xs
xsm
sm
md
lg

นางฟ้าอีกแล้ว “บุ๋ม ปนัดดา” อาสาดูแลยายให้หนุ่มโดนใบแดงหลังร้องไห้แทบขาดใจเพราะยายป่วยหนักต้องอยู่คนเดียว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หลังจากที่ในโซเชียลต่างพากันแชร์คลิปของหนุ่มรายหนึ่งที่เข้ารายงานตัวเพื่อสุ่มคัดเลือกเป็นทหารเกณฑ์ แต่จับโดนใบแดงแล้วมีอาการเข่าอ่อนร้องไห้แทบใจสลาย ก่อนรู้ความจริงว่าเขาเป็นห่วงยายที่ป่วยหนักเพิ่งออกจากโรงพยาบาลจะไม่มีใครดูแล เพราะในชีวิตเหลือกันแค่ 2 คนเท่านั้น

งานนี้แม้จะไม่สามารถหาข้อยกเว้นใดๆให้กับทหารเกณฑ์หนุ่มรายนี้ได้ แต่ชาวเน็ตก็พากันติดแท็กหา “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ที่ทำหน้าที่เป็นนางฟ้าประชาชนจากองค์กรทำดี รีบอาสาเข้าช่วยเหลือ โดยระบุว่าอยากรู้ว่าบ้านอยู่ที่ไหน เพราะอยากช่วยดูแลยายในช่วงที่น้องต้องเป็นทหาร

ทำเอา กระแต อาร์สยาม ถึงขั้นต้องขอคอมเมนต์ “กราบหัวใจแม่บุ๋มจากก้นบึ้งของหัวใจหนูเลยค่า นางฟ้าของหนู”

งานนี้มีเพื่อนๆของน้องทหารเข้ามาชี้ช่องทางติดต่อมากมาย ก่อนที่บุ๋ม ปนัดดา จะโพสต์ภาพจากเพจ คสช. กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ โดยยืนยันว่า คสช.บอกจะช่วยเหลือเอง

“ความคืบหน้าล่าสุด 😊 คสช. ประกาศจะช่วยดูแลคุณยาย แต่จะช่วยยังไง ฝากแจ้งด้วยนะคะ เพราะพี่ทหารงานยุ่ง หน้าที่หนัก จะส่งใครมาดู? หรือจะส่งเงินให้ คนอื่นๆจะร่วมช่วยน้องได้ยังไง? คนไทยด้วยกันก็อยากช่วยเหลือกัน อยากให้น้องรับใช้ชาติให้เต็มที่ที่สุด เชื่อว่ายังไงก็คงเป็นห่วงยาย แต่เมื่อหน้าที่มาแล้ว ก็ต้องฝ่าฝันให้ได้ เป็นกำลังใจให้น้องเค้าและพี่ทหารที่จะมาช่วยดูแลยายด้วยค่ะ”

หวังว่าคุณยายของทหารหนุ่มรายนี้จะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีอย่างที่ คสช. โพสต์ไว้จริงๆนะจ้ะ

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)

เห็นคลิปนี้แล้ว หลายคนอาจขำ แต่น้องเค้าอยู่กับยายสองคน ต้องดูแลยายที่แก่มาก แต่ตัวน้องเค้าติดเกณฑ์ทหาร ต้องรับใช้ชาติ ใครรู้จักน้องเค้า รู้จักบ้านยายช่วยบอกหน่อยได้ไหมคะ จะได้ช่วยดูแลคุณยายในช่วงที่น้องต้องเป็นทหารค่ะ (ขอบคุณแฟนคลับที่แทกมาให้)

โพสต์ที่แชร์โดย Panadda Wongphudee (@boompanadda) เมื่อ


ความคืบหน้าล่าสุด 😊 คสช. ประกาศจะช่วยดูแลคุณยาย แต่จะช่วยยังไง ฝากแจ้งด้วยนะคะ เพราะพี่ทหารงานยุ่ง หน้าที่หนัก จะส่งใครมาดู? หรือจะส่งเงินให้ คนอื่นๆจะร่วมช่วยน้องได้ยังไง? คนไทยด้วยกันก็อยากช่วยเหลือกัน อยากให้น้องรับใช้ชาติให้เต็มที่ที่สุด เชื่อว่ายังไงก็คงเป็นห่วงยาย แต่เมื่อหน้าที่มาแล้ว ก็ต้องฝ่าฝันให้ได้ เป็นกำลังใจให้น้องเค้าและพี่ทหารที่จะมาช่วยดูแลยายด้วยค่ะ 🙏🏻💕

โพสต์ที่แชร์โดย Panadda Wongphudee (@boompanadda) เมื่อ


ในวันที่เธอเสียใจ ชั้นจะร้องไห้เป็นเพื่อนเธอเอง 📷 @ricky_photo

โพสต์ที่แชร์โดย Panadda Wongphudee (@boompanadda) เมื่อ


คนนี้พีคสุดตั้งแต่มาคัดเลือกทหาร 😢 น้องคนนี้ร้องไห้หนักมาก หลายคนเห็นก็ขำบ้าง หัวเราะบ้าง แต่ใครจะรู้บ้างว่าที่เขาร้องไห้ มันเพราะอะไร มันมีอะไรมากกว่าความเสียใจที่จับได้ใบแดงหรือป่าว . ผมเห็นอาการของน้องคนนี้ตั้งแต่จับได้ใบแดง แล้วเดินมายื่นเอกสารก็ยังร้องไห้ไม่หยุด มีพี่ๆทหารคอยหิ้วปีกพยุงเดินมาตลอด ต่างจากคนอื่นที่ไม่ค่อยแสดงอาการเท่าไหร่ จากตอนแรกที่ผมจับโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายไว้เล่นๆ แต่พอผมได้ดูอาการน้องเขาแล้ว น้องเขาไม่ได้เล่นแน่ๆ . ระหว่างที่น้องมานั่งที่โต๊ะยื่นเอกสารให้เจ้าหน้าที่เขต น้องก็ยังร้องไห้ไม่หยุดจนผมต้องเข้าไปปลอบใจ และถามไถ่อาการ น้องบอกว่า "ทำไมต้องเป็นผมที่โดนด้วย คนอื่นที่ไม่มีภาระทำไมถึงไม่โดน" ผมเลยถามน้องไปว่ามีภาระอะไรอยู่ น้องตอบว่า "ผมต้องเลี้ยงดูยาย ผมอยู่กับยาย 2 คน พ่อแม่ก็ทิ้งไปตั้งแต่เด็ก ถ้าผมไปแล้วใครจะดูแลแก แกป่วยเพิ่งออกจากโรงพยาบาล ก่อนมาแกบอกว่าเอ็งอย่าทิ้งยายไปนะ เอ็งต้องกลับมาอยู่กับยาย ยายมีเอ็งแค่คนเดียว" ผมได้ยินแล้วผมพูดไม่ออกเลย มันเป็นอะไรที่แย่จริงๆ ได้แค่ปลอบใจ ยืนคุยกับน้องอยู่พักใหญ่ #เกณฑ์ทหาร61 via Art Tua Por

โพสต์ที่แชร์โดย UP 2 YOU (@up2youha) เมื่อ
กำลังโหลดความคิดเห็น...