xs
xsm
sm
md
lg

“ท็อป ดารณีนุช” โพสต์ไว้อาลัยเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเสียชีวิต หลังตัดต้นไม้ต้อนรับผู้ใหญ่-เรียกร้องสวัสดิการที่มั่นคง-วอนช่วยบริจาค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ดารารุ่นใหญ่ “ท็อป ดารณีนุช” โพสต์ไว้อาลัยให้กับเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าไม้เสียชีวิต หลังเกิดเหตุต้นไม้หล่นทับศีรษะ ขณะทำการตกแต่งปรับทัศนียภาพ เพื่อต้อนรับแขกผู้ใหญ่

ทำเอาคนรักป่ารักธรรมชาติอย่างนักแสดงและพิธีกร “ท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ” ถึงกับเสียใจไม่น้อย ในการจากไปของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ผืนป่าท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นพนักงานราชการในตำแหน่งคนงาน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทับทัน - ห้วยสำราญ จ.สุรินทร์ เสียชีวิตจากการตัดต้นไม้ เนื่องจากมีลมกระโชกกิ่งไม้ร่วงมาทับศีรษะ หลังได้รับคำสั่งให้ปรับทัศนียภาพให้สวยงาม เพื่อต้อนรับแขกผู้ใหญ่ เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา

โดยในอินสตาแกรมส่วนตัว ท็อปได้เผยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น เรียกร้องสวัสดิการให้กับเจ้าหน้าที่ พร้อมเชิญชวนให้ร่วมกันบริจาค เพื่อเป็นการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต

“ร่วงราวกับไม้ผลัดใบ...ทราบข่าวจากพี่แอ๊นท์ @thipdhida ว่าต้องสูญเสียเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ไปอีกหนึ่งท่าน คุณคำเสริม โรยรส เขาเป็นพนักงานราชการในตำแหน่งคนงาน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทับทัน - ห้วยสำราญ จ.สุรินทร์

สาเหตุการตายเกิดจากได้รับคำสั่งให้ตัดแต่งต้นไม้ เพื่อปรับทัศนียภาพให้สวยงามเพื่อต้อนรับผู้ใหญ่ของบ้านเมือง เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา ปรากฏว่า มีกิ่งไม้ตายค้างอยู่บนต้น แล้วมีลมกระโชกกิ่งไม้ตกลงมา อาจจะเพราะคุณคำเสริมหูเสียข้างเดียวตั้งแต่เด็ก เลยไม่ได้ยินเสียงกิ่งไม้ร่วง เขาหลบ แต่ช้าไป กิ่งไม้ใหญ่จึงร่วงโดนศีรษะ เพื่อนๆ นำส่งโรงพยาบาลแต่ก็ช่วยไม่ทันเพราะเสียเลือดมาก

ก่อนหน้านี้ เขาเคยทำงานตำแหน่งปราบปราม แต่มีฝีมือในเชิงช่าง และทำอาหารอร่อยจึงปรับเปลี่ยนหน้าที่มาเป็นคนงานประจำอยู่ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯแห่งนี้ อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจจะเข้าใจว่าเขาเป็นพนักงานราชการก็น่าจะมีสวัสดิการ แต่ในความจริงคือพนักงานราชการ หมายถึง บุคคลซึ่งได้รับการจ้างตามสัญญาจ้างโดยได้รับค่าตอบแทนจากงบประมาณของส่วนราชการ เพื่อเป็นพนักงานของรัฐในการปฏิบัติงานให้กับส่วนราชการนั้น

สำหรับพนักงานราชการ ตำแหน่งพิทักษ์ป่าจะมีการประเมินการทำงานทุกๆ 6 เดือน แล้วทำสัญญาว่าจ้างปีต่อปี ได้รับสิทธินอกจากเงินเดือนประจำก็มึเพียง ประกันสังคม อย่างเดียวเท่านั้น ไม่ได้มีเงินชดเชยใดๆดังเช่นข้าราชการทั่วไปพึงได้รับ

ตรวจสอบดูคุณคำเสริมมีประกันจากบัตรเอทีเอ็ม แต่ยังไม่ทราบว่าจะมีวงเงินประกันอยู่เท่าไหร่ เมื่อเขาเสียชีวิตลงท่านอธิบดีได้มอบเงินส่วนตัวให้ 30,000 บาท นอกเหนือจากนั้นเขาก็จะไม่ได้รับสิทธิ์ใด ทางกรมฯอาจมีช่องทางช่วยหลายทางทั้งสวัสดิการสมาชิกสหกรณ์, มูลนิธิพิทักษ์ป่า แต่โดยตำแหน่งคุณคำเสริมไม่สามารถเป็นสมาชิกสหกรณ์ได้จึงไม่ได้รับสิทธิ์จากสวัสดิการตรงนี้

เขามีลูก 2 คน อาศัยอยู่กับตา - ยาย ที่มีอาชีพทำนาและสูงอายุแล้ว ส่วนภรรยาเสียชีวิต ลูกคุณคำเสริม คนโตอายุ 23 ปี จบชั้น ม.ต้น พึ่งปลดประจำการทหาร ทางเขตฯจะรับมาเป็นลูกจ้างชั่วคราว แต่ก็ต้องรองบประมาณก่อน ส่วนลูกสาวอีกคนอายุ 19 ปี ยังเรียนระดับ ปวส.

หากใครอยากจะช่วยเหลือสนับสนุนค่าเล่าเรียนลูกคุณคำเสริม ก็สามารถโอนมาช่วยเหลือได้นะคะดิฉันจะช่วยประสานให้อีกทางหนึ่ง สามารถโอนมาที่ บช. ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 033-3-80728-9 ชื่อบัญชี ดารณีนุช ปสุตนาวิน เราคงต้องช่วยกันไปอย่างนี้ก่อน จนกว่าจะเรียกร้องให้มีสวัสดิการช่วยเหลือพวกเขาได้อย่างมั่นคงต่อไปในอนาคต

ขอให้คุณคำเสริม หลับให้สบายค่ะ คุณเคยดูแลป่ามานานแล้ว แม้วันนี้คุณจากไป เราก็จะช่วยเหลือครอบครัวคุณตามกำลังค่ะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)


ร่วงราวกับไม้ผลัดใบ...🍃ทราบข่าวจากพี่แอ๊นท์ @thipdhida ว่าต้องสูญเสียเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ไปอีกหนึ่งท่าน คุณคำเสริม โรยรส เขาเป็นพนักงานราชการในตำแหน่งคนงาน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทับทัน-ห้วยสำราญ จ.สุรินทร์สาเหตุการตายเกิดจากได้รับคำสั่งให้ตัดแต่งต้นไม้เพื่อปรับทัศนียภาพให้สวยงามเพื่อต้อนรับผู้ใหญ่ของบ้านเมือง เมื่อวันที่3พค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีกิ่งไม้ตายค้างอยู่บนต้น แล้วมีลมกรรโชกกิ่งไม้ตกลงมา อาจจะเพราะคุณคำเสริมหูเสียข้างเดียวตั้งแต่เด็กเลยไม่ได้ยินเสียงกิ่งไม้ร่วง เขาหลบ แต่ช้าไป กิ่งไม้ใหญ่จึงร่วงโดนศรีษะ เพื่อนๆนำส่งโรงพยาบาลแต่ก็ช่วยไม่ทันเพราะเสียเลือดมาก ก่อนหน้านี้เขาเคยทำงานตำแหน่งปราบปราม แต่มีฝีมือในเชิงช่าง และทำอาหารอร่อยจึงปรับเปลี่ยนหน้าที่มาเป็นคนงานประจำอยู่ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯแห่งนี้ อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจจะเข้าใจว่าเขาเป็นพนักงานราชการก็น่าจะมีสวัสดิการ แต่ในความจริงคือพนักงานราชการ หมายถึง บุคคลซึ่งได้รับการจ้างตามสัญญาจ้างโดยได้รับค่าตอบแทนจากงบประมาณของส่วนราชการ เพื่อเป็นพนักงานของรัฐในการปฏิบัติงานให้กับส่วนราชการนั้น สำหรับพนักงานราชการ ตำแหน่ง พิทักษ์ป่าจะมีการประเมินการทำงานทุกๆ 6 เดือน แล้วทำสัญญาว่าจ้างปีต่อปี ได้รับสิทธินอกจากเงินเดือนประจำก็มึเพียง ประกันสังคม​ อย่างเดียวเท่านั้น ไม่ได้มีเงินชดเชยใดๆดังเช่นข้าราชการทั่วไปพึงได้รับ ตรวจสอบดูคุณคำเสริมมีประกันจากบัตรเอทีเอ็ม แต่ยังไม่ทราบว่าจะมีวงเงินประกันอยู่เท่าไหร่ เมื่อเขาเสียชีวิตลงท่านอธิบดีได้มอบเงินส่วนตัวให้ 30,000 บาท นอกเหนือจากนั้นเขาก็จะไม่ได้รับสิทธิ์ใด ทางกรมฯอาจมีช่องทางช่วยหลายทางทั้งสวัสดิการสมาชิกสหกรณ์,มูลนิธิพิทักษ์ป่า แต่โดยตำแหน่งคุณคำเสริมไม่สามารถเป็นสมาชิกสหกรณ์ได้จึงไม่ได้รับสิทธิ์จากสวัสดิการตรงนี้ เขามีลูก2คนอาศัยอยู่กับตา-ยายที่มีอาชีพทำนาและสูงอายุแล้ว ส่วนภรรยาเสียชีวิต ลูกคุณคำเสริม คนโตอายุ 23 ปีจบชั้นม.ต้น พึ่งปลดประจำการทหาร ทางเขตฯจะรับมาเป็นลูกจ้างชั่วคราวแต่ก็ต้องรองบประมาณก่อน ส่วนลูกสาวอีกคนอายุ19ปียังเรียนระดับปวส.ปี4 หากใครอยากจะช่วยเหลือสนับสนุนค่าเล่าเรียนลูกคุณคำเสริม ก็สามารถโอนมาช่วยเหลือได้นะคะดิฉันจะช่วยประสานให้อีกทางหนึ่ง สามารถโอนมาที่ บช.ธนาคารกสิกรไทย เลขที่033-3-80728-9 ชื่อบัญชีดารณีนุช ปสุตนาวิน เราคงต้องช่วยกันไปอย่างนี้ก่อน จนกว่าจะเรียกร้องให้มีสวัสดิการช่วยเหลือพวกเขาได้อย่างมั่นคงต่อไปในอนาคต ขอให้คุณคำเสริม หลับให้สบายค่ะ คุณเคยดูแลป่ามานานแล้ว แม้วันนี้คุณจากไป เราก็จะช่วยเหลือครอบครัวคุณตามกำลังค่ะ

A post shared by TOPdaraneenute (@topdaraneenute) onAnother beautiful journey....🚴🏼‍♀️🚴🏼‍♂️ @noplets

A post shared by TOPdaraneenute (@topdaraneenute) onงืออออ...เห็นคลิปนี้แล้วตื้นตันใจ😭😍หนูน้อยคนนี้ ตั้งใจทำบราว์นี่ขายเพื่อนำเงินมาทำบุญซื้อกรมธรรม์ช่วยผู้พิทักษ์ป่า...😭😭😭ราคาชิ้นละ 30 บาทหรือถ้าซื้อยกถาด 16 ชิ้นราคา 480 บาท น่าเอ็นดูแท้ เธอดูตั้งอกตั้งใจทำทุกอย่าง ทั้งแผ่นโปสตอร์โฆษณาที่วาดด้วยมือ ตั้งใจจำสคริปต์เพื่อทำคลิปนี้ ถ้าอยากลองชิมขนมบราวนี่ที่เชื่อว่าเธอต้องตั้งใจทำอย่างดีแน่ ไปอุดหนุนเธอเพื่อให้เธอได้ทุนไปซื้อกรมธรรม์ช่วยผู้พิทักษ์ป่าตามความตั้งใจได้ที่ id line:goisonsense นะคะ ทุกน้ำใจที่หลั่งไหลมานี้คือความห่วงใยและปรารถนาดีที่ส่งต่อไปชโลมจิตใจผู้พิทักษ์ป่าให้มีกำลังใจในการทำงานรวมถึงทีมงานโครงการใครรักป่ายกเมื่อขึ้นอย่างพวกเราด้วยค่ะ เห็นแล้วมันชื่นใจที่ทุกคนร่วมไม้ร่วมมือกัน 🙏🏼❤️ขอบคุณหัวใจดวงน้อยๆของหนูนะคะ @rangersfundth

A post shared by TOPdaraneenute (@topdaraneenute) on

เมื่อเช้าไปออกรายการ”บ้านพระรามสี่”ขอบคุณน้องอาร์ม,น้องเมย์,น้องฝ้ายที่ร่วมกันใส่เสื้อในโครงการใครรักป่ายกมือขึ้นฝีมือของพี่ดุ๊ก ภาณุเดช @duke_bhanudej และมีข่าวดีคือถ้าใครอยากได้เสื้อทั้ง 4 ลายนี้ ไปซื้อได้ที่ตลาดนัดดาราวิกสามพระรามสี่วันที่3และ 4 พฤษภาคมนี้เท่านั้น มีกระเป๋าสวยๆด้วยลองเลื่อนภาพดูค่ะ รายได้เข้าโครงการใครรักป่ายกมือขึ้น ปล. ใครทำบุญครบ 200 บาทขึ้นไปร่วมสนุกเล่นเกมรับเข็มกลัดลายเดียวกับเสื้อไปเลย4อันค่ะ พรุ่งนี้เจอกันนะคะ😘 พี่ดุ๊กมาขายเองด้วยแล้วยังชวนพี่ผัดไท @ptai2h พี่โอ๊ด @oat_voravudh พี่แจง @jangwarapun พี่ฝน @namfonboontarik มาร่วมสนุกกันอีก พวกเราอยากเจอทุกคนนะคะ#ใครรักป่ายกมือขึ้น

A post shared by TOPdaraneenute (@topdaraneenute) on
กำลังโหลดความคิดเห็น...