xs
xsm
sm
md
lg

“จิ๊ก เนาวรัตน์” เคลียร์ข่าวขาลง เผยเด็กใหม่เรื่องมาก คิดว่าตัวเองดัง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ อยู่ในวงการมานาน สำหรับอดีตนางเอกค้างฟ้า “จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์” แต่ช่วงหลังหลายคนอาจจะไม่ค่อยเห็นเจ้าตัวบนหน้าจอทีวีสักเท่าไหร่ ทำให้หลายคนมองว่าเจ้าตัวเตรียมเฟดออกจากวงการบันเทิงแล้ว ล่าสุด จิ๊ก เนาวรัตน์ ได้มาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มี หนิง ปณิตา, ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ เบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกร โดยเผยว่า…

ทำไมละครถึงดรอปลง?
“ในเมื่อบทดีมาๆ ก็ต้องรับ แต่ถ้าบทไม่ดีมาก็ต้องผ่านไป เราก็เลือกนะ ไม่ใช่ว่าเราหยิ่ง แต่คือเราต้องรู้เพราะเราทำงาน ถ้างานของเราออกมาต้องมีคุณภาพ ต้องให้คนพูดถึงบ้าง อันนี้สำหรับเรา แต่ถ้าคนอื่นเราไม่รู้ ทางใครทางมัน เราไม่ได้ระรานใคร อันนี้เป็นจากใจเราคนเดียว”

“ณ วันนี้เราเป็นผู้เลือก อายุเราขนาดนี้แล้ว เราไม่ได้ลำบากมากมายที่จะดิ้นรนหาเงินทอง เราไม่เคยสนใจขาขึ้นหรือขาลง สนใจอย่างเดียวคืออยู่ปัจจุบันยังไง อยู่ให้เป็น ให้มีความสุข เราไม่โฟกัสเรื่องการแสดงอย่างเดียว ถ้าเราโฟกัสเรื่องการแสดงอย่างเดียว วันหนึ่งเราจะเป็นคนบ้า วิ่งของานคนอื่นทำ เราต้องมีศักดิ์ศรี ที่เราเป็นอย่างนี้มันคือภาพหลอกลวงทั้งนั้น แล้ววันหนึ่งมันก็ต้องจากเราไป ชีวิตจริงๆ เราคือใคร เราต้องอยู่ให้ได้กับตัวเราเอง”

มีทำธุรกิจส่วนตัวด้วย?
“ไม่ค่ะ ไม่กล้าทำ กลัวโดนตรวจสอบ แต่เราไปทำเกี่ยวกับเรื่องการขายคอนโดค่ะ เพิ่งเริ่มทำ”

มีคนเมาท์ว่า จิ๊ก เนาวรัตน์ เป็นดาราที่รวยมาก?
“ว๊าย ไม่จริง ที่บอกว่าเงินไม่สำคัญไม่จริงเลย ทุกคนทำงานเพื่อเงิน ทุกคนทำงานเพื่อสิ้นเดือนเงินเดือนออก เงินมีความหมายสำหรับทุกคน แต่ในเมื่อมันถึงจุดๆ หนึ่งแล้ว ความหมายเราก็ไม่ใช่ว่าจะไปงอมืองอเท้าขอคนอื่น แต่ในเมื่อมันมีงานให้เราทำ เราก็ไม่ต้องไปอยู่กับแสงสีเสียงก็ได้ เราไม่ได้มีเงิน และเราไม่เคยพูดเลยว่าเรารวย เราอยู่ด้วยความสุข ไม่สนใจว่ารวยคืออะไร”

กับที่บอกว่าเราถึงคราวขาลง?
“เราไม่รู้ว่าขาลงคืออะไร เราไม่สนใจชาวบ้านนะ ไม่สนใจว่าใครจะว่าเราขาลง ทุกวันนี้ 7 วันแทบจะไม่มีเวลานอนเลย เรามีรายการของเรา มีงานเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ มีกิจกรรมที่ต้องทำในวันหนึ่งเยอะมากค่ะ”

ไม่ได้ลาออกจากวงการ?
“จะไม่พูดว่าจะลา ถ้าพูดเมื่อไหร่มันเหมือนเฟดตัวเองเลยว่า จะลาแล้ว รีบมาติดต่องานเลย มันไม่ใช่นิสัยของเราที่จะเอาตัวเองมาออกทีวีแล้วมาของานคน คนส่วนใหญ่ที่ประกาศว่าลาออกจากวงการแล้วนะ แล้วมารับงานแบบนี้ จะไม่ใช่เรา และไม่ใช่ที่ว่า ค่าของคน อยู่ที่คนของใคร คุณเป็นคนของใครคุณก็จะต้องเกิด ถ้าไม่มีคนหนุนหลังเลย ก็จะต้องยืนด้วยตัวของตัวเอง จำไว้นะสำหรับเราขาลงคืออะไรเราไม่รู้ รู้แต่ว่าคนอย่างเรามีแต่เดินขึ้นข้างบน จะไม่เดินถอยหลัง”

“ซึ่งเราก็เคยเจอเรื่องพวกนี้มา แบบว่าติดต่อเราไว้ แล้วพออีก 2 วันจะเปิดกล้องเขาก็เทเรา เห็นเราแบบนี้เราก็เคยโดนเทนะ อย่าคิดว่าตัวเองมีความหมายนะ การทำอะไรก็แล้วแต่มันไม่สำคัญ มันอยู่ที่การกระทำของคน คือคนเรามันต้องมีคนหนุนหลังทั้งนั้น ถ้าไม่มีมันก็อยู่ในวงการนี้ไม่ได้”

ถ้าเราไม่ได้มีคนหนุนหลัง แล้วเพราะอะไรถึงทำให้ จิ๊ก เนาวรัตน์ ยังอยู่ได้ทุกวันนี้?
“เป็นความซื่อสัตย์กับความกตัญญูกับตนเอง เพราะเราเป็นคนตรงมากๆ ค่ะ เราไม่ได้เป็นคนเลือกงานนะ แต่เราดูที่บท ถ้าบทไหนเหมาะกับเรา เราก็รับเล่น แต่ถ้าอันไหนมันฝืนก็ไม่รับนะ”

หลายคนมองว่าเราเรื่องมาก ไม่กล้าจ้าง?
“รุ่นนี้ไม่ต้องเรื่องมากแล้วนะ อยู่ไปจะลงโลงแล้ว ต้องเลือกงานไว้ก่อน พวกที่เรื่องมากส่วนมากจะเป็นเด็กใหม่ที่เห่อเข้ามาคิดว่าตัวเองดังมาก”

ส่วนเรื่องถ่ายแบบเซ็กซี่ เจ้าตัวบอกว่า คงไม่ถ่ายแล้ว เพราะที่ผ่านมาโดนคนติเยอะมาก และอีกอย่างสังขารเราก็ไม่เหมือนเดิมแล้วด้วย คงต้องหยุดเรื่องพวกนี้ไปเลย

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama ชมคลิปสัมภาษณ์ เปิดใจ “จิ๊ก เนาวรัตน์” เผยโดนเทงาน เหน็บ! เส้นสายในวงการ “พวกใคร พวกมัน”! https://www.youtube.com/watch?v=aK8kg9IRRF8&feature=youtu.be

กำลังโหลดความคิดเห็น...