xs
xsm
sm
md
lg

ประสบความสำเร็จตามคาดหมาย “STYLE April 2018” สร้างมูลค่าซื้อขายกว่า 2,600 ล้านบาท ผู้ประกอบการไทยเทศร่วมงานกว่า 1,700 บูธ ผู้เข้าชมงานคับคั่งนับ 51,000 ราย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ ตอกย้ำความสำเร็จของงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ยิ่งใหญ่และครบครันที่สุดในภูมิภาค จัดงาน “STYLE APRIL 2018” ขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 เมษายน 2561 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา โดยรวมงานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง (BIFF&BIL) งานแสดงสินค้าของขวัญและของใช้ในบ้าน (BIG+BIH) และงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ (TIFF) ไว้ในงานเดียว

งาน “STYLE APRIL 2018” จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Crenovative Origin” ซึ่งมาจากแนวคิดในการผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ (Creative) นวัตกรรม (Innovation) และอัตลักษณ์ไทย (Original) เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสานต่อนโยบายเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของรัฐบาล โดยภายในงานมีผู้ประกอบการ 637 บริษัทนำสินค้าไลฟ์สไตล์มาร่วมจัดแสดงรวม 1,700 คูหา บนพื้นที่กว่า 47,000 ตร.ม. แบ่งเป็นผู้ประกอบการในประเทศ 552 บริษัท และผู้ประกอบการต่างประเทศ 85 บริษัท จากประเทศ ญี่ปุ่น จีน เกาหลีใต้ ไต้หวัน กานา และกลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ เวียดนาม)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า “สินค้าไลฟ์สไตล์ของไทยเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งกระทรวงพาณิชย์ โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้ให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมนี้มาตลอด โดยเฉพาะการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการซึ่งส่วนใหญ่เป็น SMEs และ Startup นำความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมไปต่อยอดพัฒนา และเพิ่มมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์ตอบสนองความต้องการของตลาดสากลมากยิ่งขึ้น รวมถึงสนับสนุนการขยายช่องทางการค้าใหม่ๆ ในตลาดโลก ซึ่งการจัดงาน STYLE ครั้งนี้ทำให้เห็นว่ามีผู้ประกอบการไทยจำนวนไม่น้อยได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ทั้งในด้านดีไซน์และนวัตกรรมจนถูกใจผู้ซื้อจากนานาชาติ ทำให้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ทั้งยอดสั่งซื้อทันทีและการทำสัญญาซื้อขาย สร้างมูลค่าสั่งซื้อทะลุเป้าหมายที่วางไว้”

ตลอดการจัดงานผลิตภัณฑ์จากผู้ประกอบการไทยได้รับการตอบเป็นอย่างดีจากผู้เข้าชมงาน มีการติดต่อสั่งซื้อสินค้ารวมถึงเจรจาธุรกิจเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะจากกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ เช่น ผู้ค้าปลีก (Retailer), Concept Store, ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ (Property Project), ตัวแทนจัดซื้อของต่างประเทศ (Buying Agent), ห้างสรรพสินค้าทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนผู้ที่อยู่ในวงการแฟชั่นและไลฟ์สไตล์จากทั่วโลก ทำให้ผู้ประกอบการของไทยสามารถขยายฐานลูกค้าออกไปได้กว้างขึ้น โดยทางกรมได้ให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่ทำธุรกิจอย่างครบวงจร มีศูนย์ให้คำปรึกษา DITP LOGISTIC CENTER ให้บริการด้านการขนส่งสินค้า และ DITP SERVICE CENTER ที่รวบรวมบริการต่างๆ ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศไว้ในจุดเดียว จึงช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถขยายตลาดส่งออกได้สะดวกและรวดเร็ว

กำลังโหลดความคิดเห็น...