xs
xsm
sm
md
lg

“โบว์” เปิดพินัยกรรม “ปอ” หากขายรถ-ไม่ดูแลน้องหมา จะยึดทรัพย์ให้มูลนิธิ ลบโพสต์ลายมือสามี ห่วงดรามา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โบว์ แวนดา” เผยเรื่องฮา เปิดพินัยกรรม “ปอ ทฤษฎี” หากขายรถ-ไม่ดูแลน้องหมา จะขอยึดทรัพย์สินให้มูลนิธิ เจ็บทุกครั้งที่ต้องบอก “น้องมะลิ” พ่อปอไปไหน บอกลบจดหมายลายมือปอจากไอจี ไม่อยากให้ดรามา ถูกแซะไม่จบไม่สิ้น 2 ปีแล้วยังจะขุดเรื่องปอมาหากิน ลั่นจะเก็บอย่างดีในตู้เซฟให้น้องมะลิอ่านตอนโต

โพสต์จดหมายลายมือ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” สามีผู้ล่วงลับ แต่อยู่ดีๆ ก็ลบทิ้งซะงั้น งานนี้ “โบว์ แวนดา สหวงษ์” เผยกลางงานมหกรรมสุขภาพครั้งยิ่งใหญ่ กับ โรงพยาบาลนครธน ณ ลานกิจกรรม เซ็นทรัลพระราม 2 บอกการโพสต์เป็นการระบายความคิดถึงอย่างหนึ่ง ส่วนสาเหตุที่ลบเพราะไม่อยากให้เกิดกระแสดรามา ไม่อยากให้มีปัญหา

“เรื่องจดหมาย คือจริงๆ มีจดหมาย 2 ฉบับ ที่โบว์เก็บไว้ ฉบับแรกจะฮาๆ คือเป็นพินัยกรรม ซึ่งพี่ปอเขียนไว้ 2 หน้า ประมาณว่าผมนายทฤษฎี สหวงษ์ ถ้าผมถึงแก่กรรม ผมจะให้อะไรกับนางสาวแวนดา สหวงษ์ บ้าง มีเงิน มีรถมินิคันเก่าของเขา มีหมา ทรัพย์สินทั้งหมดจะให้แวนดา แต่ข้อแม้คือถ้าเราขายรถมินิสีเขียวของเขา และไม่ดูแลน้าโป๊ะ(สุนัข)จนวันตาย ก็ขอยึดทรัพย์สินทั้งหมดให้กับมูลนิธิ”

“ส่วนฉบับที่สองคือฉบับที่โบว์ลงไอจี อันนั้นเป็นตอนกลางคืนที่โบว์นอนแล้ว และเขาลงไปเขียน ประมาณ 1 กระดาษหน้าเต็ม เขียนความรู้สึกตั้งแต่วันแรกที่เจอโบว์ และใช้ชีวิตมาด้วยกัน เหมือนขอบคุณที่อยู่ในทุกช่วงชีวิตของเขามา เข้าใจและอินกับงานที่เขาทำ คือถ้าใครได้อ่านก็ตามนั้นค่ะ”

“ส่วนที่นำมาลงในไอจี จริงๆ โบว์ว่าความรู้สึกของคนเรา มันหาทางระบายไม่เหมือนกัน อย่างวันนั้นโบว์อยู่ในห้อง แล้วความรู้สึกคือเราคิดถึงมาก ไม่ว่าพี่ปอจะไปกี่ปี ความรู้สึกของคนที่สูญเสียคนรัก ถ้าใครไม่เคยสูญเสียก็จะไม่รู้ มันมีวิธีที่จะระบายสิ่งที่เรารู้สึกตอนนั้น ว่าเราอยากทำอะไร ฉบับนี้คือโบว์อ่านบ่อยมาก รู้สึกว่ามันเป็นข้อความที่เราอ่านแล้วรู้สึกดี และเราก็อยากให้คนที่เป็นแฟนคลับพี่ปอ รักพี่ปอจริงๆ ได้เห็นข้อความนี้”

ไม่อยากมีปัญหาเลยลบทิ้ง เพราะมีคนบอกว่าไม่จบไม่สิ้น 2 ปีแล้วังจะขุดมาหากินอีก
ก็ไม่อยากมีปัญหาอีก เพราะมันจะมีคนบอกว่า เอาอีกแล้ว ไม่จบไม่สิ้น 2 ปีแล้วนะ ยังจะขุดขึ้นมาอีก คิดว่าที่ทำมันไม่ใช่อารมณ์แล้วมั้ง แต่เป็นเชิงพาณิชย์แล้วมั้ง เพื่อที่จะเรียกกระแส คือเราทำอะไรก็ผิดหมดเลย ก็เลยไม่อยากให้มีปัญหาในคอมเมนต์ เลยลบดีกว่าได้ไม่มีปัญหา คนที่ไม่ชอบโบว์ก็ไม่เป็นไร แต่ก็อยากบอกว่าทุกคนบอกโลกนี้มันต้องเจอการสูญเสียหมด อยู่ที่ว่าจะเจอช้าหรือเร็ว ถ้าวันหนึ่งคุณเจอ คุณจะรู้ว่าการระบายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ขอแค่ได้ระบายและตัวเองเบาลงก็พอแล้ว”

“โบว์ไม่ได้ซีเรียสค่ะ แต่โบว์ไม่อยากให้คนมาทะเลาะกันในไอจี ในไอจีโบว์เองโบว์ก็ห้ามไม่ได้ พอมีคนเข้ามาด่า คนที่เขาชื่นชอบโบว์ พี่ปอ มะลิเขาก็อยากจะปกป้องก็กลายเป็นเถียงกัน โบว์ก็ไม่อยากให้มาปะทะกันก็เลยลบออกดีกว่า คือถ้ารูปไหนมีปัญหาโบว์ลบทิ้งเลย”

“มันก็มีคนค่ะ แต่มันไม่ได้กระทบอะไรกับโบว์อยู่แล้วเพราะทุกวันนี้ทำอะไรไปเดี๋ยวก็จะมีคนมาอย่างนั้นอย่างนี้ สามีเสียก็ยังไม่จบไม่สิ้น คือมันไม่จบไม่สิ้นหรอกกับความรู้สึก โบว์ชินแล้วค่ะ โบว์ไม่ได้รู้สึกอะไรแต่โบว์จะพยายามยับยั้งการปะทะกันมากกว่า คือบางทีเราเปิดไอจีมา เราเห็นความสดใสของมะลิ พอเปิดหน้าไอจีแล้วมาเจอข้อความแบบนี้กลายเป็นว่าเราก็รู้สึกเอง พอเห็นลายมือพี่ปอ เราก็สะเทือนเองก็เลยลบดีกว่า”

บอกเก็บจดหมายของปอไว้ในตู้เซฟ อยากให้มะลิอ่านตอนโต เสื้อ-กางเกงที่ใส่ก่อนไปรพ.ยังอยู่
อยู่ในเซฟค่ะ กะว่าจะเก็บไว้ให้มะลิอ่านตอนโต เพราะในเนื้อความจดหมายเขาก็เขียนถึงมะลิ ทุกวันนี้ที่โบว์อ่านจดหมายเขาก็ยังมีน้ำตาบ้าง มีคลอๆ แต่ไม่ได้ร้อง พยายามจะอ่านให้ชิน พยายามจะเปลี่ยนจากความรู้สึกเศร้าให้เป็นกำลังใจให้เราเดินหน้าต่อไปมากกว่า”

“ข้าวของของพี่ปอที่ยังเหมือนเดิมคือในห้องนอนแค่นั้นค่ะ กางเกง-เสื้อตัวสุดท้ายที่เขาใส่ก่อนที่จะไปโรงพยาบาลก็ยังแขวนไว้เหมือนเดิม ก็อยากเก็บไว้เหมือนเดิมทุกอย่างค่ะ เหมือนเดิมจนคนในบ้างไม่มีใครกล้าเข้ามานอนในห้องด้วย(หัวเราะ) มีโบว์นอนอยู่คนเดียว

“เคยพยายามอ่านแต่น้องไม่อยู่ฟัง แม่ก็อินไป น้องก็เล่นตามประสาเด็ก เลยตัดสินใจว่าไว้เขารู้เรื่องอ่านหนังสือเป็นก็ค่อยอ่านให้เขาฟังแล้วกัน ทุกวันนี้เขาก็ถามแล้วว่าพ่อไปไหน เราก็บอกว่าอยู่บนฟ้า เราก็จะพยายามบอกเขาว่าพ่ออยู่ในหัวใจหนู ไม่ได้ไปไหน พ่อดูแลหนูอยู่

เจ็บทุกครั้งที่ต้องอธิบายลูกว่าพ่อไปไหน
“เขาก็มีอยากเจอพ่อ เวลาที่น้องถามว่าพ่อไปไหนเราก็ยังรู้สึกเจ็บ เวลาที่จะต้องอธิบายลูก โบว์ก็จะต้องเข้มแข็งทุกครั้ง โบว์จะพยายามยิ้มทุกครั้งเวลาที่น้องถาม อยากจะให้น้องเขาสัมผัสได้ว่าเวลาที่เขาถามถึงพ่อมันจะต้องมีแต่รอยยิ้ม มันต้องไม่มีน้ำตา โบว์จะพยายามบอกว่าพ่ออยู่ในหัวใจน้องนะ มีอยู่วันหนึ่งเขานั่งอยู่แล้วเขาคุยอะไรก็ไม่รู้อยู่คนเดียว ก็เลยถามว่าเขาคุยกับใคร เขาก็บอกว่าคุยกับพ่อไง โบว์ก็ถามแล้วพ่ออยู่ไหน เขาก็บอกแม่ไม่เห็นเหรอว่าคุยอยู่กับพ่อ โบว์ก็ถามอีกว่าพ่ออยู่ไหน อยากคุยกับพ่อด้วย แล้วเขาก็ชี้ไปที่หัวใจเขาแล้วบอกว่าก็พ่ออยู่ที่หัวใจตรงนี้ไง เราก็จุกนะ มันก็คิดถึงเขา แต่ก็พยายามยิ้มกับลูกตลอดเวลา ไม่ร้องไห้”

พยายามเรียนรู้ชีวิตคนอื่นเพิ่มความเข้มแข็งให้ตัวเอง
“โบว์ว่าคนที่เขาสูญเสียแบบโบว์เขาเข้มแข็งกว่าโบว์มีอีกเยอะ โบว์ก็พยายามมองชีวิตคนอื่น เรียนรู้ชีวิตคนอื่นเพื่อเพิ่มความเข้มแข็งให้กับตัวเอง อย่างรูปโบว์กับพี่ปอไปเล่นสงกรานต์ เขาจะถามว่ารูปนี้หนูอยู่ไหน ทำไมไม่มีหนู หนูไปไหน ก็จะอธิบายให้เขาฟัง เขายังไม่รู้เรื่องหรอกค่ะว่าตายคืออะไร เขายังเด็กมาก”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...