเมียต้องนอนติดเตียง จนกว่าเด็กจะติดในมดลูกอย่างแข็งแรง
“น่าสงสารมากเลยครับคนเป็นผู้หญิงเนี่ย ตอนที่ต้องกระตุ้นไข่ เขาต้องฉีดยาลงไปที่ท้องของตัวเองทุกวัน เพื่อกระตุ้นให้ไข่ตกมากกว่าปกติ แล้วเอาไข่นั้นไปผสมกับสเปิร์มของคุณพ่อ เพราะฉะนั้นเขาต้องดูแลมากๆ เลย โดยเฉพาะเวลาที่ฝังตัวอ่อนตัวนี้ลงไปในท้อง เขาจะต้องอยู่นิ่งๆ เรียกได้ว่านอนเฉยๆ เลย 2-3 วัน”

คุณหมอวางแผนไว้ว่าน่าจะฝังอีก 1 - 2 เดือนนี้จะฝังลงไปในท้องแล้วครับ จากนั้นครูก้อยก็ต้องพักอยู่กับบ้าน ผมก็ต้องทำงานบ้าน ทำกับข้าวให้ทาน เรียกว่าต้องนอนติดเตียง ต้องป้อนกันเลยแหละ สำหรับช่วงนี้ยังไม่ได้ฝังก็สามารถเตรียมร่างกาย ออกกำลังกายได้ แต่ไม่ต้องหนักมาก แต่พอฝังแล้วการออกกำลังกายต้องงดเลยจนกว่าเด็กจะติดอยู่ที่มดลูกอย่างแข็งแรง”

สมหวังมาก เห่อตั้งชื่อลูกรอ ต้องเป็นชื่อหนึ่งเดียวในเมืองไทย
“ดีใจมากครับ ก็สมหวังในระดับหนึ่งแล้ว ทุกวันนี้ตื่นมาก็จะวางแผนว่าจะตั้งชื่อลูกว่าอะไร เลี้ยงที่ไหน ใครจะช่วยเลี้ยงในช่วง 1-2 เดือนแรก (หัวเราะ) ตั้งชื่อแล้ว และคอนเซ็ปต์ของชื่อเราต้องเป็นชื่อหนึ่งเดียวในไทย (หัวเราะ) เดี๋ยวผมจะบอกตอนน้องอยู่ในครรภ์สัก 3 เดือน เพราะถ้าประกาศตอนนี้มันจะไม่กลายเป็นหนึ่งเดียว”

“เราไม่ได้ดูหลักเกณฑ์หรือฤกษ์อะไรเลยครับ ดูเรื่องความชอบของเราและดูความหมายที่ดี ดูว่าเราอยากเรียกเขาแบบนี้มากกว่า”

ทุ่มไปไม่ถึงล้าน เป็นกระบวนการที่คุ้มค่า
ไม่ถึงหลักล้านครับ แต่ก็หลานแสน แต่เป็นกระบวนการที่คุ้มนะครับ เพราะว่าเราได้ชีวิตมา เราได้ลูกมา คุ้มมาก และเป็นกระบวนการที่ปลอดภัยครับ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...